Bí ẩn dạ minh châu 3000 tỷ trong miệng Từ Hi Thái hậu: Trung Quốc muốn thu hồi không được!

JLO17:35 14/04/2023

 4  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Đúng như di nguyện, một viên dạ minh châu sáng lóa, to bằng quả trứng được đặt trong miệng Từ Hi Thái hậu khi bà nằm trong quan tài. Song viên ngọc này lại sớm bị tên lãnh chúa quân phiệt Tôn Điện Anh lấy đi trong lần hắn cướp phá lăng mộ Thanh Đông lăng năm 1928.

Từ Hi Thái hậu (1835 - 1908) là một người phụ nữ quyền lực trong lịch sử Trung Quốc. Bà từng nắm đại quyền trong gần nửa thế kỷ vào giai đoạn cuối của nhà Thanh. Quyền uy thậm chí còn vượt trên 'thiên tử'. Định Đông lăng của bà còn lớn hơn cả lăng của chồng là hoàng đế Hàm Phong và con trai là hoàng đế Đồng Trị.

Bí ẩn dạ minh châu 3000 tỷ trong miệng Từ Hi Thái hậu: Trung Quốc muốn thu hồi không được! - Hình 1

Số của cải, báu vật được chôn cất cùng với vị thái hậu nổi tiếng này được cho là vô cùng lớn, có giá trị lên tới hàng trăm triệu lượng bạc. Trong bộ "Ái Nguyệt Hiên bút ký" của Lý Liên Anh, thái giám thân cận của Từ Hi Thái hậu, cũng có ghi chép rõ ràng và cụ thể về số lượng, vị trí, chủng loại và giá trị của những đồ vật tùy táng trong lăng mộ của bà.

Trong bộ sưu tập của mình, thái hậu mê mẩn nhất là một viên dạ minh châu cực hiếm. Viên ngọc phát sáng này trong suốt như Pha lê, tỏa ra ánh sáng xanh lục ngoạn mục. Trong kho báu của bà, có rất nhiều bảo vật quý hiếm nhưng viên dạ minh châu này được đ.ánh giá là quý nhất, không thứ nào sánh kịp. Viên dạ minh châu này hình cầu, có khối lượng khoảng 787.28 carat (hơn 157 gram). Vào năm 1908, viên dạ minh châu này đã được định giá là 10,8 triệu lượng bạc, tương đương với 810 triệu NDT hiện nay (gần 3.000 tỷ VNĐ).

Trước khi qua đời, Từ Hi Thái hậu có tâm nguyện đặt viên dạ minh châu này vào miệng. Chính vì thế, ý nghĩa của viên ngọc càng trở nên quý giá và đặc biệt hơn. Tuy nhiên, sau khi lăng mộ của Từ Hi bị đ.ánh cắp, viên dạ minh châu lưu lạc khắp nơi. Mãi sau này người ta mới biết nó đã bị Tống Mỹ Linh, vợ Tưởng Giới Thạch bán cho một ông trùm người Mỹ.

Bí ẩn dạ minh châu 3000 tỷ trong miệng Từ Hi Thái hậu: Trung Quốc muốn thu hồi không được! - Hình 2

Trong lịch sử, việc thu thập bảo vật hoàng gia đã khơi dậy lòng tham và sự thèm muốn của nhiều người. Bất chấp sức mạnh chính trị và quân sự hùng mạnh của hoàng tộc nhà Thanh, những kẻ trộm mộ vẫn rắp tâm đ.ánh cắp kho báu này. Có tin đồn rằng di hài Từ Hi Thái hậu bị bọn trộm nhắm đến và viên dạ minh châu trở thành mục tiêu.

Tuy nhiên, những tên mộ tặc cũng biết Thanh Đông Lăng không dễ dàng đột nhập. Vì vậy, bọn trộm chỉ có thể đứng từ xa khao khát. Đến khi một đạo tặc khét tiếng tên Tôn Điện Anh xuất hiện, hắn không sợ trời, không sợ đất và quyết định khám phá bí ẩn bên trong ngôi mộ này.

Tôn Điện Anh và người của hắn không phải những kẻ trộm mộ chuyên nghiệp. Chúng đã sử dụng những phương pháp tàn bạo để mở mọi kho báu một cách không thương tiếc. Tuy nhiên, khi đột nhập vào lăng Từ Hi, Tôn Điện Anh không bị vàng bạc châu báu thu hút. Hắn chỉ chú ý đến viên dạ minh châu trong truyền thuyết.

Bí ẩn dạ minh châu 3000 tỷ trong miệng Từ Hi Thái hậu: Trung Quốc muốn thu hồi không được! - Hình 3

Tôn Điện Anh bắt đầu tìm kiếm tung tích của Dạ Minh Châu, lục soát từng ngôi mộ và ngóc ngách. Cuối cùng, hắn cũng mò được đến hầm mộ của Từ Hi, cạy miệng bà. Tôn Điện Anh bị ánh sáng xanh chói lọi của viên dạ minh châu mê hoặc. Ông ta nhìn chằm chằm vào viên ngọc quý như thể thấy một kho báu thần thoại.

Viên ngọc sáng trong tay Tôn Điện Anh tỏa ra mê lực quyến rũ, khiến ống ta say sưa trong niềm phấn khích và vui sướng vô hạn. Tuy nhiên, ông ta cũng nhận thức được sự nguy hiểm của viên ngọc sáng này. Một khi tin tức lan truyền ra ngoài, nó sẽ thu hút rất nhiều kể tham lam. Vì vậy, Tôn Điện ANh bắt đầu tìm kiếm cách thích hợp để đối phó với kho báu này.

Sau khi suy nghĩ hồi lâu, Tôn Điện Anh nghĩ tới Tưởng Giới Thạch và vợ ông ta, Tống Mỹ Linh. Đối với Tôn Điện Anh, Tưởng Giới Thạch là một nhân vật vô cùng quan trọng còn Tống Mỹ Linh là người phụ nữ có địa vị đặc biệt. Nếu tặng viên ngọc quý này cho vợ chồng họ, ông ấy không chỉ tặng cho Tưởng Giới Thạch một món quà lớn mà còn để lại trong lòng Tống Mỹ Linh lòng biết ơn sâu sắc. Vì vậy, Tôn Điện Anh quyết định đem viên dạ minh châu tặng cho Tống Mỹ Linh.

Bí ẩn dạ minh châu 3000 tỷ trong miệng Từ Hi Thái hậu: Trung Quốc muốn thu hồi không được! - Hình 4

Nhìn thấy viên dạ minh châu, Tống Mỹ Linh quả nhiên choáng ngợp trước vẻ đẹp của nó. Bà nhìn chằm chằm như thể đắm chìm vào ánh sáng lấp lánh, cảm nhận sức quyến rũ tươi sáng mà nó tỏa ra. Vì vậy, Tống Mỹ Linh quyết định mang viên ngọc khảm lên một đôi giày của mình để tỏa sáng trên sân khấu khi nhảy múa.

Đôi giày khảm dạ minh châu đã trở thành biểu tượng của Tống Mỹ Linh, theo bà tham dự nhiều dịp khác nhau, khiến mọi phụ nữ ghen tị. Dạ minh châu tỏa sáng dưới chân bà, trở thành minh chứng cho địa vị cao quý.

Nhưng viên dạ minh châu này không chỉ đại diện cho địa vị, sự giàu sang của Tống Mỹ Linh, nó còn là một nhân chứng lịch sử. Viên ngọc từng thuộc về Từ Hi thái hậu và đồng hành với bà trong suốt cuộc đời, tượng trưng cho những thăng trầm của thời đại. Tống Mỹ Linh đi đôi giày khảm ngọc chính là mang theo cảm xúc và ý nghĩa của giai đoạn lịch sử này.

Trong một lần diễn thuyết, Tống Mỹ Linh gặp John Rockefeller, một ông trùm dầu mỏ đến từ Mỹ. Doanh nhân này nhanh chóng bị viên dạ minh châu phát sáng trên giày Tống Mỹ Linh thu hút. Ông hỏi dò về nguồn gốc của nó và được Tống Mỹ Linh chia sẻ.

Bí ẩn dạ minh châu 3000 tỷ trong miệng Từ Hi Thái hậu: Trung Quốc muốn thu hồi không được! - Hình 5

John Rockefeller nhanh chóng thể hiện tham vọng muốn có được viên ngọc, Tống Mỹ Linh cuối cùng đã đổi nó lấy rất nhiều t.iền và vũ khí. Sau này, viên dạ minh châu là niềm tự hào của gia đình Rockefeller. Mỗi khi có ai đến thăm, ông luôn tự hào đêm nó ra khoe.

Sau này, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện nhiều nỗ lực để thu hồi viên dạ minh châu này bởi nó là di sản quan trọng trong lịch sử và văn hóa đất nước. Tuy nhiên, gia đình Rockefeller lại khẳng định đó là tài sản của gia đình họ, không thể từ bỏ. Cho đến nay, viên dạ minh châu vẫn được gia đình Rockefeller gìn giữ và thực hiện các biện pháp bảo vệ chặt chẽ, đảm bảo nó có thể nằm trong tay họ mãi mãi.

Bí ẩn dạ minh châu 3000 tỷ trong miệng Từ Hi Thái hậu: Trung Quốc muốn thu hồi không được! - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Tứ Cách Cách - mỹ nhân nhà Thanh cuối cùng: Được Từ Hi sủng ái và cái kết ra đi trong tức tưởi

KiKo17:00:33 10/03/2023
Tứ Cách Cách được xem là 1 trong mỹ nhân cuối cùng trong Tử Cấm Thành. Dù nhận được sự sủng ái của Từ Thái Hậu thế nhưng Tứ Cách Cách sống cuộc đời bị giam lỏng trong cung suốt đời, có chồng cũng như không phải ra đi trong tức tưởi.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Nỗi oan 2.000 năm của Tây Thi được hóa giải nhờ vào 1 thứ được tìm thấy trong lăng mộ Phạm Lãi!

Hoàng Phúc15:27:32 10/02/2023
Khi ngôi mộ của Phạm Lãi được khai quật ở Giang Tô, thì sự thật khó tin về Tây Thi đã được hé mở. Rốt cuộc, chúng ta đã thật sự hiểu sai về đại mỹ nhân này trong suốt 2.000 năm qua?...

 1  |  0 Thảo luận  |  

Đậu Y Phòng: Cung nữ may mắn thành Hoàng hậu quyền lực nhờ sơ sót của thái giám

Hoàng Phúc09:15:02 18/12/2022
Đậu Y Phòng từng trải qua các chức vị Hoàng hậu, Hoàng thái hậu và Thái hoàng thái hậu, nắm trong tay quyền lực ít ai có được tới hơn 40 năm. Song trước khi trở thành hoàng hậu, bà từng chỉ là một cung nữ bình thường hậu hạ  vợ của Hán Cao Tổ Lưu Bang - người sáng...

 4  |  0 Thảo luận  |  

hằng du mụchoa hậu ý nhio senburning sunthơ nguyễnquốc nghiệpthích minh tuệngọc maibình phươngosencbiz"hot trendđức tiến