Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ

Trí Nhi11:35 21/05/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Tiếp tục cập nhật thêm về vụ việc Mèo Béo và cô gái Đàm Trúc, sau khi cô gái được cơ quan chức năng Trung Quốc chứng minh trong sạch, vô tội, thì chi tiết quan trọng trong ứng dụng ví điện tử chuyển t.iền cũng được công khai.

Theo kết quả điều tra, cảnh sát xác nhận cả 2 yêu nhau bằng danh tính thật 2 năm nay và không có có chuyện lừa tình lừa t.iền như những gì đăng tải trên mạng xã hội. Cả hai yêu đương công khai và tự nguyện, đôi bên đều đã đưa nhau về ra mắt và gặp gỡ phụ huynh nhiều lần chứ không phải một năm gặp nhau 2 lần như những gì trên mạng chia sẻ.

Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ - Hình 1

Ngoài ra, những khoản t.iền mà Mèo Béo chuyển cho Đàm Trúc từ tháng 11/2021 đến 11/04/2024 tổng cộng là 799.000 NDT (khoảng 2.8 tỷ đồng). Tuy nhiên, Đàm Trúc trong quá trình này cũng chuyển cho Mèo Béo và người thân nhà Mèo Béo 463.000 NDT (khoảng 1.5 tỷ đồng). Sau khi Mèo Béo mất, Đàm Trúc đã trả lại toàn bộ số t.iền chênh lệch trong quá trình yêu nhau cho bố mẹ Mèo Béo. Vì vậy, cơ quan điều tra công an Trùng Khánh, Trung Quốc đã thông báo "Không lập hồ sơ vụ án" đối với cô Đàm Trúc.

Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ - Hình 2

Trên thực tế, một trong những chi tiết giúp làm sáng tỏ vụ game thủ Mèo Béo đến từ ứng dụng ví điện tử Alipay rất phổ biến tại Trung Quốc. Trong thông báo của cơ quan điều tra Trùng Khánh, game thủ "Mèo Béo" đã chuyển hơn 799.000 NDT cho Đàm Trúc khi còn sống. Ngược lại Đàm Trúc cũng chuyển lại hơn 297.000 NDT lại cho game thủ Mèo Béo.

Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ - Hình 3

Đồng thời, trong thời gian yêu nhau, cả hai đã mở tài khoản tiết kiệm cặp đôi "Alipay Small Purse" và "Love Note" trên Alipay để hai bên gửi và rút t.iền bất cứ lúc nào. Từ ngày 5/1/2022 đến ngày 8/4/2024, Đàm Trúc đã gửi tổng cộng hơn 236.000 NDT và rút ra hơn 165.000 NDT (dùng để hai người mở tiệm hoa, chi phí sinh hoạt chung và chi tiêu cá nhân của Đàm Trúc, v.v.). ) Game Thủ Mèo Béo cũng đã gửi hơn 173.000 NDT và rút hơn 248.000 NDT từ tài khoản tiết kiệm chung của họ.

Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ - Hình 4

Đây là tính năng các ví chia nhỏ của Alipay được biết đến như một thế hệ ví điện tử mới tự động tiết kiệm t.iền. Người dùng có thể bỏ t.iền v.ào các "ví nhỏ" khác nhau để quản lý quỹ chuyên dụng và phân loại. Ví dụ: "chỉ để nấu ăn", "chỉ để nuôi mèo", "chỉ để tập thể dục", v.v.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mời người khác tham gia vào "ví nhỏ" của mình để chia sẻ hóa đơn và thu nhập. Ví dụ, nó có thể được các cặp vợ chồng sử dụng để cùng nhau tiết kiệm t.iền hoặc quản lý chi phí chung.

Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ - Hình 5

Trong vụ Mèo Béo có thể thấy tài khoản ví nhỏ chung của hai người là một bằng chứng quan trọng cho thấy cặp đôi này có sự rạch ròi nhất định về mặt tài chính và không có sự lừa lọc nào trong vụ game thủ Mèo Béo xấu số với bạn gái Đàm Trúc.

Qua điều tra, xác nhận chị gái Mèo Béo là người chủ động dẫn dắt cộng đồng mạng công kích Đàm Trúc. Chị gái Mèo Béo đã lấy điện thoại của em trai, chọn lọc nội dung và cắt ghép xây dựng thành một câu chuyện tình yêu lâm ly bi đát, biến Đàm Trúc thành "nhân vật phản diện" trong câu chuyện của người em trai xấu số của mình.

Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ - Hình 6

Thậm chí chị gái còn tạo nick ảo đi spam, mua lượt tương tác, bình luận, chia sẻ để đẩy vụ việc lên cao trào. Sau khi vụ việc dần trở nên hot thì chị gái ẩn danh tung thông tin cá nhân của Đàm Trúc lên mạng xã hội, dẫn dắt cư dân mạng bạo lực mạng Đàm Trúc.

Câu chuyện sau khi nhận được sự thu hút, chị gái "bắt tay" với nhiều bên làm thành những chiến dịch truyền thông từ đăng status, tâm thư v.v... Ekip phía sau còn xây dựng hình tượng chị gái khóc lóc tiều tuỵ để lấy được sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Từ lời kể của chị gái, Đàm Trúc trở thành kẻ đào mỏ hại Mèo Béo. Dư luận cứ vậy phẫn nộ thay Mèo Béo và đổ lỗi cho Đàm Trúc, từ đó dẫn tới bạo lực mạng. Hiện tại, chị gái Mèo Béo đã thừa nhận hành động dẫn dắt cư dân mạng của mình.

Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Chị Mèo Béo chứng nào tật nấy, bị vạch trần vẫn đăng clip tranh cãi về em trai

Minh Lợi12:26:43 20/05/2024
Theo thông tin chính thức từ Chi cục Công an quận Nam Ngạn, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) vào sáng ngày 11/4, anh Lưu (21 t.uổi, quê Lâm Vũ, Hồ Nam) thường được biết đến với cái tên Mèo Béo đã qua đời.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi

Phúc Sen09:37:46 20/05/2024
Sau 1 tháng điều tra về câu chuyện nam thanh niên 21 t.uổi có nickname Mèo Béo chọn cách ra đi dại dột vì tình yêu với cô gái Đàm Trúc, công an Trung Quốc vừa ra khẳng định khiến toàn cõi mạng sốc, cho biết chị gái Mèo Béo dựng chuyện.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì?

Pinky14:43:20 19/05/2024
Liên quan đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc của Mèo Béo, netizen bắt đầu xôn xao tìm hiểu đến con sông Dương Tử và cây cầu 1000m bắt qua con sông này. Ai ai cũng phải trố mặt trước công trình hoành tráng và bậc nhất này, khi mất 6 năm để xây dựng.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Đàm Trúc rộ tin bị trấn yểm sau khi Mèo Béo mất, dân mạng xứ Trung vạch trần

Phúc Sen09:19:15 16/05/2024
Diễn biến mới nhất trong vụ việc chấn động netizen Trung Quốc cả tháng qua, về sự ra đi của chàng thanh niên Mèo Béo, cộng đồng mạng đang hết sức hoang mang trước thông tin bạn gái Mèo Béo là Đàm Trúc, đã bị thầy bà trấn yểm.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Lộ tâm thư em gái Mèo Béo gửi anh trai sau khi mất, đọc đến đâu xé lòng đến đó

Pinky15:06:38 15/05/2024
Dân mạng đang vô cùng xôn xao trước bức tâm thư đầy nghẹn ngào của em gái Mèo Béo, gửi anh trai sau khi mất. Những lời trong tâm can của em gái nam thanh niên cũng được xem là lời mà toàn người dân Trung Quốc muốn gửi đến anh.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Vụ Mèo Béo bị đồn là câu chuyện giả, người Việt ở Trung Quốc lên tiếng nói rõ

Phúc Sen09:01:13 15/05/2024
Dân cư mạng đang vô cùng hoang mang trước thông tin câu chuyện gây rúng động những ngày qua về anh chàng tên Mèo Béo thật ra là câu chuyện giả, không có thật. Người Việt sinh sống ở Trung Quốc lập tức lên tiếng nói rõ.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Đàm Trúc bị tố đào mỏ có qua khoá đào tạo, dân Trung hé lộ tình trạng hiện tại

Phúc Sen09:59:01 14/05/2024
Sự thật về tình hình hiện tại của Đàm Trúc vừa được một tiktoker người Việt đang ở Trung Quốc hé lộ toàn bộ. Chi tiết khiến dân tình hoang mang, là người này khẳng định Đàm Trúc đào mỏ Mèo Béo là có qua trường lớp , chiến lược bài bản, có quy mô.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Bố Đàm Trúc thông báo đã trả đủ t.iền cho gia đình Mèo Béo, sợ con gái nghĩ quẩn

T.P09:14:03 13/05/2024
Thêm tình tiết mới trong vụ việc đang khiến toàn mạng xã hội xứ Trung hỗn loạn, đó là câu chuyện đầy xót xa của chàng trai nickname Mèo Béo, ra đi vì tình cảm không như ý với cô gái Đàm Trúc. Mới đây, bố ruột Đàm Trúc đã có những chia sẻ mới.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Em gái Mèo Béo hé lộ tình tiết mới từ công an, trấn an CĐM, Đàm Trúc khó thoát?

Thanh Phúc10:18:41 11/05/2024
Giữa ồn ào về vụ việc gây rúng động Trung Quốc, một thanh niên 21 t.uổi có nickname Mèo Béo đã ra đi mãi mãi chỉ vì tình yêu với cô gái Đàm Trúc. Thì mới đây, em gái của Mèo Béo đã có chia sẻ mới nhất với truyền thông xứ Trung, ra mặt xoa dịu dư luận.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Chị gái Mèo Béo bị tố tệ bạc, diễn chẳng kém Đàm Trúc, lợi dụng em trai quá cố?

Keng17:54:40 07/05/2024
Những ngày qua, cộng đồng mạng đều dành sự quan tâm lớn đến câu chuyện của chàng trai Mèo Béo. Nhiều thông tin bên lề xuất hiện gây nhiễu sóng và khiến mọi người chìm trong tin tức hỗn loạn.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Đàm Trúc bị đào thêm 1 tài khoản, lộ ảnh Mèo Béo ngón tay cong vẹo, CĐM xót xa

T.P16:06:36 07/05/2024
Tiếp tục thêm tình tiết trong vụ việc thương tâm của Mèo Béo xảy ra ở Trung Quốc, cư dân mạng tiếp tục đào ra thêm 1 tài khoản mạng xã hội khác của Đàm Trúc, lộ những điều đau lòng, hình ảnh Mèo Béo ngón tay cong vẹo ai cũng xót xa.

 3  |  1 Thảo luận  |  

salon tóc 1900hằng du mụccâu chuyện hoa hồnghiến tócmiss grand.misthyblackpinkthích minh tuệphạm như phươnghồng hảiquang linh -đức tiếnlưu diệc phithủy tiên