MỚI: Diễn biến nóng vụ n.ữ s.inh bị "xâm phạm" ở trường quân sự: Chính thức khởi tố vụ án

Nam Phương17:14 14/01/2023

 5  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Cơ quan chức năng cho biết, hiện đã nắm được thông tin các đối tượng cắt ghép, chỉnh sửa, phát tán clip chưa kiểm chứng lên MXH làm giảm uy tín của Quân đội và Trường Quân sự Quân khu 7. Phòng Điều tra Hình sự Quân khu 7 tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để sớm làm sáng tỏ sự việc, xử lý đúng người - đúng tội.

MỚI: Diễn biến nóng vụ n.ữ s.inh bị xâm hại ở trường quân sự: Chính thức khởi tố vụ án - Hình 1

Tối 11/1, hàng loạt diễn đàn dậy sóng trước bài viết 2 n.ữ s.inh trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học HUFLIT TP. HCM bị xâm hại tập thể trong quá trình học giáo dục quốc phòng - an ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7. Đính kèm theo đó là đoạn clip cho rằng 1 n.ữ s.inh làm điều dại dột gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trường quân sự quân khu 7 ngay lập tức đã phát đi công văn phủ nhận tin đồn và xác định vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nội bộ sinh viên. Trong quá trình tranh cãi, một sinh viên do tác động tâm lý nên mới dẫn đến hành động la hét, khóc lớn. Thực tế thời điểm nhận được tin báo, các cán bộ trường Quân sự Quân khu 7 đã kịp thời có mặt đưa n.ữ s.inh đến phòng y tế. Đồng thời gọi phụ huynh ngay trong đêm để đưa về gia đình.

MỚI: Diễn biến nóng vụ n.ữ s.inh bị xâm hại ở trường quân sự: Chính thức khởi tố vụ án - Hình 2

Mặc dù đã có thông đính chính tuy nhiên nhiều đối tượng vẫn chia sẻ thông tin trái chiều gây hoang mang dư luận. Ngày 12/1, Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM (HUFLIT) và Trường Quân sự Quân khu 7 đã có buổi gặp gỡ chính thức với báo chí. Ngoài ra, n.ữ s.inh tên T. là nhân chứng, đồng thời là người quay clip gốc cũng đưa ra phát ngôn. N.ữ s.inh bày tỏ sự tiếc nuối vì phút giây tò mò đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. em T. xác nhận, thời điểm nghe tiếng la hét ở tòa nhà đối diện đã dùng điện thoại quay lại. Clip gốc em khẳng định vụ việc không liên quan đến xâm hại nhưng khi lan truyền lên MXH lại bị "tam sao thất bản".

MỚI: Diễn biến nóng vụ n.ữ s.inh bị xâm hại ở trường quân sự: Chính thức khởi tố vụ án - Hình 3

"Hôm nay ở đây, em muốn đính chính việc xảy ra ở Trường Quân sự Quân khu 7. Mọi người cũng biết clip đang được phát tán là do em quay nên em là người biết tất cả thông tin ngay tại lúc đó. Em là sinh viên lớp 24 tại Quân khu 7. Tối đó là ngày 10.1, em có ca gác đêm từ 9 giờ 30 phút tới 11 giờ. Khoảng thời gian 10 giờ 30 phút nghe có nghe tiếng la hét ở khu đối diện nên em đã lấy máy quay lại sự việc. Trong video em có hỏi 'hình như là bị xâm hại hả?' chứ không xác định thông tin chính xác nên không lan truyền cho bất cứ ai. Khi kết thúc sự việc thì được thầy đính chính bạn sinh viên bị trầm cảm nên bị các bạn trong lớp đổ lỗi là ăn cắp t.iền, bị tác động quá nhiều nên bị kích động, đòi nhảy xuống. Lúc đó có các bạn gác ở khu bên đã ngăn lại cũng như gọi thầy lên. Thầy lên trấn an thì sau 1 khoảng thời gian được khiêng xuống, lúc khiêng xuống tâm trạng bạn chưa bình tĩnh nên mới đưa vào văn phòng, một lúc sau được ba mẹ dẫn về thì lúc đó bạn bình tĩnh rồi. Lúc quay xong clip, em có gửi cho 2 bạn gác chung và 1 bạn nam ở khu vực khác. Sau đó em có đính chính ngay là việc này không phải bị xâm hại. Em không biết bạn nam có tung tin sai sự thật hay gửi clip cho ai khác không. Em mong được điều tra giúp. Qua vụ việc vừa rồi em cảm thấy rất có lỗi vì 1 phút sai sót dẫn đến vụ việc đi xa đến vậy. Em thật sự xin lỗi!", T. chia sẻ.

MỚI: Diễn biến nóng vụ n.ữ s.inh bị xâm hại ở trường quân sự: Chính thức khởi tố vụ án - Hình 4

MỚI: Diễn biến nóng vụ n.ữ s.inh bị xâm hại ở trường quân sự: Chính thức khởi tố vụ án - Hình 5

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngày 14/1, Căn cứ tin báo về tội phạm của Trường Quân sự Quân khu 7 về đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung BỊA ĐẶT, SAI SỰ THẬT tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh Trường Quân sự Quân khu 7 gây dư luận xấu làm giảm uy tín của Quân đội và Trường Quân sự Quân khu 7 xảy ra vào ngày 11/01/2023 tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh Trường Quân sự Quân khu 7.

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm quy định tại khoản 1, Điều 288 Bộ luật Hình sự; căn cứ Điều 36; Điều 143; khoản 1 Điều 153; Điều 154 Bộ luật tố tụng hình sự, cơ quan điều tra hình sự Quân khu 7 quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Hiện các cơ quan chức năng đã xác định được các đối tượng trực tiếp chỉnh sửa, đăng tải, phát tán các clip chưa được kiểm chứng trên các nền tảng mạng xã hội.

MỚI: Diễn biến nóng vụ n.ữ s.inh bị xâm hại ở trường quân sự: Chính thức khởi tố vụ án - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vụ 2 n.ữ s.inh nghi bị “xâm phạm” tập thể: Công an vào cuộc, nhà trường bác bỏ thông tin

pipi10:58:32 12/01/2023
Tuy nhiên, ngay sau đó, tài khoản có tên T.T.T (chủ nhân clip) cũng đưa ra phát ngôn đính chính. Cô cho biết mình không trực tiếp chứng kiến toàn bộ mà chỉ nghe thấy tiếng la hét thất thanh. Do quá hoảng sợ nên đã tự suy đoán. Tài khoản T.T.T nói, 2 sinh viên nữ trên có xảy...

 2  |  0 Thảo luận  |  

Vụ tin đồn n.ữ s.inh bị quấy rối ở trường quân sự: Mời CA vào cuộc, cô gái quay clip đã lên tiếng

Nam Phương05:50:20 12/01/2023
Sau khi tiếp nhận phản ánh trái chiều từ dư luận, cả 2 trường Trường ĐH Ngoại ngữ -Tin học TP.HCM (HUFLIT) và Trường Quân sự Quân khu 7 đều mời cơ quan chức năng vào cuộc xác minh. Bên cạnh đó, tài khoản T.TT. (tự nhận người chia sẻ 2 clip) cũng có phát ngôn đính chính vụ việc

 3  |  0 Thảo luận  |  

Trường Quân sự, Quân đoàn 2: Gắn giảng dạy với thực tiễn nhiệm vụ đơn vị

Tin tài trợ
Với phương châm Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị , Trường Quân sự, Quân đoàn 2 luôn gắn công tác giảng dạy với thực tế nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, gắn giảng đường với thao trường, đơn vị, có hình thức, phương pháp giảng dạy phù...
ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnbùi hữu cườngrosé (blackpink)bạn trai nam emthơ nguyễnhòa minzyvăn toànlâm canh tântriệu lệ dĩnhquang hải