Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không?

JLO21:43 07/05/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sự việc đau lòng về cuộc tình giữa Đàm Trúc và Mèo Béo, kéo dài hơn 2 năm và đang chuẩn bị bước vào hôn nhân, đã gây xôn xao cư dân mạng trong những ngày qua. Tưởng chừng sẽ có cái kết đẹp đẽ nhưng lại thành một cuộc tranh cãi đầy phẫn nộ.

Được biết, Mèo Béo là một chàng trai chỉ mới 21 t.uổi. Trước khi suy nghĩ tiêu cực, Đàm Trúc - bạn gái của Mèo Béo, lớn hơn anh 6 t.uổi, đã tuyên bố chia tay anh dù hai người đã có kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới vào tháng 5 năm nay.

Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không? - Hình 1

Sự việc bị chị gái của Mèo Béo phát hiện đoạn chat gây bức xúc giữa Đàm Trúc và anh đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Các tài khoản mạng xã hội đã tung ra hàng loạt bằng chứng cho thấy Đàm Trúc đã tán tỉnh và chuyển khoản t.iền cho nhiều người khác trong thời gian cô hẹn hò với Mèo Béo.

Một tài khoản đăng tải đoạn chat và hình ảnh chứng minh Đàm Trúc đã chuyển khoản cho một số người từ năm 2023. Đáng chú ý là số t.iền chuyển khoản của Đàm Trúc thường là 1.314 NDT, một con số có ý nghĩa đặc biệt trong tiếng lóng, tương đương với "nhất sinh nhất thế" - một đời một kiếp.

Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không? - Hình 2

Một cô gái khác đã tiết lộ rằng chính mình là "tiểu tam bất đắc dĩ" và đã hẹn hò với Đàm Trúc trong thời gian cô và Mèo Béo vẫn đang yêu nhau. Cô khẳng định rằng cô không hề biết về mối quan hệ giữa Đàm Trúc và bạn trai sinh năm 2003.

Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không? - Hình 3

Hiện tại, rất nhiều người khi biết hoàn cảnh của cậu đã vô cùng xót thương và cầu mong cậu sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn ở nơi khác...

Xét theo pháp luật Việt Nam, hiện nay hành vi tự kết thúc cuộc đời vẫn chưa được quy định rõ, tuy nhiên tại Điều 19 Hiến pháp 2013 có nói rằng mọi người đều có quyền sống, mạng sống con người được pháp luật bảo hộ. Không ai bị tước đoạt tính mạng trái luật.

Như vậy, hành vi trên là đi ngược lại quyền sống được quy định theo Hiến pháp 2013.

Mèo Béo ra đi, Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm?

Theo Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017), hiện nay có 02 tội danh liên quan đến hành vi trên, gồm tội xúi giục hoặc giúp người khác làm việc đó.

Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không? - Hình 4

Căn cứ Điều 130 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017) quy định như sau:

- Người nào đối xử ác, thường xuyên ức h.iếp, hoặc hạ nhục người lệ thuộc mình làm người đó làm chuyện dại dột như trên, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:

Đối với 02 người trở lên;

Đối với người dưới 16 t.uổi, phụ nữ mà biết là có thai.

Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không? - Hình 5

Ngoài ra, tại Điều 131 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017), quy định về tội xúi giục hoặc giúp người khác thực hiện hành vi trên như sau:

- Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

Kích động, dụ dỗ, thúc đẩy người khác thực hiện hành vi trên;

Tạo điều kiện vật chất hoặc tinh thần cho người khác thực hiện hành vi trên.

- Phạm tội làm 02 người trở lên, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

Về cơ bản, pháp luật không cấm nam, nữ chia tay nhau. Khi bạn trai chia tay, đau buồn và có hành vi như trên, pháp luật cần xem xét người bạn gái có những biểu hiện như ức h.iếp, ngược đãi hoặc các hành vi làm cho bạn trai phải làm như thế hay không. Nếu có, người bạn gái có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không? - Hình 6

Căn cứ Điều 132 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017) quy định về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến mạng sống như sau:

- Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó qua đời, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

Người không cứu giúp là người đã vô ý gây ra tình trạng nguy hiểm;

Người không cứu giúp là người mà theo pháp luật hay nghề nghiệp có nghĩa vụ phải cứu giúp.

- Phạm tội dẫn đến hậu quả 02 người trở lên qua đời, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm.

- Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không? - Hình 7

Như vậy, người có điều kiện mà không cứu giúp người có hành vi như trên dẫn đến nguy hiểm mạng sống có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự lên đến 07 năm tù.

Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không? - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Một số bạn trẻ Việt "bắt chước" ra Hồ Tây thả đồ ăn cho Mèo Béo gây phẫn nộ

An Nhi17:10:13 07/05/2024
Vụ Mèo Béo ở Trung Quốc đã gây chấn động mạng xã hội những ngày qua. Một số bạn trẻ Việt Nam từ đó cũng mua đồ ăn thả xuống sông để tưởng nhớ Mèo Béo. Hành động nói trên khiến nhiều người bức xúc.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Đàm Trúc bị đào thêm 1 tài khoản, lộ ảnh Mèo Béo ngón tay cong vẹo, CĐM xót xa

T.P16:06:36 07/05/2024
Tiếp tục thêm tình tiết trong vụ việc thương tâm của Mèo Béo xảy ra ở Trung Quốc, cư dân mạng tiếp tục đào ra thêm 1 tài khoản mạng xã hội khác của Đàm Trúc, lộ những điều đau lòng, hình ảnh Mèo Béo ngón tay cong vẹo ai cũng xót xa.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Vụ Mèo Béo: Nam Em đồng cảm, mượn câu chuyện năn nỉ antifan hãy buông tha

Keng16:05:52 07/05/2024
Gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam đã không khỏi xúc động trước câu chuyện tình yêu của chàng trai 21 t.uổi tên Mèo Béo ở Trung Quốc. Trong đó, Nam Em mới đây cũng đã lên tiếng đồng cảm với chàng trai xấu số.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Hình ảnh 'Mèo Béo' bất ngờ xuất hiện trên quảng trường thời đại ở Mỹ

Chitshere13:57:21 07/05/2024
Giữa Quảng trường Thời Đại sôi động, lộng lẫy, nơi thường dành cho những ngôi sao hàng đầu thế giới, hình ảnh Mèo Béo - chàng trai trẻ Trung Quốc ra đi vì tình bất ngờ xuất hiện, mang theo một câu chuyện đầy thương cảm và lay động lòng người.

 3  |  1 Thảo luận  |  

McDonald's Việt Nam lợi dụng Mèo Béo để PR, lên tiếng xin lỗi vì bị ném đá

Phong Trần11:14:42 07/05/2024
Giữa câu chuyện buồn khiến hàng triệu người xót thương về chàng trai 21 t.uổi ở Trung Quốc thì McDonald s Việt Nam lại lợi dụng việc tên t.uổi brand có xuất hiện trong câu chuyện để thông qua đó tạo chiến dịch PR.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Diệp không chổi tiếc thương Mèo Béo, dân mạng "vạch lá tìm sâu", vội đính chính

Thanh Phúc10:41:04 07/05/2024
Hot tiktoker Diệp không chổi vừa khiến cộng đồng mạng đồng cảm khi có bài đăng tỏ ý thương cảm với câu chuyện đau lòng ở Trung Quốc, về sự ra đi của game thủ Mèo Béo. Tuy nhiên ngay lập tức lại bị bắt lỗi trầm trọng.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Bạn gái Mèo Béo - Đàm Trúc liên tục bị tố tán tỉnh cả trai lẫn gái

Mẫn Nhi09:23:40 07/05/2024
Trong thời gian yêu Mèo Béo, suốt 2 năm Đàm Trúc chỉ gặp anh đúng 2 lần. Thời gian còn lại chính là dùng t.iền của Mèo Béo để cưa cẩm, tán tỉnh nhiều cô gái và chàng trai khác.

 7  |  1 Thảo luận  |  

Mèo Béo qua đời vẫn bị Đàm Trúc chì chiết, dòng tin nhắn tàn nhẫn gây phẫn nộ

Thiên Di07:07:29 07/05/2024
Trước khi ra đi, Mèo Béo vẫn luôn dành cho Đàm Trúc sự tử tế và chân thành nhất. Thế nhưng, đáp lại tình cảm đó là dòng tin nhắn ghẻ lạnh của người bạn gái vô tâm dù chàng game thủ đã qua đời được vài ngày.

 15  |  1 Thảo luận  |  

Chị Mèo Béo vạch trần Đàm Trúc: Không xin lỗi hay trả lại t.iền, còn tỏ thái độ

Keng15:26:44 06/05/2024
Thời gian gần đây, mạng xã hội không ngừng lan truyền câu chuyện tình yêu của nam thanh niên với tên Mèo Béo (Hồ Nam, Trung Quốc) và bạn gái Đàm Trúc. Mặc dù cưng chiều người yêu hết mực nhưng anh vẫn bị cô phũ phàng.

 9  |  1 Thảo luận  |  

Vụ "Mèo Béo" ở Trung Quốc: Rộ clip Đàm Trúc lên tiếng xin lỗi, mong được tha thứ

Kim Lâm13:25:08 06/05/2024
Chuyện tình ngang trái của chàng trai tên Mèo Béo ở Trung Quốc đang làm xôn xao cộng đồng mạng ở đất nước tỷ dân lẫn Việt Nam những ngày qua. Mới đây, đoạn clip được cho là nữ chính trong câu chuyện lên tiếng xin lỗi gây chú ý.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Game thủ Mèo Béo ra đi vì bạn gái, shipper giao đồ ăn tưởng niệm toàn hộp rỗng

Pinky13:22:00 06/05/2024
Liên quan đến vụ việc thương tâm đang gây chấn động mạng xã hội, chàng trai 21 t.uổi người Trung Quốc có biệt danh Mèo Béo đã ra đi mãi mãi vì bạn gái lừa t.iền tỷ. Đồ ăn gửi đến hiện trường để tưởng niệm thì bị nhân viên cuỗm sạch.

 6  |  2 Thảo luận  |  

tớ là lộcông bố điênnàng mơphương oanh sinh đôihoàng kim chihoàng thùynhư loanquốc cường gia laiđàm thu trangcường đô labrad pitt.angelina jolie