Hộ Pháp Kim Cang phủ nhận làm giám đốc, hứa tu như Sư Minh Tuệ nhưng ngủ ở nhà

Bút Bi11:37 11/06/2024

 5  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Hộ Pháp Kim Cang đã lên tiếng xin lỗi về việc trong quá trình đi bộ hành khất thực cùng ông Thích Minh Tuệ đã tự ý xưng "thầy" , đồng thời hứa từ nay sẽ xưng "con" để noi gương sư phụ.

Trong video, người đàn ông này chia sẻ về quá khứ của bản thân, đồng thời đính chính về công ty bán đồ chơi như đã chia sẻ trước đó với cư dân mạng. "Công ty của nhà Kim Cang là Công ty H.G.L, công ty có từ 15 năm nay chứ không phải Kim Cang đi tu mới có công ty đấy", người đàn ông này chia sẻ.

Hộ Pháp Kim Cang phủ nhận làm giám đốc, hứa tu như Sư Minh Tuệ nhưng ngủ ở nhà - Hình 1

Nói về việc ông Thích Minh Tuệ ẩn tu, người đàn ông này cho biết: "Thầy Minh Tuệ giờ ẩn tu trong núi, chỉ biết là khu vực Gia Lai, an toàn tuyệt đối và thầy không có điện thoại nên không thể liên lạc được".

Cũng theo lời người đàn ông này chia sẻ, sau khi trở về quê nhà ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, chính quyền địa phương đã đến nhà vận động, nếu muốn đi tu tập thì tu tại gia hoặc tu ở chùa, không nên mặc y áo đi khất thực theo đoàn ảnh hưởng đến giao thông, trật tự xã hội. "Kim Cang về vẫn giữ đủ 13 giới của hạnh đầu đà nhưng có 1 giới là chưa giữ được là không ngủ ở nghĩa địa, Kim Cang về nhà phải ngủ ở nhà chứ không ra nghĩa địa ngủ được", người đàn ông này nói.

Hộ Pháp Kim Cang phủ nhận làm giám đốc, hứa tu như Sư Minh Tuệ nhưng ngủ ở nhà - Hình 2

Cuối video, người này chắp 2 tay, lên tiếng xin lỗi về việc trong quá trình đi bộ hành khất thực cùng ông Thích Minh Tuệ, trả lời câu hỏi của các Youtuber, TikToker đã tự ý xưng "thầy" và mong được mọi người bỏ qua, đồng thời hứa từ nay sẽ xưng "con" để noi gương sư phụ.

"Trước đây, Kim Cang bản ngã hơi cao vì buôn bán ở ngoài xã hội, không có ăn học, nói chuyện hơi thô lỗ nhiều khi xưng thầy với mọi người, Kim Cang chỉ quen miệng chứ không có ý gì cả, xin cộng đồng mạng bỏ qua. Từ hôm nay nếu Kim Cang gặp bất cứ ai ở trên mạng cũng như ở ngoài đời thì Kim Cang xin làm con của tất cả mọi người để noi gương sư phụ. Đây là lời xin lỗi chính thức của Kim Cang", trích câu nói trong video.

Sau khi đoạn video được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người dùng mạng xã hội khuyên người đàn ông này nên bỏ cái tên "Kim Cang" và hạn chế phát ngôn để bớt tai tiếng.

Hộ Pháp Kim Cang phủ nhận làm giám đốc, hứa tu như Sư Minh Tuệ nhưng ngủ ở nhà - Hình 3

Cách đây ít ngày, người đàn ông này cũng xuất hiện trong một đoạn clip review cửa hàng xe máy. Trước nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, chủ cửa hàng xe máy đã lên tiếng cho biết, giữa anh và Hộ pháp Kim Cang đã chơi với nhau được 20 năm nay, quý nhau như anh em trong nhà.

Hôm qua, ông Kim Cang đi qua Hải Phòng và có ghé cửa hàng rồi quay clip đăng tải lên mạng xã hội chứ không phải quảng cáo. Trước đó, "Hộ pháp Kim Cang" cũng gây tranh cãi khi vào quán ăn phở, lập đạo tràng sau khi vừa rời khỏi đoàn người đi theo sư Minh Tuệ.

Hộ Pháp Kim Cang phủ nhận làm giám đốc, hứa tu như Sư Minh Tuệ nhưng ngủ ở nhà - Hình 4

Được biết, trong quá trình sư Minh Tuệ đi bộ hành Bắc Nam, có một người đàn ông có đôi bàn tay to, vẻ mặt hầm hố, bặm trợn được cộng đồng mạng hay gọi là 'Hộ pháp Kim Cang', tự nhận đi theo bảo vệ thầy Minh Tuệ.

Theo tìm hiểu, người này tên thật là Đ.V.P, sinh năm 1982, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Ông P. ngoài mặc trang phục và ôm ruột nồi cơm điện tương tự ông Minh Tuệ, còn có lúc đeo cặp kính râm.

Trao đổi với Báo Công Thương, anh K. (người được giới thiệu là cháu của Hộ pháp Kim Cang) cho biết, ông P. quê gốc ở Hải Dương trong gia đình có đông anh em.

Hộ Pháp Kim Cang phủ nhận làm giám đốc, hứa tu như Sư Minh Tuệ nhưng ngủ ở nhà - Hình 5

Mẹ ông P. mất sớm, người đàn ông này có thời gian làm mỏ than ở Quảng Ninh đã mua được nhà tại vùng đất Mỏ nhưng chơi bời nợ nần, ông P. đã bán nhà và cùng vợ con vào thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2015, rồi thuê nhà trọ sinh sống và bán hàng ở ven đường.

Anh K. chia sẻ thêm, ông P. không phải là người tu tập. Người đàn ông này đi theo ông Thích Minh Tuệ với mục đích 'dọa' đi tu để gây sức ép với gia đình bởi những việc ông này từng làm ảnh hưởng tới mọi người.

Anh K. cũng cho rằng, chú mình đi theo ông Thích Minh Tuệ với lý do riêng, nhưng ai nói đi tu cũng tu được đâu. 'Làm gì có Phật nào dạy bỏ vợ bỏ con để đi theo ông Minh Tuệ. Đi như thế là theo tâm lý đám đông, là a dua chứ có phải tu đâu, chỉ khổ người trong gia đình, như thế không phải là đi tu.

Theo nam thanh niên, gia đình rất bức xúc vì ông P. bỏ bê vợ con nên muốn nói lên sự thật để người này hồi tâm chuyển ý quay về, đừng để vợ con ở nhà suốt ngày khóc lóc.

Hộ Pháp Kim Cang phủ nhận làm giám đốc, hứa tu như Sư Minh Tuệ nhưng ngủ ở nhà - Hình 6

'Chú ấy đi để vợ con ở nhà khổ thế thì không phải là tu. Nhiều người đi mục đích vì nổi tiếng, chú ấy đi chả mục đích gì ngoài tạo sức ép cho gia đình, còn mang tiếng xấu bỏ vợ con ở nhà, xua đuổi người khác. Còn đi để bảo vệ ông Tuệ, thực chất thì có ai làm gì ông Tuệ đâu mà cần phải bảo vệ', anh K. bức xúc.

Hộ Pháp Kim Cang phủ nhận làm giám đốc, hứa tu như Sư Minh Tuệ nhưng ngủ ở nhà - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Sư Minh Tuệ xuất hiện sau thời gian ẩn tu, lên tiếng về các thông tin xuyên tạc

Bút Màu12:37:01 09/06/2024
Ông Thích Minh Tuệ xuất hiện để trả lời phỏng vấn VTV trong bộ trang phục quen thuộc giữa lúc xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật của các thế lực chống phá xuyên tạc lý do ông dừng bộ hành để ẩn tu.

 7  |  1 Thảo luận  |  

Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ

Tin tài trợ
Trong nhiều ngày qua, việc ông Thích Minh Tuệ (tên thật là Lê Anh Tú) ẩn tu đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Hộ pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ quảng cáo bán xe máy: chủ quán nói gì?

Bút Màu16:48:56 08/06/2024
Hình ảnh Hộ pháp Kim Cang quảng cáo bán xe máy ở Hải Phòng đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Ngay sau đó, chủ quán đã lên tiếng giải thích lý do Hộ pháp Kim Cang có mặt tại đây.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực?

Kim Lâm16:43:18 04/06/2024
Sau khi đoàn ông Minh Tuệ tự nguyện dừng đi bộ khất thực và bí mật rời đi trong đêm 2/6, những người đi theo đoàn này gồm các Youtuber, Tiktoker cũng tự động giải tán. Ông Thích Minh Tuệ đã được cơ quan chức năng hỗ trợ đưa đến nơi ông mong muốn.

 9  |  2 Thảo luận  |  

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ "xuống áo" ăn phở bò: Chủ quán nói gì?

Bút Máy10:54:56 04/06/2024
Chủ một quán phở cho biết thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, sự thật hoàn toàn không như những gì mạng xã hội đăng tải. Những người trên đến quán kêu đồ chay ăn có bún với xì dầu kèm thêm rau

 3  |  1 Thảo luận  |  

Thích Minh Tuệ bị đồn sai sự thật, một Youtuber lan tin bị công an phạt nóng

Gia Nhi10:15:50 04/06/2024
Câu view từ hiện tượng ông Thích Minh Tuệ, lợi dụng sự hiếu kỳ của công chúng, các youtuber thời gian qua đã thi nhau đưa tin tràn lan, nhiều nguồn tin chưa được kiểm chứng. Một youtuber mới đây cũng đã bị công an phạt nóng.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng đi bộ khất thực, được cán bộ hỗ trợ làm CCCD

Bút Chì17:38:35 03/06/2024
Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực. Ông còn được chính quyền địa phương hỗ trợ làm CCCD để có giấy tờ tùy thân, đảm bảo quyền công dân theo quy định pháp luật.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ "xuống áo" đi ăn phở bò?

Bảo Nam16:54:33 03/06/2024
Mới đây, trên trang chính thức của Ban Tôn giáo Chính phủ đăng tải thông tin, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bác sĩ khuyên cân nhắc khi đi bộ hành, ngủ ngồi, ăn một bữa như sư Minh Tuệ

Bút Mực17:40:24 01/06/2024
Vụ việc một người đàn ông đi theo sư Minh Tuệ bị sốc nhiệt, đột quỵ dẫn đến không qua khỏi là hồi chuông cảnh tỉnh về sức khỏe khi đi bộ hành.Bác sĩ cho rằng mỗi người cần biết sức khỏe không phải là vô hạn nên hãy nương theo thể trạng của mình.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Công ty ngừng đi chùa cúng dường, chuyển sang hiến m.áu sau sự vụ Thích Minh Tuệ

Bút Màu10:44:52 30/05/2024
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một thông báo của một công ty tin học gửi đến tất cả cán bộ, nhân viên công ty về việc Ngừng đi chùa vào ngày mùng 1 Âm lịch hàng tháng . Đại diện công ty đã có những chia sẻ xoayquanh văn bản này.

 6  |  3 Thảo luận  |  

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam

Bút Chì16:08:08 22/05/2024
Thời gian vừa qua, hình ảnh về sư thầy Thích Minh Tuệ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Dựa trên các đặc điểm ngoại hình, thói quen sinh hoạt trong thời gian bộ hành, bác sĩ đã đưa ra một số nhận định về sức khỏe hiện tại của ông.

 13  |  3 Thảo luận  |  

hằng du mụccâu chuyện hoa hồngsunnaxemesisblackpinktrần nghiên hyxoài nontrần hiếutiểu long nữlưu diệc phitiến đạtthủy tiênmidu