Hộ pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ quảng cáo bán xe máy: chủ quán nói gì?

Bút Màu16:48 08/06/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xuất hiện hình ảnh người đàn ông tự xưng Hộ pháp Kim Cang từng theo chân ông Thích Minh Tuệ trong quá trình tu tập quảng cáo bán xe máy cho một cửa hàng tại thành phố Hải Phòng.

Sự xuất hiện này làm dấy lên đồn đoàn sau khi theo chân ông Tuệ, người đàn ông này trở về với nhiều nghi vấn, đồn đoán khác nhau; trong đó, có việc quảng cáo bán hàng.

Clip cho thấy, Hộ pháp Kim Cang đã giới thiệu về cửa hàng của một người đàn ông có tên là T.S đồng thời nhắn nhủ mọi người ủng hộ mua xe. Đăng tải ít giờ đồng hồ, clip thu hút hàng ngàn mắt xem bình luận và chia sẻ.

Hộ pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ quảng cáo bán xe máy: chủ quán nói gì? - Hình 1

Trong clip, Hộ pháp Kim Cang giới thiệu về cửa hàng bán cả xe cũ và xe mới. Người đàn ông này còn nói rằng chủ quán là người có nghị lực khi "quán lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, mua bán uy tín, giá rẻ".

Sau đó, Hộ pháp Kim Cang nói về mối quan hệ với chủ quán là anh em kết nghĩa, ông được nhận làm con nuôi của gia đình chủ cửa hàng.

Clip về Hộ pháp Kim Cang quảng cáo bán xe máy thu hút sự chú ý và nhiều bình luận trái chiều. Nhiều bình luận hỏi: "Cát xê bao nhiêu t.iền?". Tài khoản khác thì cảm thán, ông Kim Cang không về nhà mà suốt ngày đi như thế vợ con sẽ ra sao?. Bên cạnh là những bình luận cho rằng, cộng đồng mạng quá dễ dãi khi tung hê người đàn ông này: "Đi bộ có mấy ngày không những thành thầy mà còn thành Kim Cang luôn mới ghê!".

Hộ pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ quảng cáo bán xe máy: chủ quán nói gì? - Hình 2

Trao đổi với báo Công Thương, chủ cửa bán xe máy cho biết, giữa anh và Hộ pháp Kim Cang đã chơi với nhau được 20 năm nay, quý nhau như anh em trong nhà. Hôm qua, ông Kim Cang đi qua Hải Phòng và có ghé cửa hàng rồi quay clip đăng tải lên mạng xã hội chứ không phải quảng cáo.

"Anh em chơi với nhau, quý nhau quay clip đăng chứ không phải quảng cáo. Anh Kim Cang cũng không nhận thù lao gì của cửa hàng", chủ cửa hàng chia sẻ thêm.

Theo chủ cửa hàng xe máy, Hộ pháp Kim Cang quê ở Hải Dương vốn là người tốt tính nhưng cuộc sống có những nỗi khổ riêng nên thời gian qua đã tìm đi theo ông Tuệ để học tu.

Trước đó, "Hộ pháp Kim Cang" cũng gây tranh cãi khi vào quán ăn phở, lập đạo tràng. Sau đó, chủ quán phở tại Hà Tĩnh phải lên tiếng việc ông Kim Cang và đoàn người vào quán chỉ ăn đồ chay.

Hộ pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ quảng cáo bán xe máy: chủ quán nói gì? - Hình 3

Được biết, trong quá trình sư Minh Tuệ đi bộ hành Bắc Nam, có một người đàn ông có đôi bàn tay to, vẻ mặt hầm hố, bặm trợn được cộng đồng mạng hay gọi là 'Hộ pháp Kim Cang', tự nhận đi theo bảo vệ thầy Minh Tuệ.

Theo tìm hiểu, người này tên thật là Đ.V.P , sinh năm 1982, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Ông P. ngoài mặc trang phục và ôm ruột nồi cơm điện tương tự ông Minh Tuệ, còn có lúc đeo cặp kính râm.

Trao đổi với Báo Công Thương, anh K. (người được giới thiệu là cháu của Hộ pháp Kim Cang) cho biết, ông P. quê gốc ở Hải Dương trong gia đình có đông anh em.

Hộ pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ quảng cáo bán xe máy: chủ quán nói gì? - Hình 4

Mẹ ông P. mất sớm, người đàn ông này có thời gian làm mỏ than ở Quảng Ninh đã mua được nhà tại vùng đất Mỏ nhưng chơi bời nợ nần, ông P. đã bán nhà và cùng vợ con vào thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2015, rồi thuê nhà trọ sinh sống và bán hàng ở ven đường.

Anh K. chia sẻ thêm, ông P. không phải là người tu tập. Người đàn ông này đi theo ông Thích Minh Tuệ với mục đích 'dọa' đi tu để gây sức ép với gia đình bởi những việc ông này từng làm ảnh hưởng tới mọi người.

Hộ pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ quảng cáo bán xe máy: chủ quán nói gì? - Hình 5

Anh K. cũng cho rằng, chú mình đi theo ông Thích Minh Tuệ với lý do riêng, nhưng ai nói đi tu cũng tu được đâu. 'Làm gì có Phật nào dạy bỏ vợ bỏ con để đi theo ông Minh Tuệ. Đi như thế là theo tâm lý đám đông, là a dua chứ có phải tu đâu, chỉ khổ người trong gia đình, như thế không phải là đi tu.

Theo nam thanh niên, gia đình rất bức xúc vì ông P. bỏ bê vợ con nên muốn nói lên sự thật để người này hồi tâm chuyển ý quay về, đừng để vợ con ở nhà suốt ngày khóc lóc.

'Chú ấy đi để vợ con ở nhà khổ thế thì không phải là tu. Nhiều người đi mục đích vì nổi tiếng, chú ấy đi chả mục đích gì ngoài tạo sức ép cho gia đình, còn mang tiếng xấu bỏ vợ con ở nhà, xua đuổi người khác. Còn đi để bảo vệ ông Tuệ, thực chất thì có ai làm gì ông Tuệ đâu mà cần phải bảo vệ', anh K. bức xúc.

Hộ pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ quảng cáo bán xe máy: chủ quán nói gì? - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Mẹ ruột Angela Phương Trinh tố thế lực khống chế con gái, nữ diễn viên lên tiếng

Đình Như12:15:47 07/06/2024
Sau bài đăng mới nhất từ tài khoản của Angela Phương Trinh, mẹ ruột cựu diễn viên cho biết bà bị ngăn cản gặp con gái. Bà nghi ngờ những bài đăng trên mạng xã hội không phải do ái nữ đăng.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Sở VH&TT phản hồi vụ Angela Phương Trinh phát ngôn sốc về tôn giáo, sư Minh Tuệ

Bút Màu09:33:30 07/06/2024
Đại diện Sở Văn hóa và Thông tin TP HCM cho biết Sở này đang thu thập và nắm thêm thông tin về vụ việc phát ngôn của diễn viên Angela Phương Trinh. Sở sẽ phối hợp xử lý khi có đề nghị hoặc yêu cầu từ các đơn vị liên quan.

 1  |  2 Thảo luận  |  

Angela Phương Trinh xin lỗi, lên tiếng về tin mất tích và cắt liên lạc với gia đình suốt 2 năm qua

Tin tài trợ
Angela Phương Trinh xin lỗi về ồn ào phát ngôn gây bức xúc dư luận trong thời gian qua. Tuy nhiên, netizen cho rằng vẫn cần phải có các hình thức xử lí từ cơ quan chức năng

Angela Phương Trinh liên tục lộng ngôn, thách thức dư luận: Có yếu tố tăng nặng hình phạt!

Tin tài trợ
Nữ diễn viên Angela Phương Trinh có thể đối mặt với các hình phạt từ cơ quan chức năng vì những phát ngôn gây tranh cãi liên quan gần đây.

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực?

Kim Lâm16:43:18 04/06/2024
Sau khi đoàn ông Minh Tuệ tự nguyện dừng đi bộ khất thực và bí mật rời đi trong đêm 2/6, những người đi theo đoàn này gồm các Youtuber, Tiktoker cũng tự động giải tán. Ông Thích Minh Tuệ đã được cơ quan chức năng hỗ trợ đưa đến nơi ông mong muốn.

 10  |  2 Thảo luận  |  

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ "xuống áo" ăn phở bò: Chủ quán nói gì?

Bút Máy10:54:56 04/06/2024
Chủ một quán phở cho biết thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, sự thật hoàn toàn không như những gì mạng xã hội đăng tải. Những người trên đến quán kêu đồ chay ăn có bún với xì dầu kèm thêm rau

 3  |  1 Thảo luận  |  

Thích Minh Tuệ bị đồn sai sự thật, một Youtuber lan tin bị công an phạt nóng

Gia Nhi10:15:50 04/06/2024
Câu view từ hiện tượng ông Thích Minh Tuệ, lợi dụng sự hiếu kỳ của công chúng, các youtuber thời gian qua đã thi nhau đưa tin tràn lan, nhiều nguồn tin chưa được kiểm chứng. Một youtuber mới đây cũng đã bị công an phạt nóng.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ "xuống áo" đi ăn phở bò?

Bảo Nam16:54:33 03/06/2024
Mới đây, trên trang chính thức của Ban Tôn giáo Chính phủ đăng tải thông tin, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Sở VH-TT vào cuộc vụ Angela Phương Trinh phát ngôn sốc về tôn giáo, sư Minh Tuệ

Bút Màu06:48:13 03/06/2024
Đại diện Sở VH-TT TPHCM cho biết sẽ trao đổi với Sở TT&TT thêm về trường hợp của Angela Phương Trinh trên góc độ chuyên môn văn hoá. Trước đó, nữ diễn viên từng bị xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.

 6  |  1 Thảo luận  |  

Bác sĩ khuyên cân nhắc khi đi bộ hành, ngủ ngồi, ăn một bữa như sư Minh Tuệ

Bút Mực17:40:24 01/06/2024
Vụ việc một người đàn ông đi theo sư Minh Tuệ bị sốc nhiệt, đột quỵ dẫn đến không qua khỏi là hồi chuông cảnh tỉnh về sức khỏe khi đi bộ hành.Bác sĩ cho rằng mỗi người cần biết sức khỏe không phải là vô hạn nên hãy nương theo thể trạng của mình.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Thân thế "Hộ pháp Kim Cang" đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp

Châu Anh14:42:12 28/05/2024
Trong số những người đi theo ông Thích Minh Tuệ, có một người sở hữu vẻ ngoài bặm trợn, dữ tợn. Người đàn ông này có ngoại hình khá giống với hình ảnh miêu tả của vị hộ pháp nổi tiếng nên được dân mạng gọi là Hộ pháp Kim Cang.

 1  |  1 Thảo luận  |  

o huyềnbà xã quang hảihằng du mụcteam châu phichu thanh huyềnblackpinkjennielisahồng loantuấn ngọcquang linh -sầu riêng