Gia đình Thích Minh Tuệ bị làm phiền: Có người giả sư, trèo vào nhà, ngủ ở vườn

An Nhi17:12 11/06/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Việc ông Thích Minh Tuệ quay trở về nhà sau nhiều năm đi bộ khất thực đã khiến người thân trong gia đình vô cùng mừng rỡ. Tuy nhiên, một số Youtuber, TikToker đã lợi dụng điều này gây mất trật tự, làm phiền đến gia đình sư Thích Minh Tuệ.

Trong những ngày qua, việc ông Lê Anh Tú (hay Thích Minh Tuệ, 43 t.uổi), tạm dừng việc đi bộ khất thực, đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Sau 1 tuần trở về Gia Lai ẩn tu, sáng 10/6, ông Lê Anh Tú (tên thường gọi là Thích Minh Tuệ) đã về thăm bố mẹ tại xóm 6 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).

Gia đình Thích Minh Tuệ bị làm phiền: Có người giả sư, trèo vào nhà, ngủ ở vườn - Hình 1

Khi "sư Thích Minh Tuệ" về, gia đình rất mừng vì được gặp lại người thân. Địa phương cũng hỗ trợ để em trai ông làm căn cước công dân. Tuy nhiên, có nhiều người đến nhà tìm gặp "sư Thích Minh Tuệ". Trong số này ngoài những người là bà con, thân quen của gia đình, còn có khá đông YouTuber và TikToker và những người gia đình không quen biết.

Gia đình Thích Minh Tuệ bị làm phiền: Có người giả sư, trèo vào nhà, ngủ ở vườn - Hình 2

Những điều này làm người thân "sư Thích Minh Tuệ" phải tiếp khách rất nhiều. Do đó các cụ thân sinh của "sư Thích Minh Tuệ" chỉ có thể tiếp khách khi nào khỏe mạnh, nếu mệt phải đóng cửa để nghỉ.

"Tuy nhiên, vẫn có một số YouTuber và TikToker ghi hình ảnh "tùm lum" của gia đình rồi đăng tải lên mạng xã hội. Thậm chí, một số người còn giả làm nhà sư tìm vào nhà cha mẹ "sư Thích Minh Tuệ" để "khất thực", xin ở lại trong nhà; vờ rơi điện thoại bên trong nhà để lấy lý do vào nhà nhằm ghi hình "sư Thích Minh Tuệ".

Cá biệt, có người còn trèo rào để vào trong nhà, rồi ngủ luôn trong vườn. Đến sáng khi thấy không có "sư Thích Minh Tuệ" ở nhà thì mới rời đi.

Gia đình Thích Minh Tuệ bị làm phiền: Có người giả sư, trèo vào nhà, ngủ ở vườn - Hình 3

"Sư Thích Minh Tuệ" trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động

Cũng theo người anh trai "sư Thích Minh Tuệ", thậm chí, gia đình còn nắm được thông tin một số người đã tìm tới tận nhà, lợi dụng để vận động, kêu gọi ai yêu mến "sư Thích Minh Tuệ" thì gửi t.iền hỗ trợ. "Gia đình khẳng định những việc này không hề liên quan đến gia đình hay "sư Thích Minh Tuệ" - người anh "sư Thích Minh Tuệ" quả quyết.

Trong thời gian tới, gia đình "sư Thích Minh Tuệ" mong muốn các YouTuber và TikToker để cho "sư Thích Minh Tuệ" được tiếp tục tu hành, học tập bình thường, đi khất thực theo ý nguyện của mình. ""Sư Thích Minh Tuệ" cũng không cần ai đi theo, bảo vệ mà chỉ muốn tu tập theo con đường hạnh đầu đà của Đức Phật" - người anh "sư Thích Minh Tuệ" mong muốn.

Gia đình Thích Minh Tuệ bị làm phiền: Có người giả sư, trèo vào nhà, ngủ ở vườn - Hình 4

Trước đó, theo thông tin từ báo Lao Động, Sư Minh Tuệ trở về Gia Lai làm thẻ căn cước, gặp lại người nhà và tiếp tục con đường tu của mình. Mọi chuyện diễn ra bình thường, thông tin công khai, chính thức từ các cơ quan quản lý, ví dụ như Công an tỉnh Gia Lai, đã làm cho những người quan tâm đến sư Minh Tuệ không còn thắc mắc, băn khoăn gì nữa.

Sư Minh Tuệ có tâm nguyện muốn tu tập theo pháp môn khổ hạnh thì không ai có quyền ngăn cản, và dù có muốn ngăn cản cũng không được. Đối với con đường tu hành, lực cản lớn nhất chính là bản thân, không phải là ai khác.

Sư Minh Tuệ ẩn cư và tiếp tục bộ hành khất thực theo pháp môn tu hành của ông, nhưng ông mong muốn mọi người đừng tụ tập quá đông gây mất trật tự như đã từng xảy ra.

Gia đình Thích Minh Tuệ bị làm phiền: Có người giả sư, trèo vào nhà, ngủ ở vườn - Hình 5

Theo ông Thích Minh Tuệ, trong khoảng 1 tuần trở về Gia Lai ẩn tu, ông có được người thân đưa cơm đến hàng ngày. "Mấy ngày trước có anh trai ngày nào cũng đưa cơm tới cho con. Nhưng sống như thế con thấy không đúng với hạnh đầu đà. Ngày hôm nay con đi ra khất thực. Tự mình ra tới nhà dân, người ta cho cái gì, mình mang tới nhà hoang dùng và kiếm chỗ yên tĩnh để ngồi tu hành".

Gia đình Thích Minh Tuệ bị làm phiền: Có người giả sư, trèo vào nhà, ngủ ở vườn - Hình 6

Nói thêm về dự định tu tập trong thời gian tới, ông Thích Minh Tuệ cho biết, "Dự định là con vẫn tiếp tục tu tập bình thường, khất thực, sống chỗ này chỗ kia theo đời sống, giới luật của Đức Phật dạy. Phật dạy như thế nào thì mình sẽ làm như thế. Sáng thì đi khất thực, chỗ nào bộ hành thì bộ hành, lúc khẩn thiết thì có thể tìm đến gốc cây, hang đá, khu rừng... để ngồi thiền tu hành. Gặp ai hữu duyên thì chia sẻ với họ, tiếp tục học tập, tu hành".

Gia đình Thích Minh Tuệ bị làm phiền: Có người giả sư, trèo vào nhà, ngủ ở vườn - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Sư Minh Tuệ vui vẻ nhận CCCD, ghé thăm bố mẹ nhưng khất thực nhà hàng xóm

Bút Mực12:11:21 11/06/2024
Sau 5 ngày làm thủ tục, ông Thích Minh Tuệ (tên thật Lê Anh Tú) đã được nhận căn cước công dân (CCCD) tại Công an tỉnh Gia Lai. Thời gian này, ông Thích Minh Tuệ đang ẩn tu tại Gia Lai. Ông cũng đã về thăm bố mẹ và ghé nhà hàng xóm để khất thực.

 0  |  1 Thảo luận  |  

Hộ Pháp Kim Cang phủ nhận làm giám đốc, hứa tu như Sư Minh Tuệ nhưng ngủ ở nhà

Bút Bi11:37:41 11/06/2024
Hộ Pháp Kim Cang đã lên tiếng xin lỗi về việc trong quá trình đi bộ hành khất thực cùng ông Thích Minh Tuệ đã tự ý xưng thầy , đồng thời hứa từ nay sẽ xưng con để noi gương sư phụ.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Công an Gia Lai trao căn cước công dân cho "sư Thích Minh Tuệ"

Tin tài trợ
Công an tỉnh Gia Lai thông báo đã tiến hành trao trả căn cước công dân cho ông Lê Anh Tú, người còn được biết đến là sư Thích Minh Tuệ .

Sư Minh Tuệ lên sóng VTV lần 2, tiết lộ bất ngờ về thời gian khất thực trở lại

Bút Mực09:14:53 10/06/2024
Sư Minh Tuệ đã có những trải lòng về việc tiếp tục bộ hành của mình.Vừa qua, trong bản tin Thời sự 19h trên VTV1. Sư Minh Tuệ cho biết vài năm sau mới bộ hành 1 lần, chứ không phải lúc nào cũng đi.

 17  |  1 Thảo luận  |  

Sư Minh Tuệ xuất hiện sau thời gian ẩn tu, lên tiếng về các thông tin xuyên tạc

Bút Màu12:37:01 09/06/2024
Ông Thích Minh Tuệ xuất hiện để trả lời phỏng vấn VTV trong bộ trang phục quen thuộc giữa lúc xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật của các thế lực chống phá xuyên tạc lý do ông dừng bộ hành để ẩn tu.

 7  |  1 Thảo luận  |  

"Sư Thích Minh Tuệ" chia sẻ gì sau 7 ngày ẩn tu?

Tin tài trợ
Sau khi sư Thích Minh Tuệ ẩn tu, nhiều người tiếp tục tìm đến gia đình ông để quay phim, chụp ảnh, đăng tải các video để câu view , câu like .

Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ

Tin tài trợ
Trong nhiều ngày qua, việc ông Thích Minh Tuệ (tên thật là Lê Anh Tú) ẩn tu đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Đăng sai sự thật về sự việc ông Lê Anh Tú- Thích Minh Tuệ, chủ kênh YouTube "15s Bình Dương" bị mời làm việc

Tin tài trợ
Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Người vi phạm có thể sẽ bị xử phạt với mức 7,5 triệu đồng.

Sư Thích Minh Tuệ: 34 t.uổi xin cha mẹ xuất gia, nhiều lần bộ hành từ Nam ra Bắc

Kim Lâm17:24:44 03/06/2024
Vì theo khổ hạnh đầu đà nên quá trình đi bộ Thích Minh Tuệ nhặt vải vứt bên đường để may lại làm quần áo mặc và khi qua các sông suối thì ông sẽ dừng lại để tắm rửa. Mỗi ngày ông chỉ ăn 1 bữa, đến tối thì nghỉ ngơi bên đường hoặc các nghĩa trang.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Thân thế "Hộ pháp Kim Cang" đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp

Châu Anh14:42:12 28/05/2024
Trong số những người đi theo ông Thích Minh Tuệ, có một người sở hữu vẻ ngoài bặm trợn, dữ tợn. Người đàn ông này có ngoại hình khá giống với hình ảnh miêu tả của vị hộ pháp nổi tiếng nên được dân mạng gọi là Hộ pháp Kim Cang.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm

Bút Mực15:13:18 18/05/2024
Ông Thích Minh Tuệ nói từng đi tu, nhưng chưa có duyên ở chùa và cảm thấy chưa xứng đáng làm tu sĩ bởi đạo đức của mình chưa đạt đến cảnh giới đó . Ông cũng cho biết mình bắt đầu đi bộ tới nhiều tỉnh thành từ năm 2017.

 2  |  2 Thảo luận  |  

chồng hằng du mụccâu chuyện hoa hồngbillkinsunnaxemesisđộ mixitrần nghiên hyxoài nontrần hiếuquang linh -tiểu long nữlưu diệc phithủy tiên