Con trai bà Phương Hằng khiếu nại việc không được thăm gặp mẹ, tố bị ông Dũng lò vôi gây thiệt hại

Nghênh Phong17:23 21/04/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng tuy đã trôi qua một thời gian, thế nhưng vẫn là chủ đề được dư luận cực cừ quan tâm. Bên cạnh những ồn ào về ca sĩ Vy Oanh, mới đây con trai bà Hằng còn gây chú ý khi gửi đơn khiếu nại đến VKSND TP.HCM.

Con trai bà Phương Hằng khiếu nại việc không được thăm gặp mẹ, tố bị ông Dũng lò vôi gây thiệt hại - Hình 1

Theo đó, vào ngày hôm nay 21/4, báo PLO đưa tin cho biết, ông Nguyễn Quang Tuấn (32 t.uổi, ngụ quận 7, TP.HCM), con trai bà Phương Hằng, đã gửi đơn khiếu nại đến VKSND TP.HCM về việc không cho thân nhân gặp mặt người bị tạm giam.

Theo đơn của ông Tuấn, theo lịch thăm nuôi gặp mặt được trại tạm giam T30 ấn định trên sổ thăm nuôi, ngày 13/4, bà Nguyễn Phương Hằng được gặp người thân theo chế độ. Tuy nhiên, đến ngày này ông Tuấn đến thăm gặp thì được thông báo Viện kiểm sát không có tham gia giám sát nên ông và các em của ông không được gặp mẹ.

Cũng theo đơn này, trong suốt hơn một năm qua, ông Tuấn đã hai lần bị mất quyền lợi gặp bà Hằng.

Con trai bà Phương Hằng khiếu nại việc không được thăm gặp mẹ, tố bị ông Dũng lò vôi gây thiệt hại - Hình 2

Tuy nhiên, điều khiến ông bức xúc là ông Tuấn không được gặp bà Hằng nhưng kiểm sát viên và Trại tạm giam T30 giải quyết cho ông Huỳnh Uy Dũng - tức Dũng "lò vôi" vào gặp bà Hằng không đúng với ngày hẹn ấn định trong sổ thăm gặp.

Cụ thể, ông Huỳnh Uy Dũng được vào thăm bà Hằng vào ngày 20/1/2023 (ngày 29 Tết), cũng là ngày mà cả nước nghỉ tết, nhưng trong sổ thăm nuôi của ông Dũng được ấn định ngày gặp là 9/2/2023.

Con trai bà Phương Hằng khiếu nại việc không được thăm gặp mẹ, tố bị ông Dũng lò vôi gây thiệt hại - Hình 3

Trong đơn, ông Tuấn cho rằng việc ông Dũng được tạo điều kiện thăm gặp bà Phương Hằng không đúng ngày ấn định dẫn đến thiệt hại quyền và lợi ích hợp pháp của anh em ông Tuấn.

Được biết, người bị tạm giữ được gặp thân nhân một lần trong thời gian tạm giữ, một lần trong mỗi lần gia hạn tạm giữ. Người bị tạm giam được gặp thân nhân một lần trong một tháng; trường hợp tăng thêm số lần gặp hoặc người gặp không phải là thân nhân thì phải được cơ quan đang thụ lý vụ án đồng ý. Thời gian mỗi lần gặp không quá một giờ.

Con trai bà Phương Hằng khiếu nại việc không được thăm gặp mẹ, tố bị ông Dũng lò vôi gây thiệt hại - Hình 4

"Vụ án của mẹ tôi và đồng phạm đến nay đã rõ, đã kết thúc điều tra, bản thân tôi cũng hoàn toàn không liên quan gì đến hành vi phạm tội của mẹ tôi và các đồng phạm nên việc tôi thăm gặp mẹ cũng không ảnh hưởng gì đến kết quả giải quyết vụ án", ông Tuấn viết trong đơn.

Trước đó, Ông Nguyễn Quang Tuấn từng xin cho mẹ mình là bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại, nhưng hiện vẫn chưa được chấp nhận.

Trong đơn, ông Tuấn trình bày, mẹ của ông đã nhận thức được sai phạm, khai nhận rõ hành vi phạm tội như các kết luận điều tra vụ án.

Con trai bà Phương Hằng khiếu nại việc không được thăm gặp mẹ, tố bị ông Dũng lò vôi gây thiệt hại - Hình 5

Ông cũng cho rằng bà Hằng phạm tội lần đầu, có nơi ở rõ ràng, có nhiều đóng góp cho xã hội bằng hoạt động từ thiện, tham gia chương trình mổ tim cho t.rẻ e.m nghèo... Vì vậy, ông xin cho mẹ mình được tại ngoại, về sống tại số 6 Nguyễn Thông, quận 3 hoặc tại 17-19 Ngô Đức Kế, quận 1 và cam kết sẽ giám sát mọi hành vi, sinh hoạt, thường xuyên nhắc nhở để bà Hằng không tiếp tục thực hiện các hành vi sai phạm như trước đây và các hành vi vi phạm pháp luật khác...

Như đã đưa tin trước đó, Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 24/3/2022 về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Con trai bà Phương Hằng khiếu nại việc không được thăm gặp mẹ, tố bị ông Dũng lò vôi gây thiệt hại - Hình 6

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng và 4 bị can. Trong đó, bị can Nguyễn Phương Hằng bị kết luận có vai trò chủ mưu, cầm đầu. Các bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Đặng Anh Quân có vai trò đồng phạm giúp sức cho Nguyễn Phương Hằng.

Cùng thời điểm này, Viện KSND TPHCM đã ra lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Theo Lệnh tạm giam số 14447, ngày 6/4, Viện Kiểm sát xét thấy cần thiết tạm giam bị can để hoàn tất thủ tục truy tố, thời gian tạm giam 19 ngày, kể từ 7-25/4.

Con trai bà Phương Hằng khiếu nại việc không được thăm gặp mẹ, tố bị ông Dũng lò vôi gây thiệt hại - Hình 7

Viện Kiểm sát yêu cầu Trại tạm giam Chí Hòa (Công an TPHCM) thi hành lệnh tạm giam, theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Đây là lần thứ 3 Viện Kiểm sát ra lệnh tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng. Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng có nhiều lần ra lệnh tạm giam và gia hạn tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Con trai bà Phương Hằng khiếu nại việc không được thăm gặp mẹ, tố bị ông Dũng lò vôi gây thiệt hại - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vụ bà Phương Hằng: Thêm 1 người phải lên phường "uống trà", tiết lộ lý do không đến cơ quan làm việc

Nhất Diệp19:08:26 15/04/2023
Dù đã qua một thời gian dài điều tra, nhưng vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận. Vừa qua, thêm một người nữa trong danh sách tố giác của bà Hằng, bị cơ quan chức năng mời lên làm việc.

 1  |  0 Thảo luận  |  

Bà Nguyễn Phương Hằng có thể phải "trả cái giá đắt" nếu được chấp nhận tại ngoại!

Krant15:06:03 14/04/2023
Những ngày vừa qua, thông tin ông Nguyễn Hữu Toàn - tức anh trai bà Nguyễn Phương Hằng đệ đơn xin bảo lãnh đang là chủ đề được quan tâm bởi nhiều cư dân mạng. Nhưng với tội danh nghiêm trọng, nhiều netizen cũng tò mò về khoản phí để bảo lãnh cho bà Hằng là bao nhiêu nếu được...

 1  |  0 Thảo luận  |  

Vụ bà Phương Hằng: 'Vén màn' tình tiết phức tạp, TS Luật Đặng Anh Quân bị lên án

Rosé11:17:19 25/06/2022
Trước khi ra Quyết định tạm giam bà Hằng, các cơ quan chức năng đã điều tra, củng cố chứng cứ đầy đủ, vững chắc. Trong quá trình xác minh, CQĐT Công an TP HCM đã làm việc liên tục 5 tháng, hệ thống hóa những vi phạm của bà Hằng

 5  |  0 Thảo luận  |  

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới: Số phận nữ CEO sẽ ra sao?

Rosé01:43:34 19/06/2022
Công an tỉnh đã tiến hành làm việc với các cá nhân, thu thập 53 buổi livestream và tiến hành các bước trưng cầu giám định. Từ đó, xác định bà Phương Hằng có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác

 1  |  0 Thảo luận  |  

Vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới nhất

Rosé13:41:19 06/05/2022
Công an TP HCM và Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án với tội danh giống nhau

 1  |  0 Thảo luận  |  

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra

Rosé08:45:43 08/04/2022
Cho đến nay, đây vẫn là vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm

 15  |  0 Thảo luận  |  

Từ vụ bà Hằng livestream "khuấy đảo" MXH: Giới hạn nào của quyền tự do ngôn luận?

Rosé11:09:16 28/03/2022
Vụ việc này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho đa số người dùng mạng xã hội hiện nay

 1  |  0 Thảo luận  |  

Các YouTuber, TikToker "tiếp tay" cho bà Nguyễn Phương Hằng có bị xử lý hình sự?

Rosé21:24:32 26/03/2022
Mặc dù không có sự trao đổi, thống nhất nhưng hành vi của những người này giúp lan truyền và phổ biến các nội dung xấu độc nhằm bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác

 1  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng ảo tưởng sức mạnh, tự cho mình là thế thiên hành đạo nên "tự chọn cho mình kết cục"

Rosé10:21:19 26/03/2022
Hiện nhiều ý kiến cho rằng, việc khởi tố bà Hằng là thoả đáng

 2  |  0 Thảo luận  |  

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, Ekip livestream có là đồng phạm?

Hoàng Phúc15:47:46 25/03/2022
Các cá nhân tham gia, hỗ trợ những buổi livestream cho bị can Nguyễn Phương Hằng có thể bị khởi tố với vai trò đồng phạm. Bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam vừa bị khởi tố và bắt tạm giam về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Bà Nguyễn Phương Hằng “giải cứu” Hiền Hồ, lọt Top 1 Google Việt Nam sau thông tin bị tạm giam

Hoàng Phúc11:18:28 25/03/2022
Với hơn 200 nghìn lượt tìm kiếm, nữ streamer đã vượt qua nhiều nghệ sĩ nổi tiếng để trở thành người được tìm kiếm nhiều nhất Google tại Việt Nam ngày 24/3. Dường như Hiền Hồ đã được giải cứu khi tin bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt lan truyền. Tối 24/3, thông tin nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: "Cái kết đã được báo trước"

Rosé10:21:29 25/03/2022
Đây là trại giam nổi tiếng khu vực phía Nam

 3  |  0 Thảo luận  |  

lisa taylor swiftmiss world mai phươngbùi hữu cườngblackpinknam emmiss worldhoa hậu thế giớitaylor swift