Vụ 2 n.ữ s.inh nghi bị “xâm phạm” tập thể: Công an vào cuộc, nhà trường bác bỏ thông tin

pipi10:58 12/01/2023

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Liên quan đến vụ việc 2 n.ữ s.inh trường H. nghi vấn bị "xâm phạm tập thể" khi đi học quân sự. Hiện tại, phía nhà trường và trường Quân sự đều đã lên tiếng bác bỏ và mời công an vào cuộc.

Tối 11/1, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền những đoạn clip kèm nội khá nhạy cảm được cho là xảy ra tại một trường quân sự. Hàng loạt bài đăng được lan truyền và cho biết, hai n.ữ s.inh viên đi học quân sự thì bị xâm phạm tập thể.

Vụ việc được cho là có tất cả 2 n.ữ s.inh, nhưng 1 em may mắn chưa bị xâm phạm. Vì quá phẫn uất, 2 n.ữ s.inh đã làm hành động dại đột, trong đó, 1 em đã qua đời, còn 1 em bị thương nặng. Thông tin từ những bài đăng còn lan truyền cho biết, mẹ của n.ữ s.inh viên xấu số đã tới để đòi con mình.

Vụ 2 n.ữ s.inh nghi bị xâm phạm tập thể: Công an vào cuộc, nhà trường bác bỏ thông tin - Hình 1

Kèm theo thông tin là 2 clip đoạn clip, trong đó một clip quay tòa nhà từ xa, trong đó có những tiếng gào khóc, la hét rất thảm thiết. Kèm theo đó là tiếng quát. Những người ghi lại clip này cũng sợ hãi, muốn quay về nhà. Clip khác diễn tả cảnh một nhóm người đang khiêng một người đi vào bên trong. Theo thông tin lan truyền, hai clip này đều liên quan đến chuyện hai n.ữ s.inh H. bị xâm phạm.

Vụ 2 n.ữ s.inh nghi bị xâm phạm tập thể: Công an vào cuộc, nhà trường bác bỏ thông tin - Hình 2

Tuy nhiên, ngay sau đó, tài khoản có tên T.T.T (chủ nhân clip) cũng đưa ra phát ngôn đính chính. Cô cho biết mình không trực tiếp chứng kiến toàn bộ mà chỉ nghe thấy tiếng la hét thất thanh. Do quá hoảng sợ nên đã tự suy đoán. Tài khoản T.T.T nói, 2 sinh viên nữ trên có xảy ra mâu thuẫn nội bộ. Một người trong đó không giữ được bình tĩnh nên đã làm điều dại dột. May mắn là được phát hiện kịp thời nên các thầy trong Trường Quân sự đã đưa nạn nhân xuống phòng y tế cấp cứu. Bố mẹ n.ữ s.inh sau đó cũng tới đón con về.

Vụ 2 n.ữ s.inh nghi bị xâm phạm tập thể: Công an vào cuộc, nhà trường bác bỏ thông tin - Hình 3

Trả lời T.uổi Trẻ, một lãnh đạo Trường quân sự cho biết: "Toàn bộ nội dung đang xôn xao liên quan đến nhà trường là xuyên tạc. Lợi dụng hình ảnh từ một bạn sinh viên quay quang cảnh nhà trường, sau đó đăng lên mạng xã hội. Sau đó những người khác lợi dụng để xuyên tạc. Nhà trường đã có biên bản lời khai xác nhận của sinh viên. Công văn của nhà trường cũng là thật".

Ngay trong đêm 11/1, Đại tá Bùi Văn Dự - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN - Trường Quân sự Quân khu 7 đã có văn bản gửi Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học về sự việc. Văn bản thể hiện, một số trang mạng xã hội như Facebook, Zalo lan truyền thông tin thất thiệt kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về hoạt động GDQP&AN cho sinh viên Trường H.

Vụ 2 n.ữ s.inh nghi bị xâm phạm tập thể: Công an vào cuộc, nhà trường bác bỏ thông tin - Hình 4

Hiện nay, Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 đóng quân trên địa bàn phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM tổ chức giáo dục quốc phòng và an ninh Khóa 327 cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM theo Quyết định phân luồng của Bộ Quốc phòng.

Trong quá trình sinh hoạt tập thể đã xảy ra tranh cãi nội bộ giữa 2 cá nhân sinh viên nữ. Do không làm chủ cảm xúc, một sinh viên nữ có biểu hiện khóc và la hét. Khi xảy ra sự việc, cán bộ quản lý của Trung tâm đã gặp gỡ, động viên và giải quyết xong, không xảy ra hậu quả.

Vụ 2 n.ữ s.inh nghi bị xâm phạm tập thể: Công an vào cuộc, nhà trường bác bỏ thông tin - Hình 5

Đoạn clip với tiếng hét thất thanh được lan truyền trên MXH.

"Hiện nay, mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường; công tác quản lý sinh viên chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự. Vì vậy, thông tin lan truyền trên một số trang mạng xã hội là thông tin thất thiệt, không đúng sự thật, xuyên tạc với dụng ý xấu", Đại tá Bùi Văn Dự khẳng định.

Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 phản hồi với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ- Tin học TP.HCM để phối hợp ngăn chặn thông tin sai sự thật. Đồng thời, Nhà trường đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh đối tượng đưa tin sai sự thật và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngay sau đó, fanpage của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã đăng tải văn bản này của Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 lên fanpage chính thức của trường. Tuy nhiên, nhà trường khóa phần bình luận. Dù vậy, dưới một bài đăng khác của trường, hàng trăm bình luận phẫn nộ, chỉ trích, yêu cầu nhà trường phải làm rõ sự việc... thậm chí rất nhiều bình luận kêu gọi tẩy chay trường.

Vụ 2 n.ữ s.inh nghi bị xâm phạm tập thể: Công an vào cuộc, nhà trường bác bỏ thông tin - Hình 6

Các bài đăng hiện vẫn đang tiếp tục lan truyền.

Theo thông tin từ Thanh Niên, phía nhà trường và Trường Quân sự Quân khu 7 đều mời công an vào cuộc để xác minh thông tin lan truyền dữ dội trên mạng xã hội tối 11/1 về hai n.ữ s.inh bị xâm phạm. Hiện tại, thông tin cho rằng hai n.ữ s.inh bị xâm hại vẫn đang lan truyền trên mạng xã hội. Trong khi đó, các bên có liên quan cho biết sẽ có thông tin chính thức về vụ việc.

Vụ 2 n.ữ s.inh nghi bị xâm phạm tập thể: Công an vào cuộc, nhà trường bác bỏ thông tin - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
hải idolđức tiến bệnh gìđàm trúcbạn gái mèo béonewjeansillitthảm đỏ canneslhp canneshoa hậu