Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập

Bút Máy16:14 18/06/2024

 1  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip dài khoảng 1 phút quay lại cảnh rất nhiều phụ nữ trung niên mặc váy với họa tiết lấy cảm hứng từ trang phục của ông Thích Minh Tuệ "đổ bộ" vào nhà ông ở Gia Lai xếp hàng chụp ảnh.

Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập - Hình 1

Họ "check-in" ở bất cứ ngóc ngách nào trong nhà và đặc biệt ưa chuộng khu vực có để ảnh của ông Thích Minh Tuệ với hy vọng có bức ảnh làm kỷ niệm. Thậm chí, nhiều người còn tới nhà vái lạy trước các bức ảnh của ông Thích Minh Tuệ, lẩm nhẩm cầu khấn.

Không gian riêng tư của một gia đình là nơi bất khả xâm phạm nếu chủ nhà không cho phép. Nhà là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình ông Thích Minh Tuệ, trong đó có bố mẹ ông nay đã t.uổi cao sức yếu. Tuy nhiên, nơi đây lại bất ngờ trở thành địa điểm tham quan bất đắc dĩ khiến cuộc sống của gia đình ông Thích Minh Tuệ bị đảo lộn hoàn toàn.

Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập - Hình 2

Bất chấp sự vắng mặt của nhân vật chính, một số người dân liên tục quấy rầy gia đình ông Thích Minh Tuệ, khiến bố mẹ ông đáng lẽ được nghỉ ngơi thì phải tiếp khách từ sáng đến đêm.

Chia sẻ trên báo VietNamNet, Bà Nguyễn Thị Mai (75 t.uổi, mẹ đẻ của ông Thích Minh Tuệ) bày tỏ: "Hai ngày nay nhà tôi không ai ăn uống, ngủ nghỉ gì được. Tôi bị huyết áp cao mà phải đón khách từ sáng sớm đến tận đêm khuya nên rất mệt. Nhiều khi đến bữa cơm họ cũng vào quay phim, chụp ảnh khiến ông nhà tôi chỉ dùng được ít nước canh rồi đứng dậy, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn".

Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập - Hình 3

Còn ông Lê Xuân, bố đẻ ông Thích Minh Tuệ dù đã 85 t.uổi nhưng phải tiếp khách từ sáng sớm đến tận đêm khuya. Theo bà Mai, nguyện vọng của ông Thích Minh Tuệ là không đóng cửa, ai đến cũng đón tiếp bình thường nên gia đình không còn cách nào khác. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì ông bà không thể chịu đựng nổi. Bà Mai mong nếu có cơ hội, ông Thích Minh Tuệ được sang Ấn Độ tu tập một thời gian cho ổn định.

Trước đó, ông Thích Minh Tuệ cũng đã về thăm bố mẹ và ghé nhà hàng xóm để khất thực. Mẹ ông Thích Minh Tuệ cho biết, Trong lúc tôi đang chuẩn bị bữa sáng cho chồng thì thầy đứng ngoài cổng.

Theo bà Mai, sở dĩ thấy cổng nhà mở nhưng thầy không vào là vì phải giữ giới. Thầy nói không được tự tiện đi vào nhà người ta mà không được sự cho phép của gia chủ. Nếu có người ra mời vào và cho cơm thì vào, không mời vào thì lại đi, phải giữ giới với tất cả mọi người, ngay cả với cha mẹ đẻ mình.

Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập - Hình 4

Còn ông Lê Xuân cho biết, 6 năm nay thầy mới về thăm nhà, có gầy và đen hơn nhiều nhưng vẫn khoẻ mạnh. Bàn chân thầy dù vượt qua bao chặng đường nhưng vẫn hồng hào, mềm mại, không hề bị chai sạn, bỏng rộp.

"Mấy ngày trước thầy về làm căn cước công dân trên tỉnh, mọi người nói chở tôi đi gặp nhưng tôi không đi, không để ảnh hưởng đến đường tu của thầy. Tôi động viên bà nhà cứ yên tâm, thầy đã về đây rồi thì sớm muộn gì cũng về nhà, không phải lo nghĩ gì cả", ông Xuân tâm sự.

Khi ông Minh Tuệ ẩn tu tại Gia Lai, nhiều người tìm mọi cách để tiếp cận căn chòi hoặc tỏa đi các ngả đường có khả năng ông Thích Minh Tuệ đi khất thực. Lúc dừng lại trước cửa một nhà dân, những người này xúm lại xung quanh, chen lấn để biếu đồ ăn, bỏ vào chiếc lõi nồi cơm điện của ông.

Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập - Hình 5

Trước sự tập trung của hàng trăm người dân, ông Thích Minh Tuệ đã lên tiếng ngăn cản và cho biết, việc tập trung đông người tìm đến nơi mình ẩn tu cũng ảnh hưởng đến quá trình tu tập, mất tự do và sự yên tĩnh.

Sau khi ông rời khỏi địa điểm hiện tại, hàng trăm người vẫn kéo đến tận căn chòi đơn sơ nằm sâu trong rẫy của gia đình để tìm kiếm. Thậm chí, do số lượng người kéo đến đông đã giẫm đạp làm hư hỏng cây cối hoa màu trong rẫy.

Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập - Hình 6

Dù người nhà đã lên tiếng cho biết, ông Thích Minh Tuệ không ở đây nữa, dù đặt nước hay đồ ăn cũng không ai dùng thế nhưng nhiều người vẫn cố chấp để lại nước uống, đồ ăn rồi đảnh lễ vị trí ông đã ngồi để tu tập những ngày trước đó.

Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Người nhà Thích Minh Tuệ gửi đơn tố cáo bị YouTuber lợi dụng câu view

Mỹ Hoa14:27:55 13/06/2024
Có người thân quá nổi tiếng, nên cuộc sống hằng ngày của gia đình thầy Thích Minh Tuệ không lúc nào được yên. Vì mọi cử chỉ điều bị một số cá nhân lợi dụng để trục lợi, quá bức xúc họ phải gửi đơn đến cơ quan Công an đề nghị vào cuộc

 2  |  1 Thảo luận  |  

Sư Minh Tuệ bị lấy hình ảnh in áo bán ra thế giới, hét giá đến cả triệu đồng

Bút Máy15:36:38 12/06/2024
Không chỉ những chiếc áo thun được phối màu giống y phục của ông Thích Minh Tuệ mà cả những chiếc áo in hình ông được bày bán tràn lan trên Amazon, eBay... Mức giá những chiếc áo này dao động từ 300.000 - 1.200.000 đồng/chiếc.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Sư Minh Tuệ vui vẻ nhận CCCD, ghé thăm bố mẹ nhưng khất thực nhà hàng xóm

Bút Mực12:11:21 11/06/2024
Sau 5 ngày làm thủ tục, ông Thích Minh Tuệ (tên thật Lê Anh Tú) đã được nhận căn cước công dân (CCCD) tại Công an tỉnh Gia Lai. Thời gian này, ông Thích Minh Tuệ đang ẩn tu tại Gia Lai. Ông cũng đã về thăm bố mẹ và ghé nhà hàng xóm để khất thực.

 0  |  1 Thảo luận  |  

Hộ Pháp Kim Cang phủ nhận làm giám đốc, hứa tu như Sư Minh Tuệ nhưng ngủ ở nhà

Bút Bi11:37:41 11/06/2024
Hộ Pháp Kim Cang đã lên tiếng xin lỗi về việc trong quá trình đi bộ hành khất thực cùng ông Thích Minh Tuệ đã tự ý xưng thầy , đồng thời hứa từ nay sẽ xưng con để noi gương sư phụ.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Sư Minh Tuệ lên sóng VTV lần 2, tiết lộ bất ngờ về thời gian khất thực trở lại

Bút Mực09:14:53 10/06/2024
Sư Minh Tuệ đã có những trải lòng về việc tiếp tục bộ hành của mình.Vừa qua, trong bản tin Thời sự 19h trên VTV1. Sư Minh Tuệ cho biết vài năm sau mới bộ hành 1 lần, chứ không phải lúc nào cũng đi.

 17  |  1 Thảo luận  |  

Sư Minh Tuệ xuất hiện sau thời gian ẩn tu, lên tiếng về các thông tin xuyên tạc

Bút Màu12:37:01 09/06/2024
Ông Thích Minh Tuệ xuất hiện để trả lời phỏng vấn VTV trong bộ trang phục quen thuộc giữa lúc xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật của các thế lực chống phá xuyên tạc lý do ông dừng bộ hành để ẩn tu.

 7  |  1 Thảo luận  |  

Hộ pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ quảng cáo bán xe máy: chủ quán nói gì?

Bút Màu16:48:56 08/06/2024
Hình ảnh Hộ pháp Kim Cang quảng cáo bán xe máy ở Hải Phòng đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Ngay sau đó, chủ quán đã lên tiếng giải thích lý do Hộ pháp Kim Cang có mặt tại đây.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Ông Thích Minh Tuệ bí mật rời đi như thế nào khi tự nguyện dừng đi bộ khất thực?

Kim Lâm16:43:18 04/06/2024
Sau khi đoàn ông Minh Tuệ tự nguyện dừng đi bộ khất thực và bí mật rời đi trong đêm 2/6, những người đi theo đoàn này gồm các Youtuber, Tiktoker cũng tự động giải tán. Ông Thích Minh Tuệ đã được cơ quan chức năng hỗ trợ đưa đến nơi ông mong muốn.

 10  |  2 Thảo luận  |  

Hộ Pháp Kim Cang theo sư Minh Tuệ "xuống áo" ăn phở bò: Chủ quán nói gì?

Bút Máy10:54:56 04/06/2024
Chủ một quán phở cho biết thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, sự thật hoàn toàn không như những gì mạng xã hội đăng tải. Những người trên đến quán kêu đồ chay ăn có bún với xì dầu kèm thêm rau

 3  |  1 Thảo luận  |  

Bác sĩ khuyên cân nhắc khi đi bộ hành, ngủ ngồi, ăn một bữa như sư Minh Tuệ

Bút Mực17:40:24 01/06/2024
Vụ việc một người đàn ông đi theo sư Minh Tuệ bị sốc nhiệt, đột quỵ dẫn đến không qua khỏi là hồi chuông cảnh tỉnh về sức khỏe khi đi bộ hành.Bác sĩ cho rằng mỗi người cần biết sức khỏe không phải là vô hạn nên hãy nương theo thể trạng của mình.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Tu theo hạnh đầu đà như Thích Minh Tuệ: Ngày ăn 1 bữa, tối ngủ gốc cây

Bút Bi16:52:07 23/05/2024
Người tu theo hạnh đầu đà chấp nhận những khó khăn trong các vấn đề ăn, mặc, ở. Gần đây, Thích Minh Tuệ gây chú ý khi thực hành tu theo phương pháp này. Ông chia sẻ bản thân muốn thực hành những lời dạy của đức Phật, nhằm giúp hoàn thiện bản thân.

 1  |  1 Thảo luận  |  

phương oanh sinh đôihằng du mụchoàng kim chichu thanh huyềnblackpinknguyễn thị như loanhoàng thùynhư loanquốc cường gia laiđàm thu trangnhóm nhạc kpopquốc tangcường đô la