Sư Minh Tuệ vui vẻ nhận CCCD, ghé thăm bố mẹ nhưng khất thực nhà hàng xóm

Bút Mực12:11 11/06/2024

 0  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Vừa qua, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai đã làm thủ tục trao căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú (hay còn gọi là Thích Minh Tuệ).

Tại trụ sở công an, công dân Lê Anh Tú đã được nhận CCCD sau 5 ngày làm thủ tục. "Sau đây, anh Tú sẽ được cấp CCCD và luôn luôn mang theo nó trong người và sử dụng được rất nhiều tiện ích như đi máy bay, đi khám bệnh BHYT và nhiều việc khác phục vụ cho bản thân mình. Nếu làm mất CCCD, anh Tú có thể đến công an để khai báo và làm lại", đại diện Công an tỉnh Gia Lai chia sẻ.

Sư Minh Tuệ vui vẻ nhận CCCD, ghé thăm bố mẹ nhưng khất thực nhà hàng xóm - Hình 1

Khi được hỏi về cảm xúc khi nhận được CCCD, ông Thích Minh Tuệ chia sẻ, "Cảm xúc của con cũng như bao người công dân bình thường khác. Nếu có nó để đảm bảo quyền lợi cho mình học tập và tu học thì rất là tốt đẹp". Bên cạnh đó, ông Thích Minh Tuệ khẳng định nếu nó đảm bảo cho mình được tu hành, thiền định, trí tuệ thì rất là tốt. Nói về cơ duyên một lúc nào đó có thể sang gặp Đức Phật ở Ấn Độ, ông Thích Minh Tuệ cho biết, "Được về thăm Đức Phật, đảnh lễ ở thánh địa của Đức Thế Tôn thì đều tốt đẹp.

Ngày xưa con ước mong có một cái duyên, một lúc nào đó mình bộ hành đến Ấn Độ, mình đảnh lễ ở thánh địa của Đức Thế Tôn, mình học tập, cảm ơn ân đức của Đức Thế Tôn, tri ân với ngài thì con cũng cảm thấy hạnh phúc vui vẻ nếu đạt được".

Sư Minh Tuệ vui vẻ nhận CCCD, ghé thăm bố mẹ nhưng khất thực nhà hàng xóm - Hình 2

Thời gian này, ông Thích Minh Tuệ đang ẩn tu tại Gia Lai. Ông cũng đã về thăm bố mẹ và ghé nhà hàng xóm để khất thực. Bà Nguyễn Thị Mai, 75 t.uổi, mẹ ông Lê Anh Tú cho biết: Sáng nay trong lúc tôi đang chuẩn bị bữa sáng cho chồng thì thầy (bố mẹ gọi Lê Anh Tú là thầy kể từ ngày ông xin phép bố mẹ đi tu - PV) đứng ngoài cổng.

Do không biết thầy về, chúng tôi không ra chào đón, mời thầy vào nên thầy đã sang nhà hàng xóm khất thực.

"Sau đó hàng xóm báo tin thầy về. Sợ khất thực xong thầy đi, không ghé nhà nữa nên vợ chồng tôi chạy sang. Thấy chúng tôi, thầy bảo cha mẹ về đi, để con ăn miếng cơm xong con về thăm cha mẹ", bà Mai nói thêm.

Sư Minh Tuệ vui vẻ nhận CCCD, ghé thăm bố mẹ nhưng khất thực nhà hàng xóm - Hình 3

Theo bà Mai, sở dĩ thấy cổng nhà mở nhưng thầy không vào là vì phải giữ giới. Thầy nói không được tự tiện đi vào nhà người ta mà không được sự cho phép của gia chủ. Nếu có người ra mời vào và cho cơm thì vào, không mời vào thì lại đi, phải giữ giới với tất cả mọi người, ngay cả với cha mẹ đẻ mình.

Còn ông Lê Xuân (85 t.uổi, cha đẻ ông Lê Anh Tú) cho biết, 6 năm nay thầy mới về thăm nhà, có gầy và đen hơn nhiều nhưng vẫn khoẻ mạnh. Bàn chân thầy dù vượt qua bao chặng đường nhưng vẫn hồng hào, mềm mại, không hề bị chai sạn, bỏng rộp.

"Mấy ngày trước thầy về làm căn cước công dân trên tỉnh, mọi người nói chở tôi đi gặp nhưng tôi không đi, không để ảnh hưởng đến đường tu của thầy. Tôi động viên bà nhà cứ yên tâm, thầy đã về đây rồi thì sớm muộn gì cũng về nhà, không phải lo nghĩ gì cả", ông Xuân tâm sự.

Sư Minh Tuệ vui vẻ nhận CCCD, ghé thăm bố mẹ nhưng khất thực nhà hàng xóm - Hình 4

Theo ông Xuân, thầy không nói gì nhiều về thế sự, chỉ căn dặn bố mẹ và bà con lối xóm ăn chay, giữ giới thật tốt, tự nhiên mọi việc sẽ yên ổn.

Nói về việc nhiều người đã hiếu kỳ đi theo, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng an ninh trật tự, ông Lê Anh Tú cho biết: "Cái đó có ảnh hưởng mà cũng không ảnh hưởng. Ảnh hưởng là họ làm con phải về đây, không đi được nữa, buộc con phải dừng lại con đường mà mình đang học tập, mình đang tu luyện. Còn không ảnh hưởng là có họ đi như thế để mình xả bỏ.

Dù có đông kiểu gì chăng nữa mà mình vẫn tập xả bỏ được thì đó là điều kiện để mình học tập không tham, không sân, điều gì mình cũng vượt qua được".

Sư Minh Tuệ vui vẻ nhận CCCD, ghé thăm bố mẹ nhưng khất thực nhà hàng xóm - Hình 5

Nói về việc nhiều người đã hiếu kỳ đi theo, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng an ninh trật tự, ông Lê Anh Tú cho biết: "Cái đó có ảnh hưởng mà cũng không ảnh hưởng.

Ảnh hưởng là họ làm con phải về đây, không đi được nữa, buộc con phải dừng lại con đường mà mình đang học tập, mình đang tu luyện. Còn không ảnh hưởng là có họ đi như thế để mình xả bỏ.

Dù có đông kiểu gì chăng nữa mà mình vẫn tập xả bỏ được thì đó là điều kiện để mình học tập không tham, không sân, điều gì mình cũng vượt qua được".

Sư Minh Tuệ vui vẻ nhận CCCD, ghé thăm bố mẹ nhưng khất thực nhà hàng xóm - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Công an Gia Lai trao căn cước công dân cho "sư Thích Minh Tuệ"

Tin tài trợ
Công an tỉnh Gia Lai thông báo đã tiến hành trao trả căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú, người còn được biết đến là sư Thích Minh Tuệ .

Sư Minh Tuệ lên sóng VTV lần 2, tiết lộ bất ngờ về thời gian khất thực trở lại

Bút Mực09:14:53 10/06/2024
Sư Minh Tuệ đã có những trải lòng về việc tiếp tục bộ hành của mình.Vừa qua, trong bản tin Thời sự 19h trên VTV1. Sư Minh Tuệ cho biết vài năm sau mới bộ hành 1 lần, chứ không phải lúc nào cũng đi.

 17  |  1 Thảo luận  |  

Sư Minh Tuệ xuất hiện sau thời gian ẩn tu, lên tiếng về các thông tin xuyên tạc

Bút Màu12:37:01 09/06/2024
Ông Thích Minh Tuệ xuất hiện để trả lời phỏng vấn VTV trong bộ trang phục quen thuộc giữa lúc xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật của các thế lực chống phá xuyên tạc lý do ông dừng bộ hành để ẩn tu.

 7  |  1 Thảo luận  |  

Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ

Tin tài trợ
Trong nhiều ngày qua, việc ông Thích Minh Tuệ (tên thật là Lê Anh Tú) ẩn tu đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Hộ pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ quảng cáo bán xe máy: chủ quán nói gì?

Bút Màu16:48:56 08/06/2024
Hình ảnh Hộ pháp Kim Cang quảng cáo bán xe máy ở Hải Phòng đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Ngay sau đó, chủ quán đã lên tiếng giải thích lý do Hộ pháp Kim Cang có mặt tại đây.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Đăng tin xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 1 Youtuber bị xử phạt nóng

Trí Nhi11:12:41 08/06/2024
Cộng đồng mạng đang vô cùng xôn xao trước vụ việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), bị một kênh Youtube đưa thông tin xuyên tạc sai sự thật. Cơ quan chức năng lập tức vào cuộc, đưa ra mức phạt nóng.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Mẹ ruột Angela Phương Trinh tố thế lực khống chế con gái, nữ diễn viên lên tiếng

Đình Như12:15:47 07/06/2024
Sau bài đăng mới nhất từ tài khoản của Angela Phương Trinh, mẹ ruột cựu diễn viên cho biết bà bị ngăn cản gặp con gái. Bà nghi ngờ những bài đăng trên mạng xã hội không phải do ái nữ đăng.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Sở VH&TT phản hồi vụ Angela Phương Trinh phát ngôn sốc về tôn giáo, sư Minh Tuệ

Bút Màu09:33:30 07/06/2024
Đại diện Sở Văn hóa và Thông tin TP HCM cho biết Sở này đang thu thập và nắm thêm thông tin về vụ việc phát ngôn của diễn viên Angela Phương Trinh. Sở sẽ phối hợp xử lý khi có đề nghị hoặc yêu cầu từ các đơn vị liên quan.

 1  |  2 Thảo luận  |  

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ "xuống áo" ăn phở bò: Chủ quán nói gì?

Bút Máy10:54:56 04/06/2024
Chủ một quán phở cho biết thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, sự thật hoàn toàn không như những gì mạng xã hội đăng tải. Những người trên đến quán kêu đồ chay ăn có bún với xì dầu kèm thêm rau

 3  |  1 Thảo luận  |  

Sở VH-TT vào cuộc vụ Angela Phương Trinh phát ngôn sốc về tôn giáo, sư Minh Tuệ

Bút Màu06:48:13 03/06/2024
Đại diện Sở VH-TT TPHCM cho biết sẽ trao đổi với Sở TT&TT thêm về trường hợp của Angela Phương Trinh trên góc độ chuyên môn văn hoá. Trước đó, nữ diễn viên từng bị xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.

 6  |  1 Thảo luận  |  

Bác sĩ khuyên cân nhắc khi đi bộ hành, ngủ ngồi, ăn một bữa như sư Minh Tuệ

Bút Mực17:40:24 01/06/2024
Vụ việc một người đàn ông đi theo sư Minh Tuệ bị sốc nhiệt, đột quỵ dẫn đến không qua khỏi là hồi chuông cảnh tỉnh về sức khỏe khi đi bộ hành.Bác sĩ cho rằng mỗi người cần biết sức khỏe không phải là vô hạn nên hãy nương theo thể trạng của mình.

 2  |  1 Thảo luận  |  

hằng du mụccâu chuyện hoa hồngsunnaxemesisblackpinktrần nghiên hyxoài nontrần hiếutiểu long nữlưu diệc phitiến đạtthủy tiênmidu