Đăng tin xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 1 Youtuber bị xử phạt nóng

Trí Nhi11:12 08/06/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Cộng đồng mạng đang vô cùng xôn xao trước vụ việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ( VFF), bị một kênh Youtube đưa thông tin xuyên tạc sai sự thật. Cơ quan chức năng lập tức vào cuộc, đưa ra mức phạt nóng.

Ngày 7/6, Bộ Công an cho biết Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Lê Xuân Tiến về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Theo cơ quan chức năng, ông Tiến là người quản lý và vận hành kênh YouTube "Rồng Bóng Đá". Kênh YouTube này đã đăng tải một clip mà sau đó Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị Bộ Công an xác minh, cho rằng nội dung đăng tải là thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam.

Đăng tin xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 1 Youtuber bị xử phạt nóng - Hình 1

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp tiến hành xác minh và làm việc với ông Lê Xuân Tiến. Tại cơ quan công an, ông Tiến thừa nhận hành vi sử dụng kênh YouTube đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam.

Ông Tiến giải thích những nội dung bình luận trên kênh YouTube là quan điểm cá nhân chứ không có thù hằn với VFF. Ông Tiến đã gỡ bỏ các nội dung không đúng và cam kết không tái phạm, đồng thời thừa nhận việc làm này đã vi phạm pháp luật.

Đăng tin xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 1 Youtuber bị xử phạt nóng - Hình 2

Việc các youtuber lợi dụng nền tảng này để đưa ra những thông tin không chính xác, bất chấp câu view là điều không hiếm thấy. Mới đây, vào ngày 2-6, kênh Youtube "15s Bình Dương" do ông Nguyễn Văn T (34 t.uổi, ở xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) quản lý đã đăng tải các video quay hình ảnh liên quan đến đoàn đi bộ với sư Minh Tuệ.

Tuy nhiên, các video này đăng tải có tiêu đề, ảnh bìa thể hiện nội dung giật tít, câu view, thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự địa phương, gây hoang mang trong nhân dân. Đơn cử, vào ngày 3-6, tại kênh Youtube "15s Bình Dương" do ông Nguyễn Văn T quản lý đã đăng tải clip với nội dung: "Chị gái dân địa phương cho biết vị trí thầy đang ở đâu, cực căng".

Đăng tin xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 1 Youtuber bị xử phạt nóng - Hình 3

Qua phân tích của các thành viên dự buổi làm việc, ông Nguyễn Văn T đã nhận thức được việc bản thân đăng tải các video có tiêu đề, ảnh bìa thể hiện nội dung "giật tít", "câu view", thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự địa phương nơi sư Minh Tuệ đi qua. Một số nội dung mang hơi hướng mê tín dị đoan... đã gây hoang mang dư luận, tạo sự hiếu kỳ, tò mò cho người dân dẫn đến tụ tập đông người cản trở giao thông, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Đăng tin xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 1 Youtuber bị xử phạt nóng - Hình 4

Thanh tra Sở TT&TT đã yêu cầu ông Nguyễn Văn T gỡ bỏ video đã đăng tải trên các kênh Youtube, mạng xã hội và cam đoan không tái diễn hành vi tương tự. Cơ quan chức năng đang hoàn thiện các thủ tục để xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định đối với ông T. Với hành vi nói trên, ông T sẽ bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Tháng 8/2023, Công an quận 10, TP.HCM cũng đã xử phạt Nguyễn Phúc Gia Huy (được biết đến với nghệ danh Dưa Leo) vì đăng tải thông tin sai sự thật.

Đăng tin xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 1 Youtuber bị xử phạt nóng - Hình 5

Trước đó, Công an quận 10 đã tiến hành làm việc với Gia Huy về việc ông này dựng và đăng tải video clip lên kênh YouTube Dưa Leo có nội dung thông tin sai sự thật trên mạng. Từ buổi làm việc trên, ngày 16/8/2023, Công an quận 10 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Phúc Gia Huy về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật theo điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP, với số t.iền phạt 7,5 triệu đồng.

Đăng tin xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 1 Youtuber bị xử phạt nóng - Hình 6

Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc ông Huy phải gỡ bỏ những thông tin sai sự thật đã đăng tải. Theo công an, sau khi nhận quyết định xử phạt, ông Huy đã chấp hành việc đóng phạt. Nguyễn Phúc Gia Huy (41 t.uổi, nghệ danh Dưa Leo) được biết đến với vai trò là nghệ sĩ hài độc thoại, YouTuber...

Đăng tin xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 1 Youtuber bị xử phạt nóng - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Sở VH&TT phản hồi vụ Angela Phương Trinh phát ngôn sốc về tôn giáo, sư Minh Tuệ

Bút Màu09:33:30 07/06/2024
Đại diện Sở Văn hóa và Thông tin TP HCM cho biết Sở này đang thu thập và nắm thêm thông tin về vụ việc phát ngôn của diễn viên Angela Phương Trinh. Sở sẽ phối hợp xử lý khi có đề nghị hoặc yêu cầu từ các đơn vị liên quan.

 1  |  2 Thảo luận  |  

Angela Phương Trinh xin lỗi, lên tiếng về tin mất tích và cắt liên lạc với gia đình suốt 2 năm qua

Tin tài trợ
Angela Phương Trinh xin lỗi về ồn ào phát ngôn gây bức xúc dư luận trong thời gian qua. Tuy nhiên, netizen cho rằng vẫn cần phải có các hình thức xử lí từ cơ quan chức năng

Angela Phương Trinh liên tục lộng ngôn, thách thức dư luận: Có yếu tố tăng nặng hình phạt!

Tin tài trợ
Nữ diễn viên Angela Phương Trinh có thể đối mặt với các hình phạt từ cơ quan chức năng vì những phát ngôn gây tranh cãi liên quan gần đây.

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực?

Kim Lâm16:43:18 04/06/2024
Sau khi đoàn ông Minh Tuệ tự nguyện dừng đi bộ khất thực và bí mật rời đi trong đêm 2/6, những người đi theo đoàn này gồm các Youtuber, Tiktoker cũng tự động giải tán. Ông Thích Minh Tuệ đã được cơ quan chức năng hỗ trợ đưa đến nơi ông mong muốn.

 10  |  2 Thảo luận  |  

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ "xuống áo" ăn phở bò: Chủ quán nói gì?

Bút Máy10:54:56 04/06/2024
Chủ một quán phở cho biết thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, sự thật hoàn toàn không như những gì mạng xã hội đăng tải. Những người trên đến quán kêu đồ chay ăn có bún với xì dầu kèm thêm rau

 3  |  1 Thảo luận  |  

Thích Minh Tuệ bị đồn sai sự thật, một Youtuber lan tin bị công an phạt nóng

Gia Nhi10:15:50 04/06/2024
Câu view từ hiện tượng ông Thích Minh Tuệ, lợi dụng sự hiếu kỳ của công chúng, các youtuber thời gian qua đã thi nhau đưa tin tràn lan, nhiều nguồn tin chưa được kiểm chứng. Một youtuber mới đây cũng đã bị công an phạt nóng.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Cần phải mạnh tay với vi phạm của Angela Phương Trinh

Tin tài trợ
Những phát ngôn gây tranh cãi trên trang cá nhân mới đây của Angela Phương Trinh một lần nữa khiến công chúng phản ứng mạnh

Đăng sai sự thật về sự việc ông Lê Anh Tú- Thích Minh Tuệ, chủ kênh YouTube "15s Bình Dương" bị mời làm việc

Tin tài trợ
Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Người vi phạm có thể sẽ bị xử phạt với mức 7,5 triệu đồng.

Ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng đi bộ khất thực, được cán bộ hỗ trợ làm CCCD

Bút Chì17:38:35 03/06/2024
Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực. Ông còn được chính quyền địa phương hỗ trợ làm CCCD để có giấy tờ tùy thân, đảm bảo quyền công dân theo quy định pháp luật.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Sư Thích Minh Tuệ: 34 t.uổi xin cha mẹ xuất gia, nhiều lần bộ hành từ Nam ra Bắc

Kim Lâm17:24:44 03/06/2024
Vì theo khổ hạnh đầu đà nên quá trình đi bộ Thích Minh Tuệ nhặt vải vứt bên đường để may lại làm quần áo mặc và khi qua các sông suối thì ông sẽ dừng lại để tắm rửa. Mỗi ngày ông chỉ ăn 1 bữa, đến tối thì nghỉ ngơi bên đường hoặc các nghĩa trang.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ "xuống áo" đi ăn phở bò?

Bảo Nam16:54:33 03/06/2024
Mới đây, trên trang chính thức của Ban Tôn giáo Chính phủ đăng tải thông tin, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

 1  |  1 Thảo luận  |  

phú gia giaông bố điênnàng mơhằng du mụclouis phạmchu thanh huyềndoãn hải mydược sĩ tiếnblackpinkhoàng thùyxyanuamiss universe -triệu lệ dĩnhthái lanthanh hằng