Tòa tuyên phạt bà Hàn Ni 18 tháng tù, vì xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng

Phong Trần08:10 02/03/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Chiều 1/3, TAND TP.HCM đã tuyên án phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (46 t.uổi) và Trần Văn Sỹ (66 t.uổi) về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tòa triệu tập bị án là bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương, đang thụ án 3 năm tù) cùng đại diện Quỹ Từ thiện Hằng Hữu tới tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, cả hai có đơn xin vắng mặt.

Tòa tuyên phạt bà Hàn Ni 18 tháng tù, vì xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng - Hình 1

Theo cáo trạng, xuất phát từ mâu thuẫn trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương), hai bị cáo đã lợi dụng tư cách nhà báo, luật sư để thu thập thông tin, biên tập nội dung, ghi hình và lợi dụng môi trường không gian mạng để đăng, phát nhiều video có thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của bà Hằng trái quy định pháp luật; thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, xúc phạm danh dự, uy tín nhân phẩm cá nhân bà Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng (sinh năm 1961, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương); xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam và Quỹ Từ thiện Hằng Hữu (đều do bà Hằng làm Giám đốc).

Tòa tuyên phạt bà Hàn Ni 18 tháng tù, vì xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng - Hình 2

Cụ thể, từ tháng 9/2021 đến tháng 2/2022, bị cáo Đặng Thị Hàn Ni sử dụng tài khoản Youtube và Facebook tên " Nhà báo Hàn Ni" và bị cáo Trần Văn Sỹ sử dụng tài khoản Youtube tên "LS Trần Văn Sỹ" tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trên các trang mạng xã hội có nội dung bịa đặt, thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, tổ chức. Theo đó, bị cáo Đặng Thị Hàn Ni đã ghi hình và phát lên mạng ngày 3/9/2021 với tiêu đề: "Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không?" để phản biện lại những nội dung bà Hằng nói không đúng về việc bị can Hàn Ni "tống t.iền doanh nghiệp", "là bồ của ông T.T.C"...

Tòa tuyên phạt bà Hàn Ni 18 tháng tù, vì xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng - Hình 3

Qua quá trình điều tra và xét hỏi công khai tại tòa, HĐXX cho rằng đã có đủ cơ sở để nhận định các nội dung đăng tải của bị cáo Hàn Ni và Trần Văn Sỹ có tính chất xúc phạm, sai sự thật; những thông tin bí mật, riêng tư, gây ảnh hưởng đến vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - ông Huỳnh Uy Dũng và Công ty CP Đại Nam.

Tòa tuyên phạt bà Hàn Ni 18 tháng tù, vì xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng - Hình 4

"Hành vi của các bị cáo gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội nên cần có hình phạt nghiêm nhằm răn đe. Cáo trạng VKS truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội, không oan sai", HĐXX nhận định.

Tuy nhiên, HĐXX cũng ghi nhận những tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo như phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, có nhiều đóng góp, thành tích tốt...

Nói lời sau cùng, cả bà Hàn Ni và ông Sỹ đều tỏ ra hối hận, nhận lỗi lầm và mong được hưởng mức án nhẹ nhất có thể.

Tòa tuyên phạt bà Hàn Ni 18 tháng tù, vì xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng - Hình 5

Sau 3 giờ tạm nghỉ và nghị án, 16h cùng ngày (1/3), HĐXX kết luận tại phiên tòa hôm nay, ông Trần Văn Sỹ khai nhận và thừa nhận sai phạm, có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng có 1 tình tiết tăng nặng (livestream xúc phạm nhiều lần). Đối với bà Đặng Thị Hàn Ni, ban đầu phiên tòa chỉ khai nhận chứ không thừa nhận hành vi phạm tội, phần sau mới thừa nhận sai phạm.

"Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Sỹ thật thà khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội, tỏ ra ăn năn hối cải nên bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ. Còn bị cáo Hàn Ni tại phiên tòa bị cáo khai báo hành vi, đến gần cuối phiên tòa mới thừa nhận sai phạm nhưng thái độ chưa thật sự ăn năn, hối cải. Tuy vậy, vẫn cho bị cáo hưởng tình tiết giảm nhẹ nhưng ở mức độ hạn chế", HĐXX nhận định.

Dựa vào tính chất của vụ án và diễn biến tại phiên tòa, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Hàn Ni 18 tháng tù và ông Trần Văn Sỹ 2 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Tòa tuyên phạt bà Hàn Ni 18 tháng tù, vì xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý

Phúc Sen10:16:51 01/03/2024
Cựu nhà báo Hàn Ni, người từng vướng loạt ồn ào khẩu chiến qua lại với bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức hầu tòa vào sáng ngày 1.3, với lý do xúc phạm vợ chồng bà chủ Đại Nam.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Ông Huỳnh Uy Dũng xin vắng mặt trong phiên toà xét xử bà Hàn Ni

Tin tài trợ
Ngày 29-2, theo nguồn tin của PLO, ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Nguyễn Phương Hằng) - người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án xét xử hai bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa sơ thẩm ngày 1-3.

Tống đạt quyết định xét xử nhà báo Hàn Ni cho bà Nguyễn Phương Hằng

Tin tài trợ
Bà Nguyễn Phương Hằng được xác định là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án của nhà báo Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ.

Xét xử vụ án Hàn Ni, Trần Văn Sỹ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng vào ngày 1/3

Tin tài trợ
Theo quyết định, vụ án dự kiến được xét xử trong 1 ngày. Viện Kiểm s.át n.hân dân Thành phố phân công 3 kiểm sát viên tham gia phiên tòa.

Tòa triệu tập vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng đế phiên tòa xét xử nhà báo Hàn Ni

Phương Thảo15:48:51 19/02/2024
Tòa án nhân dân TPHCM triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng tới phiên tòa xét xử bị cáo Hàn Ni với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vào ngày 1/3.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng được triệu tập đến phiên tòa xét xử bà Hàn Ni

Tin tài trợ
Theo dự kiến, ngày 1-3 TAND TP.HCM sẽ xét xử vụ án lợi dụng quyền tự do dân chủ liên quan đến lùm xùm giữa bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ và bà Phương Hằng.

Truy tố hai bị can Hàn Ni và Trần Văn Sỹ

Tin tài trợ
Ngày 23/1, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã ban hành cáo trạng truy tố hai bị can Trần Văn Sỹ và Đặng Thị Hàn Ni ra tòa về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân .

Diễn biến mới vụ án Đặng Thị Hàn Ni: Bà Nguyễn Phương Hằng không còn đòi bồi thường 500 tỷ

Tuyết Ngọc20:30:36 23/12/2023
Mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng bất ngờ rút yêu cầu bà Đặng Thị Hàn Ni và ông Trần Văn Sỹ bồi thường số t.iền thiệt hại từ 300 - 500 tỷ đồng.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Kết luận điều tra bổ sung tiếp tục đề nghị truy tố bị can Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ

Tin tài trợ
Về việc có hay không đồng phạm, giúp sức cho bị can Hàn Ni và Trần Văn Sỹ, tất cả đều khai báo, không có ai giúp sức và quá trình điều tra, cả hai không thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Bà Nguyễn Phương Hằng không còn đòi bà Hàn Ni bồi thường 500 tỉ đồng

Tin tài trợ
Quá trình điều tra bổ sung, bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam, rút yêu cầu bà Hàn Ni bồi thường số t.iền thiệt hại từ 300 - 500 tỉ đồng.

Bà Phương Hằng vừa bồi thường Hàn Ni 18 triệu nay đã 'lật thế cờ', bắt chi lại 500 tỷ vì bị xúc phạm

Thanh Phúc07:02:42 13/10/2023
Bà Nguyễn Phương Hằng vừa có động thái mới sau phiên toà xét xử, nhận án tù 3 năm cách đây gần 1 tháng trước. Lật lại thế cờ và yêu cầu bà Hàn Ni cùng ông Trần Văn Sỹ bồi thường đến 500 tỷ đồng vì bị xúc phạm.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Vụ bà Phương Hằng: Nhà báo Hàn Ni bị đề nghị truy tố vì đưa bí mật đời tư CEO Đại Nam lên MXH

Gia Hoàng15:08:23 26/07/2023
Sau khi được lực lượng chức năng xác định, ngoài bà Đặng Thị Hàn Ni ra vẫn còn bên thứ 3 có hành vi vu khống bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Công ty cổ phần Đại Nam với những lời lẽ mang tính xúc phạm.

 3  |  0 Thảo luận  |  

# babymonsterciindữ phượng hànhchu thanh huyềnyoutuber thơ nguyễnbùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emahyeonhòa minzytrương mỹ lanvăn toànlâm canh tântriệu lệ dĩnh