Vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới nhất

Rosé13:41 06/05/2022

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Công an TP HCM và Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án với tội danh giống nhau.

Theo công an, từ đầu năm 2021 đến khi bị "bế" đi, bà Nguyễn Phương Hằng đã dùng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác.

Bà Hằng bị nhiều người đưa đơn tại nhiều cơ quan. Sau khi Công an TP.HCM ra tay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cũng "nối gót" theo. Được biết tại thời điểm bị "bế" đi, bà Nguyễn Phương Hằng còn tỏ thái độ không hợp tác, dùng ngôn từ không đúng mực với cán bộ thi hành lệnh.

Vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới nhất - Hình 1

Bà Hằng hiện đang "xộ khám" ở trại yam T30 chờ phán quyết từ tòa án với những hành vi đã gây ra. Ngày 6/5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội trong tháng 4. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tầm Dương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương đã thông tin về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua.

Đồng thời, đại diện các cơ quan báo chí cũng đặt ra nhiều câu hỏi trên nhiều lĩnh vực như: Tình hình kẹt xe; ngập lụt tại các khu dân cư khi mưa lớn; tình hình trộm cắp, cướp giật; tình hình phòng chống dịch COVID-19, tình hình khiếu nại của người dân trên lĩnh vực bất động sản.

Vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới nhất - Hình 2

Đáng chú ý, đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm thông tin mới liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng. Theo ông Chính, từ ngày 6/10/2021 đến ngày 3/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) tiếp nhận 7 đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng của 7 cá nhân.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được cho thấy, thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, sử dụng các trang mạng xã hội (Zalo, Youtube, facebook, Blogger) tổ chức livestream nhiều lần, có những lời nói, phát ngôn thiếu chuẩn mực, đạo đức, thuần phong mỹ tục, có tính chất n.hục m.ạ danh dự nhân phẩm của người khác; lan truyền những thông tin không được kiểm chứng đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, tổ chức trong thời gian dài.

Vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới nhất - Hình 3

Mặc dù các cơ quan chức năng làm việc yêu cầu dừng hoạt động tuy nhiên bà Hằng vẫn tiếp tục thực hiện. Ngày 6/4/2022, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thống nhất với Viện kiểm s.át n.hân dân tỉnh Bình Dương, ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại Khoản 2 Điều 331 Bộ luật hình sự.

Ông Chính cho biết thêm, do phía Công an TP HCM và Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án với tội danh giống nhau. Chính vì thế, Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản thống nhất với Công an TP HCM và Bộ Công an hướng nhập hồ sơ cho phía Công an TP HCM để tiếp tục điều tra làm rõ theo đúng quy định của pháp luật.

Vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới nhất - Hình 4

Mới đây, mạng xã hội bỗng dậy sóng với đoạn clip bà Hằng livestream lần cuối trước khi bị "bế". Cụ thể, video ghi lại cảnh nữ giám đốc Đại Nam gào khóc nức nở như người bị oan.

"Bao nhiêu triệu dân yêu tôi không, đưa tôi đi tù được bao lâu. Làm đi. Tôi thách đó làm đi. Cái gì nó vừa phải thôi. Cái điều tôi làm tốt thì không bảo vệ tôi mà đi rình rập đợi tôi sơ hở để quy chụp đưa tôi đi tù. Còn ai muốn cống hiến nữa không. Còn ai muốn giúp đỡ cho người dân nữa không. Bây giờ lặng im để công kích tôi để tôi lên cơn điên vi phạm pháp luật..."

Vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới nhất - Hình 5

Vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới nhất - Hình 6

Bên dưới phần bình luận, cư dân mạng đều cho rằng bà Hằng đã quá ngông cuồng, có thái độ coi thường pháp luật. "Xong vụ thầy ông nội đã bảo dừng không livestream nữa mà cô còn cố, miệng đi hơi xa thì chịu thôi cô ạ, vẫn ủng hộ cô mà nhiều khi cứng quá lại hơi dở", một cư dân mạng chia sẻ.

Vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới nhất - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vụ bà Phương Hằng: Công an Bình Dương chính thức khởi tố vụ án

Rosé17:10:45 22/04/2022
Cụ thể, khởi tố vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

 4  |  0 Thảo luận  |  

Công an xác định bà Nguyễn Phương Hằng có thêm quốc tịch Cộng hòa Cyprus

Rosé20:43:28 17/04/2022
Nếu bà Hằng đang có hai quốc tịch và không thuộc trường hợp được hưởng quyền miễn trừ theo quy định, thì đương nhiên cơ quan tố tụng sẽ áp dụng BLHS của Việt Nam

 9  |  0 Thảo luận  |  

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra

Rosé08:45:43 08/04/2022
Cho đến nay, đây vẫn là vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm

 15  |  0 Thảo luận  |  

Tướng Tô Ân Xô: Sớm đưa vụ án bà Nguyễn Phương Hằng ra xét xử

Rosé08:56:00 05/04/2022
Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo Công an TPHCM tập trung lực lượng điều tra, làm rõ toàn bộ vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bạn thân bà Phương Hằng tố cáo bị YouTuber Long Ngô xúc phạm khi livestream cùng CEO Đại Nam

Rosé15:49:19 01/04/2022
Người này thường xuyên livestream bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm rất nhiều người trong đó có bà Việt Hà

 2  |  0 Thảo luận  |  

Từ vụ bà Hằng livestream "khuấy đảo" MXH: Giới hạn nào của quyền tự do ngôn luận?

Rosé11:09:16 28/03/2022
Vụ việc này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho đa số người dùng mạng xã hội hiện nay

 1  |  0 Thảo luận  |  

Các YouTuber, TikToker "tiếp tay" cho bà Nguyễn Phương Hằng có bị xử lý hình sự?

Rosé21:24:32 26/03/2022
Mặc dù không có sự trao đổi, thống nhất nhưng hành vi của những người này giúp lan truyền và phổ biến các nội dung xấu độc nhằm bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác

 1  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng ảo tưởng sức mạnh, tự cho mình là thế thiên hành đạo nên "tự chọn cho mình kết cục"

Rosé10:21:19 26/03/2022
Hiện nhiều ý kiến cho rằng, việc khởi tố bà Hằng là thoả đáng

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vụ Nguyễn Phương Hằng - Võ Hoàng Yên: Những diễn biến mới nhất

Rosé14:41:29 03/10/2021
Công an TP.HCM đã chính thức gửi thông báo kết luận giám định chữ ký, chữ viết đến những người liên quan vụ việc.

 3  |  0 Thảo luận  |  

vương thế thôihoàng phương thikho báu trương mỹ lanqueen of tearsquang hải - chu thanh huyềnle sserafim)dữ phượng hànhthơ nguyễnchâu đăng khoadiễn viên trương ngọc ánhnữ hoàng nước mắtlâm canh tânsofiaminh tútriệu lệ dĩnh