Ông Thích Minh Tuệ không thể im lặng, tuyên bố gắt đến Youtuber, Tiktoker

Châu Anh13:28 15/06/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trong những ngày qua, thay vì tôn trọng quyền cá nhân ẩn tu của thầy Thích Minh Tuệ, nhiều người tiếp tục tìm ông và gia đình ông để quay phim, chụp ảnh, đăng tải các video với mục đích câu view, câu like.

Sự việc tu hành, khất thực của ông Lê Anh Tú (hay còn gọi là thầy Thích Minh Tuệ) nhiều ngày qua nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng. Sau khi có nhiều người đi theo làm ảnh hưởng, mất an ninh trật tự, ngày 3/6, ông Thích Minh Tuệ đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực để về ẩn tu. Những ngày sau đó, ông Minh Tuệ đã về thăm gia đình, làm căn cước công dân tại Gia Lai.

Ông Thích Minh Tuệ không thể im lặng, tuyên bố gắt đến Youtuber, Tiktoker - Hình 1

Ngày 12/6, Công an Gia Lai đăng tải chia sẻ của ông Thích Minh Tuệ về việc tu hành và những người đi theo quay phim, chụp ảnh làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Theo đó, ông Minh Tuệ nói: "Người ta theo dõi, quan tâm thì tốt đẹp nhưng mà họ quan tâm, học tập, tu hành thì tốt đẹp, còn họ quan tâm để k.iếm t.iền để câu like, view, trục lợi gì đó hay liên quan đến chính trị, mất an ninh thật sự thì không tốt đẹp. Quyền lợi ích của họ nhưng đi theo để quay phim suốt ngày đêm, gây mất trật tự, mất an toàn giao thông, gây trở ngại cho người tu hành, chỗ nào cũng đưa lên gây ồn ào thì không đúng với người tu nữa".

Ông Thích Minh Tuệ không thể im lặng, tuyên bố gắt đến Youtuber, Tiktoker - Hình 2

Theo ông Thích Minh Tuệ thì người tu cần yên tĩnh, đi một mình, đảm bảo thanh tịnh, nơi vắng vẻ, còn tụ tập ồn ào như thế lại ảnh hưởng, không đúng cho người tu hành nữa.

"Tu hành thì đừng có quay phim, chụp ảnh họ nữa, để cho họ yên tĩnh. Tu hành mà suốt ngày quay như thế này hỏi thử sao ngồi thiền, sao tu hành được, sao đi khất thực", ông Minh Tuệ nói.

Ông Thích Minh Tuệ không thể im lặng, tuyên bố gắt đến Youtuber, Tiktoker - Hình 3

Ông cũng khẳng định cũng nhiều lần nói với những người quay phim, tất cả mọi người không nên quay phim, chụp ảnh nữa nhưng vẫn có nhiều người đi theo. Thậm chí, vừa bước ra khỏi phòng vệ sinh có mấy cái máy quay, hay chỗ nào cũng quay như thế không có thời gian để cho mình tự do, kể cả ngay tiểu tiện, đại tiện.

Việc ông Thích Minh Tuệ quay trở về nhà sau nhiều năm đi bộ khất thực đã khiến người thân trong gia đình vô cùng mừng rỡ. Tuy nhiên, một số Youtuber, TikToker đã lợi dụng điều này gây mất trật tự, làm phiền đến gia đình sư Thích Minh Tuệ.

Ông Thích Minh Tuệ không thể im lặng, tuyên bố gắt đến Youtuber, Tiktoker - Hình 4

Những điều này làm người thân "sư Thích Minh Tuệ" phải tiếp khách rất nhiều. Do đó các cụ thân sinh của "sư Thích Minh Tuệ" chỉ có thể tiếp khách khi nào khỏe mạnh, nếu mệt phải đóng cửa để nghỉ.

"Tuy nhiên, vẫn có một số YouTuber và TikToker ghi hình ảnh "tùm lum" của gia đình rồi đăng tải lên mạng xã hội. Thậm chí, một số người còn giả làm nhà sư tìm vào nhà cha mẹ "sư Thích Minh Tuệ" để "khất thực", xin ở lại trong nhà; vờ rơi điện thoại bên trong nhà để lấy lý do vào nhà nhằm ghi hình "sư Thích Minh Tuệ".

Cá biệt, có người còn trèo rào để vào trong nhà, rồi ngủ luôn trong vườn. Đến sáng khi thấy không có "sư Thích Minh Tuệ" ở nhà thì mới rời đi.

Ông Thích Minh Tuệ không thể im lặng, tuyên bố gắt đến Youtuber, Tiktoker - Hình 5

Cũng theo người anh trai "sư Thích Minh Tuệ", thậm chí, gia đình còn nắm được thông tin một số người đã tìm tới tận nhà, lợi dụng để vận động, kêu gọi ai yêu mến "sư Thích Minh Tuệ" thì gửi t.iền hỗ trợ. "Gia đình khẳng định những việc này không hề liên quan đến gia đình hay "sư Thích Minh Tuệ" - người anh "sư Thích Minh Tuệ" quả quyết.

Trong thời gian tới, gia đình "sư Thích Minh Tuệ" mong muốn các YouTuber và TikToker để cho "sư Thích Minh Tuệ" được tiếp tục tu hành, học tập bình thường, đi khất thực theo ý nguyện của mình. ""Sư Thích Minh Tuệ" cũng không cần ai đi theo, bảo vệ mà chỉ muốn tu tập theo con đường hạnh đầu đà của Đức Phật" - người anh "sư Thích Minh Tuệ" mong muốn.

Ông Thích Minh Tuệ không thể im lặng, tuyên bố gắt đến Youtuber, Tiktoker - Hình 6

Trước đó, khi nói về dự định tu tập trong thời gian tới, ông Thích Minh Tuệ cho biết sẽ tiếp tục học tập bình thường, khất thực, sống chỗ này, chỗ kia theo giới luật của Phật giáo, Phật dạy như thế nào mình làm như thế.

Ông Thích Minh Tuệ không thể im lặng, tuyên bố gắt đến Youtuber, Tiktoker - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream

Tin tài trợ
Trước việc một số cá nhân liên tục lợi dụng hình ảnh của ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) để livestream trên nền tảng xã hội, làm ảnh hưởng đến ông Tú cũng như người thân trong gia đình, người nhà đã phải gửi đơn đến cơ quan Công an đề nghị xử lý.

Gia đình Thích Minh Tuệ bị làm phiền: Có người giả sư, trèo vào nhà, ngủ ở vườn

An Nhi17:12:06 11/06/2024
Việc ông Thích Minh Tuệ quay trở về nhà sau nhiều năm đi bộ khất thực đã khiến người thân trong gia đình vô cùng mừng rỡ. Tuy nhiên, một số Youtuber, TikToker đã lợi dụng điều này gây mất trật tự, làm phiền đến gia đình sư Thích Minh Tuệ.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Thích Minh Tuệ về thăm nhà, hàng xóm hiếu kỳ, bố mẹ liền tỏ thái độ lạ

Keng16:46:15 11/06/2024
Hình ảnh ông Thích Minh Tuệ ngồi cùng anh trai và 1 số người thân trong gia đình xuất hiện trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm lớn. Được biết, cuộc gặp kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ.

 10  |  1 Thảo luận  |  

Sư Minh Tuệ vui vẻ nhận CCCD, ghé thăm bố mẹ nhưng khất thực nhà hàng xóm

Bút Mực12:11:21 11/06/2024
Sau 5 ngày làm thủ tục, ông Thích Minh Tuệ (tên thật Lê Anh Tú) đã được nhận căn cước công dân (CCCD) tại Công an tỉnh Gia Lai. Thời gian này, ông Thích Minh Tuệ đang ẩn tu tại Gia Lai. Ông cũng đã về thăm bố mẹ và ghé nhà hàng xóm để khất thực.

 0  |  1 Thảo luận  |  

Hộ Pháp Kim Cang phủ nhận làm giám đốc, hứa tu như Sư Minh Tuệ nhưng ngủ ở nhà

Bút Bi11:37:41 11/06/2024
Hộ Pháp Kim Cang đã lên tiếng xin lỗi về việc trong quá trình đi bộ hành khất thực cùng ông Thích Minh Tuệ đã tự ý xưng thầy , đồng thời hứa từ nay sẽ xưng con để noi gương sư phụ.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Công an Gia Lai trao căn cước công dân cho "sư Thích Minh Tuệ"

Tin tài trợ
Công an tỉnh Gia Lai thông báo đã tiến hành trao trả căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú, người còn được biết đến là sư Thích Minh Tuệ .

Sư Minh Tuệ lên sóng VTV lần 2, tiết lộ bất ngờ về thời gian khất thực trở lại

Bút Mực09:14:53 10/06/2024
Sư Minh Tuệ đã có những trải lòng về việc tiếp tục bộ hành của mình.Vừa qua, trong bản tin Thời sự 19h trên VTV1. Sư Minh Tuệ cho biết vài năm sau mới bộ hành 1 lần, chứ không phải lúc nào cũng đi.

 17  |  1 Thảo luận  |  

Sư Minh Tuệ xuất hiện sau thời gian ẩn tu, lên tiếng về các thông tin xuyên tạc

Bút Màu12:37:01 09/06/2024
Ông Thích Minh Tuệ xuất hiện để trả lời phỏng vấn VTV trong bộ trang phục quen thuộc giữa lúc xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật của các thế lực chống phá xuyên tạc lý do ông dừng bộ hành để ẩn tu.

 7  |  1 Thảo luận  |  

Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ

Tin tài trợ
Trong nhiều ngày qua, việc ông Thích Minh Tuệ (tên thật là Lê Anh Tú) ẩn tu đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ "xuống áo" ăn phở bò: Chủ quán nói gì?

Bút Máy10:54:56 04/06/2024
Chủ một quán phở cho biết thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, sự thật hoàn toàn không như những gì mạng xã hội đăng tải. Những người trên đến quán kêu đồ chay ăn có bún với xì dầu kèm thêm rau

 3  |  1 Thảo luận  |  

Ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng đi bộ khất thực, được cán bộ hỗ trợ làm CCCD

Bút Chì17:38:35 03/06/2024
Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực. Ông còn được chính quyền địa phương hỗ trợ làm CCCD để có giấy tờ tùy thân, đảm bảo quyền công dân theo quy định pháp luật.

 1  |  1 Thảo luận  |  

hằng du mụcphương oanh shark bìnhhoàng kim chishark bìnhblackpinknhư loanquốc cường gia laiđàm thu trangquốc tangcường đô la