Diễn biến mới vụ án Đặng Thị Hàn Ni: Bà Nguyễn Phương Hằng không còn đòi bồi thường 500 tỷ

Tuyết Ngọc20:30 23/12/2023

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng bất ngờ rút yêu cầu bà Đặng Thị Hàn Ni và ông Trần Văn Sỹ bồi thường số t.iền thiệt hại từ 300 - 500 tỷ đồng.

Ngày 23/12, nguồn thông tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án bà Đặng Thị Hàn Ni (46 t.uổi, luật sư, nhà báo), ông Trần Văn Sỹ (66 t.uổi, luật sư) bị cáo buộc dùng mạng xã hội xúc phạm danh dự, uy tín... đối với vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng lò vôi).

Diễn biến mới vụ án Đặng Thị Hàn Ni: Bà Nguyễn Phương Hằng không còn đòi bồi thường 500 tỷ - Hình 1

Cơ quan điều tra giữ nguyên quan điểm đề nghị truy tố bà Hàn Ni, ông Sỹ về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", quy định tại khoản 2, điều 331 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Viện KSND TP.HCM đề nghị điều tra bổ sung làm rõ nội dung vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam), bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) yêu cầu các bị can bồi thường thiệt hại 300 - 500 tỉ đồng để sung vào công quỹ nhà nước; căn cứ chứng minh thiệt hại vật chất và tinh thần về những phát ngôn sai sự thật gây ra cho ông Dũng, bà Hằng.

Diễn biến mới vụ án Đặng Thị Hàn Ni: Bà Nguyễn Phương Hằng không còn đòi bồi thường 500 tỷ - Hình 2

Ngoài ra, Viện KSND TP.HCM cũng yêu cầu giám định, xác minh làm rõ phát ngôn từ các tài khoản Facebook và tài khoản Youtube liên quan đến vụ án có những phát ngôn, thông tin nào sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, vu khống người khác hay không? Trưng cầu giám định đối với các nội dung này.

Công an TPHCM đã ra quyết định tách hành vi và tài liệu liên quan đối với các tài khoản Facebook mà Viện kiểm sát yêu cầu để tiếp tục xác minh, khi có kết quả sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Diễn biến mới vụ án Đặng Thị Hàn Ni: Bà Nguyễn Phương Hằng không còn đòi bồi thường 500 tỷ - Hình 3

Bên cạnh đó, Viện KSND TP HCM cũng yêu cầu làm rõ có ai tiếp sức cho bà Hàn Ni và ông Trần Văn Sỹ hay không. Việc này Công an TPHCM kết luận không có người tiếp sức cho 2 bị can. Quá trình điều tra, bị can Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ không thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Diễn biến mới vụ án Đặng Thị Hàn Ni: Bà Nguyễn Phương Hằng không còn đòi bồi thường 500 tỷ - Hình 4

Về tình tiết vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng - ông Huỳnh Uy Dũng, Công ty CP Đại Nam và Quỹ Hằng Hữu yêu cầu bà Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ bồi thường thiệt hại 500 tỷ đồng từ những hành vi trên gây ra thì đến nay, đã rút và không yêu cầu bồi thường.

Như Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM kết luận, xuất phát từ mâu thuẫn trong các buổi livestream trên mạng xã hội của bà Nguyễn Phương Hằng, thì bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ đã lợi dụng tư cách luật sư, nhà báo thu thập thông tin, biên tập nội dung, ghi hình và lợi dụng môi trường không gian mạng để đăng, phát nhiều clip trái quy định pháp luật. Cơ quan điều tra cho rằng, các clip có thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của bà Nguyễn Phương Hằng.

Diễn biến mới vụ án Đặng Thị Hàn Ni: Bà Nguyễn Phương Hằng không còn đòi bồi thường 500 tỷ - Hình 5

Những thông tin, phát ngôn đưa ra được làm rõ là có nội dung bịa đặt, sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng; xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty CP Đại Nam và Quỹ Hằng Hữu, đều do bà Hằng làm giám đốc.

Liên quan đến vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm, trước đó ngày 21/9, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; bị cáo Đặng Anh Quân (45 t.uổi, tiến sĩ luật, giảng viên Trường đại học Luật TP.HCM) 2 năm 6 tháng tù.

Diễn biến mới vụ án Đặng Thị Hàn Ni: Bà Nguyễn Phương Hằng không còn đòi bồi thường 500 tỷ - Hình 6

3 đồng phạm Nguyễn Thị Mai Nhi (40 t.uổi, trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 t.uổi, nhân viên Công ty cổ phần Đại Nam) và Huỳnh Công Tân (29 t.uổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam) cùng 1 năm 6 tháng tù, cùng tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Diễn biến mới vụ án Đặng Thị Hàn Ni: Bà Nguyễn Phương Hằng không còn đòi bồi thường 500 tỷ - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bà Nguyễn Phương Hằng không còn đòi bà Hàn Ni bồi thường 500 tỉ đồng

Tin tài trợ
Quá trình điều tra bổ sung, bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam, rút yêu cầu bà Hàn Ni bồi thường số t.iền thiệt hại từ 300 - 500 tỉ đồng.

Yêu cầu làm rõ vai trò một số cá nhân liên quan vụ án Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ

Tin tài trợ
Huỳnh Uy Dũng yêu cầu cơ quan điều tra xử lý đúng quy định của pháp luật đối với bị can Đặng Thị Hàn Ni đã đưa ra những nội dung bịa đặt, sai sự thật, xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của ông Dũng và bị can Hằng.

Bà Phương Hằng vừa bồi thường Hàn Ni 18 triệu nay đã 'lật thế cờ', bắt chi lại 500 tỷ vì bị xúc phạm

Thanh Phúc07:02:42 13/10/2023
Bà Nguyễn Phương Hằng vừa có động thái mới sau phiên toà xét xử, nhận án tù 3 năm cách đây gần 1 tháng trước. Lật lại thế cờ và yêu cầu bà Hàn Ni cùng ông Trần Văn Sỹ bồi thường đến 500 tỷ đồng vì bị xúc phạm.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần sử dụng "quyền im lặng" trước toà

Tin tài trợ
Bị cáo Nguyễn Phương Hằng thể hiện thái độ thành khẩn, ăn năn với HĐXX nhưng liên tục từ chối trả lời câu hỏi của các luật sư tham gia phiên xử.

Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên bất ngờ bị triệu tập tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng

Juni Nguyễn16:04:44 30/08/2023
Sau nhiều lần gia hạn thời gian tạm giam giữ bà Nguyễn Phương Hằng, vào ngày 21-9 tới đây, phiên tòa xét xử nữ đại gia Bình Dương chính thức diễn ra. Điều đáng nói, phía toà án cũng đã triệu tập một số nghệ sĩ liên quan.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Bà Đặng Thị Hàn Ni khai gì với cơ quan điều tra?

Tin tài trợ
Bà Đặng Thị Hàn Ni khai rằng do bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống nên bà ghi hình phát lên mạng xã hội để phản biện.

Vụ bà Phương Hằng: Nhà báo Hàn Ni bị đề nghị truy tố vì đưa bí mật đời tư CEO Đại Nam lên MXH

Gia Hoàng15:08:23 26/07/2023
Sau khi được lực lượng chức năng xác định, ngoài bà Đặng Thị Hàn Ni ra vẫn còn bên thứ 3 có hành vi vu khống bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Công ty cổ phần Đại Nam với những lời lẽ mang tính xúc phạm.

 3  |  0 Thảo luận  |  

Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã đăng tải những thông tin xúc phạm vợ chồng Nguyễn Phương Hằng

Tin tài trợ
Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đối với bị can Đặng Thị Hàn Ni (46 t.uổi, luật sư, nhà báo) và bị...

Từ vụ án Nguyễn Phương Hằng và Đặng Thị Hàn Ni: Bảo vệ quyền riêng tư của người khác là tự bảo vệ mình

Tin tài trợ
Nhìn nhận từ vụ án Nguyễn Phương Hằng và Đặng Thị Hàn Ni, người dùng mạng xã hội để bảo vệ mình cần nâng cao ý thức bảo vệ quyền riêng tư, thông tin cá nhân của người khác...

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng: Nhà báo Hàn Ni là bị cáo lẫn bị hại, có tách thành 2 vụ án?

Tin tài trợ
Trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) sẽ tham gia tố tụng trong vai trò vừa là bị cáo vừa là bị hại...

Nhà báo Hàn Ni bị khởi tố, bắt tạm giam, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân cùng chung số phận!

Minh Lợi07:50:26 25/02/2023
Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và nhà báo Hàn Ni bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?

Jennie08:23:19 30/11/2022
Trước đó, trong quá trình tạm giam, con trai bà Nguyễn Phương Hằng là ông Nguyễn Quang Tuấn (SN 1990, ngụ quận 7, TP HCM) đã gửi đơn đến VKSND TP HCM và Công an TP HCM nộp 10 tỉ đồng để bảo lãnh cho mẹ mình tại ngoại. Tuy nhiên, đơn của ông Tuấn không được chấp nhận

 3  |  0 Thảo luận  |  

trần duy minh đạttìm kho báu trương mỹ lanchiquita babymonster- quang linh vlogillitdữ phượng hànhdoãn hải mytiti (hkt)thơ nguyễnlỗi cônnam emchồng sắp cưới midunam anh.triệu lệ dĩnhmidu