Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ "xuống áo" ăn phở bò: Chủ quán nói gì?

Bút Máy10:54 04/06/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh nhóm người được cho là từng đi theo ông Thích Minh Tuệ vào một quán phở ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh dùng phở bò. Trong đoàn, có một người đàn ông với bàn tay to, đi đầu với áo phông màu xanh, quần dài, được dân mạng phong là " Hộ pháp Kim Cang".

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ xuống áo ăn phở bò: Chủ quán nói gì? - Hình 1

Người này đi với sự gấp gáp, liên tục quay đầu lại vẫy tay giục thêm 3 người đàn ông khác nhanh chân vào quán. Mới đây, trao đổi với báo chí, anh Trần Anh Tuấn (31 t.uổi, chủ quán phở Tuấn Nhung ở phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận, vào 8h cùng ngày nhóm gồm 5 người từng theo chân ông Thích Minh Tuệ; trong đó có người được gọi là "Hộ pháp Kim Cang" đến quán phở nhà anh ở địa chỉ nói trên ăn sáng.

Theo anh Tuấn, những người trên đến quán anh kêu đồ chay ăn có bún với xì dầu kèm thêm rau chứ không phải đến ăn phở bò như nhiều người nói trên mạng xã hội. Nhóm người này có chia sẻ với anh Tuấn rằng sau khi trở về nhà họ cũng sẽ ăn chay.

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ xuống áo ăn phở bò: Chủ quán nói gì? - Hình 2

Trước đó, vào trưa cùng ngày, Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) thông tin, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực. Theo cơ quan này, bắt đầu từ năm 2017 đến năm 2023, ông tự thực hành tu tập, khất thực và đã 3 lần đi bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại. Trong suốt quá trình đó, việc đi lại và thực hành hạnh nguyện của ông diễn ra thuận lợi, không có khó khăn, cản trở và không gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự.

Năm 2024 là lần thứ 4 ông Tú đi bộ xuất phát từ tỉnh Khánh Hòa, theo trục đường chính lên Cao Bằng - Hà Giang. Tuy nhiên, theo Ban Tôn giáo Chính phủ, trên hành trình trở về lần này của ông Thích Minh Tuệ đã xảy ra hiện tượng tập trung đông người đi theo ông, gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự và cảnh quan môi trường.

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ xuống áo ăn phở bò: Chủ quán nói gì? - Hình 3

Đặc biệt, ngày 30/5 vừa qua đã xảy ra việc một người đàn ông trong đoàn người đi theo có tên là Lương Thanh S. (quận 1, TPHCM) bị sốc nhiệt, suy đa tạng, xuất huyết tiêu hóa dẫn tới không qua khỏi .Tiếp theo đó, ngày 2/6 có 2 người phụ nữ khi đi theo ông Tú cũng bị sốc nhiệt, đuối sức, nằm gục trên mặt đường. Các cơ quan chức năng đã kịp thời đưa đến bệnh viện để điều trị.

Trước sự việc đáng tiếc nêu trên, các cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với ông Lê Anh Tú về việc Nhà nước nhất quán chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; chính quyền các địa phương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để ông Lê Anh Tú được đi bộ và hành trì theo ý nguyện. Tuy nhiên cần phải bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân và sự ổn định xã hội.

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ xuống áo ăn phở bò: Chủ quán nói gì? - Hình 4

Ngoài ra, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng cho rằng mọi người dân nếu có niềm tin, nhu cầu sinh hoạt tôn giáo cần tìm hiểu, thực hành đúng giáo lý, giáo luật của các tôn giáo, phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa của dân tộc và pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, không tham gia các hoạt động làm ảnh hưởng tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội; giữ gìn môi trường sinh hoạt tôn giáo ổn định, lành mạnh; góp phần xây dựng xã hội kỷ cương, vì bình yên, hạnh phúc của cộng đồng.

Trước đó, hành trình khất thực của ông Thích Minh Tuệ được sự quan tâm đông đảo của mạng xã hội. Một số người mặc y phục, tự nhận là tăng đoàn đi theo ông Thích Minh Tuệ. Trước thực trạng này, ông Thích Minh Tuệ khẳng định họ không phải đệ tử của mình, nhưng nếu ai muốn đi cùng thì cũng không cản.

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ xuống áo ăn phở bò: Chủ quán nói gì? - Hình 5
Thỉnh thoảng nghỉ ngơi trò chuyện, ông luôn khuyên họ nhớ xin phép gia đình, nếu khi nào cảm thấy không muốn tiếp tục hành trình thì có thể trở về nhà. "Còn nếu ai đó phát tờ rơi hay nhận t.iền bạc rồi nói con chung với họ là không đúng. Đồ đạc con tự mang, không cần những người đi cùng bảo vệ hay nhận t.iền thay. Họ nhận thì họ tự chịu, ai làm tự nhận lấy hậu quả và bị xử lý", ông Tú nói.

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ xuống áo ăn phở bò: Chủ quán nói gì? - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Sư Thích Minh Tuệ: 34 t.uổi xin cha mẹ xuất gia, nhiều lần bộ hành từ Nam ra Bắc

Kim Lâm17:24:44 03/06/2024
Vì theo khổ hạnh đầu đà nên quá trình đi bộ Thích Minh Tuệ nhặt vải vứt bên đường để may lại làm quần áo mặc và khi qua các sông suối thì ông sẽ dừng lại để tắm rửa. Mỗi ngày ông chỉ ăn 1 bữa, đến tối thì nghỉ ngơi bên đường hoặc các nghĩa trang.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ "xuống áo" đi ăn phở bò?

Bảo Nam16:54:33 03/06/2024
Mới đây, trên trang chính thức của Ban Tôn giáo Chính phủ đăng tải thông tin, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Sở VH-TT vào cuộc vụ Angela Phương Trinh phát ngôn sốc về tôn giáo, sư Minh Tuệ

Bút Màu06:48:13 03/06/2024
Đại diện Sở VH-TT TPHCM cho biết sẽ trao đổi với Sở TT&TT thêm về trường hợp của Angela Phương Trinh trên góc độ chuyên môn văn hoá. Trước đó, nữ diễn viên từng bị xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.

 6  |  1 Thảo luận  |  

Bác sĩ khuyên cân nhắc khi đi bộ hành, ngủ ngồi, ăn một bữa như sư Minh Tuệ

Bút Mực17:40:24 01/06/2024
Vụ việc một người đàn ông đi theo sư Minh Tuệ bị sốc nhiệt, đột quỵ dẫn đến không qua khỏi là hồi chuông cảnh tỉnh về sức khỏe khi đi bộ hành.Bác sĩ cho rằng mỗi người cần biết sức khỏe không phải là vô hạn nên hãy nương theo thể trạng của mình.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Quảng Nam yêu cầu không tập trung đông người khi ông Thích Minh Tuệ đi qua

Tin tài trợ
UBND tỉnh Quảng Nam giao các đơn vị đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở, ảnh hưởng an toàn giao thông khi ông Thích Minh Tuệ đi qua địa bàn.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua

Tin tài trợ
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở, ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự khi sư Thích Minh Tuệ đi qua.

Công ty ngừng đi chùa cúng dường, chuyển sang hiến m.áu sau sự vụ Thích Minh Tuệ

Bút Màu10:44:52 30/05/2024
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một thông báo của một công ty tin học gửi đến tất cả cán bộ, nhân viên công ty về việc Ngừng đi chùa vào ngày mùng 1 Âm lịch hàng tháng . Đại diện công ty đã có những chia sẻ xoayquanh văn bản này.

 6  |  3 Thảo luận  |  

Thân thế "Hộ pháp Kim Cang" đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp

Châu Anh14:42:12 28/05/2024
Trong số những người đi theo ông Thích Minh Tuệ, có một người sở hữu vẻ ngoài bặm trợn, dữ tợn. Người đàn ông này có ngoại hình khá giống với hình ảnh miêu tả của vị hộ pháp nổi tiếng nên được dân mạng gọi là Hộ pháp Kim Cang.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Tu theo hạnh đầu đà như Thích Minh Tuệ: Ngày ăn 1 bữa, tối ngủ gốc cây

Bút Bi16:52:07 23/05/2024
Người tu theo hạnh đầu đà chấp nhận những khó khăn trong các vấn đề ăn, mặc, ở. Gần đây, Thích Minh Tuệ gây chú ý khi thực hành tu theo phương pháp này. Ông chia sẻ bản thân muốn thực hành những lời dạy của đức Phật, nhằm giúp hoàn thiện bản thân.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam

Bút Chì16:08:08 22/05/2024
Thời gian vừa qua, hình ảnh về sư thầy Thích Minh Tuệ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Dựa trên các đặc điểm ngoại hình, thói quen sinh hoạt trong thời gian bộ hành, bác sĩ đã đưa ra một số nhận định về sức khỏe hiện tại của ông.

 13  |  3 Thảo luận  |  

Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm

Bút Mực15:13:18 18/05/2024
Ông Thích Minh Tuệ nói từng đi tu, nhưng chưa có duyên ở chùa và cảm thấy chưa xứng đáng làm tu sĩ bởi đạo đức của mình chưa đạt đến cảnh giới đó . Ông cũng cho biết mình bắt đầu đi bộ tới nhiều tỉnh thành từ năm 2017.

 2  |  2 Thảo luận  |  

phú gia giaông bố điênnàng mơo huyền sầu riênghằng du mụcteam châu phidược sĩ tiếnjennienam thưhoàng thùykha lykỳ duyênquang linh -trương nghệ mưuthanh hằng