Nostradamus tiên tri về năm 2024, trùng khớp với những cảnh báo đến rùng mình

Khánh Huyền16:31 03/03/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nostradamus, nhà chiêm tinh học người Pháp, từng dự đoán thế giới năm 2024 sẽ xuất hiện ôn dịch và nạn đói, hải chiến, tân giáo hoàng và tân vương. Ông từng có nhiều dự đoán về 2023 chuẩn xác đến rùng mình.

Nhà tiên tri người Pháp Nostradamus (1503-1566) nổi tiếng với những dự đoán trong cuốn sách "Những lời tiên tri" mà một số người tin rằng đã 'báo trước' các sự kiện diễn ra thời hiện đại cách đó hàng trăm năm.

Năm 1555, ông xuất bản cuốn sách Những lời tiên tri, bộ sưu tập lời tiên đoán về biến cố sẽ xảy đến với thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế, mà ông cho là sẽ xảy ra vào năm 3797.

Nostradamus tiên tri về năm 2024, trùng khớp với những cảnh báo đến rùng mình - Hình 1

Những lời tiên tri là một tuyển tập gồm 942 câu thơ, với mỗi đoạn gồm 4 dòng được cho là lời dự đoán các sự kiện trong tương lai do Nostradamus sáng tác.

Nhiều độc giả qua các thế hệ đã tin rằng Nostradamus đã sử dụng khả năng ngoại cảm của mình để nhìn thấy trước một loạt các sự kiện xảy ra sau này, như trận đại hỏa hoạn ở London, đến vụ hủy diệt hạt nhân ở Hiroshima và Nagasaki.

Nostradamus tiên tri về năm 2024, trùng khớp với những cảnh báo đến rùng mình - Hình 2

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tác phẩm của ông, đặc biệt là trong Những lời tiên tri được viết theo phong cách khó hiểu và ẩn dụ. Điều này khiến chúng có nhiều cách hiểu khác nhau. Trong đó, không thiếu những đoạn thơ của ông tỏ ra rất mơ hồ và có thể chẳng hề mang ý nghĩa gì.

Theo tờ Bưu điện Jerusalem, một số người cho rằng những lời tiên tri của ông kéo dài hàng thế kỷ, dự báo chính xác các sự kiện lịch sử như sự trỗi dậy của trùm phát xít Hitler và vụ á.m s.át Tổng thống Mỹ John F.Kennedy. Nostradamus được cho là dự đoán đúng năm và t.uổi của Nữ hoàng Elizabeth II lúc qua đời.

Nostradamus tiên tri về năm 2024, trùng khớp với những cảnh báo đến rùng mình - Hình 3

Các nhà phân tích và chuyên gia đang nghiên cứu kỹ những bài viết của Nostradamus để giải mã những dự báo về năm 2024 của ông.

Trong cuốn sách này, Nostradamus đã đề cập rằng năm 2024 sẽ xảy ra một số rắc rối xảy ra trên toàn cầu, bao gồm xung đột gia tăng, vấn đề địa chính trị, chiến tranh trên biển, các vấn đề với hoàng gia và một thảm họa nhân đạo lớn.

Thế nhưng "mối lo" lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt trong năm 2024 nhiều khả năng chính là thiên nhiên, khi một loạt thảm họa khí hậu được dự đoán sẽ xảy ra, và đe dọa cuộc sống của con người.

"Trái Đất khô cằn sẽ ngày càng khô cằn, và sau đó là lũ lụt khiến ta khiếp sợ". Đây là câu thơ được trích từ tác phẩm Les Propheties, cho thấy điều mà Nostradamus dự đoán vào năm 2024. Để mô tả câu thơ này, có thể hiểu rằng tình hình khí hậu vốn đã khắc nghiệt, sẽ càng trở nên tồi tệ hơn.

Nostradamus tiên tri về năm 2024, trùng khớp với những cảnh báo đến rùng mình - Hình 4

Nhà tiên tri người Pháp dự đoán những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng kỷ lục, cháy rừng, hạn hán, bão tố... sẽ ngày càng xảy ra với tần suất và cường độ mạnh hơn.

Lời tiên tri của Nostradamus cũng trùng khớp với những cảnh báo của khoa học về hiện tượng biến đổi khí hậu sẽ xảy ra trong năm 2024.

Cụ thể, lời cảnh báo được phát đi từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA). Theo một phân tích khí hậu toàn cầu, các nhà khoa học tại NOAA cho biết có 1/3 khả năng năm 2024 thậm chí sẽ còn nóng hơn năm 2023. Thêm vào đó, có 99% khả năng năm 2024 sẽ nằm trong số 5 năm nóng nhất từng được ghi nhận.

Nhà tiên tri này cũng đề cập tới những hỗn loạn trong hoàng gia năm 2024, khi cho hay một "Vua của các đảo" sẽ phải thoái vị, nhường ngôi cho "người không có dấu hiệu của quốc vương".

Mario Reading, nhà phân tích kiêm tác giả cuốn Những lời tiên tri của Nostradamus, cho rằng "Vua của các đảo" ở đây có thể là Vua Anh Charles III, còn "người không có dấu hiệu của quốc vương" nhiều khả năng là hoàng tử Harry. Reading cho hay Nostradamus từng dự đoán đúng thời điểm Nữ hoàng Elizabeth II qua đời năm 2022.

Nostradamus tiên tri về năm 2024, trùng khớp với những cảnh báo đến rùng mình - Hình 5

Nhà tiên tri Pháp cũng dự đoán 2024 sẽ có giáo hoàng mới trẻ hơn, do Giáo hoàng cũ t.uổi đã cao. Giáo hoàng Francis đã 87 t.uổi và đang gặp nhiều vấn đề sức khỏe, khiến ông không thể tới hội nghị khí hậu của Liên Hợp Quốc vì viêm phổi và cúm. Ông cũng công khai đề cập đến khả năng thoái vị khi sức khỏe không còn phù hợp.

Nostradamus cho rằng giáo hoàng mới là "một người La Mã t.uổi tác phù hợp", sẽ tại vị trong thời gian dài.

Ngoài ra, triết gia nổi tiếng này cũng đưa ra một dự báo mà các nhà phân tích đ.ánh giá là khá viển vông. Theo đó, ông dự báo vào năm 2024, con người sẽ có khả năng sản xuất nội tạng thông qua việc in ấn. Hiện thời, chúng ta đã chứng kiến được khả năng của các máy in 3D trong việc tạo ra các mặt hàng như vũ khí, đồ chơi và nhiều loại phụ kiện khác.

Nostradamus cũng đưa ra một dự đoán tương tự với những gì nhà tiên tri Vanga đề cập tới. Hai nhà tiên tri đều cho rằng thế giới của chúng ta sẽ chịu sự lãnh đạo của trí thông minh nhân tạo. Dù Nostradamus không nêu cụ thể trí tuệ nhân tạo nhưng ông nói rằng thế giới sẽ do trí thông minh không phải con người cai trị.

Nostradamus có đề cập tới việc "Vua của các hòn đảo" phải rời ngai vàng nhưng không có nhân vật hoàng gia cụ thể nào được đề cập. Theo Nostradamus, Vua của các hòn đảo, người đã trải qua một cuộc ly hôn gây tranh cãi, sẽ phải thoái vị và được thay thế bằng một người không có dấu hiệu của một vị vua.

Nostradamus tiên tri về năm 2024, trùng khớp với những cảnh báo đến rùng mình - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Lời tiên tri "rùng mình" về 2024 của thần đồng Ấn Độ - người đã nhìn ra Covid-19

Vân Anh08:59:56 10/02/2024
Thần đồng tiên tri Ấn Độ, người từng tiên tri về thảm họa kinh hoàng dịch bệnh COVID-19 đã tiếp tục sử dụng khả năng chiêm tinh học để đưa ra 6 lời tiên tri về vận mệnh của thế giới trong năm 2024.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Giáo hoàng Francis cảnh báo những nguy hiểm của AI

Tin tài trợ
Theo Giáo hoàng, bệnh lý của AI bao gồm sự suy giảm tính đa nguyên và sự phát triển của tư duy tập thể , nơi các quan điểm đồng thuận được đưa ra mà không xem xét những lời chỉ trích hoặc lựa chọn thay thế từ bên ngoài.

Dải Gaza đối mặt với thảm họa y tế cộng đồng

Tin tài trợ
Nhà ngoại gia Nga nhấn mạnh LHQ nên đóng vai trò đi đầu triệu tập hội nghị. Ông Lavrov cảnh báo việc để cho tình trạng bất công với người Palestine tiếp diễn chỉ làm trầm trọng những động cơ k.hủng b.ố và cực đoan hóa vốn đã nghiêm trọng.

COP28: Giáo hoàng Francis kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới 'tạo bước ngoặt' tại hội nghị khí hậu

Tin tài trợ
Phát biểu của Giáo hoàng Francis do Thủ tướng Tòa thánh Vatican, Hồng y Pietro Parolin thay mặt đọc tại COP28 do Giáo hoàng không thể tham dự theo kế hoạch trước đó vì lý do sức khỏe.

Giáo hoàng Francis nói một số nước 'chơi trò chơi' với Ukraine

Tin tài trợ
Giáo hoàng Francis nói rằng những nhà buôn vũ khí không bao giờ phải chịu hậu quả, mà để những người dân gánh chịu về những quyết định của mình.

Thần đồng tiên tri Ấn Độ dự báo gì về thế giới năm 2024?

Tin tài trợ
Thần đồng tiên tri Ấn Độ đã đưa ra nhiều lời dự đoán về vận mệnh của thế giới trong năm 2024, trong đó có cả sự lạc quan cũng như cảnh báo nhiều thách thức, biến động.

Chủ định của Giáo hoàng Francis khi thăm Mông Cổ

Tin tài trợ
Nhìn bề ngoài thì chuyến thăm Mông Cổ của Giáo hoàng Francis gây bất ngờ, bởi điểm đến chỉ có hơn 2,3 triệu dân cùng cộng đồng Công giáo rất non trẻ khi chỉ có hơn 1.500 tín đồ.

Argentina: Sự cuồng tín của "kẻ ngoại đạo" cực hữu

Tin tài trợ
Javier Milei tự nhận mình là cựu huấn luyện viên t.ình d.ục, một nhà tư bản vô chính phủ, một kẻ ngoại đạo và hiện đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của Argentina.

6 lời tiên tri của bà Vanga về thế giới năm 2024 gây choáng váng

Tin tài trợ
Bà cũng dự đoán rằng nhiều thành phố sẽ gặp tình trạng thiếu nước do hạn hán. Điều đó đã diễn ra ở châu Âu trong mùa hè được xem là nóng kỷ lục vừa qua.

Cảm hứng văn học trong MV ca nhạc

Tin tài trợ
Chất liệu từ các tác phẩm văn học đang ngày càng trở thành nguồn tài nguyên đắt giá để các ca sĩ, nhạc sĩ khai thác.

Thần đồng tiên tri Ấn Độ dự đoán "sốc" về thế giới năm 2029

Tin tài trợ
Thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand khiến nhiều người tò mò khi đưa ra dự đoán về tình hình thế giới năm 2029. Nhà tiên tri này dự báo Thế chiến 3 sẽ có thể xảy trong khoảng thời gian từ năm 2029 - 2032
bảo anh công khai conthiếu gia nhựa duy tântrần duy minh đạtlôi con - quang linh vlognewjeansillit•hybeyoutuber thơ nguyễndoãn hải mynene trịnh nãi hinhmin hee-jinnam emchồng miduchồng sắp cưới miduthủy tiên