Người đàn ông tự nhận có khả năng "cầu mưa" cho TP.HCM lên tiếng xin lỗi

Đình Như17:16 16/04/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Ngày 16/4, đại diện Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã mời ông Lê Minh Hoàng lên làm việc liên quan nội dung ông này được giới thiệu vào TP Hồ Chí Minh " cầu mưa", giúp người dân Nam Bộ thoát cảnh hạn hán.

Cụ thể, lãnh đạo UBND Huyện Mỹ Đức cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin Lê Minh Hoàng cư trú tại địa phương tự nhận có khả năng cầu mưa cho TP.HCM và cung cấp văn bản xác nhận chính ông đã cầu nguyện cho nông dân của HTX nông nghiệp Mỹ Thành bớt thiệt hại trong vụ mùa, huyện đã yêu cầu UBND xã Mỹ Thành và UBND xã Bột Xuyên báo cáo sự việc.

Người đàn ông tự nhận có khả năng cầu mưa cho TP.HCM lên tiếng xin lỗi - Hình 1

Theo đó, trong văn bản trên, ông Lê Minh Hoàng viết, sau thời gian quan sát, giữa lúc lúa chín vào tháng 8.2023 thì xảy ra gió giật mạnh, ông Hoàng đã cầu nguyện để bớt thiệt hại cho xã viên.

UBND xã Mỹ Thành cũng làm việc với ông Đinh Quang Thành, Giám đốc HTX Nông nghiệp Mỹ Thành và xác nhận, chữ ký, dấu đóng trên văn bản mà ông Hoàng cung cấp đúng là của ông Thành.

Cùng lúc, UBND xã Bột Xuyên đã mời ông Lê Minh Hoàng lên làm việc.

Người đàn ông tự nhận có khả năng cầu mưa cho TP.HCM lên tiếng xin lỗi - Hình 2

Theo lãnh đạo UBND H.Mỹ Đức, huyện đang chờ báo cáo chính thức của 2 xã trên. Trước mắt, ông Hoàng xin lỗi về việc công khai văn bản, ông Hoàng nhận sai và xin rút lại các văn bản đã gửi.

Theo lời ông Hoàng, trong buổi làm việc, ông được cơ quan chức năng nhấn mạnh rằng những gì có liên quan đến dấu đỏ chưa được kiểm chứng thì không nên đưa lên mạng xã hội.

"Về báo cáo của tôi, họ hỏi tôi lấy các con số chi tiết về giảm thiệt hại vụ mùa cho bà con HTX Mỹ Thành ở đâu, tôi nói do tôi thương bà con làm nông nên ra bờ ruộng nằm theo dõi, xem gió đến lúa ngã đổ vào thời điểm nào. Từ đó, tôi mới ghi giờ giấc vào được như vậy", ông Hoàng nói.

Người đàn ông tự nhận có khả năng cầu mưa cho TP.HCM lên tiếng xin lỗi - Hình 3

Cũng theo ông Hoàng, cơ quan chức năng giải thích cho ông hiểu rằng, việc giảm thiên tai của năm này so với năm trước hay không, phải do các cơ quan khoa học kiểm chứng, một mình giám đốc HTX là không được. Do vậy, ông Hoàng mới nhận lỗi và được yêu cầu rút lại các văn bản đã báo cáo liên quan đến dấu của HTX Nông nghiệp Mỹ Thành.

Người đàn ông tự nhận có khả năng cầu mưa cho TP.HCM lên tiếng xin lỗi - Hình 4

Về việc cầu mưa cho TP.HCM, ông Lê Minh Hoàng thông tin, các nơi ông gửi công văn giới thiệu của tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học - công nghệ thuộc Liên hiệp các Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về khả năng cầu mưa, tới nay đều nói đang chờ xin ý kiến lãnh đạo.

Người đàn ông tự nhận có khả năng cầu mưa cho TP.HCM lên tiếng xin lỗi - Hình 5

Khi được hỏi: "Tại sao ông phải chờ có giấy mời của chính quyền địa phương mới cầu mưa cho TP.HCM?", ông Hoàng cho biết, ông lo lắng rằng nếu ông tự đi mà không có sự hỗ trợ từ địa phương thì có thể hàng ngàn người kéo ra xem sẽ nguy hiểm.

"Tôi không lập đàn cầu mưa, mà tôi chỉ xin chính quyền cử cán bộ dẫn tôi đến một vài nơi hỏi ý kiến người dân xong về tôi cầu nguyện xin mưa. Tôi đọc kinh cầu nguyện xin cho các vùng đang bị hạn hán, không có đòi hỏi gì thêm. Tôi chỉ đề nghị người dân khi thấy tôi xin mưa thì bình tâm, không ùn ùn kéo ra đường", ông Hoàng chia sẻ.

Đại diện chính quyền địa phương nhìn nhận, có thể xuất phát từ quê hương thuần nông với nghề trồng lúa nước là chủ yếu, nên phát sinh sự việc trên.

Người đàn ông tự nhận có khả năng cầu mưa cho TP.HCM lên tiếng xin lỗi - Hình 6

"Huyện đang giao cho cơ quan nội vụ, tôn giáo xem xét thêm về sự việc. Riêng trường hợp ông Thành ký, đóng dấu của HTX vào văn bản của ông Hoàng, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý phù hợp", lãnh đạo UBND H.Mỹ Đức nói.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao văn bản của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp - Giám đốc Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học - công nghệ thuộc Liên hiệp các Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ký giấy giới thiệu ông Hoàng, "người có khả năng cầu mưa nhưng chưa kiểm chứng" gửi đến Chi cục Thủy lợi TP Hồ Chí Minh.

Người đàn ông tự nhận có khả năng cầu mưa cho TP.HCM lên tiếng xin lỗi - Hình 7

Văn bản giới thiệu của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp gây xôn xao dư luận những ngày qua

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp cũng xác nhận với báo chí văn bản trên đúng là do cơ quan của ông gửi đi. Ông Lê Minh Hoàng có đến gặp ông nhiều lần và nhờ Trung tâm Dịch thuật và Khoa học Công nghệ giới thiệu với các tỉnh, thành phía Nam đang bị hạn hán. Tuy nhiên, khả năng của ông Hoàng có làm được điều ấy hay không thì phải qua thực tiễn, ông Điệp chưa kiểm tra. Trong văn bản ông cũng nói rất rõ là chưa khẳng định.

Người đàn ông tự nhận có khả năng cầu mưa cho TP.HCM lên tiếng xin lỗi - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Người đề xuất 'lập đàn cầu mưa' nói gì?

Tin tài trợ
Văn bản gửi Chi cục Thủy lợi ngày 2-4 mà TS Nguyễn Hoàng Điệp ký tên có nội dung về việc giới thiệu ông Lê Minh Hoàng (57 t.uổi, cư ngụ TP Hà Nội) người có khả năng cầu mưa nhưng chưa được kiểm chứng.

Người được giới thiệu cầu mưa cho TP.HCM nói sẽ dùng cách cầu nguyện, sau 4 ngày sẽ có mưa

Tin tài trợ
Sáng 14-4, ông Lê Minh Hoàng, người được tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp giới thiệu với Chi cục Thủy lợi TP.HCM về khả năng cầu mưa, cho biết từng cầu cho lúa ở Hà Nội bớt ngã đổ vì gió.

Công ty mẹ Cường Đô La còn 28 tỷ t.iền mặt, phải trả 2882 tỷ cho Trương Mỹ Lan

Keng09:53:07 14/04/2024
Ngày 11/4, Hội đồng xét xử (HĐXX) vụ án xảy ra tại CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tiến hành công bố bản án, với quyết định hình phạt, trách nhiệm dân sự của các bị cáo, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

 53  |  2 Thảo luận  |  

Vụ Vạn Thịnh Phát: Trương Mỹ Lan khó thoát án tử, bà xã Thanh Bùi sẽ ra sao?

Bảo Nam17:18:01 10/04/2024
Sau hơn một tháng xét xử và nghị án, ngày 11/4 tới đây, HĐXX sẽ tiến hành tuyên án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

 2  |  1 Thảo luận  |  

NTK Nhật Thực tiết lộ lý do chọn mẫu nhí 10 t.uổi làm gương mặt đại diện

Tin tài trợ
Mẫu nhí từng đạt giải Bạc môn Piano tại Festival nghệ thuật châu Á Nguyễn Ánh Ngọc được chọn làm gương mặt đại diện cho các chương trình nghệ thuật trong năm 2024 của NTK Nhật Thực.

Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên, bị Đinh Lan đòi 3 tỷ bồi thường

Đình Như15:43:47 04/04/2024
Ngày 4-4, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm vụ án lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân do bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm thực hiện.

 2  |  2 Thảo luận  |  

Tỷ phú Hồng Kông đề xuất "cứu" Trương Mỹ Lan, bà xã Thanh Bùi được giảm án

Đình Như17:20:52 03/04/2024
Vừa qua, trong phiên xét xử vụ đại án Vạn Thịnh Phát và SCB, ông Phan Trung Hoài, luật sư của bị cáo Trương Mỹ Lan đã bất ngờ gửi đến Hội đồng xét xử văn bản ngày 27/3 của Tiến sĩ Justin Chiu, Giám đốc điều hành Tập đoàn CK Asset Holdings Limited.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Người làm n.am s.inh chết não: Lộ tin nhắn riêng tư, hàng xóm bóc tính cách thật

Minh Lợi16:08:10 29/03/2024
Mới đây, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết n.am s.inh N.H.Đ. (Long Biên, Hà Nội) được điều trị duy trì tại Khoa Hồi sức tích cực, hiện tại chưa thể tiên lượng, nói trước được điều gì .

 14  |  1 Thảo luận  |  

Một bị cáo vụ Trương Mỹ Lan bị ung thư giai đoạn cuối, xin miễn hình phạt

Thảo Mai16:31:11 28/03/2024
Ngày 28-3, tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), luật sư của bị cáo Lưu Quốc Thắng (nguyên Trưởng ban kiểm soát Ngân hàng SCB) đã tiến hành bào chữa.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Thanh niên bị vợ sắp cưới lừa hết t.iền, buôn chất cấm làm đám cưới với người mới

Minh Lợi17:07:48 25/03/2024
Phiên tòa xét xử Lầu Bá Lì (30 t.uổi, quê xã Nậm Cắn, Kỳ Sơn, Nghệ An) ngày 25/3 diễn ra chóng vánh vì hành vi phạm tội của bị cáo khá giản đơn. Lầu Bá Lì bị VKSND Nghệ An truy tố ra trước tòa án để xét xử về tội Mua bán trái phép chất chất cấm.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Công an vào cuộc xử lý nhóm người giả dạng thanh niên xung phong đi karaoke

Đông Nguyên16:37:38 20/03/2024
Hiện tại, công an phường Hoàng Liệt và Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội đã vào cuộc xác minh vụ việc và xử lý những đối tượng giả danh thanh niên xung phong.

 0  |  1 Thảo luận  |  

Youtuber Thơ Nguyễn nhận thư triệu tập từ cơ quan chức năng: Chuyến này hơi căng

Hương Duy13:47:06 20/03/2024
Thông tin Youtuber Thơ Nguyễn bị cơ quan chức năng gửi thư triệu tập hiện đang gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều người không khỏi thắc mắc về lý do mà nữ Youtuber bị triệu tập là gì.

 8  |  3 Thảo luận  |  

cháy nhà trọ trung kínhsoanhsoanh - diệp# babymonstervợ decaodecaotriệu lệ dĩnh - lâm canh tânđiệplàm mìnhbình phươnglhp cannesđức tiến