Vụ bà Phương Hằng: Nhà báo Hàn Ni bị đề nghị truy tố vì đưa bí mật đời tư CEO Đại Nam lên MXH

Gia Hoàng15:08 26/07/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sau khi được lực lượng chức năng xác định, ngoài bà Đặng Thị Hàn Ni ra vẫn còn bên thứ 3 có hành vi vu khống bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Công ty cổ phần Đại Nam với những lời lẽ mang tính xúc phạm.

Vụ bà Phương Hằng: Nhà báo Hàn Ni bị đề nghị truy tố vì đưa bí mật đời tư CEO Đại Nam lên MXH - Hình 1

Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977) và ông Trần Văn Sỹ (cựu Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Vĩnh Long) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Kết luận điều tra thể hiện từ tháng 9-2021 đến tháng 2-2022, ông Trần Văn Sỹ đã dùng tài khoản YouTube "LS Trần Văn Sỹ" và bà Hàn Ni sử dụng Facebook, YouTube " Nhà Báo Hàn Ni" để đăng bài, ghi hình phát trên các nền tảng mạng xã hội này.

Buổi ghi hình có những phát ngôn cụ thể như sau:

"NPH sử dụng chất kích thích để bêu rếu nghệ sĩ cho đã miệng" đăng ngày 15-8-2021;

"Công ty Cổ phần Đại Nam và hoạt động phòng chống rửa tiền" đăng ngày 5-9-2021;

"Chính quyền tỉnh Bình Dương có đè đầu cưỡi cổ Công ty Cổ phần Đại Nam?" đăng ngày 10-9-2021.

Vụ bà Phương Hằng: Nhà báo Hàn Ni bị đề nghị truy tố vì đưa bí mật đời tư CEO Đại Nam lên MXH - Hình 2

Công an TP HCM kết luận nội dung video nêu trên có thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phần Đại Nam vi phạm tại điểm d khoản 1 Điều 8 Luật An ninh mạng.

Ngoài ra, ông Trần Văn Sỹ còn có nhiều video khác có nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của bà Nguyễn Phương Hằng; có nội dung sai sự thật, xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phần Đại Nam và xâm phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

Trong 8 buổi ghi hình, ông Trần Văn Sỹ đã có những phát ngôn nói đến thông tin cá nhân đời tư của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng.

Vụ bà Phương Hằng: Nhà báo Hàn Ni bị đề nghị truy tố vì đưa bí mật đời tư CEO Đại Nam lên MXH - Hình 3

Ông Sỹ nói rằng ông căn cứ vào các buổi ghi hình do bà Nguyễn Phương Hằng đã phát trực tiếp trước đó, căn cứ vào các văn bản pháp luật, các bài báo điện tử chính thống đã đăng về thông tin cá nhân đời tư của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng.

Do đó ông Sỹ nhận thức rằng không cần sự đồng ý của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng, không cần kiểm chứng lại để xác định đúng hay sai, không cần đăng đường dẫn nguồn thông tin vì bị can Sỹ không có chia sẻ nguyên văn bài báo và không cần sự chấp thuận của các cơ quan báo chí đã đăng bài.

Các buổi ghi hình, bị can Sỹ đã sử dụng máy điện thoại di động để tự ghi và phát các buổi ghi hình tại văn phòng luật sư tại tỉnh Vĩnh Long và văn phòng luật sư tại TP Cần Thơ.

Nguyên nhân có những phát ngôn là vì bà Hằng đã có những phát ngôn không hay về nghệ sĩ, báo chí, đòi phong sát giới nghệ sĩ, có những lời lẽ trái với thuần phong mỹ tục nên bị can Sỹ có ý thức trách nhiệm góp tiếng nói làm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của bà Hằng.

Vụ bà Phương Hằng: Nhà báo Hàn Ni bị đề nghị truy tố vì đưa bí mật đời tư CEO Đại Nam lên MXH - Hình 4

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định L.M.H (SN 1998, quê Vĩnh Long) là người hỗ trợ ông Sỹ chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh, ghi hình và đăng các buổi ghi hình trên kênh YouTube "LS Trần Văn Sỹ".

Qua làm việc, H. thừa nhận có sử dụng các phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh và điều chỉnh âm thanh để hỗ trợ bị can Sỹ ghi và phát một số đoạn ghi hình đăng lên kênh YouTube "LS Trần Văn Sỹ". H. không phụ giúp bị can Sỹ soạn thảo, thu thập nội dung, chuẩn bị các công cụ, phương tiện để ghi hình và không có chỉnh sửa nội dung mà bị can Sỹ đã soạn ra.

Trước đó, Công an TP HCM cũng đã có xác định bà Hàn Ni sử dụng tài khoản Facebook và YouTube mang tên "Nhà báo Hàn Ni" để phát buổi ghi hình "Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không?". Đoạn ghi hình này phát ngày 3/9/2021.

Công an TPHCM kết luận hành vi của bà Hàn Ni đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định của pháp luật, vi phạm tại điểm d Khoản 1 Điều 17 Luật An ninh mạng.

Vụ bà Phương Hằng: Nhà báo Hàn Ni bị đề nghị truy tố vì đưa bí mật đời tư CEO Đại Nam lên MXH - Hình 5

Bà Hàn Ni thừa nhận và trình bày như sau:

Trong buổi ghi hình vào ngày 3/9/2021, bà Hàn Ni đã có những phát ngôn nói đến thông tin cá nhân liên quan đời tư của bà Nguyễn Phương Hằng là căn cứ vào một phần thông tin và nội dung chính trong các bài báo chính thống đã được đăng về bà Nguyễn Phương Hằng. Do đó không tự kiểm chứng lại để xác định đúng hay sai, không cần hỏi ý kiến và không cần sự đồng ý của bà Hằng, không cần thiết kiểm tra, không cần sự chấp thuận của cơ quan báo chí cho phép.

Bà Hàn Ni xác định những phát ngôn trong đoạn ghi hình có nội dung liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng vì biết bà Hằng còn có tên gọi khác là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là "CEO" của Công ty CP Đại Nam và là người có liên quan đến vụ án Năm Cam.

Đối với ông Huỳnh Uy Dũng, bà Hàn Ni có tìm hiểu thông qua báo chí được biết ông Dũng là chồng của bà Nguyễn Phương Hằng, là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam và là một trong ba người sáng lập ra quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Vụ bà Phương Hằng: Nhà báo Hàn Ni bị đề nghị truy tố vì đưa bí mật đời tư CEO Đại Nam lên MXH - Hình 6

Ngoài ra, bà Hàn Ni cho biết ngày 3/9/2021, bà ở tại nhà riêng, sử dụng máy điện thoại di động và webcam được cài đặt và gắn trên máy vi tính để bàn để tự một mình bị can ghi và đăng đoạn ghi hình có tiêu đề: "Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không? phát trên tài khoản YouTube và Facebook đều có tên "Nhà Báo Hàn Ni".

Bị can Hàn Ni trình bày nguyên nhân có những phát ngôn nêu trên là vì bà Hằng đã ghi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội có những lời lẽ xúc phạm đến bà Hàn Ni trong ngày 3/9/2021.

Vì tính nhất quán trong lời khai và thái độ hợp tác điều tra của các bị can vẫn còn chưa thống nhất. Do vậy, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục thu thập thêm các tài liệu và chứng cứ phục vụ cho quá trình truy tố.

Vụ bà Phương Hằng: Nhà báo Hàn Ni bị đề nghị truy tố vì đưa bí mật đời tư CEO Đại Nam lên MXH - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bảo Anh “quay xe”, nhắn nhủ thâm thúy đến bà Phương Hằng, đáp trả tin đồn “cuồn cuộn con”

Nam Phương16:26:18 04/11/2022
Giọng ca Sống xa anh chẳng dễ dàng trực tiếp nhắc đến drama giữa bà Phương Hằng và giới nghệ sĩ. Bảo Anh khẳng định, trước đó mình xem CEO Đại Nam như bao người phụ nữ bình thường, tuy nhiên, khi câu chuyện bị đẩy đi quá xa khiến cô có suy nghĩ khác đi

 3  |  0 Thảo luận  |  

Thủy Tiên nhận tin vui khủng liên quan đến CEO Phương Hằng sau ồn ào với Nathan Lee, ông xã vỡ òa

N.P15:30:55 08/09/2022
Thời điểm tháng 12/2021, Thủy Tiên - Công Vinh trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng khi bà Nguyễn Phương Hằng lên livestream đấu tố việc 2 vợ chồng ăn chặn t.iền từ thiện trong đợt mưa lũ miền Trung. Ngoài Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt Nam như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

 4  |  0 Thảo luận  |  

HOT: Đàm Vĩnh Hưng vui mừng thông báo tình tiết mới liên quan đến vụ án kiện bà Phương Hằng

Tin tài trợ
Đàm Vĩnh Hưng được cơ quan chức năng xác nhận minh bạch t.iền từ thiện, đồng thời là nạn nhân của bà Phương Hằng khi bị vu khống, xác nhận danh dự. Nam ca sĩ hi vọng vụ án sớm kết luận để trả lại công bằng cho người vô tội

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đăng đàn ‘cầu cứu’ CĐM sau khi bà Phương Hằng bị bắt, đối diện vòng lao lý

Tin tài trợ
Mới đây, thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 19 ngày sau 2 tháng bị tạm giam để điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân thu hút được sự chú ý

Đông Nhi bị đào lại ồn ào từ thiện giữa lúc dính phốt “quay lưng” với fan

Nam Phương16:11:25 13/05/2022
Đông Nhi từng vướng ồn ào vì cho rằng không minh bạch từ thiện, kêu gọi hùng hồn nhưng lại ủy quyền cho người khác làm thay

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng vừa vào “nhà đá”, NSND Hồng Vân đau đớn báo tin buồn sau 22 năm làm nghệ thuật

Nam Phương14:40:52 02/05/2022
Nhiều nghệ sĩ, đàn em chia buồn cùng Hồng Vân trước cú sốc quá lớn này

 3  |  0 Thảo luận  |  

Đàm Vĩnh Hưng chưa ‘buông tha’ bà Phương Hằng, tiếp tục ‘khịa’ nữ CEO

Nắng09:47:29 26/04/2022
Những câu cửa miệng như Em đẹp không quý vị? , Nói có sách, mách có chứng ... khiến nhiều người liên tưởng đến bà Nguyễn Phương Hằng

 5  |  0 Thảo luận  |  

hằng du mụccâu chuyện hoa hồngbaby monsterxemesisđộ mixiblackpinkxoài noncháycháy nhàquang linh -lưu diệc phithủy tiên