Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, thẳng mặt nói bà Phương Hằng khi loan tin bị đuổi việc, rút thẻ luật sư

Nam Phương16:40 11/01/2022

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Nhà báo Hàn Ni khẳng định những phát ngôn trên livestream của bà Phương Hằng là hoàn toàn vu khống.

Trong vũ trụ drama của bà Phương Hằng, nhà báo Hàn Ni là nhân vật thường xuyên bị nữ CEO réo tên nhất. Được biết, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn kể từ lúc nhà báo Hàn Ni công khai bình luận các livestream và quỹ từ thiện Hằng Hữu do bà Hằng làm chủ. Mặc dù phía Hàn Ni khẳng định các phân tích của mình đều dựa trên khía cạnh pháp luật, không hề chống phá như CEO Đại Nam nói. Tuy nhiên, vợ ông Dũng lò vôi vẫn dùng nhiều lời lẽ gay gắt nhằm đả kích. Thậm chí dọa động tay chân, gặp đâu đ.ánh đó khiến nhà báo Hàn Ni phải nhờ cơ quan chức năng thiệp.

Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, thẳng mặt nói bà Phương Hằng khi loan tin bị đuổi việc, rút thẻ luật sư - Hình 1

Tạm lắng một thời gian, mới đây, nhiều diễn đàn ủng hộ bà Phương Hằng chia sẻ thông tin nhà báo Hàn Ni bị đuổi việc tại báo Sài Gòn Giải Phóng (TP. HCM) và rút thẻ luật sư. Trước nhiều ý kiến bịa đặt sai sự thật, trên trang cá nhân gần 200k lượt theo dõi. Nhà báo Hàn Ni đã gay gắt dẫn luật hình sự, tuyên bố Tổng giám đốc Đại Nam đàng vi phạm pháp luật. Đồng thời, những người đang gián tiếp lan truyền nội dung trên cũng không thể thoát tội.

Nhà Báo Hàn Ni bức xúc nói:

NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG BỊA ĐẶT CHẤN ĐỘNG, HA LEE & CÁC YOUTUBER CÓ THỂ ĐỒNG PHẠM KHI LOAN TIN!

Hôm trứic bà bịa đặt tôi bị phạt 7,5tr và bị khoá mõm. Nay tôi mới xem clip, bà H dõng dạt tuyên bố trước các youtuber rằng tôi bị rút thẻ nhà báo, bị đuổi việc, bị rút thẻ luật sư... Và bà còn đồng hoá bà với dân nghèo, đại diện cho dân nghèo, nếu chống bả là chống lại nhân dân!

=> Vu khống, bịa đặt trắng trợn vậy thì bà H và các youtuber cũng không thoát tội được đâu.

Luật có hết đây:

1. Điều 17 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về Đồng phạm:

- Đồng phạm là trường hợp có hai người trở lên cố ý cùng thực hiện một tội phạm.

- Người đồng phạm bao gồm người tổ chức, người thực hành, người xúi giục, người giúp sức.

=> Giúp sức là đồng phạm nhé! Giúp bả lan toả những điều sai sự thật đi, không thoát tội đồng phạm đâu!

2. Khoản 4 Điều 4 Quyết định 784/QĐ-BTTT của Bộ TTTT về nban hành BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ TRÊN MẠNG XÃ HỘI là phải "chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy".

Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, thẳng mặt nói bà Phương Hằng khi loan tin bị đuổi việc, rút thẻ luật sư - Hình 2

=> Vậy ai chia sẻ thông tin không chính thống mà không đúng sự thật là phạm luật nhé!

P/s: Đơn vừa được gởi tiếp, mai mình làm việc, giao thêm chứng cứ tố cáo bà Hằng cho công an!

Chiều 22.11, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni, Báo Sài Gòn Giải Phóng) cho biết trong ngày bà đã gửi đơn trình báo khẩn cấp đến Công an TP.HCM, Công an P.Tân Thuận Đông (Q.7, TP.HCM) về hành vi "đe dọa g.iết người" của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương).

Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, thẳng mặt nói bà Phương Hằng khi loan tin bị đuổi việc, rút thẻ luật sư - Hình 2

Tối 22.11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02) xác nhận đã tiếp nhận đơn trình báo, cũng như đề nghị được bảo vệ của bà Hàn Ni. PC02 sẽ xem xét giải quyết theo quy định pháp luật.

Trong đơn trình báo, bà Hàn Ni nêu, sau khi bà gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng về các hành vi: vu khống, l.àm n.hục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bà Hàn Ni liên tục bị đe dọa từ những người lạ "tự xưng là fan của bà Hằng".

Trước đó vào ngày 16/11, bà Phương Hằng cùng nhiều người trực tiếp đến cơ quan của nhà báo Hàn Ni để "2 mặt 1 lời". Dù vậy, bảo vệ toà soạn báo Sài Gòn Giải Phóng đã ngăn cản và từ chối yêu cầu gặp mặt.

Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, thẳng mặt nói bà Phương Hằng khi loan tin bị đuổi việc, rút thẻ luật sư - Hình 4

Trao đổi với báo chí ngay sáng 24/11, Hàn Ni cho biết, giữa bà và bà Hằng không có quyền và nghĩa vụ liên quan trong hoạt động nghiệp vụ luật sư, bà cũng không cung cấp dịch vụ luật sư cho bà Hằng... "Nếu bà Hằng cho rằng mình bị xúc phạm thì có thể khởi kiện ra tòa dân sự hoặc thẩm quyền giải quyết phải là Sở Thông tin và Truyền thông - nếu cơ quan này xác định tôi có những phát ngôn không đúng với bà Hằng.

Việc bà Hằng gửi đơn và Đoàn Luật sư TP.HCM tiếp nhận, giải quyết là không đúng, nơi bởi ở đây không có bất kỳ mối liên quan nào về hoạt động nghề nghiệp luật sư giữa tôi và bà Hằng"- "bông hồng thép làng báo" nói.

Không chỉ riêng bà Phương Hằng, đích thân ông Dũng lò vôi cũng gắt góng tuyên bố khởi kiện nhà báo Hàn Ni vì mục đích chống phá doanh nghiệp, phủ nhận chuyện cướp đất, ăn chặn t.iền dân.

Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, thẳng mặt nói bà Phương Hằng khi loan tin bị đuổi việc, rút thẻ luật sư - Hình 5

"Tôi nghe nói cô Hàn Ni, vừa là nhà báo vừa là luật sư, chắc là có học, chắc được dạy dỗ ở 1 tờ báo nào đó đàng hoàng nhưng phát biểu.... Hôm nay, tôi sẽ chính thức nhờ luật sư làm đơn truy tố về hành vi vu khống và xúc phạm làm hại những doanh nghiệp, doanh nhân trong thời kì kiến quốc. Tôi rất khó chịu, lo lắng về loại nhà báo 2 mặt, đang đan xen che đậy trong cơ quan nhà nước nhưng không phục cho nhân dân, sự phát triển của xã hội. Cổ nói rằng tôi đi cướp đất nhân dân. Xin thưa, đất nước chúng ta có pháp luật, không ai cướp của ai được. Tôi nói thật, động tới Đại Nam, động tới quỹ từ thiện Hằng Hữu là giống như chạm vào trái tim tôi, vì tôi xác định nó là của bách gia trăm họ, của tất cả mọi người.

Cũng trong buổi trò chuyện, ông Dũng lò vôi khẳng định quá trình đền bù cho người dân trong quá trình xây dựng khu công nghiệp đã được giải quyết ổn thỏa, hợp tình và đúng quy định pháp luật: " Tôi xin thưa, tôi đang sống tại đất Bình Dương và khi tôi nói chuyện ở đây toàn dân Bình Dương nghe được, một Huỳnh Uy Dũng, một chiến sĩ công an từ 20 t.uổi đã về đây làm kinh tế. Nếu ai là dân ở đây sẽ biết, nếu 1 miếng đất người dân 10 đồng mà tôi đi mua đền bù từ 12 đồng trở lên thì tôi sẽ đền bù. Nếu 9,9 đồng hay thấp hơn thì tôi không làm. Thà tôi ở không."

Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, thẳng mặt nói bà Phương Hằng khi loan tin bị đuổi việc, rút thẻ luật sư - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bà Phương Hằng quyết "vạch trần" Hàn Ni: "Hãy trả lời đi, thẻ nhà báo là thật hay giả"

Rosé11:55:37 26/11/2021
Cuộc chiến giữa hai bông hồng thép vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

 4  |  0 Thảo luận  |  

Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng"

Rosé08:41:55 25/11/2021
Bà Phương Hằng rất quả quyết với dự đoán của mình!

 3  |  0 Thảo luận  |  

NÓNG: Bà Hằng tuyên bố quyết sống c.hết với nhà báo Đức Hiển và Hàn Ni, "cái trò bỉ ổi của một số báo chí hai mặt, một đám luật sư bẩn"

Tin tài trợ
Những ngày qua, bà chủ Đại Nam có rất nhiều bức xúc

Nhà báo Hàn Ni trình báo khẩn cấp bà Nguyễn Phương Hằng 'đe dọa g.iết n.gười'

Tin tài trợ
Chiều 22.11, bà Hàn Ni cho biết đã trình báo khẩn cấp đến Công an TP.HCM và địa phương về việc trong ngày 21.11 bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream tuyên bố sẽ truy cùng đuổi tận nhà báo Hàn Ni

Nhà báo Hàn Ni lên tiếng khi bị tố "núp lùm", không dám gặp bà Hằng: "Tôi làm online, không đến cơ quan"

Tin tài trợ
Dù bà Phương Hằng đến tận nơi công tác nhưng vẫn không gặp được Hàn Ni

NÓNG: Bà Phương Hằng đã trực tiếp đến toà soạn, nhà báo Hàn Ni thách thức "đố xin gặp được ai, ruồi nhặng đuổi còn không kịp"

Tin tài trợ
Một lần nữa, bà Phương Hằng không được gặp những người mình muốn gặp

Bà Phương Hằng đòi kéo đến nhà, nhà báo Hàn Ni lập tức mỉa mai: “Khóc lóc nữa mệt lắm”

Tin tài trợ
Nhà báo Hàn Ni cho rằng, bà Phương Hằng phải đăng ký lịch từ trước, không có quyền tự ý sắp xếp

Nhà báo Hàn Ni chính thức làm việc với công an về việc bị bà Hằng vu khống

Rosé08:18:49 16/10/2021
Cuộc chiến giữa bà Hằng và nữ nhà báo có tiếng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Nhà báo Hàn Ni xót xa đọc tin nhắn lúc Phi Nhung bị bà Phương Hằng c.hửi xối xả: “Chị có làm gì đâu”

Tin tài trợ
Trước khi qua đời vì Covid-19, ca sĩ Phi Nhung đã nhắn tin tâm sự chuyện lùm xùm với bà Phương Hằng.
phú gia giatớ là lộcông bố điênnàng mơhằng du mụchoàng kim chichu thanh huyềndoãn hải mytriệu lộ tưjenniehoàng thùyxyanuamiss universe -thái lanthanh hằng