Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý

Phúc Sen10:16 01/03/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Cựu nhà báo Hàn Ni, người từng vướng loạt ồn ào 'khẩu chiến' qua lại với bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức hầu tòa vào sáng ngày 1.3, với lý do xúc phạm vợ chồng bà chủ Đại Nam.

Ngày 1/3, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (47 t.uổi, luật sư, nhà báo) và Trần Văn Sỹ (67 t.uổi, luật sư) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhântheo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự.. Hơn 8h, bị cáo Hàn Ni và Trần Văn Sỹ được áp giải tới tòa. Bà Ni mặc áo sơ mi trắng, trên tay cầm tập tài liệu. Tại phiên tòa, nữ bị cáo này có 4 luật sư bào chữa, ông Sỹ có 6 luật sư.

Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý - Hình 1

Bà Hàn Ni và cựu luật sư Trần Văn Sỹ gầy hơn rất nhiều so với lúc bị bắt về hành vi đăng nhiều bài viết xâm phạm danh dự, uy tín vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng.

Bà Nguyễn Phương Hằng (53 t.uổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) cùng chồng Huỳnh Uy Dũng (62 t.uổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) và Quỹ từ thiện Hằng Hữu tỉnh Bình Dương được tòa triệu tập với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, tất cả đương sự đều đã có đơn xin xét xử vắng mặt.

Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý - Hình 2

Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam đang thi hành án 3 năm tù về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, vì xúc phạm danh dự, uy tín của nhà báo Hàn Ni và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Trong phần thẩm tra lý lịch, bị cáo Sỹ cho biết hồ sơ thể hiện ông có 1 con là chưa đầy đủ, ông nói mình có 3 người con. Bị cáo Hàn Ni tỏ ra bình tĩnh, trả lời to, rõ ràng những câu hỏi liên quan tới vấn đề nhân thân.

Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý - Hình 3

Về vắng mặt vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, tòa cho rằng đã có lời khai không ảnh hưởng tới quá trình xét xử nên vẫn tiếp tục phiên tòa. Đại diện VKSND TPHCM bắt đầu công bố cáo trạng.

Theo cáo trạng, bà Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ lợi dụng các quyền tự do dân chủ, thực hiện nhiều buổi livestream trên không gian mạng vi phạm các điểm a, b, khoản 3, Điều 16; điểm b, khoản 1, Điều 17 Luật An ninh mạng năm 2018 (xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm người khác, thông tin sai sự thật, bịa đặt) và điểm d, khoản 1, Điều 5 Nghị định số 71/2013/NĐ-CP (đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của người khác).

Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý - Hình 4

Tại cơ quan điều tra, bà Ni khai lý do phạm tội là bà Nguyễn Phương Hằng đã ghi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội có những lời lẽ xúc phạm bà Ni.

Do đó, bà Ni đã ghi hình phát vào ngày 3/9/2021 để phản biện lại những nội dung bà Phương Hằng nói không đúng về mình như tống t.iền doanh nghiệp, phản động, bồ của ông Tất Thành Cang...

Bị cáo này khai những phát ngôn trên nói đến thông tin cá nhân liên quan đời tư của bà Hằng là căn cứ vào một phần thông tin và nội dung trong các bài báo chính thông đã được đăng về bà Nguyễn Phương Hằng nên bà Ni không tự kiểm chứng, không cần hỏi ý kiến bà Hằng và không cần sự chấp thuận của cơ quan báo chí.

Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý - Hình 5

Hồ sơ vụ án thể hiện, từ tháng 9/2021 đến tháng 2/2022, Trần Văn Sỹ sử dụng tài khoản YouTube "LS Trần Văn Sỹ"; Đặng Thị Hàn Ni sử dụng tài khoản YouTube và Facebook "Nhà Báo Hàn Ni" để đăng bài, tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, nhằm xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự, uy tín của ông Huỳnh Uy Dũng và vợ là Nguyễn Phương Hằng. Việc này xâm phạm lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam (Bình Dương) và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Xét xử vụ án Hàn Ni, Trần Văn Sỹ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng vào ngày 1/3

Tin tài trợ
Theo quyết định, vụ án dự kiến được xét xử trong 1 ngày. Viện Kiểm s.át n.hân dân Thành phố phân công 3 kiểm sát viên tham gia phiên tòa.

Tòa triệu tập vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng đế phiên tòa xét xử nhà báo Hàn Ni

Phương Thảo15:48:51 19/02/2024
Tòa án nhân dân TPHCM triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng tới phiên tòa xét xử bị cáo Hàn Ni với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vào ngày 1/3.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng vừa bồi thường Hàn Ni 18 triệu nay đã 'lật thế cờ', bắt chi lại 500 tỷ vì bị xúc phạm

Thanh Phúc07:02:42 13/10/2023
Bà Nguyễn Phương Hằng vừa có động thái mới sau phiên toà xét xử, nhận án tù 3 năm cách đây gần 1 tháng trước. Lật lại thế cờ và yêu cầu bà Hàn Ni cùng ông Trần Văn Sỹ bồi thường đến 500 tỷ đồng vì bị xúc phạm.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Đặng Thị Hàn Ni, Trần Văn Sỹ tiếp tục bị đề nghị truy tố vì xúc phạm nghiêm trọng người khác

Tin tài trợ
Theo kết luận điều tra bổ sung, bị can Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ phạm tội với lỗi cố ý. Hiện bị can Đặng Thị Hàn Ni, Trần Văn Sỹ vẫn đang bị tạm giam

Danh ca Bảo Yến công khai về phe bà Phương Hằng: Lỗi của cô là dám tố cáo người ăn chặn từ thiện

Yang Mi13:51:22 28/09/2023
Sau khi bị chính thức kết án 3 năm tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân , ca sĩ Bảo Yến đã lên tiếng công khai ủng hộ nữ đại gia.

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng từ chối xin lỗi Vy Oanh, clip luật sư đọc nhầm tên "Công Viên - Thủy Tinh" gây bão

Keng16:02:43 21/09/2023
Trước yêu cầu xin lỗi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vy Oanh, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã từ chối vì tạm giam 18 tháng đã quá đắt . Thái độ cứng rắn của nữ CEO trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới bất ngờ, con trai nữ CEO phản ứng ra sao?

Lạc Hoa10:51:46 26/04/2023
Vụ bà Nguyễn Phương Hằng tuy đã qua một thời gian, thế nhưng vẫn là chủ đề tốn giấy mực của dư luận. Sau hàng loạt những kiện tụng và khiếu nại được gửi đến, VKSND TP.HCM vừa qua đã đưa ra quyết định mới.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Khi nhà báo Hàn Ni, bà Nguyễn Phương Hằng vừa là bị can lẫn bị hại

Tin tài trợ
Bị can Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo, luật sư) vừa bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam, trong vụ án này bà Nguyễn Phương Hằng được xác định là bị hại...

Vụ bà Phương Hằng - Hàn Ni: "Cố vấn pháp lý" vướng vòng lao lý vì lá đơn của ca sĩ Vy Oanh?

pipi13:53:48 26/02/2023
Theo điều tra vụ án bà Phương Hằng, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân tại một số buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng đã công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của ca sĩ Vy Oanh...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Vụ nhà báo Hàn Ni bị bắt: Nhiều nội dung bà Phương Hằng tố cáo là có căn cứ, đủ cấu thành tội phạm

Tin tài trợ
Bà Nguyễn Phương Hằng từng gửi nhiều đơn đến Công an tỉnh Bình Dương, Công an TP.HCM tố cáo bị nhà báo Hàn Ni xúc phạm, vu khống và phá hoại quỹ Hằng Hữu của Công ty Cổ phần Đại Nam...

Nhà báo Hàn Ni bị khởi tố, bắt tạm giam, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân cùng chung số phận!

Minh Lợi07:50:26 25/02/2023
Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và nhà báo Hàn Ni bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bảo Anh “quay xe”, nhắn nhủ thâm thúy đến bà Phương Hằng, đáp trả tin đồn “cuồn cuộn con”

Nam Phương16:26:18 04/11/2022
Giọng ca Sống xa anh chẳng dễ dàng trực tiếp nhắc đến drama giữa bà Phương Hằng và giới nghệ sĩ. Bảo Anh khẳng định, trước đó mình xem CEO Đại Nam như bao người phụ nữ bình thường, tuy nhiên, khi câu chuyện bị đẩy đi quá xa khiến cô có suy nghĩ khác đi

 3  |  0 Thảo luận  |  

# babymonsterhòa minzy - văn toànciindữ phượng hànhchu thanh huyềnbùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emthơ nguyễnhòa minzytrương mỹ lanvăn toànlâm canh tântriệu lệ dĩnh