Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên, bị Đinh Lan đòi 3 tỷ bồi thường

Đình Như15:43 04/04/2024

 2  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Ngày 4-4, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm vụ án "lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm thực hiện.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của ông Đặng Anh Quân, ông Huỳnh Công Tân, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, bà Lê Thị Thu Hà và kháng cáo của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là bà Đinh Thị Lan, bà Đặng Thị Hàn Ni.

Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên, bị Đinh Lan đòi 3 tỷ bồi thường - Hình 1

Bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) đang chấp hành án tù và dù không kháng cáo nhưng vẫn được tòa phúc thẩm triệu tập đến phiên xử để làm rõ một số tình tiết của vụ án.

Theo ghi nhận, khoảng 9h sáng bà Hằng được cảnh sát dẫn giải đến tòa. Bà mặc áo trắng và cười rất tươi.

Trả lời hội đồng xét xử, bà Nguyễn Phương Hằng nói: "Bị cáo không kháng cáo nhưng có liên quan trong đơn kháng cáo của bà Hàn Ni và lời khai của bị cáo Quân nên hội đồng xét xử vẫn triệu tập bị cáo.

Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên, bị Đinh Lan đòi 3 tỷ bồi thường - Hình 2

Hơn 2 năm tù tội, hôm nay bị cáo hạnh phúc nhất khi đứng trước phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không kháng cáo nhưng cho bị cáo nói lên lòng mình những điều mà ở cấp sơ thẩm bị cáo không được nói, nếu hội đồng xét xử cho phép bị cáo xin được nói".

Hội đồng xét xử đề nghị chỉ nói những việc liên quan đến vụ án.

"Bị cáo có một nỗi buồn thực sự. Bị cáo có tội nhưng cũng có tâm, khi bị cáo ra tòa mọi người đều quay quanh tội của bị cáo chứ không quan tâm đến việc bị cáo có tội nhưng cũng có tâm...", bà Hằng tiếp tục trình bày nhưng bị hội đồng xét xử cắt lời.

Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên, bị Đinh Lan đòi 3 tỷ bồi thường - Hình 3

Ông Đặng Anh Quân giữ nguyên nội dung kháng cáo. Theo đó, ông Quân kháng cáo 2 nội dung: xem xét các chứng cứ chưa được tòa sơ thẩm xem xét và xin giảm nhẹ hình phạt.

Cụ thể, ông Quân cho rằng kết luận điều tra và cáo trạng khác với lời khai của ông và bà Phương Hằng. Ông phản biện những gì báo đăng và đưa ra ý kiến về quy định pháp luật chứ không xúc phạm ông Hoài Linh.

Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên, bị Đinh Lan đòi 3 tỷ bồi thường - Hình 4

Đồng thời cho rằng mình khai cùng quan điểm phản biện xã hội với bà Hằng chứ không phải cùng quan điểm xúc phạm cá nhân.

Thứ hai, ông Quân cho rằng kết luận điều tra, cáo trạng có sự cắt ghép lời khai của mình.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi giữ nguyên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và hưởng án treo. Nhi cho biết mình là nhân viên của bà Hằng, bà Hằng nói làm gì thì làm.

Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên, bị Đinh Lan đòi 3 tỷ bồi thường - Hình 5

Nhi cho biết mình có đóng góp cho hoạt động từ thiện ở quê, bị cáo đang nuôi con nhỏ và nuôi mẹ già, trong quá trình điều tra bị cáo tích cực hợp tác. Bị cáo có nơi cư trú ổn định nên cơ quan chức năng dễ quản lý.

Bị cáo Lê Thị Thu Hà cũng giữ nguyên kháng cáo xin hưởng án treo. Hà khai mình là nhân viên của bà Phương Hằng, có nhiệm vụ set up sân khấu khi bà Hằng livestream.

Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên, bị Đinh Lan đòi 3 tỷ bồi thường - Hình 6

Tương tự, bị cáo Huỳnh Công Tân cũng kháng cáo xin hưởng án treo.

Tân nhận thức được hành vi của mình đã gây ảnh hưởng xấu nhưng xin tòa phúc thẩm xem xét hoàn cảnh có nhân thân tốt, có nhiều giấy khen, là con một trong gia đình, nuôi cha mẹ, Công ty CP Đại Nam cũng có đơn xin bảo lãnh cho bị cáo.

Tòa tiếp tục hỏi người liên quan là bà Đinh Thị Lan. Bà Lan nói đã kháng cáo toàn bộ bản án vì "bỏ lọt tội phạm". Theo đó, bà là người bị hại chứ không đồng ý với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên, bị Đinh Lan đòi 3 tỷ bồi thường - Hình 7

Tại tòa, bà Lan yêu cầu bà Phương Hằng bồi thường hơn 3 tỉ và muốn giải quyết trong vụ án này. Bà cho rằng bản án sơ thẩm tách phần bà Lan yêu cầu bồi thường thành một vụ án khác nếu có yêu cầu là sai.

Nguyễn Phương Hằng tươi cười, ôm lấy nhân viên, bị Đinh Lan đòi 3 tỷ bồi thường - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Xét xử phúc thẩm vụ án có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng

Tin tài trợ
Tại phiên tòa sơ thẩm, bà Nguyễn Phương Hằng được xác định là người có vai trò chủ mưu trong vụ án, bị tuyên phạt 3 năm tù, nhưng không kháng cáo và đang thi hành án.

Một bị cáo vụ Trương Mỹ Lan bị ung thư giai đoạn cuối, xin miễn hình phạt

Thảo Mai16:31:11 28/03/2024
Ngày 28-3, tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), luật sư của bị cáo Lưu Quốc Thắng (nguyên Trưởng ban kiểm soát Ngân hàng SCB) đã tiến hành bào chữa.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Thanh niên bị vợ sắp cưới lừa hết t.iền, buôn chất cấm làm đám cưới với người mới

Minh Lợi17:07:48 25/03/2024
Phiên tòa xét xử Lầu Bá Lì (30 t.uổi, quê xã Nậm Cắn, Kỳ Sơn, Nghệ An) ngày 25/3 diễn ra chóng vánh vì hành vi phạm tội của bị cáo khá giản đơn. Lầu Bá Lì bị VKSND Nghệ An truy tố ra trước tòa án để xét xử về tội Mua bán trái phép chất chất cấm.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Hình ảnh Trương Mỹ Lan ra tòa và lời khai đầu tiên, thái độ vợ Thanh Bùi ra sao?

Thảo Mai11:52:45 05/03/2024
Ngày 5-3, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ngân hàng SCB và các đơn vị có liên quan. Dự kiến phiên toà sẽ diễn ra từ ngày 5-3 đến ngày 29-4.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Tin tài trợ
Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.

Tòa tuyên phạt bà Hàn Ni 18 tháng tù, vì xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng

Phong Trần08:10:05 02/03/2024
Chiều 1/3, TAND TP.HCM đã tuyên án phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (46 t.uổi) và Trần Văn Sỹ (66 t.uổi) về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Người liên quan vụ bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục đề nghị xem xét là bị hại

Tin tài trợ
Không đồng tình với bản án sơ thẩm, bà Đinh Thị Lan đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét tư cách tố tụng của mình là bị hại.

Nguyễn Phương Hằng từ chối 8 luật sư, chỉ còn 1 người bào chữa, lý do là gì?

M.A10:30:04 25/05/2023
Từ trại giam Chí Hòa, bà Nguyễn Phương Hằng có đơn từ chối 8 luật sư bào chữa cho mình và được TAND TPHCM chấp thuận. Hiện bị cáo Nguyễn Phương Hằng chỉ còn 1 luật sư thuộc Đoàn Luật sư TPHCM bào chữa.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới bất ngờ, con trai nữ CEO phản ứng ra sao?

Lạc Hoa10:51:46 26/04/2023
Vụ bà Nguyễn Phương Hằng tuy đã qua một thời gian, thế nhưng vẫn là chủ đề tốn giấy mực của dư luận. Sau hàng loạt những kiện tụng và khiếu nại được gửi đến, VKSND TP.HCM vừa qua đã đưa ra quyết định mới.

 2  |  0 Thảo luận  |  

Nhà báo Hàn Ni bị khởi tố, bắt tạm giam, tiến sĩ luật Đặng Anh Quân cùng chung số phận!

Minh Lợi07:50:26 25/02/2023
Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và nhà báo Hàn Ni bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân...

 4  |  0 Thảo luận  |  

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân

Jennie16:05:53 05/12/2022
Sau khi Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam, TS Đặng Anh Quân vẫn không bị lãnh đạo Trường ĐH Luật TPHCM xử lý, dù khi giúp sức cho bị can Hằng vi phạm pháp luật, TS Quân sử dụng tư cách là một giảng viên của nhà trường

 3  |  0 Thảo luận  |  

hằng du mụccâu chuyện hoa hồngbaby monsterxemesisđộ mixiblackpinkjenniexoài noncháycháy nhàquang linh -thủy tiên