Thân thế "Hộ pháp Kim Cang" đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp

Châu Anh14:42 28/05/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Trong số những người đi theo ông Thích Minh Tuệ, có một người sở hữu vẻ ngoài bặm trợn, dữ tợn. Người đàn ông này có ngoại hình khá giống với hình ảnh miêu tả của vị hộ pháp nổi tiếng nên được dân mạng gọi là Hộ pháp Kim Cang.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video, hình ảnh liên quan đến một người đàn ông khoác áo tu đi dọc đất nước tên Thích Minh Tuệ. Theo chia sẻ, ông Thích Minh Tuệ là một người tự tu khổ hạnh nhiều năm qua nhưng đến gần đây mới trở thành hiện tượng hot trên mạng xã hội và thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng ở mỗi nơi ông đi qua.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 1

Trước đó, chỉ có mỗi ông Thích Minh Tuệ tu tập khổ hạnh. Ông thường lặng lẽ đi khắp nơi, đến tối sẽ trú tạm ở nghĩa trang hoặc nơi vắng vẻ nào đó chờ đến bình minh mới tiếp tục hành trình. Sau khi hình ảnh ông Thích Minh Tuệ nổi tiếng trên mạng, rất nhiều người đã học theo cách ăn mặc của ông và mang theo một nồi cơm điện cùng một số vật dụng đi theo chân của ông Thích Minh Tuệ.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 2

Trong đó, có một người đàn ông có đôi bàn tay to, vẻ mặt hầm hố, bặm trợn được cộng đồng mạng hay gọi là "Hộ pháp Kim Cang". Vậy người này là ai?

Theo tìm hiểu, "Hộ pháp Kim Cang" có tên thật là Đ.V.P (SN 1982, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương). Ông P. ngoài mặc trang phục và ôm ruột nồi cơm điện tương tự ông Minh Tuệ, còn có lúc đeo cặp kính râm. Thậm chí, ông P. có lần còn lớn tiếng xua đuổi những người "lạ mặt" đi theo ông Thích Minh Tuệ và có dáng vẻ là người đi theo để bảo vệ ông Thích Minh Tuệ.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 3

Theo nguồn tin từ Báo Công Thương, anh K. (người được giới thiệu là cháu của Hộ pháp Kim Cang) cho biết, ông P. quê gốc ở Hải Dương trong gia đình có đông anh em. Mẹ ông P. mất sớm, người đàn ông này có thời gian làm mỏ than ở Quảng Ninh đã mua được nhà tại vùng đất Mỏ nhưng chơi bời nợ nần, ông P. đã bán nhà và cùng vợ con vào thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2015, rồi thuê nhà trọ sinh sống và bán hàng ở ven đường.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 4

Anh K. chia sẻ thêm, ông P. không phải là người tu tập. Người đàn ông này đi theo ông Thích Minh Tuệ với mục đích "dọa" đi tu để gây sức ép với gia đình bởi những việc ông này từng làm ảnh hưởng tới mọi người.

"Chú ấy có phải doanh nhân, doanh nghiệp gì đâu, vẫn đang thuê nhà ở TP. Hồ Chí Minh. Vợ con thì vẫn đang khổ cực ở nhà chứ có sung sướng gì. Vợ chú ấy không có công ăn việc làm chỉ ở nhà làm may thuê nuôi 2 đứa con nhỏ, một đứa 4 t.uổi bị tự kỷ chậm nói khổ lắm! Bản chất chú ấy không phải cục cằn, thô lỗ đến vậy. Chả hiểu sao lại thế chỉ khổ vợ con ở nhà", anh K. nói và cho biết gia đình ông P. rất mệt mỏi về việc này.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 5

Anh K. cũng cho rằng, chú mình đi theo ông Thích Minh Tuệ với lý do riêng, nhưng ai nói đi tu cũng tu được đâu. "Làm gì có Phật nào dạy bỏ vợ bỏ con để đi theo ông Minh Tuệ. Đi như thế là theo tâm lý đám đông, là a dua chứ có phải tu đâu, chỉ khổ người trong gia đình, như thế không phải là tu", anh K. nói.

Theo nam thanh niên, gia đình rất bức xúc vì ông P. bỏ bê vợ con nên muốn nói lên sự thật để người này hồi tâm chuyển ý quay về, đừng để vợ con ở nhà suốt ngày khóc lóc.

"Chú ấy đi để vợ con ở nhà khổ thế thì không phải là tu. Nhiều người đi mục đích vì nổi tiếng, chú ấy đi chả mục đích gì ngoài tạo sức ép cho gia đình, còn mang tiếng xấu bỏ vợ con ở nhà, xua đuổi người khác. Còn đi để bảo vệ ông Tuệ, thực chất thì có ai làm gì ông Tuệ đâu mà cần phải bảo vệ", anh K. bức xúc.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 6

Trên thực tế, trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội, "thầy Thích Minh Tuệ" từng khẳng định không cần ai đi cùng để bảo vệ mình, nhưng cũng không cấm cản người khác đi theo. Ông vẫn thường nói chuyện với những người đi theo rằng nhớ phải xin phép gia đình, khi nào không muốn tiếp tục có thể trở về nhà.

Thân thế Hộ pháp Kim Cang đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

"Sư Thích Minh Tuệ" quyết định ẩn tu tại cổng trời trên đỉnh Đèo Ngang, mong không ai đi theo

Tin tài trợ
Những người tu cũng có công việc của họ, khi có thời gian để họ ngồi thiền, họ tu hành rồi làm việc riêng tư chứ đâu phải diễn viên điện ảnh Hollywood đâu nên mọi người đừng đi theo nữa .

Tu theo hạnh đầu đà như Thích Minh Tuệ: Ngày ăn 1 bữa, tối ngủ gốc cây

Bút Bi16:52:07 23/05/2024
Người tu theo hạnh đầu đà chấp nhận những khó khăn trong các vấn đề ăn, mặc, ở. Gần đây, Thích Minh Tuệ gây chú ý khi thực hành tu theo phương pháp này. Ông chia sẻ bản thân muốn thực hành những lời dạy của đức Phật, nhằm giúp hoàn thiện bản thân.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam

Bút Chì16:08:08 22/05/2024
Thời gian vừa qua, hình ảnh về sư thầy Thích Minh Tuệ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Dựa trên các đặc điểm ngoại hình, thói quen sinh hoạt trong thời gian bộ hành, bác sĩ đã đưa ra một số nhận định về sức khỏe hiện tại của ông.

 13  |  3 Thảo luận  |  

Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm

Bút Mực15:13:18 18/05/2024
Ông Thích Minh Tuệ nói từng đi tu, nhưng chưa có duyên ở chùa và cảm thấy chưa xứng đáng làm tu sĩ bởi đạo đức của mình chưa đạt đến cảnh giới đó . Ông cũng cho biết mình bắt đầu đi bộ tới nhiều tỉnh thành từ năm 2017.

 2  |  2 Thảo luận  |  

Ban Tôn giáo yêu cầu các sở, ngành quan tâm khi ông Thích Minh Tuệ đến địa bàn

Tin tài trợ
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các địa phương quan tâm, khi ông Thích Minh Tuệ tới địa bàn không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở và ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự...

Giáo hội Phật giáo Việt Nam: "Sư Thích Minh Tuệ" không phải tu sỹ Phật giáo

Tin tài trợ
Qua tìm hiểu xác minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN khẳng định Sư Thích Minh Tuệ không phải là tu sỹ Phật giáo, không tu tập và không là nhân sự của bất cứ ngôi chùa nào.

Sư thầy phát nguyện đi bộ từ Trung ra Bắc: Đôi chân trần đã chai sạn

Tin tài trợ
Mới đây, tài khoản mạng xã hội tên T.N. đã chia sẻ về cuộc gặp gỡ của mình với một sư thầy đang thực hiện hành trình phát nguyện từ Nha Trang ra phía Bắc và nhận về sự quan tâm của rất nhiều người
hằng du mụccâu chuyện hoa hồngsunnaxemesisblackpinktrần nghiên hyxoài nontrần hiếutiểu long nữlưu diệc phitiến đạtthủy tiênmidu