Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ "xuống áo" đi ăn phở bò?

Bảo Nam16:54 03/06/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mới đây, trên trang chính thức của Ban Tôn giáo Chính phủ đăng tải thông tin, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) đã nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

Sau khi thông tin này được đăng tải, cộng đồng mạng tiếp tục được phen xôn xao khi mạng xã hội lan truyền loạt hình ảnh người đàn ông với bàn tay to, khuôn mặt khá dữ được phong là Hộ pháp Kim Cang đã cởi bỏ y phục na ná ông Thích Minh Tuệ.

Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ xuống áo đi ăn phở bò? - Hình 1

Sau khi "xuống áo", Hộ pháp Kim Cang và nhiều người từng theo chân ông Tuệ khoác lên mình áo phông màu xanh có cổ khác xa với hình ảnh những ngày trước đó theo chân ông Tuệ.

Nhiều người bắt gặp hình ảnh Hộ pháp Kim Cang di chuyển trên đường với thường phục nói chuyện rất rôm rả. Sau đó, là hình ảnh người đàn ông này cùng đoàn người từng theo chân ông Tuệ vào quán phở ven đường.

Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ xuống áo đi ăn phở bò? - Hình 2

Clip được dân mạng chia sẻ cho thấy, Hộ pháp Kim Cang là người đi đầu với áo phông màu xanh và quần dài. Người đàn ông này bước vào quán phở Hà Nội ở ven đường được cho là tại địa phận huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh với sự gấp gáp, liên tục quay đầu lại vẫy tay giục những người theo sau nhanh chân vào quán.

Sau đó là hình ảnh Hộ pháp Kim Cang cùng 3 người đàn ông khác được cho là từng đi theo ông Thích Minh Tuệ ngồi ăn phở. Tuy nhiên, việc những người này ăn phở gì, như thế nào chưa được cộng đồng mạng tiết lộ.

Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ xuống áo đi ăn phở bò? - Hình 3

Sự xuất hiện của Hộ pháp Kim Cang tại quán phở đã để lại nhiều bình luận hài hước trên các diễn đàn mạng xã hội. Nhiều người khẳng định, việc ông Kim Cang và một số người khác mặc đồ na ná đi theo ông Tuệ với tâm lý đám đông chứ không phải đi theo để tu.

Tại một tài khoản Facebook có tên N.B sau khi chứng kiến nhóm người từng mặc đồ na ná ông Tuệ "xuống áo" vào quán phở đã thẳng thừng chê trách Hộ pháp Kim Cang ăn theo chứ không tu được, nên quay đầu về là vừa...

Trước đó, 1 tài khoản mạng xã hội từng viết về người đàn ông L.V ở thành phố Hồ Chí Minh lên xe "quay đầu", kết thúc cuộc "hành trình" về nhà.

Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ xuống áo đi ăn phở bò? - Hình 4

Sau ba ngày bộ hành theo ông Thích Minh Tuệ, trong tâm trạng mệt mỏi, chán chường, nhờ sự giúp đỡ của cơ quan chức năng ông đã lên xe về nhà với gia đình.

Nhiều ngày kiệt sức đi theo ông Tuệ, ông L.V nhận ra, mình chỉ nhất thời "trend" trên mạng xã hội và nên cần phải dừng lại trước khi quá muộn. Bởi khi "mắt thấy, tai nghe", thì sự thật quá phũ phàng không giống như trên mạng. Bởi đeo bám quanh ông Tuệ quá nhiều sự phản cảm, ăn theo.

Trước đó, Báo Công Thương từng có bài viết "Hộ pháp Kim Cang" theo chân ông Thích Minh Tuệ là ai? dẫn lời người đàn ông nhận là cháu của Hộ pháp Kim Cang đã chỉ rõ việc làm của người đàn ông này đã làm khổ vợ con và gia đình.

Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ xuống áo đi ăn phở bò? - Hình 5

Theo đó, Hộ pháp Kim Cang tên thật là Đ.V.P (SN 1982, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

"Chú ấy có phải doanh nhân, doanh nghiệp gì đâu, vẫn đang thuê nhà ở TP. Hồ Chí Minh. Vợ con thì vẫn đang khổ cực ở nhà làm may thuê nuôi 2 đứa con nhỏ", anh K. nói và cho biết gia đình ông P. rất mệt mỏi về việc này.

"Chú ấy đi để vợ con ở nhà khổ thế thì không phải là tu. Nhiều người đi mục đích vì nổi tiếng, chú ấy đi chả mục đích gì ngoài tạo sức ép cho gia đình, còn mang tiếng xấu bỏ vợ con ở nhà, xua đuổi người khác. Còn đi để bảo vệ ông Tuệ, thực chất thì có ai làm gì ông Tuệ đâu mà cần phải bảo vệ", anh K. nói.

Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ xuống áo đi ăn phở bò? - Hình 6

Ông Thích Minh Tuệ từng nói, họ không phải đệ tử và đồ đạc ông tự mang, không cần những người đi cùng bảo vệ nhưng nếu ai muốn đi cùng thì ông không cản.

Khi dừng chân nghỉ ngơi, ông trò chuyện với họ và vẫn nói rằng muốn đi thì đi, muốn về thì về, nhưng nhớ phải xin phép gia đình, nếu khi nào cảm thấy không muốn tiếp tục hành trình thì có thể trở về nhà.

Rộ hình ảnh Hộ pháp Kim Cang theo Thích Minh Tuệ xuống áo đi ăn phở bò? - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Sở VH-TT vào cuộc vụ Angela Phương Trinh phát ngôn sốc về tôn giáo, sư Minh Tuệ

Bút Màu06:48:13 03/06/2024
Đại diện Sở VH-TT TPHCM cho biết sẽ trao đổi với Sở TT&TT thêm về trường hợp của Angela Phương Trinh trên góc độ chuyên môn văn hoá. Trước đó, nữ diễn viên từng bị xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.

 6  |  1 Thảo luận  |  

Một cô gái bị sốc nhiệt khi đi theo ông Thích Minh Tuệ, bác sĩ cảnh báo "nóng"

Tin tài trợ
Theo thông tin PV Báo CAND có được, vừa bám theo đoàn người có ông Thích Minh Tuệ được khoảng 30 phút, một cô gái (trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế) có dấu hiệu mệt nên không đứng vững...

Thêm trường hợp bị sốc nhiệt trong lúc bộ hành cùng ông Thích Minh Tuệ

Tin tài trợ
Theo ghi nhận của PV Báo CAND, đã có 2 phụ nữ đi theo đoàn người bám theo ông Thích Minh Tuệ bị sốc nhiệt, mệt lả và nằm xuống đường.

Sở TT&TT TPHCM sẽ xác minh vụ 'Angela Phương Trinh phát ngôn ngông cuồng'

Tin tài trợ
Đại diện Sở TT&TT TPHCM cho biết sẽ xác minh vụ diễn viên Angela Phương Trinh phát ngôn sốc gây xôn xao dư luận.

Angela Phương Trinh ngông cuồng và coi thường pháp luật, cần xử phạt nghiêm

Tin tài trợ
Những năm gần đây, diễn viên Angela Phương Trinh không còn đóng góp gì cho nghệ thuật, thay vào đó là những phát ngôn g.ây s.ốc hoặc lan truyền thông tin sai sự thật.

Bác sĩ khuyên cân nhắc khi đi bộ hành, ngủ ngồi, ăn một bữa như sư Minh Tuệ

Bút Mực17:40:24 01/06/2024
Vụ việc một người đàn ông đi theo sư Minh Tuệ bị sốc nhiệt, đột quỵ dẫn đến không qua khỏi là hồi chuông cảnh tỉnh về sức khỏe khi đi bộ hành.Bác sĩ cho rằng mỗi người cần biết sức khỏe không phải là vô hạn nên hãy nương theo thể trạng của mình.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Quảng Nam yêu cầu không tập trung đông người khi ông Thích Minh Tuệ đi qua

Tin tài trợ
UBND tỉnh Quảng Nam giao các đơn vị đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở, ảnh hưởng an toàn giao thông khi ông Thích Minh Tuệ đi qua địa bàn.

Thân thế "Hộ pháp Kim Cang" đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp

Châu Anh14:42:12 28/05/2024
Trong số những người đi theo ông Thích Minh Tuệ, có một người sở hữu vẻ ngoài bặm trợn, dữ tợn. Người đàn ông này có ngoại hình khá giống với hình ảnh miêu tả của vị hộ pháp nổi tiếng nên được dân mạng gọi là Hộ pháp Kim Cang.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam

Bút Chì16:08:08 22/05/2024
Thời gian vừa qua, hình ảnh về sư thầy Thích Minh Tuệ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Dựa trên các đặc điểm ngoại hình, thói quen sinh hoạt trong thời gian bộ hành, bác sĩ đã đưa ra một số nhận định về sức khỏe hiện tại của ông.

 13  |  3 Thảo luận  |  

Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm

Bút Mực15:13:18 18/05/2024
Ông Thích Minh Tuệ nói từng đi tu, nhưng chưa có duyên ở chùa và cảm thấy chưa xứng đáng làm tu sĩ bởi đạo đức của mình chưa đạt đến cảnh giới đó . Ông cũng cho biết mình bắt đầu đi bộ tới nhiều tỉnh thành từ năm 2017.

 2  |  2 Thảo luận  |  

Ban Tôn giáo yêu cầu các sở, ngành quan tâm khi ông Thích Minh Tuệ đến địa bàn

Tin tài trợ
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các địa phương quan tâm, khi ông Thích Minh Tuệ tới địa bàn không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở và ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự...
make up phú gia giaông bố điênnàng mơo huyềnjennie hút thuốcmr world vietnamnam vương thế giới việt namhằng du mụcdược sĩ tiếnjenniehoàng thùynhóm nhạc kpopquang linh -sầu riêngthanh hằng