Công ty ngừng đi chùa cúng dường, chuyển sang hiến m.áu sau sự vụ Thích Minh Tuệ

Bút Màu10:44 30/05/2024

 6  |  3 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Theo văn bản lan truyền trên mạng xã hội, Công ty này đưa ra 2 căn cứ để đi đến quyết định này. "Căn cứ vào việc GHPG Bà Rịa - Vũng Tàu trực thuộc GHPGVN bắt Thầy Minh Đạo quỳ sám hối khi có những phát ngôn khen ngợi Bậc Chân Tu Thích Minh Tuệ.

Căn cứ nguyện vọng của toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc tại công ty muốn xem xét lại việc đi chùa cúng dường vào mùng 1 âm lịch hàng tháng là không nên tiếp tục nữa", trích văn bản của Công ty đang lan truyền.

Công ty ngừng đi chùa cúng dường, chuyển sang hiến m.áu sau sự vụ Thích Minh Tuệ - Hình 1

Theo đó, thay vì đi chùa cúng dường vào mùng 1 âm lịch hàng tháng, Công ty này quyết định chuyển qua một hình thức khác. "Từ ngày 27/05/2024, việc cúng dường của công ty sẽ thay đổi sang phương thức hiến m.áu nhân đạo hoặc hỗ trợ bữa ăn cho các bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện K trên địa bàn thành phố Hà Nội".

Xác nhận với báo chí, Giám đốc Công ty này cho biết, văn bản đó đúng là của công ty phát hành gửi đến các cán bộ, nhân viên của mình. Vị giám đốc chia sẻ: Khi còn làm việc tại một công ty về bất động sản tôi đã có thói quen đi chùa vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng.

Đến khi thành lập công ty về tin học, tôi luôn tạo thói quen cho nhân viên trong công ty đi lễ chùa vào ngày mồng 1 và cúng dường cho chùa. Thời gian gần đây, lấy cảm hứng từ việc thầy Minh Tuệ, bộ hành khất thực, không ở trong chùa. Do đó, Công ty muốn chuyển đổi hình thức từ cúng dường trong chùa sang làm từ thiện, hỗ trợ bữa ăn cho các bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) hoặc hiến m.áu nhân đạo.

Công ty ngừng đi chùa cúng dường, chuyển sang hiến m.áu sau sự vụ Thích Minh Tuệ - Hình 2

Cũng theo người đứng đầu công ty này, công ty không khuyến khích, kêu gọi các thành viên đóng góp t.iền để đi từ thiện hay cúng dường mà số t.iền đó vốn thu được từ những lần nhân viên vi phạm nội quy, đi muộn, hoặc xử lý sai trong công việc.

"Sau sự việc Thầy Minh Đạo ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt quỳ sám hối khi có những phát ngôn khen ngợi thầy Minh Tuệ, công ty đã họp bàn và đi đến thống nhất sẽ không cúng dường vào chùa ngày mùng 1 như đã từng làm mà chuyển qua một hình thức khác như một cách thay đổi văn hóa của công ty",vị này cho biết thêm.

Thời gian qua, từ một người vô danh, tự nhận đang "tập học" theo lời Phật dạy và đầu trần, chân đất bộ hành từ Nam ra Bắc, từ Bắc vào Nam, Thích Minh Tuệ được các Youtuber, Tiktoker , Facebooker... thổi lên thành "hiện tượng mạng".

Công ty ngừng đi chùa cúng dường, chuyển sang hiến m.áu sau sự vụ Thích Minh Tuệ - Hình 3

Thực ra, ông Minh Tuệ cũng không làm điều gì quá dị thường. Ông chỉ đang tu theo cách thức hạnh đầu đà (khổ hạnh). Rất nhiều nhà tu hành cũng đang thực hành hạnh đầu đà như vậy - mặc áo vá, khất thực, ngày ăn một bữa, tối ngủ dưới gốc cây hoặc nơi nhà hoang, nghĩa địa, không nhận t.iền cúng dường, khước từ mọi tiện nghi...

Chia sẻ với báo chí, ông Thích Minh Tuệ cho biết trước, đây ông từng có thời gian ngắn tu tập tại một ngôi chùa, được đặt pháp danh là Thích Minh Tuệ. "Minh có nghĩa là sáng, tuệ là trí tuệ, ý nghĩa cái tên là con đường soi sáng. Sau này khi cảm thấy không còn duyên ở chùa, con ra ngoài và vẫn giữ pháp danh này", ông giải thích.

Công ty ngừng đi chùa cúng dường, chuyển sang hiến m.áu sau sự vụ Thích Minh Tuệ - Hình 4

Ông cho hay mình không phải là tu sĩ Phật giáo, không tu tập và không là nhân sự của bất cứ ngôi chùa, cơ sở tự viện nào của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những năm qua, ông chỉ nghe lời giảng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tập học tu hạnh đầu đà.

Tu hạnh này có 13 pháp khổ hạnh, trong đó hạnh đầu đà là một trong những pháp môn cao nhất và kinh điển nhất của Phật pháp. Người tu hạnh đầu đà chấp nhận những khó khăn trong các vấn đề ăn, mặc, ở (mặc áo vá, khất thực, ngày ăn một bữa, không nhận t.iền cúng dường, khước từ mọi tiện nghi...).

Công ty ngừng đi chùa cúng dường, chuyển sang hiến m.áu sau sự vụ Thích Minh Tuệ - Hình 5

Để theo tu hạnh đầu đà, ông Thích Minh Tuệ bắt đầu đi bộ tới nhiều tỉnh thành từ năm 2017. Thời gian đầu, đôi lúc ông di chuyển bằng xe khách. Năm 2020 đến nay, ông luôn bộ hành tuyệt đối, chỉ đôi lúc di chuyển bằng đường thủy thì phải dùng thuyền hoặc đò qua sông. Đến nay, ông đã đặt chân đến gần như khắp mọi miền đất nước, chỉ còn ba tỉnh Tây Ninh, Trà Vinh, Bến Tre là chưa tới bởi những địa phương này không nằm trên trục đường chính.

Công ty ngừng đi chùa cúng dường, chuyển sang hiến m.áu sau sự vụ Thích Minh Tuệ - Hình 6

"Hành trình của con là muốn bộ hành trọn đời. Mục đích không nhằm truyền tải điều gì, bởi mọi điều trong Phật pháp đã có Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy rồi. Con chỉ muốn thực hành những lời dạy của đức Phật, nhằm giúp hoàn thiện bản thân. Lúc đi bộ con luôn ước nguyện cho mọi người khi nào cũng được hạnh phúc, sống vui vẻ với gia đình", ông nói.

Công ty ngừng đi chùa cúng dường, chuyển sang hiến m.áu sau sự vụ Thích Minh Tuệ - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Thân thế "Hộ pháp Kim Cang" đi theo Thích Minh Tuệ, lật tẩy chiêu trò lừa bịp

Châu Anh14:42:12 28/05/2024
Trong số những người đi theo ông Thích Minh Tuệ, có một người sở hữu vẻ ngoài bặm trợn, dữ tợn. Người đàn ông này có ngoại hình khá giống với hình ảnh miêu tả của vị hộ pháp nổi tiếng nên được dân mạng gọi là Hộ pháp Kim Cang.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Hồng Tơ bất ngờ cạo đầu đi tu sám hối, có động thái nhắc đến sư Thích Minh Tuệ

Nguyễn Kim10:44:26 25/05/2024
Hình ảnh Hồng Tơ cạo trọc đầu, mặc pháp phục khiến nhiều khán giả bất ngờ. Trong chia sẻ của mình, nam danh hài nhắc đến nhân vật sư thầy Thích Minh Tuệ thu hút nhiều sự chú ý.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Tu theo hạnh đầu đà như Thích Minh Tuệ: Ngày ăn 1 bữa, tối ngủ gốc cây

Bút Bi16:52:07 23/05/2024
Người tu theo hạnh đầu đà chấp nhận những khó khăn trong các vấn đề ăn, mặc, ở. Gần đây, Thích Minh Tuệ gây chú ý khi thực hành tu theo phương pháp này. Ông chia sẻ bản thân muốn thực hành những lời dạy của đức Phật, nhằm giúp hoàn thiện bản thân.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam

Bút Chì16:08:08 22/05/2024
Thời gian vừa qua, hình ảnh về sư thầy Thích Minh Tuệ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Dựa trên các đặc điểm ngoại hình, thói quen sinh hoạt trong thời gian bộ hành, bác sĩ đã đưa ra một số nhận định về sức khỏe hiện tại của ông.

 13  |  3 Thảo luận  |  

Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm

Bút Mực15:13:18 18/05/2024
Ông Thích Minh Tuệ nói từng đi tu, nhưng chưa có duyên ở chùa và cảm thấy chưa xứng đáng làm tu sĩ bởi đạo đức của mình chưa đạt đến cảnh giới đó . Ông cũng cho biết mình bắt đầu đi bộ tới nhiều tỉnh thành từ năm 2017.

 2  |  2 Thảo luận  |  

Ban Tôn giáo yêu cầu các sở, ngành quan tâm khi ông Thích Minh Tuệ đến địa bàn

Tin tài trợ
Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các địa phương quan tâm, khi ông Thích Minh Tuệ tới địa bàn không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở và ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự...

Tôi tin nhân quả

Tin tài trợ
Kinh Nhân quả có câu Muốn biết cái nhân trước, hãy nhìn sự thụ hưởng ở hiện tại. Muốn biết cái quả sau, hãy nhìn việc làm hôm nay .

Lên vùng đất thiêng Yên Tử

Tin tài trợ
Ngài sáng lập và trở thành sơ tổ của Thiền phái Trúc Lâm - dòng thiền mang đậm bản sắc Việt, với mong muốn xây dựng một quốc gia hạnh phúc và hướng thiện.

Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Hàn Quốc lan tỏa nét văn hóa Việt

Tin tài trợ
Ông Lý Huân - Chủ tịch Hội Người Hàn gốc Việt - cho biết năm 1226, Hoàng tử Lý Long Tường đã đến Hàn Quốc và ông là hậu duệ đời thứ 32 của Hoàng tử Lý Long Tường. Ông nói: Tôi sinh ra và lớn lên ở Incheon.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam lên tiếng về sự việc ồn ào ở chùa Cự Đà

Tin tài trợ
Sau trải nghiệm kinh hoàng của một cháu bé trong khóa tu tại chùa Cự Đà, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức lên tiếng.
salon tóc 1900hằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồnghiến tócvõ hồng hảimiss grand.misthyblackpinkthích minh tuệphạm như phươngquang linh -đức tiếnlưu diệc phithủy tiên