Họp báo vụ xâm hại trường quân sự: Tâm lý n.ữ s.inh bất ổn định, clip có dấu hiệu “đổi trắng thay đen”

Nam Phương16:12 12/01/2023

 1  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Tại buổi họp báo chiều 12/1, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT) và Trường Quân sự Quân khu 7 đã chính thức lên tiếng về tin đồn đang lan truyền. Theo đó, n.ữ s.inh tên H.H bị nghi lấy trộm t.iền của bạn cùng phòng nên bị gặng hỏi. Lúc này H không trả lời mà xô cửa ra ngoài, có biểu hiện kích động tâm lý nên la hét và khóc.

Họp báo vụ xâm hại trường quân sự: Tâm lý n.ữ s.inh bất ổn định, clip có dấu hiệu đổi trắng thay đen - Hình 1

Tối ngày 11/1, hàng loạt diễn đàn chia sẻ bài viết kèm theo clip với nội dung 2 n.ữ s.inh Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT) bị quấy rối tập thể khi đi học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quốc phòng Quân khu 7. Mặc dù Trường quân sự quân khu 7 đã có công văn đính chính. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể dập tắt dư luận trái chiều. Vì có tên viết tắt gần giống với HUFLIT nên Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (HUFI) vô tình nhận về không ít gạch đá. Thậm chí đối mặt với cơn bão đ.ánh giá 1 sao từ Netizen.

Họp báo vụ xâm hại trường quân sự: Tâm lý n.ữ s.inh bất ổn định, clip có dấu hiệu đổi trắng thay đen - Hình 2

Trước tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến danh dự trường học cũng như sinh viên. Chiều 12/1, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT) và Trường Quân sự Quân khu 7 đã có buổi gặp gỡ báo chí. Đặc biệt, n.ữ s.inh tên T ( người quay clip gốc) cũng đã xuất hiện. hà trường có công văn gửi Công an TPHCM nhờ truy tìm người cắt ghép clip, đăng tải nội dung không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Đại tá Nguyễn Tiến Sơn - chủ nhiệm chính trị Trường Quân sự Quân khu 7 tường thuật. Cách đây khoảng 2 ngày, tại lớp học quân sự 18-20 n.ữ s.inh, một em bị mất t.iền nên nghi N.C.H.H. lấy cắp. Không được bạn bè tin tưởng, n.ữ s.inh H xô cửa ra ngoài trong trạng thái kích động tâm lý, liên tục la hét. Cùng lúc này, 1 n.ữ s.inh ở tòa nhà đối diện đã dùng điện thoại quay lại và chia sẻ cho 2 bạn khác. Tuy nhiên, không đề cập đến nội dung n.ữ s.inh H bị xâm hại. Ông Sơn cho rằng: "Các thông tin trên mạng là hoàn toàn sai sự thật, có dấu hiệu bịa đặt, xuyên tạc". Chủ nhiệm chính trị Trường Quân sự Quân khu 7 nói thêm, hầu hết nội dung các clip đều qua cắt ghép, dàn dựng. Nhiều nội dung âm thanh, hình ảnh không có trong clip gốc đã được chèn vào để lồng ghép, xuyên tạc, bịa đặt.

Họp báo vụ xâm hại trường quân sự: Tâm lý n.ữ s.inh bất ổn định, clip có dấu hiệu đổi trắng thay đen - Hình 3

Thời điểm xảy ra xích mích, cán bộ nhà trường đã kịp thời có mặt xử lý và mời gia đình lên ngay trong đêm để kịp thời trấn an. Tuy nhiên, do bị hàm oan nên em H hiện tại vẫn chưa ổn định tâm lý, ngại tiếp xúc với người lạ.

Tại buổi họp báo, n.ữ s.inh tên T đã thừa nhận mình là người quay lại toàn bộ diễn biến ban đầu. Thời điểm nghe tiếng la hét, cô không khẳng định H bị xâm hại mà chỉ tò mò hỏi bạn ở bên cạnh. T cho biết, lúc đó thấy 1 nhóm người đan ngăn cản 1 n.ữ s.inh cố nhảy qua lan can. Sau đó mọi người mới cùng khiêng H xuống đất như trong clip. Cô khẳng định mình không đăng clip với nội dung H bị xâm hại, đồng thời cảm thấy xấu hổ sau tất cả

Họp báo vụ xâm hại trường quân sự: Tâm lý n.ữ s.inh bất ổn định, clip có dấu hiệu đổi trắng thay đen - Hình 4

Trước đó trên trang cá nhân của mình, T cũng chia sẻ phát ngôn đính chính. Trong bài viết, cô tường thuật nội dung tương tự ở họp báo bằng văn bản cụ thể như sau: "Chào mọi người, mình là chủ của clip đang được mọi người phát tán về vụ việc liên quan đến quân khu 7. Mình đăng bài này là để đính chính sự việc xảy ra như sau: Tối ngày 10/01/2023 mình có ca gác đêm vào lúc 21h30 tới 23h00 trong khoảng thời gian gác mình có nghe được tiếng la hét phát ra từ khu đối diện, lúc đó mình cầm điện thoại lên và quay lại sự việc trong khi chưa rõ tình hình, mình chỉ nghe tiếng la hét rất to và vì hoảng sợ nên mình đã suy đoán theo suy nghĩ của bản thân.

Họp báo vụ xâm hại trường quân sự: Tâm lý n.ữ s.inh bất ổn định, clip có dấu hiệu đổi trắng thay đen - Hình 5

MÌNH XIN ĐÍNH CHÍNH SỰ VIỆC CỦA CLIP DƯỚI ĐÂY LÀ: Do mất đoàn kết nội bộ giữa các cá nhân sinh viên nữ ( nghi ngờ lấy t.iền của nhau ) nên bạn sinh viên đó đã có hành động tiêu cực và khi được phát hiện các thầy có lên chấn an bạn nhưng bạn vẫn bị kích động nên các thầy có đưa bạn xuống văn phòng để giúp bạn bình tĩnh để tránh trường hợp xấu xảy ra như hình ảnh các bạn đã thấy bên dưới. Sau khi xuống văn phòng được các thầy trấn an khoảng thời gian và bình tĩnh lại thì bạn được ba mẹ lên đón về.

Họp báo vụ xâm hại trường quân sự: Tâm lý n.ữ s.inh bất ổn định, clip có dấu hiệu đổi trắng thay đen - Hình 6

Sự việc kết thúc thì mình có gửi clip cho 2 bạn gác chung với mình và 1 bạn nam khu khác, khi gửi clip mình cũng đính chính sự thật như bên trên, mọi việc mình thuật lại hoàn toàn là sự thật, mình không hề phát tán nội dung sai lệch như sự việc đang được lan truyền. Mong mọi người dừng sự việc lại ở đây và không lan truyền những thông tin sai sự thật. Qua sự việc trên mình cũng đã rút ra bài học cho bản thân và mình muốn gửi lời xin lỗi đến mọi người, vì một phút nông nỗi mà khiến mọi chuyện đi xa như vậy.

Họp báo vụ xâm hại trường quân sự: Tâm lý n.ữ s.inh bất ổn định, clip có dấu hiệu đổi trắng thay đen - Hình 7

(Tổng hợp)

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
hải idolđức tiến bệnh gìđàm trúcbạn gái mèo béonewjeansillitthảm đỏ canneslhp canneshoa hậu