Nhập đơn tố giác của nhà báo Hàn Ni vào vụ án liên quan bà Phương Hằng

Rosé15:08 29/04/2022

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Do đơn tố giác về tội phạm của bà Hàn Ni có liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng, nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tiến hành nhập đơn.

Nhà báo Hàn Ni là một trong những nhân vật được bà Nguyễn Phương Hằng "chăm sóc chu đáo" trong suốt thời gian "khuấy đảo" MXH. Không chỉ liên tục "réo gọi" trên livestream, bà Hằng còn 2 lần tìm đến tận cơ quan làm việc và nhà riêng của nhà báo Hàn Ni để đòi gặp mặt.

Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời bà Đặng Thị Hàn Ni lên làm việc để phục vụ công tác xác minh, làm rõ đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đối với bà này. Bà Hàn Ni xác nhận, bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn tố cáo bà đã có hành vi, vu khống l.àm n.hục và "phá" quỹ từ thiện Hằng Hữu.

MỚI NHẤT: Nhập đơn tố giác của nhà báo Hàn Ni vào vụ án liên quan bà Phương Hằng - Hình 1

MỚI NHẤT: Nhập đơn tố giác của nhà báo Hàn Ni vào vụ án liên quan bà Phương Hằng - Hình 2

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết cơ quan này đang thụ lý điều tra vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" xảy ra năm 2021-2022 tại TP.HCM với bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngoài ra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng tiếp nhận đơn tố giác về tội phạm của bà Đặng Thị Hàn Ni tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, l.àm n.hục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của cá nhân và đe dọa g.iết n.gười.

MỚI NHẤT: Nhập đơn tố giác của nhà báo Hàn Ni vào vụ án liên quan bà Phương Hằng - Hình 3

MỚI NHẤT: Nhập đơn tố giác của nhà báo Hàn Ni vào vụ án liên quan bà Phương Hằng - Hình 4

Do đơn tố giác về tội phạm của bà Hàn Ni có liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng, nên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tiến hành nhập đơn này vào vụ án đang điều tra để điều tra chung. Theo công an, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất n.hục m.ạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Bà Hằng bị nhiều người tố giác tại nhiều cơ quan. Sau khi Công an TP.HCM khởi tố bà Hằng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cũng khởi tố vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan đến các đơn tố giác bà Hằng mà cơ quan này tiếp nhận.

MỚI NHẤT: Nhập đơn tố giác của nhà báo Hàn Ni vào vụ án liên quan bà Phương Hằng - Hình 5

Được biết, từ tháng 10/2021 bà Hàn Ni đã tố cáo bà Hằng đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xuất phát từ các phát ngôn của bà Hằng trên các trang mạng xã hội, trong các buổi livestream. Hiện đơn tố cáo của bà Hàn Ni và 5 cá nhân khác, được Công an tỉnh Bình Dương chuyển giao cho Công an TP.HCM để làm rõ, xử lý.

Riêng ở Công an TP.HCM, bà Hàn Ni còn tố cáo bà Hằng đã có hành vi "đe doạ g.iết người" khi có những phát ngôn trên mạng xã hội là "truy cùng g.iết tận", "gặp đâu đ.ánh đó"... Theo đó, tranh chấp của nhà báo Hàn Ni và bà Nguyễn Phương Hằng khá căng thẳng từ mạng xã hội đến đời thực.

MỚI NHẤT: Nhập đơn tố giác của nhà báo Hàn Ni vào vụ án liên quan bà Phương Hằng - Hình 6

Bà Hằng trong các buổi livestream đã dùng những lời lẽ gay gắt nhắm đến nhà báo Hàn Ni và một số người khác. Thậm chí, bà Hằng từng một lần tìm đến trụ sở báo Sài Gòn Giải Phóng, là nơi làm việc và nhà riêng của bà Hàn Ni tại Quận 7. Những lần ấy kéo theo đám đông hiếu kỳ, các YouTuber gây huyên náo, khiến công an địa phương phải có mặt để vãn hồi trật tự.

Bên cạnh đó những người ủng hộ quan điểm của bà Nguyễn Phương Hằng, tự xưng là "fan chính nghĩa" đã "khủng bố" tinh thần và thậm chí là h.ành h.ung bà Hàn Ni.

MỚI NHẤT: Nhập đơn tố giác của nhà báo Hàn Ni vào vụ án liên quan bà Phương Hằng - Hình 7

MỚI NHẤT: Nhập đơn tố giác của nhà báo Hàn Ni vào vụ án liên quan bà Phương Hằng - Hình 8

Vụ việc cụ thể, bà Hàn Ni cùng nhóm bạn đi ăn sáng gần nhà tại Quận 7 sáng 23/3 đã bị một nhóm 4 người quay phim xúc phạm rồi lao vào tấn công. Bà Hàn Ni cũng có xác minh về những người này, có đơn tố cáo gửi Công an quận 7.

Ngoài ra, ngày 29/4, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam). Theo đó, 11 kênh YouTube này là "Bánh mì đây", "Lang thang đường phố", "Chuyện đời thường", "Trúc Ngân Vlog", "Lý lắc Vlog", "Checkin Sài Gòn", "Tiến Vlog", "Tuấn Kiệt PC", "Tý chuột TV", "Trai đồng bằng", "Sơn xàm TV".

MỚI NHẤT: Nhập đơn tố giác của nhà báo Hàn Ni vào vụ án liên quan bà Phương Hằng - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bà Phương Hằng bị nhà báo Hàn Ni mỉa mai: Giờ bà ấy lại trơ trẽn để che lấp cái quê một cục của mình

Rosé12:17:53 05/02/2022
Những tưởng đã yên ổn thì bông hồng thép làng báo lại tiếp tục réo tên nữ CEO

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni có diễn biến mới nhất

Rosé15:40:46 21/01/2022
Có thể xem đây là cuộc chiến không hồi kết giữa hai bông hồng thép

 2  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng quyết "vạch trần" Hàn Ni: "Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả"

Rosé11:55:37 26/11/2021
Cuộc chiến giữa hai bông hồng thép vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng"

Rosé08:41:55 25/11/2021
Bà Phương Hằng rất quả quyết với dự đoán của mình!

 3  |  0 Thảo luận  |  

NÓNG: Bà Hằng tuyên bố quyết sống c.hết với nhà báo Đức Hiển và Hàn Ni, "cái trò bỉ ổi của một số báo chí hai mặt, một đám luật sư bẩn"

Tin tài trợ
Những ngày qua, bà chủ Đại Nam có rất nhiều bức xúc

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an về việc bị bà Hằng vu khống

Rosé08:18:49 16/10/2021
Cuộc chiến giữa bà Hằng và nữ nhà báo có tiếng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Nhà báo Hàn Ni tiết lộ công an đã tiếp nhận đơn tố cáo bà Phương Hằng gần 1 tuần: Tôi không như bà, "ngồi xổm" trên pháp luật

Tin tài trợ
Hiện nữ CEO Đại Nam đang phải đối đầu với rất nhiều kẻ thù!
hộ pháp kim cangthiếu gia minh đạtlouis phạmteam châu phi- quang linh vlog•hybedoãn hải myxemesisthích minh tuệphạm như phươngxoài nonsơn tùngđức tiếntrường giangthủy tiên