Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra

Rosé08:45 08/04/2022

 15  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Cho đến nay, đây vẫn là vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm.

Sau đúng 1 năm (3/2021 - 3/2022) "lên sóng livestream" với đủ cung bậc vung tay, múa miệng, nhảy, hát, khóc, cười, ngày 24/3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) bị cơ quan chức năng khởi tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 bộ luật Hình sự.

Đó là hậu quả những hành động của bà Nguyễn Phương Hằng trong 1 năm, thông qua các tài khoản mạng xã hội phát ngôn trực tiếp, đưa nhiều thông tin chưa kiểm chứng, xúc phạm uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân; thậm chí còn sử dụng từ ngữ thiếu chuẩn mực, ngược với thuần phong mỹ tục, cổ súy văn hóa c.hửi trên không gian mạng.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra - Hình 1

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra - Hình 2

Chiều 7/4, UBND TP.HCM tổ chức họp báo công tác phòng chống dịch; thông tin về tình hình kinh tế xã hôi quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II-2022 và thông tin kết quả kỳ họp thứ 5 của HĐND TP khoá X. Tại đây, các PV đã đặt câu hỏi về việc liên quan đến Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM Lê Minh Tấn bị tố cáo nhận t.iền ủng hộ khắc phục hậu quả dịch COVID-19.

Ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM cho hay, ngay khi nắm được thông tin, lãnh đạo TP đã chỉ đạo giao các cơ quan chức năng thanh tra kiểm tra. "Hiện, các cơ quan đang khẩn trương thực hiện để đ.ánh giá vì đi đến kết luận sai phạm của một người, một tập thể phải hết sức cẩn trọng tỉ mỉ, không thể vội vàng. Nguyên tắc và quan điểm là sai đến đâu thì xử đến đó, nếu đúng thì sẽ công khai làm rõ để bảo vệ uy tín cho cán bộ, cơ quan, đơn vị" - ông Hải nói.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra - Hình 3

Về câu hỏi liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng và tiến độ điều tra, xác minh đơn thư tố cáo của nhiều cá nhân đối với bà Hằng, Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Cơ quan CSĐT đang tập trung lực lượng để làm rõ hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng, làm rõ vai trò trách nhiệm của những người tham gia, tổ chức, giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng.

"Về tiến độ điều tra, khi có kết luận điều tra hoặc ra các quyết định của cơ quan điều tra thì Công an TP sẽ thông tin kịp thời trên trang thông tin điện tử của Công an TP.HCM"- Thượng tá Hà nói.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra - Hình 4

Phản ứng với hành động của bà Hằng trên mạng xã hội, cộng đồng mạng chia làm 2 luồng suy nghĩ khác nhau. Một luồng cho rằng, bà Hằng bị cơ quan chức năng xử lý là tất yếu, vì vi phạm pháp luật. Luồng khác luôn ủng hộ, cổ súy, tuyên truyền, tung hô cho hành vi của bà Hằng và giờ đây khi bà Hằng bị cơ quan chức năng xử lý thì vẫn có người cố tình không hiểu pháp luật để ca tụng bà Hằng, mượn đó để xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra - Hình 5

Nhiều người hẳn cũng có cảm nhận: Ban đầu, hành vi của bà Hằng "lên sóng livestream", xét ở phương diện nào đó đã ít nhiều có ý nghĩa cảnh báo để ngăn chặn hành động thiếu trung thực, không minh bạch trong việc huy động và chi nguồn từ thiện; cảnh báo hành vi lợi dụng lòng tin để trục lợi thông qua các hình thức quyên góp, từ thiện, chữa bệnh không có cơ sở khoa học.

Nhưng rất nhanh sau đó, bà Hằng đã đi quá giới hạn cả về lời nói, đạo đức, văn hóa và giới hạn về pháp luật. Bà Hằng và những người ủng hộ đã nhầm lẫn, hoặc cố tình nhầm lẫn cách hiểu về "tự do ngôn luận" nên mới "quá đà", bất chấp lời cảnh báo cũng như sự nhắc nhở, răn đe của cơ quan chức năng.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra - Hình 6

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra - Hình 7

Cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm về các hành vi, ứng xử trên mạng xã hội; phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý hành vi, nội dung thông tin vi phạm pháp luật. Điều 8 luật An ninh mạng năm 2018 quy định những hành vi bị nghiêm cấm như: xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc; thông tin sai sự thật; đăng tải thông tin d.âm ô, đ.ồi t.rụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội...

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM thông tin về tiến độ điều tra - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bạn thân bà Phương Hằng tố cáo bị YouTuber Long Ngô xúc phạm khi livestream cùng CEO Đại Nam

Rosé15:49:19 01/04/2022
Người này thường xuyên livestream bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm rất nhiều người trong đó có bà Việt Hà

 2  |  0 Thảo luận  |  

Từ vụ bà Hằng livestream "khuấy đảo" MXH: Giới hạn nào của quyền tự do ngôn luận?

Rosé11:09:16 28/03/2022
Vụ việc này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho đa số người dùng mạng xã hội hiện nay

 1  |  0 Thảo luận  |  

Vy Oanh là người trực tiếp “đẩy” bà Phương Hằng đi “nhập kho”

Rosé14:21:41 27/03/2022
Đây có lẽ là diễn biến ít ai ngờ nhất trong vụ việc này!

 2  |  0 Thảo luận  |  

Các YouTuber, TikToker "tiếp tay" cho bà Nguyễn Phương Hằng có bị xử lý hình sự?

Rosé21:24:32 26/03/2022
Mặc dù không có sự trao đổi, thống nhất nhưng hành vi của những người này giúp lan truyền và phổ biến các nội dung xấu độc nhằm bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác

 1  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng ảo tưởng sức mạnh, tự cho mình là thế thiên hành đạo nên "tự chọn cho mình kết cục"

Rosé10:21:19 26/03/2022
Hiện nhiều ý kiến cho rằng, việc khởi tố bà Hằng là thoả đáng

 2  |  0 Thảo luận  |  

Hàng xóm nhà bà Hằng: 'Vợ chồng họ không giao thiệp với chung quanh, không quyên góp từ thiện"

Rosé08:55:48 26/03/2022
Những người sống gần đôi vợ chồng nghìn tỷ đã có những chia sẻ bất ngờ

 2  |  0 Thảo luận  |  

Hé lộ địa điểm tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Phương Hằng: "Cái kết đã được báo trước"

Rosé10:21:29 25/03/2022
Đây là trại giam nổi tiếng khu vực phía Nam

 3  |  0 Thảo luận  |  

Bà Hằng lấy tên Hàn Ni, Vy Oanh, Đức Hiển đặt cho chó, ngựa, thách thức xã hội, cơ quan chức năng

Rosé08:47:18 22/03/2022
Hành động này của bà Hằng khiến dư luận bức xúc không ít

 42  |  4 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng có mặt tại sân bay, chuẩn bị sang nước ngoài trước thông tin bị tạm hoãn xuất cảnh?

Rosé13:35:29 14/03/2022
Hình ảnh mới nhất của đại gia Bình Dương khiến nhiều người chú ý

 44  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh để điều tra

Rosé13:03:07 11/03/2022
Thông tin này đang gây chấn động không hề nhỏ!

 3  |  0 Thảo luận  |  

vương thế thôihoàng phương thihằng du mụcmidu lấy chồng# babymonsterle sserafim)illitchu thanh huyềndoãn hải mythơ nguyễnblackpinknam emxuân catrương mỹ lanharry lu