Nhà báo Hàn Ni mắc bệnh “rối loạn lo âu” vẫn tuyên bố “chơi tới bến” với bà Phương Hằng

Nam Phương11:02 20/12/2021

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nhà báo Hàn Ni cho biết, ngoài áp lực từ công việc, hằng ngày mình phải giải quyết nhiều chứng từ pháp luật trong vụ kiện tụng với bà Phương Hằng.

Trong danh sách khởi kiện năm 2021, Nhà báo Hàn Ni là nhân vật bị bà Phương Hằng "tế sống" nhiều nhất trên sóng livestream. Theo lời nữ đại gia Bình Dương, "bông hồng thép" đã nhiều lần có động thái chống phá, bôi nhọ quỹ mổ tim từ thiện Hằng Hữu. Đồng thời dùng lời lẽ gay gắt để bới móc đời tư, thậm chí đến tận cơ quan làm việc của Nhà báo Hàn Ni nhằm "2 mặt 1 lời". Không chịu thua vợ ông Dũng lò vôi, nữ nhà báo cũng đanh thép khẳng định, việc yêu cầu sao kê quỹ từ thiện Hằng Hữu là đúng quy định pháp luật và làm đơn tố ngược bà Hằng về hành vi bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm người khác.

Nhà báo Hàn Ni mắc căn bệnh nguy hiểm, chịu nhiều áp lực vẫn tuyên bố chơi tới bến cùng bà Phương Hằng - Hình 1

Sử dụng Fanpage gần 200k lượt theo dõi, nhà báo Hàn Ni đăng tải loạt bài viết, phân tích vụ việc dựa trên khía cạnh pháp luật nhưng vẫn hứng chịu lượng gạch đá khổng lồ. Đỉnh điểm, vào ngày 05/11, nhà báo- luật sư Hàn Ni gửi đơn tới cơ quan công an đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ khẩn cấp. Theo đơn của nhà báo Hàn Ni, sau khi làm đơn tố giác và đơn yêu cầu khởi tố bà Phương Hằng, đã rất nhiều người ủng hộ bà Phương Hằng thường xuyên gọi điện, nhắn tin, vào trang fanpage cá nhân của Hàn Ni đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thậm chí đe dọa cả sức khỏe, tính mạng.

Nhà báo Hàn Ni mắc căn bệnh nguy hiểm, chịu nhiều áp lực vẫn tuyên bố chơi tới bến cùng bà Phương Hằng - Hình 2

Sáng 20/12, nữ nhà báo tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến drama. Cô cho biết, từ khi quyết tâm đưa vụ việc ra ánh sáng, bản thân mình đã chịu rất nhiều áp lực từ công việc cho đến đơn kiện tụng. Dù đối thủ của mình là người "đao to búa lớn" nhưng điều này vẫn không làm cô chùn bước. Đặc biệt, Nhà báo Hàn Ni còn công khai toa thuốc cho thấy bản thân đang mắc căn bệnh "rối loạn lo âu" khiến sức khỏe đi xuống.

Nhà báo Hàn Ni mắc căn bệnh nguy hiểm, chịu nhiều áp lực vẫn tuyên bố chơi tới bến cùng bà Phương Hằng - Hình 3

ĐÃ CHIẾN ĐẤU THÌ CHẤP NHẬN THƯƠNG TÍCH

Việc đấu tranh để bảo vệ mình là QUYỀN của mỗi người, có thể đấu tranh hoặc im lặng. Tôi chọn phương pháp đấu tranh. Bởi tính cách người làm báo là bảo vệ người dân, bảo vệ lẽ phải mà lẽ nào không bảo vệ được bản thân khi bị người khác tấn công, vu khống trắng trợ bằng văn hoá xấu xa. Hơn nữa, trong luật hình sự còn cho phép người bị tấn công được quyền "phòng vệ chính đáng", thì ai được quyền "khóa mõm" người đấu tranh cho sự thật?!

Do vậy, dù có áp lực, có chịu tổn thương thì con đường đã chọn, tôi sẽ không bỏ cuộc. Sẽ từng bước đấu tranh. Nếu các anh chị nhìn thấy calendar tuần này của tôi thì chắc chắn sẽ bị stress lây, bởi ngoài lịch hàng ngày, áp lực các nơi, còn cả danh sách làm việc với các cơ quan chức năng vì bị bà Hằng gởi đơn.

Tôi sẽ giải quyết từng bước một.

- 20h tối nay sẽ nói chuyện về "7,5 triệu và khoá mõm"

- Tiếp tục làm việc với Đoàn LS về cuộc đấu tranh pháp lý

- Tìm hiểu các trò chơi bẩn của những kẻ đứng sau, đồng hương và đồng t.iền... - Nhà báo Hàn Ni chia sẻ

Chia sẻ với báo chí, Nhà báo hàn Ni nói : Tôi tố cáo bà Hằng về 3 hành vi:

Thứ nhất, vu khống tôi. Bà Hằng nói tôi bảo kê, bảo vệ cho cái sai của lãnh đạo, tống t.iền doanh nghiệp... Nếu bà Hằng không có quyết định, chứng cứ gì thuộc về cơ sở pháp lý thì bà Hằng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Thứ 2, n.hục m.ạ tôi. Bà Hằng dùng hình ảnh của gia đình tôi, vợ chồng tôi để nói tôi quan hệ bất chính, dùng nhiều từ miệt thị tôi.

Thứ 3, nếu tố cáo, bà Hằng chỉ báo với 1 cơ quan chức năng hoặc nhà nước. Đây bà lại dùng livestream trên mạng xã hội mà bà nói "cả triệu view" để lan toả, đó là có dấu hiệu "Lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm quyền và lợi ích của người khác".

3 hành vi đó tôi đã nêu ra trong đơn tố cáo, tất cả đều được quy định trong Bộ Luật Hình sự. Ngoài ra, gần đây bà Hằng còn dùng nhiều lời lẽ nặng nề hơn, thậm chí 2 lần công khai sẽ đ.ánh tôi, đe doạ đến tận cơ quan hoặc gặp tôi ở bất kỳ đâu sẽ đ.ánh tôi ở đó.

Theo VietNamnet, ngày 18/11, Nguồn tin từ TAND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xác nhận vẫn đang thụ lý vụ án dân sự "tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam - nguyên đơn) và nhà báo Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM - bị đơn).

Nhà báo Hàn Ni mắc căn bệnh nguy hiểm, chịu nhiều áp lực vẫn tuyên bố chơi tới bến cùng bà Phương Hằng - Hình 4

Trước đó trong thông báo gửi các bên liên quan ngày 26/10, TAND TP Thủ Dầu Một cho biết, trong đơn khởi kiện, bà Hằng yêu cầu tòa án buộc ông Nguyễn Đức Hiển xin lỗi và đăng lời xin lỗi bà Nguyễn Phương Hằng trên Báo Pháp luật TP.HCM theo quy định của Luật Báo chí.

Đồng thời, yêu cầu tòa giải quyết buộc ông Nguyễn Đức Hiển yêu cầu Đài tiếng nói Việt Nam rút bài viết "Không thể để bà Nguyễn Phương Hằng cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng".

Việc bà Hằng khởi kiện xuất phát từ việc nhà báo Nguyễn Đức Hiển trả lời phỏng vấn trên bài báo của Đài tiếng nói Việt Nam về tình trạng xúc phạm, đả kích của một số cá nhân trên mạng xã hội.

Trong bài báo này, ông Hiển đã đề cập đến việc bà Hằng livestream với nội dung thiếu tôn trọng cơ quan chức năng, thiếu tôn trọng dư luận xã hội... bà này cũng không có quyền nhân danh ai để lên án, ví von người này, người kia với những ngôn từ mang tính miệt thị, n.hục m.ạ trên mạng xã hội.

Ngay sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã phản ứng gay gắt với những phát ngôn của ông Hiển, đồng thời viết đơn khởi kiện gửi TAND TP Thủ Dầu Một.

Trong diễn biến liên quan, hôm nay (18/11), ông Nguyễn Đức Hiển đã gửi đơn đến TAND TP Thủ Dầu Một đề nghị tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự.

Nhà báo Hàn Ni mắc căn bệnh nguy hiểm, chịu nhiều áp lực vẫn tuyên bố chơi tới bến cùng bà Phương Hằng - Hình 5

Nhà báo Hàn Ni mắc căn bệnh nguy hiểm, chịu nhiều áp lực vẫn tuyên bố chơi tới bến cùng bà Phương Hằng - Hình 5

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bà Phương Hằng "vỗ thẳng mặt" Đức Hiển: "Chỉ là một Phó TBT mà có thể điều hành công an"

Rosé17:36:18 26/11/2021
Bà Hằng những ngày qua liên tục đăng status về 2 nhà báo Hàn Ni và Đức Hiển

 2  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng quyết "vạch trần" Hàn Ni: "Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả"

Rosé11:55:37 26/11/2021
Cuộc chiến giữa hai bông hồng thép vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng"

Rosé08:41:55 25/11/2021
Bà Phương Hằng rất quả quyết với dự đoán của mình!

 3  |  0 Thảo luận  |  

NÓNG: Bà Hằng tuyên bố quyết sống c.hết với nhà báo Đức Hiển và Hàn Ni, "cái trò bỉ ổi của một số báo chí hai mặt, một đám luật sư bẩn"

Tin tài trợ
Những ngày qua, bà chủ Đại Nam có rất nhiều bức xúc

Nhà báo Hàn Ni trình báo khẩn cấp bà Nguyễn Phương Hằng 'đe dọa g.iết n.gười'

Tin tài trợ
Chiều 22.11, bà Hàn Ni cho biết đã trình báo khẩn cấp đến Công an TP.HCM và địa phương về việc trong ngày 21.11 bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream tuyên bố sẽ truy cùng đuổi tận nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni mắng bà Phương Hằng “làm từ thiện kiểu ăn vạ”, đổ thừa phá quỹ mổ tim

Tin tài trợ
Nhà báo Hàn Ni tung bằng chứng khẳng định mình không hề phá quỹ mổ tim Hằng Hữu như cáo buộc của bà Phương Hằng

NÓNG: Bà Phương Hằng đã trực tiếp đến toà soạn, nhà báo Hàn Ni thách thức "đố xin gặp được ai, ruồi nhặng đuổi còn không kịp"

Tin tài trợ
Một lần nữa, bà Phương Hằng không được gặp những người mình muốn gặp

Bà Phương Hằng c.hửi nhà báo Đức Hiển và Hàn Ni vì “trốn” không ra gặp mặt

Nam Phương13:44:23 16/11/2021
Cả nhà báo Đức Hiển và Hàn Ni đều từ chối cuộc gặp gỡ trực tiếp với bà Phương Hằng tại cơ quan đang công tác

 2  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng đòi kéo đến nhà, nhà báo Hàn Ni lập tức mỉa mai: “Khóc lóc nữa mệt lắm”

Tin tài trợ
Nhà báo Hàn Ni cho rằng, bà Phương Hằng phải đăng ký lịch từ trước, không có quyền tự ý sắp xếp
chồng hằng du mụccâu chuyện hoa hồngbillkinsunnaxemesisđộ mixitrần nghiên hyxoài nontrần hiếuquang linh -tiểu long nữlưu diệc phithủy tiên