Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp!

Thảo Mai17:38 21/05/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sau khi lực lượng chức năng ở Trùng Khánh (Trung Quốc) đăng tải báo cáo chi tiết về sự việc của Mèo Béo, nhiều người thừa nhận đây là một bài học cho mình khi đi "hóng biến" trên mạng.

"Tôi nín lặng sau khi đọc báo cáo mới về vụ Mèo Béo. Một sự đảo ngược hoàn toàn và tôi như bị lừa! Tôi không ngờ rằng chị gái của Mèo Béo lại cố tình kể một câu chuyện không đúng sự thật, dẫn dắt cư dân mạng bạo lực mạng với Đàm Trúc.

Tôi còn nhớ chị gái Mèo Béo còn nói rằng Đàm Trúc đã lừa t.iền em trai mình. Điều này khiến mọi người (kể cả tôi) cho rằng Đàm Trúc là một phụ nữ độc ác, tham t.iền và lừa t.iền, chỉ có Mèo Béo mới yêu đương thật lòng. Nhưng sau khi đọc báo cáo của cơ quan chức năng, tôi phát hiện mọi chuyện không phải hoàn toàn như vậy. Tại sao chị gái của Mèo Béo lại có thể nói rằng em trai và Đàm Trúc chỉ gặp nhau 2 lần trong hơn 2 năm? Trong khi Đàm Trúc còn gặp cả gia đình Mèo Béo rồi?

Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp! - Hình 1

Việc làm của chị gái Mèo Béo như tự b.ắn vào chân mình. Dư luận là con dao 2 lưỡi, nếu muốn lợi dụng dư luận thì phải chuẩn bị tinh thần trước nguy cơ bị phản ứng dữ dội đi!", đây là một trong vô vàn chia sẻ từ netizen Trung Quốc sau khi có kết luận từ cơ quan chức năng.

Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp! - Hình 2

Trong khi đó, dân mạng Việt Nam cũng "quay xe". Là 1 người nổi tiếng có ảnh hưởng, mới đây, nữ youtuber Thơ Nguyễn cũng đưa ra quan điểm của mình về vụ việc trên.

Cụ thể, cô đã chia sẻ lại 1 bài viết công bố kết quả điều tra vụ Mèo Bèo kèm theo dòng chia sẻ: "Ngay từ đầu tao không nói vì tao nghĩ: "trọc đầu" như thầy ông nội còn có tội nên giờ tao không quê vụ này. Chưa biết đâu mà lần. Ngay cả tao cũng từng bị mắng vì người ta biết diễn còn tao thì không, nhưng tao biết nói sự thật. Tới giờ người ta có thể ngừng diễn rồi nhưng tao vẫn theo đuổi sự thật".

Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp! - Hình 3

Phía dưới bình luận, Thơ Nguyễn chia sẻ thêm về chuyện tình của Mèo Béo và Đàm Trúc: "Yêu thật hay không thì chúng ta không thể kết luận được đó em. Đòi hỏi hay không thì chúng ta không thể kết luận. Điều chị muốn nói: bạn nam đó cũng lớn, bạn ấy tự biết làm việc, đủ tỉnh táo, việc cho t.iền bạn gái là tự nguyện. Thì chị nghĩ lúc cho t.iền bạn ấy cảm thấy bạn gái xứng đáng là được. Tới lúc bạn ấy mất bạn ấy vẫn thương bạn gái, vậy ai có tư cách đòi t.iền. Là chúng ta, những người không liên quan sao?

Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp! - Hình 4

Chị không nói em thương cảm là sai, không nói mèo béo sai, cũng không nói việc nhận t.iền của bạn mèo béo là sai. Sai là việc 1 số người đi đòi lại t.iền. Chị nói rõ vậy mà em đọc lại nhé. Tâm nguyện của người ta trước khi mất vẫn là cho người đó t.iền, rồi mình đi đòi với danh nghĩa thương cảm cho người mất, chị thấy mắc cười ở đoạn đó á.

Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp! - Hình 5

Tại ban đầu chị cũng chỉ nghĩ: mèo béo không phải không thông minh, có t.iền cỡ đó mà, hành trình quen nhau nếu theo như lời kể của chị gái bạn ấy thì không phải coi bộ bạn ấy hơi ngốc sao. Nó hơi mâu thuẫn nên chị không theo phe ai. Tuy nhiên không thể phủ nhận là: giờ nhiều người lợi dụng người yêu, cả gái, cả trai... nên mình yêu ai cũng cẩn trọng xíu".

Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp! - Hình 6

Chia sẻ của Thơ Nguyễn nhận được sự đồng tình của đại đa số dân mạng. Một số ý kiến cho rằng, những người phải suy nghĩ nhiều nhất có lẽ là người từng chỉ trích Đàm Trúc. Chắc hẳn họ ít nhiều nhận ra mình đã bị cuốn theo làn sóng dư luận, đưa ra sự phán xét mà không suy nghĩ thấu đáo và hiểu rõ sự thật. Bên cạnh đó, một số người cũng sẽ nhận ra thái độ của mình trước đó là lố bịch, đầu tư quá nhiều cảm xúc và sức lực vào một chuyện không đâu và chọn cách im lặng.

Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp! - Hình 7

Ai cũng biết khi ở trên MXH, thông tin được lan truyền rất nhanh và mọi người thường dễ dàng đưa ra quan điểm của mình. Tuy nhiên phần lớn những ý kiến này dựa trên thông tin chủ quan của cá nhân, thể hiện cảm xúc một cách mù quáng và dễ bị thay đổi bởi các yếu tố bên ngoài. Một khi thông tin mới xuất hiện, quan điểm trước đó có thể bị lật ngược ngay lập tức và chiều hướng dư luận cũng sẽ thay đổi tương ứng.

Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp! - Hình 8

Với trường hợp của Mèo Béo, khi đối mặt với câu chuyện bi kịch (dù được dàn dựng), người ta có xu hướng thể hiện lòng trắc ẩn, muốn thực thi công lý. Nhưng đôi khi cảm giác nhân ái và công bằng này có thể bị khuếch đại quá mức, khiến chúng ta mất khả năng phán đoán khách quan và lý trí. Điều này đòi hỏi sự bình tĩnh, đủ tỉnh táo khi đối mặt với những ồn ào trên MXH, không để cảm xúc bị chi phối.

Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp! - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ

Trí Nhi11:35:24 21/05/2024
Tiếp tục cập nhật thêm về vụ việc Mèo Béo và cô gái Đàm Trúc, sau khi cô gái được cơ quan chức năng Trung Quốc chứng minh trong sạch, vô tội, thì chi tiết quan trọng trong ứng dụng ví điện tử chuyển t.iền cũng được công khai.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Đàm Trúc mất tích sau khi được "rửa oan" vụ Mèo Béo, CĐM xứ Trung "quay xe" vội

Châu Anh07:26:07 21/05/2024
Sau quá trình điều tra, cảnh sát Trùng Khánh ra thông báo khẳng định Mèo Béo và Đàm Trúc có mối quan hệ yêu đương đích thực . Chị gái Mèo Béo cũng thừa nhận dẫn dắt dư luận, bạo lực mạng, Đàm Trúc bị oan!

 2  |  1 Thảo luận  |  

Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi

Phúc Sen09:37:46 20/05/2024
Sau 1 tháng điều tra về câu chuyện nam thanh niên 21 t.uổi có nickname Mèo Béo chọn cách ra đi dại dột vì tình yêu với cô gái Đàm Trúc, công an Trung Quốc vừa ra khẳng định khiến toàn cõi mạng sốc, cho biết chị gái Mèo Béo dựng chuyện.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì?

Pinky14:43:20 19/05/2024
Liên quan đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc của Mèo Béo, netizen bắt đầu xôn xao tìm hiểu đến con sông Dương Tử và cây cầu 1000m bắt qua con sông này. Ai ai cũng phải trố mặt trước công trình hoành tráng và bậc nhất này, khi mất 6 năm để xây dựng.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Đàm Trúc rộ tin bị trấn yểm sau khi Mèo Béo mất, dân mạng xứ Trung vạch trần

Phúc Sen09:19:15 16/05/2024
Diễn biến mới nhất trong vụ việc chấn động netizen Trung Quốc cả tháng qua, về sự ra đi của chàng thanh niên Mèo Béo, cộng đồng mạng đang hết sức hoang mang trước thông tin bạn gái Mèo Béo là Đàm Trúc, đã bị thầy bà trấn yểm.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Mèo Béo được "ông hoàng nhạc suy" Việt tặng bài hát, nghe xong chỉ muốn khóc

Thiên Di17:10:49 15/05/2024
Câu chuyện bi thương về chàng trai trẻ Mèo Béo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Vừa qua, dân tình cũng đã chia sẻ một ca khúc mới của Vương Anh Tú với lời bài hát sâu lắng, đầy nỗi buồn như câu chuyện của Mèo Béo.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?

Keng16:29:26 13/05/2024
Gần đây, mạng xã hội lan truyền rầm rộ câu chuyện thương tâm về Mèo Béo sống ở Trung Quốc. Sau khi tìm hiểu về chàng trai 21 t.uổi này, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã rút ra bài học cho chính mình.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Chị Mèo Béo quay xe, bất ngờ đăng đàn xin dân mạng buông tha Đàm Trúc?

Hoàng Phúc16:07:16 09/05/2024
Câu chuyện tình buồn của Mèo Béo vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Mới đây, trên tài khoản mạng xã hội weibo của mình, chị gái của chàng trai đã lên tiếng xin cộng đồng mạng tạm thời buông tha cho Đàm Trúc.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Đàm Trúc - Bạn gái Mèo Béo: Đời tư phức tạp, nhan sắc ngoài đời khác xa ảnh

Đình Như10:28:15 08/05/2024
Chuyện tình của chàng trai có nickname Fat Cát (Mèo Béo) với cô gái tên Đàm Trúc đang khiến dư luận khắp nơi bàn tán sôi nổi. Sau khi qua đời, danh tính bạn gái hơn t.uổi của chàng trai khiến dân tình tò mò.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không?

JLO21:43:59 07/05/2024
Sự việc đau lòng về cuộc tình giữa Đàm Trúc và Mèo Béo, kéo dài hơn 2 năm và đang chuẩn bị bước vào hôn nhân, đã gây xôn xao cư dân mạng trong những ngày qua. Tưởng chừng sẽ có cái kết đẹp đẽ nhưng lại thành một cuộc tranh cãi đầy phẫn nộ.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Chị gái Mèo Béo bị tố tệ bạc, diễn chẳng kém Đàm Trúc, lợi dụng em trai quá cố?

Keng17:54:40 07/05/2024
Những ngày qua, cộng đồng mạng đều dành sự quan tâm lớn đến câu chuyện của chàng trai Mèo Béo. Nhiều thông tin bên lề xuất hiện gây nhiễu sóng và khiến mọi người chìm trong tin tức hỗn loạn.

 2  |  1 Thảo luận  |  

salon tóc 1900hằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồngteam châu phi•hybehiến tócmisthyblackpinkthích minh tuệphạm như phươngquang linh -lưu diệc phibrad pitt.thủy tiên