Từ Hi Thái Hậu bỗng "sống lại", ngay khi Tôn Điện Anh gỡ chăn ngọc trai ra, bí ẩn gì đằng sau?

Châu Anh16:47 11/12/2023

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Ngay khi nhóm trộm mộ của Tôn Điện Anh vừa lật chăn ngọc trai ra, Từ Hi Thái Hậu bỗng nhiên mắt mở trừng trừng khiến ai nấy khiếp sợ, bỏ chạy tán loạn. Vậy lý do vì sao lại có chuyện thất kinh như vậy, thực hư câu chuyện này là gì?

Trong lịch sử Trung Hoa, hiếm người phụ nữ nào có quyền lực và danh tiếng sánh ngang với Từ Hi thái hậu. Bà là đệ nhất sủng phi của Thanh Văn Tông Hàm Phong Đế, sinh mẫu của Thanh Mục Tông Đồng Trị Đế.

Từ Hi thái hậu nắm quyền cai trị và kiểm soát đất nước suốt 47 năm vào cuối triều đại nhà Thanh. Ở thời đại phong kiến, việc một người phụ nữ đạt đến đỉnh cao quyền lực và nắm giữ trong gần nửa thế kỷ cho thấy, năng lực của bà quả thực không hề tầm thường. Tuy nhiên, Từ Hi thái hậu cũng nhận được không ít lời phản đối bởi lối sống xa hoa của mình.

Từ Hi Thái Hậu bỗng sống lại, ngay khi Tôn Điện Anh gỡ chăn ngọc trai ra, bí ẩn gì đằng sau? - Hình 1

Năm 1908, Từ Hi Thái hậu qua đời, hưởng thọ 74 t.uổi. Sau khi cử hành tang lễ theo nghi lễ long trọng, Từ Hi Thái hậu được chôn cất tại lăng mộ nằm trong quần thể Thanh Đông Lăng, thuộc Tuân Hóa (tỉnh Hà Bắc), cách Bắc Kinh khoảng 125 km về phía Đông.

Theo sử sách ghi chép, chi phí tổ chức tang lễ của Từ Hi Thái hậu ước tính hàng triệu lượng bạc. Bà được chôn cất cùng nhiều vàng bạc châu báu giá trị. Trong đó, quan tài - Từ Hi Thái hậu được an nghỉ được làm từ gỗ trinh nam quý hiếm cộng thêm sơn son thếp vàng, trang trí vô cùng tinh xảo.

Từ Hi Thái Hậu bỗng sống lại, ngay khi Tôn Điện Anh gỡ chăn ngọc trai ra, bí ẩn gì đằng sau? - Hình 2

Năm 1928, nhóm trộm mộ do Tôn Điện Anh cầm đầu tiến vào Thanh Đông Lăng. Ông ta lấy cớ "diễn tập quân sự" để khai quật lăng mộ của Từ Hi thái hậu, cướp bóc cổ vật vì tin rằng sẽ thu nhặt được nhiều kho báu xong điều không ngờ đã xảy ra khi vừa giật nắp quan tài, khiến chúng hồn bay phách lạc.

Năm đó, phía cửa Đông lăng mộ của Từ Hi thái hậu được bít kín bằng đá hoa cương chắc chắn, đội công binh của Tôn Điện Anh không thể phá được nên tên lãnh chúa đã tức giận, sai quân lính dùng thuốc nổ để phá tung lăng mộ.

Từ Hi Thái Hậu bỗng sống lại, ngay khi Tôn Điện Anh gỡ chăn ngọc trai ra, bí ẩn gì đằng sau? - Hình 3

Nhóm trộm mộ táo tợn cạy nắp quan tài, tất cả sững sờ, hồn bay phách lạc khi Từ Hi Thái hậu vẫn còn nguyên vẹn nằm trên chiếc nệm gấm bằng tơ vàng được khảm hàng nghìn viên ngọc trai đen.

Tôn Điện Anh và đồng bọn vơ vét toàn bộ đá quý đặt xung quanh gồm: Tượng phật bằng vàng ngọc, san hô, đá quý, hồng ngọc lục bảo, chiếc mũ của Từ Hi Thái hậu được đính một viên trân châu to như quả trứng có giá trị ước tính khoảng 10 triệu lượng bạc.

Từ Hi Thái Hậu bỗng sống lại, ngay khi Tôn Điện Anh gỡ chăn ngọc trai ra, bí ẩn gì đằng sau? - Hình 4

Trong miệng Từ Hi Thái hậu ngậm một viên minh châu, tương truyền có thể phát sáng trong đêm từ ngoài 100 bước; trên cổ đeo 3 xâu chuỗi, trong đó 2 chuỗi bằng trân châu, 1 chuỗi bằng hồng bảo thạch; mình mặc lễ phục dệt bằng sợi tơ vàng; tay cầm một nhánh hoa sen bằng ngọc.

Ngoài ra, còn đặt các đồ bồi táng như tượng Phật bằng vàng, ngọc; các đồ bằng san hô, đá quý các loại. Nghe nói sau khi bỏ đồ bồi táng xong, thấy quan tài vẫn còn chỗ hở, các quan phụng táng lại đổ thêm vào 4 hộp trân châu và 2.200 miếng hồng thạch, lam thạch, lục thạch. Riêng số châu báu "lấp chỗ trống" này đã đáng giá 2,23 triệu lượng bạc trắng.

Lúc này, Tôn Điện Anh chú ý đến tấm đệm ngọc phủ lên vị thái hậu nổi tiếng, tấm chăn trên được các thợ thủ công làm tỉ mỉ khi được thêu 25.000 chữ về bộ kinh Đà La Ni bằng những sợi chỉ vàng cùng 820 viên ngọc trai. Nhóm trộm mộ đã lấy đi toàn bộ số ngọc trai rồi bỏ lại tấm chăn phủ trên Từ Hi thái hậu tại một góc trong lăng mộ.

Từ Hi Thái Hậu bỗng sống lại, ngay khi Tôn Điện Anh gỡ chăn ngọc trai ra, bí ẩn gì đằng sau? - Hình 5

Khi gỡ chiếc chăn ra, Tôn Điện Anh không biết rằng hành động của mình đã khiến cho lão Phật gia "trở về từ cõi chết". Đỉnh điểm là mắt Từ Hi Thái hậu bỗng mở trừng trừng khiến cho Tôn Điện Anh và đám lính hoảng hốt, chúng bỏ chạy thục mạng vì sợ hãi tột độ.

Tôn Điện Anh có gan cướp ngôi mộ, đương nhiên sẽ không sợ cái xác. Hắn b.ắn một phát s.úng lên không trung để ổn định quân lính, rồi nói: "Tất cả tiếp tục dọn dẹp đi!".

Tôn Điện Anh định thần lại, hắn cậy miệng Từ Hi Thái hậu lấy đi viên dạ minh châu có giá bằng 1 tòa thành sau đó nhét móng lừa đen vào miệng Từ Hi Thái hậu khiến bà không còn nhúc nhích nữa rồi ra lệnh cho quân lính tiếp tục vơ vét của cải.

Từ Hi Thái Hậu bỗng sống lại, ngay khi Tôn Điện Anh gỡ chăn ngọc trai ra, bí ẩn gì đằng sau? - Hình 6

Điều đáng sợ, ngay khi viên dạ minh châu được lấy ra khỏi miệng Từ Hi Thái hậu, người bà đang nguyên vẹn bỗng nhiên hốc mắt sụp xuống, gò má nhô lên cao, làn da đầu đang đỏ bỗng chuyển sang màu trắng bệch rồi tím tái và cuối cùng là đen sì. Chỉ trong vài dây, lão Phật gia đã quắt lại rồi đổi màu.

Sau này, nguyên nhân Từ Hi Thái hậu như sống lại được lý giải là, do trước khi qua đời bà được các thái giám dùng dược liệu phủ lên người để ướp xác cùng với quan tài được đóng kín nên cách biệt với không khí, giúp cho bà vẫn giữ nguyên hiện trạng như chỉ như đang ngủ.

Hơn nữa, khi Tôn Điện Anh mở nắp quan tài ra, không khí tràn vào khiến toàn bộ thân xác bị tã ra chỉ trong vài chục giây. Về việc mi mắt của bà mở ra là phản ứng tự nhiên khi các cơ đột ngột co lại khi phản ứng với oxi.

Tuy vậy, xung quanh câu chuyện về Từ Hi Thái hậu quả thực có quá nhiều điều bí ẩn!

Từ Hi Thái Hậu bỗng sống lại, ngay khi Tôn Điện Anh gỡ chăn ngọc trai ra, bí ẩn gì đằng sau? - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Từ Hi Thái hậu xử lý hàng chục người vô tình nhìn thấy "mặt mộc" của mình ra sao?

Phi Yến22:19:29 07/12/2023
Theo sử sách ghi chép lại, Từ Hi Thái hậu từng là một mỹ nhân thướt tha yêu kiều, nhan sắc cực phẩm. Nhưng những người được chứng kiến nhan sắc thật của bà lại chẳng mấy ai có kết cục tốt đẹp.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Từ Hi Thái Hậu được chôn cất hàng chục năm vẫn không p.hân h.ủy, rùng mình phát hiện điều bất thường

Uyển Đình16:10:27 07/12/2023
Sau hơn 20 năm kể từ lúc Từ Hi Thái Hậu qua đời đến lúc lăng mộ của bà bị quân phiệt cướp phá vào tháng 7/1928, nhiều người không khỏi sững sờ khi thấy cơ thểbà vẫn còn nguyên vẹn, đáng nói, da dẻ vẫn hồng hào như thể đang ngủ.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Muôn kiểu tổ chức sinh nhật của Hoàng đế Trung Hoa cổ đại: 1 món quà mà ai cũng thích!

Đình Như18:17:52 03/12/2023
Hoàng đế là người quyền lực nhất thời cổ đại, có trong tay cả thiên hạ. Vậy nên, tiệc sinh nhật cũng rất cầu kỳ. Tuy vậy, trước các triều đại Ngụy, Tấn, Nam và Bắc triều, mọi người đều không tổ chức sinh nhật.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Từ Hy Thái hậu thích cho cánh hoa cúc vào lẩu, thái giám cung nữ có được hưởng sái đồ thừa Hoàng đế?

JLO19:48:15 18/11/2023
Ở Trung Quốc thời phong kiến, hoàng đế mỗi bữa dùng hàng chục cho tới hàng trăm món sơn hào hải vị. Nhiều người tò mò, liệu cung nữ, thái giám có được ăn thức ăn thừa của hoàng đế, phi tần?

 3  |  0 Thảo luận  |  

Đám cưới Hoàng đế Trung Hoa: 1001 thủ tục rườm rà, muốn động phòng phải nhờ người làm giúp điều này

Thảo Mai19:34:06 11/11/2023
Đại hôn lễ của các Hoàng đế Trung Hoa xưa được tổ chức linh đình chẳng khác gì đại yến tiệc. Bên cạnh sơn hào hải vị và quan khách tham dự, thủ tục vu quy của hoàng cung còn khiến hậu thế ngỡ ngàng.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Từ Hi Thái hậu bị 1 tên cướp khét tiếng hạ nhục, nổi giận ban hình phạt tàn khốc nhất trong lịch sử

Minh Lợi17:16:43 31/10/2023
Ngang nhiên hạnhục Từ Hi Thái hậu bằng lời nói, tên cướp khét tiếngphải chịu hình phạt đáng sợ chưa từng có trong lịch sử Trung Hoa. Kể từ đó, không một ai dám bất kính với bà.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Từ Hi Thái hậu và những chuyện chưa kể: Chó cũng có nô tài hầu hạ, bí ẩn nhất là nghi thức mai táng

Thảo Mai18:49:35 14/10/2023
Từ Hi Thái hậu, một trong 3 người phụ nữ quyền lực nhất lịch sử phong kiến Trung Hoa, thích được chụp ảnh, được phục vụ 120 món ăn một bữa. Vật nuôi yêu thích của bà cũng được chăm sóc đặc biệt.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Từ Hy Thái hậu cứ ngậm 1 loại quả mỗi khi trang điểm, biết được mục đích phía sau ai cũng ngỡ ngàng

JLO18:11:02 07/10/2023
Từ Hi Thái hậu là một trong những đại diện quyền lực thời nhà Thanh. Bà luôn có lối sống khác lạ và đưa ra những quy chuẩn rất cao với những điều ấy. Tuy nhiên, không thể phủ nhận bà có lượng kiến thức vô cùng sâu rộng khi đặt ra những yêu cầu ấy.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Lý Liên Anh: Thái giám được Từ Hi Thái hậu sủng ái, nhiều lần phá vỡ nguyên tắc là ai?

JLO16:35:39 17/09/2023
Từ Hi Thái Hậu khi còn sống nhiều lần phá vỡ luật lệ triều đại nhà Thanh vì Lý Liên Anh. Bà phong ông làm Tổng quản thái giám nhị phẩm. Đồng thời, ông cũng là người đầu tiên gọi Từ Hi Thái Hậu là Lão phật gia .

 5  |  0 Thảo luận  |  

Từ Hi Thái Hậu ép cung nữ ngậm nước trong miệng khi bà đi vệ sinh, sở thích kỳ dị hay có lý do khác?

Minh Lợi18:29:25 09/09/2023
Đi vệ sinh là một điều tương đối riêng tư trong mắt mọi người nhưng riêng Từ Hi Thái hậu lại đem theo cả cung nữ bên cạnh. Không những thế vị Thái hậu này còn yêu cầu cung nữ ngậm nước trong miệng với mục đích vô cùng bất ngờ.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Nhân vật duy nhất khiến Từ Hi Thái Hậu quyền uy lừng lẫy phải kiêng nể, hậu thế biết được nguyên nhân cũng phải gật gù thán phục

Tin tài trợ
Vào cuối triều đại nhà Thanh, Từ Hi Thái hậu luôn được coi là một nhân vật đứng trên vạn người , là người nắm quyền vương triều nhà Thanh. Sở hữu quyền lực tối cao, Từ Hi khiến cho không ít người phải kiêng sợ và dám làm trái ý bà.

Bí ẩn dạ minh châu 3000 tỷ trong miệng Từ Hi Thái hậu: Trung Quốc muốn thu hồi không được!

JLO17:35:41 14/04/2023
Đúng như di nguyện, một viên dạ minh châu sáng lóa, to bằng quả trứng được đặt trong miệng Từ Hi Thái hậu khi bà nằm trong quan tài. Song viên ngọc này lại sớm bị tên lãnh chúa quân phiệt Tôn Điện Anh lấy đi trong lần hắn cướp phá lăng mộ Thanh Đông lăng năm 1928.

 4  |  0 Thảo luận  |  

sam sinh conchồng của sammai phương miss worldphim maibùi hữu cườngchị gái nam emdiễn viên samnam anh.trấn thànhhoa hậu thế giới