Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì?

Pinky14:43 19/05/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Liên quan đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc của Mèo Béo, netizen bắt đầu xôn xao tìm hiểu đến con sông Dương Tử và cây cầu 1000m bắt qua con sông này. Ai ai cũng phải trố mặt trước công trình hoành tráng và bậc nhất này, khi mất 6 năm để xây dựng.

Những ngày vừa qua, câu chuyện đau lòng Mèo Béo - game thủ 21 t.uổi đến từ Hồ Nam, Trung Quốc tự xuống sông Dương Tử sau khi bị bạn gái chia tay khiến cộng đồng mạng không khỏi đau lòng. Theo đó, chàng trai này bắt đầu hẹn hò trực tuyến với bạn gái có tên Đàm Trúc từ khi anh chàng 18 t.uổi. Trong suốt khoảng thời gian yêu nhau, Mèo Béo đã chuyển tổng cộng 510.000 nhân dân tệ (gần 1,8 tỷ đồng) cho bạn gái.

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì? - Hình 1

Giữa ồn ào cô gái đào mỏ và chàng thanh niên bạc mệnh này, thì nơi hiện trường xảy ra vụ việc cũng bắt đầu trở nên hot trên mạng xã hội, netizen thi nhau tìm hiểu về địa điểm này. Sông Dương Tử ở Trung Quốc là sông dài nhất ở Châu Á và là sông dài thứ 3 trên thế giới, sau sông Amazon ở Nam Mỹ và sông Nile ở Châu Phi. Tên Trung Quốc của sông Dương Tử là Trường Giang (nghĩa là sông dài). Tên sông Dương Tử ban đầu được người dân địa phương sử dụng để chỉ vùng hạ lưu của sông.

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì? - Hình 2

Tuy nhiên, bởi đây là cái tên đầu tiên mà các thương nhân và các nhà truyền giáo được nghe về dòng sông nên nhanh chóng được sử dụng cho cả dòng sông. Ở thượng nguồn sông Dương Tử - đoạn sông chảy qua các hẻm núi sâu song song với sông Mekong (có tên gọi ở Trung Quốc là sông Lan Thương) và sông Salween đến vùng đồng bằng ở Tứ Xuyên - người Trung Quốc gọi là sông Kim Sa (sông Cát Vàng).

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì? - Hình 3

Sông Dương Tử có chiều dài khoảng 6.380km, chảy ra biển Hoa Đông. Sông Dương Tử và sông Hoài, đều được xem là điểm phân chia giữa miền bắc và miền nam Trung Quốc.

Từ tháng 6.2003, đ.ập Tam Hiệp chính thức chặn dòng sông Dương Tử. Hiện đ.ập Tam Hiệp đã trở thành một trong những dự án thủy điện và kiểm soát lũ lớn nhất thế giới. Hồ chứa nước Tam Hiệp góp phần giải phóng người dân sống dọc theo dòng sông khỏi lũ lụt đã liên tục đe dọa trước đây, cung cấp điện, giao thông đường thủy nhưng cũng đồng thời gây ngập lụt vĩnh viễn cho nhiều làng mạc và tác động tới hệ sinh thái địa phương.

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì? - Hình 4

Có 10 điều thú vị về con sông này: Lưu vực sông Dương Tử bao phủ khoảng 20% diện tích đất đai rộng lớn của Trung Quốc. Sông Dương Tử là con sông nhộn nhịp nhất thế giới với tàu du lịch, phà, sà lan vận tải chạy dọc sông. Đ.ập Tam Hiệp trên sông Dương Tử là đ.ập thủy điện lớn nhất thế giới. Sông Dương Tử và các nhánh sông có hơn 50 cây cầu, tất cả đều được xây dựng sau năm 1955. Trước đó, người ta thường qua sông bằng phà.

Sông Dương Tử có hơn 700 trăm nhánh, mỗi nhánh tạo thành một khía cạnh quan trọng của nền kinh tế Trung Quốc. Do ô nhiễm nguồn nước sông Dương Tử, nhiều loài động vật bản địa đặc trưng của sông như cá sấu Dương Tử, cá heo sông Dương Tử và cá tầm thìa sông Dương Tử đang bị đe dọa. Các hoạt động trên lưu vực sông Dương Tử có thể đã bắt nguồn từ 27.000 năm trước.

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì? - Hình 5

Các ghi chép lịch sử cho thấy, vào năm 1342 và năm 1954, nước sông Dương Tử khô cạn ở tỉnh Giang Tô. Sông khô cạn tới mức có thể nhìn thấy lòng sông. Lũ lụt ở sông Dương Tử cướp đi nhiều sinh mạng hơn bất kỳ thảm họa liên quan tới nước nào từng được ghi nhận. Lũ lụt dọc theo sông Dương Tử đã từng là một vấn đề lớn, với lần lũ lụt gần đây nhất là năm 1998.

Trước đó, trận lụt thảm khốc ở sông Dương Tử năm 1954 từng cướp đi khoảng 30.000 sinh mạng. Những trận lụt nghiêm trọng khác ở sông Dương Tử là lũ lụt năm 1911 cướp đi khoảng 100.000 sinh mạng, lũ lụt năm 1931 khiến 145.000 người c.hết và trận lụt năm 1935 khiến 142.000 người ra đi.

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì? - Hình 6

Sông Dương Tử là khởi nguồn của nhiều thành phố hơn bất kỳ con sông nào khác trên thế giới. Sông di chuyển qua các khu vực khác nhau của Trung Quốc, trong đó có Thanh Hải, Tây Tạng, Vân Nam, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, An Huy, Giang Tô và Thượng Hải.

Về cây cầu bắt qua sông Dương Tử. Đây là cây cầu đầu tiên trên thế giới dành cho cả ô tô và tàu hỏa có nhịp dài hơn 1.000 mét được thông xe vào ngày 1/7/2020, tại Nam Thông, tỉnh Giang Tô. Cây cầu thúc đẩy mạnh mẽ sự hội nhập của đồng bằng sông Dương Tử và thúc đẩy nền kinh tế của một trong những khu vực phát triển nhất của Trung Quốc.

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì? - Hình 7

Cầu Thượng Hải - Tô Châu - Nam Thông trên sông Dương Tử dài 11.072 mét, mỗi nhịp cách nhau 1.092 mét. Phải mất 6 năm 4 tháng để xây cầu đoạn giữa Nam Thông và Trương Gia Cảng, một thành phố cấp huyện thuộc địa cấp thị Tô Châu, tỉnh Giang Tô.

Wang Feng, phó kỹ sư trưởng của Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc cho biết, nhiều công nghệ mới đã được sử dụng để xây dựng cây cầu dây văng, bao gồm hệ thống chống va chạm tiên tiến và dây cáp có độ đàn hồi lớn nhất thế giới. "Hệ thống chống va chạm có thể cảnh báo các phương tiện giao thông đường thuỷ trong vòng 3 km nếu một con tàu có khả năng đ.âm vào trụ cầu" - ông Wang nói.

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì? - Hình 8

Mỗi dây cáp trong số 432 dây cáp của cầu có thể nâng tới 1.000 tấn, nặng gần bằng 600 chiếc ô tô. Tổng cộng 480.000 tấn thép đã được sử dụng để xây cầu. Là cầu đường bộ và đường sắt thứ 2 ở Giang Tô, sau cầu Nam Kinh trên sông Dương Tử, cây cầu mới được khai trương sẽ giúp giảm bớt tắc nghẽn giao thông thường xuyên xảy ra trên hai cây cầu bắc qua sông Dương Tử ở Nam Thông và Vô Tích. Thời gian di chuyển giữa Nam Thông và Vô Tích sẽ được cắt giảm một nửa, xuống còn 40 phút. Có thể thấy, đây là một công trình mà người dân Trung Quốc vô cùng tự hào khi có được.

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì? - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Lộ tâm thư em gái Mèo Béo gửi anh trai sau khi mất, đọc đến đâu xé lòng đến đó

Pinky15:06:38 15/05/2024
Dân mạng đang vô cùng xôn xao trước bức tâm thư đầy nghẹn ngào của em gái Mèo Béo, gửi anh trai sau khi mất. Những lời trong tâm can của em gái nam thanh niên cũng được xem là lời mà toàn người dân Trung Quốc muốn gửi đến anh.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Vụ Mèo Béo bị đồn là câu chuyện giả, người Việt ở Trung Quốc lên tiếng nói rõ

Phúc Sen09:01:13 15/05/2024
Dân cư mạng đang vô cùng hoang mang trước thông tin câu chuyện gây rúng động những ngày qua về anh chàng tên Mèo Béo thật ra là câu chuyện giả, không có thật. Người Việt sinh sống ở Trung Quốc lập tức lên tiếng nói rõ.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?

Keng16:29:26 13/05/2024
Gần đây, mạng xã hội lan truyền rầm rộ câu chuyện thương tâm về Mèo Béo sống ở Trung Quốc. Sau khi tìm hiểu về chàng trai 21 t.uổi này, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã rút ra bài học cho chính mình.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Tiktoker Stella Day khóc vì Mèo Béo, bị tố cố rặn nước mắt, lo chuyện bao đồng

Gia Nhi16:13:36 13/05/2024
Nữ tiktoker Stella Day đang khiến người dùng mạng xã hội Tiktok tranh cãi khi có loạt cảm xúc bị cho là làm lố, nhắc về chuyện thương tâm của Mèo Béo. Cô bị chỉ trích là cố rặn nước mắt, diễn trước ống kính, lo chuyện bao đồng.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Bố Đàm Trúc thông báo đã trả đủ t.iền cho gia đình Mèo Béo, sợ con gái nghĩ quẩn

T.P09:14:03 13/05/2024
Thêm tình tiết mới trong vụ việc đang khiến toàn mạng xã hội xứ Trung hỗn loạn, đó là câu chuyện đầy xót xa của chàng trai nickname Mèo Béo, ra đi vì tình cảm không như ý với cô gái Đàm Trúc. Mới đây, bố ruột Đàm Trúc đã có những chia sẻ mới.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Nữ MC khóc nghẹn trên sóng vì Mèo Béo, đứng không vững, nức nở thương tiếc

Trí Nhi09:07:54 12/05/2024
Xoay quanh về vụ việc đầy thương tâm của chàng thanh niên 21 t.uổi có nickname Mèo Béo ra đi vì tình yêu với cô gái hơn t.uổi Đàm Trúc. Một nữ MC khi đưa tin trên sóng truyền hình đã phải nức nở, đứng không vững vì quá xúc động.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Em gái Mèo Béo hé lộ tình tiết mới từ công an, trấn an CĐM, Đàm Trúc khó thoát?

Thanh Phúc10:18:41 11/05/2024
Giữa ồn ào về vụ việc gây rúng động Trung Quốc, một thanh niên 21 t.uổi có nickname Mèo Béo đã ra đi mãi mãi chỉ vì tình yêu với cô gái Đàm Trúc. Thì mới đây, em gái của Mèo Béo đã có chia sẻ mới nhất với truyền thông xứ Trung, ra mặt xoa dịu dư luận.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Đàm Trúc nghi có ở hiện trường ngày Mèo Béo mất, chú thích chuyển t.iền có vấn đề

T.P09:10:24 10/05/2024
Thêm thông tin mới nhất của vụ Mèo Béo ra đi mãi mãi, dân mạng mới đây đã cập nhật thêm thông tin từ các thám tử Trung Quốc, soi ra loạt nghi vấn Đàm Trúc đã có mặt ngay tại cầu, nơi Mèo Béo ra đi mãi mãi. Chú thích chuyển khoản lần cuối bị soi.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Vụ Mèo Béo và McDonald's Việt Nam: 1 Á hậu ăn nói "xà lơ", bị CĐM "chỉnh lưng"

Thanh Phúc14:31:43 08/05/2024
Liên quan đến sự vụ chàng trai 21 t.uổi ở Trung Quốc có biệt danh Mèo Béo ra đi mãi mãi vì tình yêu, McDonald s Việt Nam bị chỉ trích là dùng chiêu trò bẩn để marketing. Một Á hậu nổi tiếng tại Việt Nam vào cuộc, liền bị dân mạng chỉnh lưng .

 4  |  1 Thảo luận  |  

Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không?

JLO21:43:59 07/05/2024
Sự việc đau lòng về cuộc tình giữa Đàm Trúc và Mèo Béo, kéo dài hơn 2 năm và đang chuẩn bị bước vào hôn nhân, đã gây xôn xao cư dân mạng trong những ngày qua. Tưởng chừng sẽ có cái kết đẹp đẽ nhưng lại thành một cuộc tranh cãi đầy phẫn nộ.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Chị gái Mèo Béo bị tố tệ bạc, diễn chẳng kém Đàm Trúc, lợi dụng em trai quá cố?

Keng17:54:40 07/05/2024
Những ngày qua, cộng đồng mạng đều dành sự quan tâm lớn đến câu chuyện của chàng trai Mèo Béo. Nhiều thông tin bên lề xuất hiện gây nhiễu sóng và khiến mọi người chìm trong tin tức hỗn loạn.

 2  |  1 Thảo luận  |  

salon tóc 1900hằng du mụccâu chuyện hoa hồnghiến tócmiss grand.misthyblackpinkthích minh tuệphạm như phươnghồng hảiquang linh -đức tiếnlưu diệc phithủy tiên