Bà Phương Hằng quyết "vạch trần" Hàn Ni: "Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả"

Rosé11:55 26/11/2021

 4  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Cuộc chiến giữa hai "bông hồng thép" vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Mới đây, Đoàn Luật sư (LS) TP.HCM đã ra thông báo thụ lý vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng khiếu nại LS - nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (bút danh Hàn Ni, hiện là phóng viên của Báo Sài Gòn Giải Phóng). Theo đó, Đoàn LS TP.HCM đã chuyển các nội dung trong đơn khiếu nại của bà Hằng cho Hội đồng khen thưởng, kỷ luật (thuộc Đoàn LS TP.HCM) xem xét, xử lý.

Trong đơn khiếu nại, bà Phương Hằng đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam xác minh bà Hàn Ni có đăng ký hành nghề LS hay không; việc bà Hàn Ni vừa làm nhà báo, vừa làm LS có đúng luật hay không.

Bà Phương Hằng quyết vạch trần Hàn Ni: Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả - Hình 1

Bà Phương Hằng quyết vạch trần Hàn Ni: Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả - Hình 2

Về vấn đề này, bà Hàn Ni cho rằng: Theo điểm b khoản 4 Điều 17 Luật Luật sư thì "... cán bộ, công chức, viên chức... " mới không được cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư. Trong khi đó, bà Hàn Ni hiện đang làm việc cho Báo Sài Gòn Giải Phóng theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn (không phải viên chức), nên việc bà vừa làm nhà báo vừa làm luật sư là đúng luật.

Được biết, báo Sài Gòn Giải Phóng đã có công văn gửi Đoàn LS TP.HCM nêu rõ việc bà Hàn Ni làm cho Báo từ năm 2003 đến nay theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Bà Phương Hằng quyết vạch trần Hàn Ni: Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả - Hình 3

Mới đây, bà Phương Hằng tiếp tục đăng đàn lên Facebook yêu cầu cần một lời lý giải về tấm thẻ nhà báo của Hàn Ni:

"Quý vị ơi, CẦN MỘT LỜI LỜI LÝ GIẢI CHO CHIẾC THẺ NÀY?

Hội Luật sư đã xác nhận Hàn Ni là luật sư thành viên của Hội. Vậy thì tôi đặt ra hai giả thuyết, để chính thức DỒN HÀN NI phải thừa nhận một trong hai sự dối trá không thể chối cãi.

Nếu chiếc thẻ này LÀ THẬT, thì Hàn Ni vừa là Luật sư vừa là Nhà báo. Điều này TRÁI VỚI QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT. Nếu vậy thì ai, tổ chức nào, cá nhân nào ĐI NGƯỢC LẠI luật pháp để mạnh dạn cấp phép cho Hàn Ni hoạt động ở lĩnh vực báo chí? MỘT CÂU HỎI LỚN THỨ NHẤT.

Bà Phương Hằng quyết vạch trần Hàn Ni: Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả - Hình 4

Thứ hai, nếu chiếc thẻ này là giả, thì Hàn Ni đang MẠO DANH NHÀ BÁO, mạo danh một lĩnh vực rất nhạy cảm, mạo danh một cơ quan ngôn luận quan trọng của nhà nước và quan trọng là MẠO DANH CÓ TỔ CHỨC NHÉ QUÝ VỊ? Vì sao? Bởi vì ai, tổ chức nào đã dám qua mặt cả pháp luật, ngồi xổm lên pháp luật để cấp chiếc thẻ này cho Hàn Ni? Cá nhân nào? Tổ chức nào đứng phía sau chiếc thẻ này?

Tôi tự hỏi dù ở cả hai trường hợp, dù chiếc thẻ này là THẬT hay GIẢ, thì CÂU HỎI LỚN ở đây là Hàn Ni có đặc quyền gì, có thế lực nào, có những đường đi ngầm nào mà có thể vừa làm Luật sư vừa làm Nhà báo? Đặc quyền nào mà có thể có một thẻ nhà báo giả?

Bà Phương Hằng quyết vạch trần Hàn Ni: Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả - Hình 5

Dù là chiếc thẻ này thật hay giả, dù là trường hợp nào đi chăng nữa, Hàn Ni vẫn phải đối diện với một DẤU CHẤM HỎI VÔ CÙNG LỚN từ pháp luật, từ đạo đức nghề nghiệp, từ cộng đồng.

Cá nhân nào, tổ chức nào, thế lực nào đang liên quan tới chiếc thẻ này, liên quan tới Hàn Ni mà dám ngồi xổm lên PHÁP LUẬT? Hàn Ni ơi, hãy trả lời đi, chiếc thẻ này là thật hay giả? Nếu giả, thì mày đang mang tội MẠO DANH nhà báo, nếu thật, thì mày đang mang tội QUA MẶT LUẬT PHÁP VIỆT NAM!"

Bà Phương Hằng quyết vạch trần Hàn Ni: Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả - Hình 6

Một số ý kiến của cư dân mạng dưới bài đăng: "Một kiểu lách luật... vừa là luật sư vừa là nhà báo... thủ đoạn như Hàn Ni thì người dân chỉ có chết!", "Có khi nào đó là một sự đ.ánh tráo qua mặt mọi người không", "Nếu thẻ của Hàn Ni được kiểm chứng chính xác công tâm là thẻ nhà báo giả, thì không còn gì để miêu tả nổi nữa. Cái ác nó lên ngôi thật kinh khủng..."

Trao đổi với báo chí sáng 24/11, bà Ni cho biết giữa mình và bà Hằng không có quyền và nghĩa vụ liên quan trong hoạt động nghiệp vụ LS, bà cũng không cung cấp dịch vụ LS cho bà Hằng...

Bà Phương Hằng quyết vạch trần Hàn Ni: Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả - Hình 7

"Nếu bà Hằng cho rằng mình bị xúc phạm thì có thể khởi kiện ra tòa dân sự hoặc thẩm quyền giải quyết phải là Sở Thông tin và Truyền thông - nếu cơ quan này xác định tôi có những phát ngôn không đúng với bà Hằng. Việc bà Hằng gửi đơn và Đoàn LS TP.HCM tiếp nhận, giải quyết là không đúng nơi bởi ở đây không có bất kỳ mối liên quan nào về hoạt động nghề nghiệp luật sư giữa tôi và bà Hằng"- bà Hàn Ni nói.

Bà Phương Hằng quyết vạch trần Hàn Ni: Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

NÓNG: Bà Hằng tuyên bố quyết sống c.hết với nhà báo Đức Hiển và Hàn Ni, "cái trò bỉ ổi của một số báo chí hai mặt, một đám luật sư bẩn"

Tin tài trợ
Những ngày qua, bà chủ Đại Nam có rất nhiều bức xúc

Nhà báo Hàn Ni trình báo khẩn cấp bà Nguyễn Phương Hằng 'đe dọa g.iết n.gười'

Tin tài trợ
Chiều 22.11, bà Hàn Ni cho biết đã trình báo khẩn cấp đến Công an TP.HCM và địa phương về việc trong ngày 21.11 bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream tuyên bố sẽ truy cùng đuổi tận nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni lên tiếng khi bị tố "núp lùm", không dám gặp bà Hằng: "Tôi làm online, không đến cơ quan"

Tin tài trợ
Dù bà Phương Hằng đến tận nơi công tác nhưng vẫn không gặp được Hàn Ni

Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh: "Có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật"

Tin tài trợ
Bà Hằng đang là cái tên được nhắc đến liên tục trên các phương tiện truyền thông

NÓNG: Bà Phương Hằng đã trực tiếp đến toà soạn, nhà báo Hàn Ni thách thức "đố xin gặp được ai, ruồi nhặng đuổi còn không kịp"

Tin tài trợ
Một lần nữa, bà Phương Hằng không được gặp những người mình muốn gặp

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an về việc bị bà Hằng vu khống

Rosé08:18:49 16/10/2021
Cuộc chiến giữa bà Hằng và nữ nhà báo có tiếng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Nhà báo Hàn Ni tiết lộ công an đã tiếp nhận đơn tố cáo bà Phương Hằng gần 1 tuần: Tôi không như bà, "ngồi xổm" trên pháp luật

Tin tài trợ
Hiện nữ CEO Đại Nam đang phải đối đầu với rất nhiều kẻ thù!

Nguyễn Sin phản pháo bà Phương Hằng: "Bà chưa đưa ra bằng chứng nào nhưng những người bị nhắc tên đang bị ảnh hưởng trầm trọng"

Tin tài trợ
Hot Facebooker lại lên tiếng cho thấy mình không ủng hộ bà Phương Hằng.

Nhà báo Hàn Ni kiện bà Phương Hằng, đòi quỹ mổ tim Hằng Hữu công khai tài chính

Rosé15:00:51 06/09/2021
Nữ nhà báo liên tục có những bài viết nhắm thẳng vào bà chủ Đại Nam.

 1  |  0 Thảo luận  |  

o huyềnhuyền sầu riênghằng du mục- quang linh vlogchu thanh huyềndoãn hải mydược sĩ tiếnjenniehoàng thùyhồng loankỳ duyêntuấn ngọcquang linh -sầu riêngmidu