Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo "kẻ thù" đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình

Bút Bi19:13 21/06/2024

 4  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nostradamus là nhà chiêm tinh nổi tiếng người Pháp vào thế kỷ 16. Ông thường được gọi là nhà tiên tri về sự diệt vong, do những "lời sấm" thường lột tả sự u ám, đáng sợ. Nostradamus cũng đã để lại một số dự đoán đáng chú ý cho năm 2024.

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo kẻ thù đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình - Hình 1

Trong tập thơ Les Propheties xuất bản từ năm 1555, Nostradamus đã đề cập rằng năm 2024 sẽ xảy ra một số rắc rối xảy ra trên toàn cầu, bao gồm xung đột gia tăng, vấn đề địa chính trị, chiến tranh trên biển, các vấn đề với hoàng gia và một thảm họa nhân đạo lớn.

Thế nhưng "mối lo" lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt trong năm 2024 nhiều khả năng chính là thiên nhiên, khi một loạt thảm họa khí hậu được dự đoán sẽ xảy ra, và đe dọa cuộc sống của con người.

"Trái Đất khô cằn sẽ ngày càng khô cằn, và sau đó là lũ lụt khiến ta khiếp sợ". Đây là câu thơ được trích từ tác phẩm Les Propheties, cho thấy điều mà Nostradamus dự đoán vào năm 2024. Để mô tả câu thơ này, có thể hiểu rằng tình hình khí hậu vốn đã khắc nghiệt, sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo kẻ thù đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình - Hình 2

Nhà tiên tri người Pháp dự đoán những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng kỷ lục, cháy rừng, hạn hán, bão tố... sẽ ngày càng xảy ra với tần suất và cường độ mạnh hơn. Lời tiên tri của Nostradamus cũng trùng khớp với những cảnh báo của khoa học về hiện tượng biến đổi khí hậu sẽ xảy ra trong năm 2024.

Theo đó, Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) mới đây cho biết có 1/3 khả năng năm 2024 thậm chí sẽ còn nóng hơn năm 2023, và 99% khả năng năm 2024 sẽ nằm trong số 5 năm nóng nhất từng được ghi nhận.

Điều này dựa trên thực tế rằng thế giới đang chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, do việc đốt nhiên liệu hóa thạch của con người, cùng với mô hình khí hậu El Nino xuất hiện vào nửa cuối năm 2023.

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo kẻ thù đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình - Hình 3

Điều đó kết hợp với nhiều yếu tố tự nhiên, đã gây ra hàng loạt hiện tượng khắc nghiệt như bão tuyết xảy ra ở Bắc Mỹ, núi lửa phun trào ở Iceland, xuất hiện sương mù dày đặc, sóng lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu ở Ấn Độ... Những trường hợp này cho thấy phần nào sự khắc nghiệt mà thế giới đang phải trải qua.

Nhà tiên tri người Pháp cũng nói thêm rằng năm 2024 sẽ chứng kiến một nạn đói rất lớn do "làn sóng sâu bệnh" ập đến - với "làn sóng sâu bệnh" được nhiều người cho rằng là mô tả các trận động đất c.hết người.

Nhiều người ủng hộ học thuyết của Nostradamus tin rằng triết gia người Pháp dường như đã dự đoán chính xác trận động đất mạnh 7,6 độ xảy ra ở Nhật Bản ngày 1/1 vừa qua.

Đến nay, ước tính sơ bộ về số nạn nhân do động đất đã lên đến 222 người, với khoảng 190 ha đất bị ngập do sóng thần, hàng ngàn hộ gia đình chịu thiệt hại về tài sản, đất đai. Hiện, giới chức nước này vẫn chưa thể đ.ánh giá đầy đủ thiệt hại do thảm họa động đất kết hợp sóng thần gây ra.

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo kẻ thù đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình - Hình 4

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn tìm được điểm tương đồng giữa lời tiên tri của ông và các sự việc đang xảy ra. Trong một câu thơ từ nhiều thế kỷ trước, Nostradamus đã dự đoán về "những cuộc đối đầu và hải chiến" khiến "đại dương phải khiếp sợ".

Một số chuyên gia giải nghĩa rằng, đây có thể là lời ám chỉ tới căng thẳng xung quanh khu vực Biển Đông, eo biển Đài Loan. "Đại dương" được Nostradamus đề cập đến có thể là Ấn Độ Dương.

Năm 2023, Nostradamus từng đưa ra dự đoán về "một cuộc đại chiến". Nhiều người cho rằng, dự đoán này của Nostradamus ám chỉ cuộc xung đột Nga - Ukraine tiếp tục leo thang.

Nostradamus cũng đưa ra dự đoán về một giáo hoàng mới trẻ hơn, thay thế giáo hoàng cũ t.uổi cao Giáo hoàng hiện tại, Giáo hoàng Francis, đã ngoài 80 t.uổi và đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong thời gian gần đây.

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo kẻ thù đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình - Hình 5

Được biết, Michel de Nostredame hay còn được biết đến với tên "Nostradamus", là nhà chiêm tinh, bác sĩ và nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp. Ông được biết đến nhiều nhất với cuốn sách Les Prophéties (Những lời tiên tri), một bộ sưu tập gồm 942 câu thơ được cho là dự đoán các sự kiện xảy ra trong tương lai. Ấn phẩm đầu tiên của cuốn sách này được xuất bản vào năm 1555.

Những dự đoán của Nostradamus khá chính xác trong suốt nhiều năm, trong đó có nhiều thông tin không tích cực. Ông thậm chí còn dự báo trước một số sự kiện lớn nhất trong lịch sử thế giới như chiến tranh, thiên tai và các trận chiến.

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo kẻ thù đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình - Hình 6

Nostradamus đã tiên đoán về sự trỗi dậy của Adolf Hitler, vụ đại hỏa hoạn ở London, vụ Tổng thống Mỹ John F. Kennedy và vụ tấn công 11/9 tại Mỹ. Nostradamus cũng được cho là đã dự đoán chính xác thời điểm bắt đầu đại dịch Covid-19. Theo nhiều báo cáo, hơn 70% những lời tiên tri của ông đã trở thành sự thật cho đến nay.

Những dự đoán của nhà tiên tri người Pháp vẫn chưa kết thúc và chúng được cho là sẽ kéo dài đến năm 3797. Mặc dù chưa biết có trở thành sự thật hay không, nhưng những dự đoán của Nostradamus vẫn thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tác phẩm của Nostradamus được viết theo phong cách mơ hồ và ẩn dụ, có thể dẫn đến nhiều cách hiểu khác nhau. Nhiều câu thơ của ông rất mơ hồ và có thể áp dụng cho các sự kiện khác nhau.

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo kẻ thù đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Tiết lộ di chúc khiến thế giới sửng sốt của bà Vanga, dặn con cháu nhớ kỹ 1 điều

Thiên Di16:16:55 14/06/2024
Vanga không chỉ từng đoán trúng nhiều sự kiện trên thế giới mà bà còn biết được chính xác ngày mình qua đời. Trong bản di chúc được lập sẵn, nhà tiên tri mù khiến thế giới phải sửng sốt vì nội dung trong đó.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Nhà tiên tri mù Vanga phán 1 cô gái là hậu duệ của mình, hé lộ điều ít ai biết

Gia Nhi15:25:44 25/05/2024
Bà Vanga nổi tiếng là nhà tiên tri mù đỉnh nhất trên thế giới, khi hàng loạt sự kiện, dự đoán trong quá khứ của bà đến hiện tại khi so lại thì hoàn toàn đúng. Dù đã qua đời nhưng những tiên tri của bà lên đến hàng trăm năm sau.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Bà Vanga từng tiên tri điều vì về thế giới năm 2024 mà nhiều người lo ngại thành sự thật?

Tin tài trợ
Baba Vanga là nhà tiên tri nổi tiếng người Bulgaria. Dù đã từ trần được 27 năm nhưng những tiên đoán của bà kéo dài đến năm 5079 vẫn gây ngạc nhiên với sự chính xác đáng kinh ngạc.

Tiên tri mù Vanga từng dự đoán về người hành tinh, 1 điểm trùng hợp khó tin

Kim Lâm17:08:56 12/03/2024
Những lời tiên tri của bà Vanga về người ngoài hành tinh đã khiến dân tình xôn xao. Đáng chú ý, bà còn chỉ ra được chính xác địa điểm và thời gian giáp mặt càng làm nhiều người hoang mang, xôn xao.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Nostradamus tiên tri về năm 2024, trùng khớp với những cảnh báo đến rùng mình

Khánh Huyền16:31:37 03/03/2024
Nostradamus, nhà chiêm tinh học người Pháp, từng dự đoán thế giới năm 2024 sẽ xuất hiện ôn dịch và nạn đói, hải chiến, tân giáo hoàng và tân vương. Ông từng có nhiều dự đoán về 2023 chuẩn xác đến rùng mình.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Nhà tiên tri mù Vanga nói gì về vận mệnh thế giới năm 2024?

Vân Anh12:04:31 12/02/2024
Mặc dù bà Vanga đã qua đời ở t.uổi 84, vào năm 1996, nhưng nhiều dự đoán của người phụ nữ được mệnh danh là nhà tiên tri Nostradamus của vùng Balkan này về tương lai dường như đã trở thành hiện thực.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Lời tiên tri "rùng mình" về 2024 của thần đồng Ấn Độ - người đã nhìn ra Covid-19

Vân Anh08:59:56 10/02/2024
Thần đồng tiên tri Ấn Độ, người từng tiên tri về thảm họa kinh hoàng dịch bệnh COVID-19 đã tiếp tục sử dụng khả năng chiêm tinh học để đưa ra 6 lời tiên tri về vận mệnh của thế giới trong năm 2024.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Thần số học hôm nay thứ 5 ngày 19/10/2023: Số 10 muốn buông bỏ, số 6 vượt qua khó khăn

Tin tài trợ
Những rung động trong ngày sẽ tạo ra sự tách biệt trong cuộc sống riêng tư và nghề nghiệp của Thần số 22/4. Bạn sẽ nhớ người được đề cập và sẽ cần một khoảng thời gian để lùi lại để có thể vượt qua điều này.

6 lời tiên tri của bà Vanga về thế giới năm 2024 gây choáng váng

Tin tài trợ
Bà cũng dự đoán rằng nhiều thành phố sẽ gặp tình trạng thiếu nước do hạn hán. Điều đó đã diễn ra ở châu Âu trong mùa hè được xem là nóng kỷ lục vừa qua.

"Vanga thời hiện đại" từng dự đoán đúng dịch COVID-19, nay lại tiên tri về năm 2023

Tin tài trợ
Nhà tiên tri này cho rằng năm 2023 sẽ bùng phát nhiều dịch bệnh và Hoàng gia Anh sẽ phải đối mặt với nhiều biến cố lớn
o huyềnchồng hằng du mụcahyeon (babymonster)chu thanh huyềnlỗi côndược sĩ tiếnnsưt vũ linhjenniehoàng thùyhồng loanvũ luânquang linh -sầu riêng