Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng

Đình Như17:03 29/05/2024

 6  |  2 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Quỹ lớp, quỹ phụ huynh luôn là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất đối với các bậc phụ huynh. Chuyện thu chi ra sao, sử dụng như nào từng khiến nhiều phụ huynh cãi vã, đấu tố nhau trên mạng xã hội.

Mới đây nhất, một bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện ở lớp con mình lên mạng xã hội và gây ra cơn mưa tranh cãi. Tuy nhiên phần lớn ý kiến của các bậc phụ huynh lại chê trách bà mẹ này và bênh vực những cá nhân khác trong lớp.

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng - Hình 1

Theo đó, chị S. (bà mẹ trong câu chuyện) có con học lớp 1. Lớp có 32 em, có 2 loại quỹ là quỹ lớp và quỹ phụ huynh. Về khoản quỹ phụ huynh, mỗi phụ huynh sẽ đóng 100 nghìn đồng/năm. Cuối năm học, khoản quỹ này dùng để tổ chức liên hoan cuối năm cho các em học sinh, đồng thời khen thưởng động viên.

Chị S. cho rằng, việc đóng t.iền quỹ phụ huynh là vô lý, là khoản thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh, không ép buộc; đồng thời việc làm hoan cho các con nên lấy quỹ lớp, vậy nên chị nhất quyết không đóng khoản quỹ phụ huynh 100 nghìn đồng.

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng - Hình 2

Đến buổi liên hoan trước khi nghỉ hè, vì con chị không đóng quỹ nên con không có suất ăn như các bạn khác. Thấy con tủi thân, về nhà hỏi mẹ "Mẹ ơi sau này lên lớp 2 con có được ăn liên hoan không", bà mẹ này bức xúc, nhắn tin chất vấn trong nhóm chat, đồng thời quyết định... "phốt" lên mạng xã hội.

Được biết, một phụ huynh trong lớp đã giải thích, quỹ lớp dùng để mua sách vở động viên học sinh, quỹ này khi tới cuối năm đã không còn đủ nữa rồi và t.iền liên hoan cho lớp được lấy ra từ quỹ phụ huynh. Tuy nhiên bà mẹ này vẫn không đồng tình và cho rằng các phụ huynh khác "thừa nước đục thả câu".

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng - Hình 3

Những tưởng sau khi chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội sẽ nhận được sự cảm thông từ dân mạng song chị S. lại nhận cái kết đắng, bị chỉ trích ngược lại.

Trước lời chỉ trích, chị S. đã lên tiếng. Theo đó, chị S. cho biết có gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm để làm rõ sự việc và được biết "do không đóng quỹ hội nên không mua suất ăn cho cháu".

"Ngay từ đầu năm, nhà trường thông báo rõ về 2 loại quỹ gồm quỹ lớp và quỹ hội. Trong đó, quỹ lớp dùng để chi phô-tô bài làm cuối tuần cho các con và tổ chức trung thu, liên hoan cuối năm học, nếu thiếu sẽ đóng thêm. Số t.iền thừa sẽ mua sách vở tặng khích lệ cho các con. Đối với quỹ hội là quỹ không bắt buộc, tự nguyện, vì vậy tôi không đóng", chị cho hay.

Chị S. cho biết, các năm trước, chị vẫn đóng quỹ hội cho các con, nhưng năm vừa rồi chị không tham gia đóng bởi vì nghĩ không giải quyết gì cho con.

"Những năm trước, tôi ủng hộ trung thu hoặc liên hoan cuối năm cho các con, các thầy cô giáo chủ nhiệm đều biết", chị S. nói.

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng - Hình 4

Về lý do không đóng quỹ cho con ăn liên hoan, theo chị S., dịp liên hoan cuối năm, chị không nhận được thông tin cô giáo đăng lên nhóm lớp thông báo là quỹ lớp còn ít hay hết nên chị không biết. Chị nghĩ rằng, quỹ lớp vẫn đủ và con mình vẫn được bảo đảm quyền lợi khi liên hoan.

Theo chị S. chuyện phụ huynh không đóng quỹ cho con ăn liên hoan chỉ là sự hiểu nhầm không đáng có giữa gia đình và nhà trường. Đồng thời, phụ huynh này cho biết thêm, cô giáo cũng đã nhận trách nhiệm, xin lỗi gia đình khi không nói rõ sự việc dẫn đến hiểu nhầm trên.

Sau sự việc và có lời xin lỗi của nhà trường, ngày 25/5, chị S. đã ẩn bài viết trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đến ngày 27/5, chị S. tiếp tục đăng bài đính chính và nói rõ sự việc bởi bức xúc việc một phụ huynh khác cùng lớp con chị đưa ra những thông tin không đúng về chị cũng như sự việc trên.

Hiện nay, chị S. cũng mong sự việc lắng xuống, sớm khép lại để không ảnh hưởng đến nhà trường hay ngành giáo dục.

Dẫu biết trong câu chuyện này, người mẹ có phần lỗi nhiều hơn nhưng nhìn tổng thể, nhiều ý kiến cho rằng: Cả phụ huynh, cả giáo viên đều xử lý chưa khéo léo và vô tình làm tổn thưởng con trẻ.

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng - Hình 5

Chị A.H - một phụ huynh có con học lớp 5 cho biết, lớp con chị cũng từng có trường hợp một phụ huynh nhất quyết không đóng thêm quỹ lớp để tổ chức liên hoan cho các con, dù gia đình không hề khó khăn. Tuy nhiên thay vì "tất cả lớp đều ăn, trừ bạn A" thì giáo viên và các phụ huynh khác quyết định bù t.iền liên hoan để đ.ứa t.rẻ kia cũng được tham gia như các bạn khác.

"Người lớn xích mích là chuyện của người lớn nhưng trẻ con không có tội. Chúng ta không nên để 1 đ.ứa t.rẻ cảm thấy mình bị cô lập trong tập thể. Về phần phụ huynh kia, ắt sẽ tự suy nghĩ" , chị A.H cho hay.

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng - Hình 6

Chia sẻ của chị A.H nhận được nhiều sự đồng tình của cộng đồng mạng. Một giáo viên ở Hà Nội cũng chia sẻ, nhiều năm đứng lớp cô đã chứng kiến nhiều trường hợp như vậy. Có trường hợp phụ huynh ngại đóng vì hoàn cảnh khó khăn, có trường hợp phụ huynh bất đồng như trong câu chuyện trên, dù là vì lý do gì, cô cũng thường đứng ra giải quyết.

"Tôi không muốn vì quyết định của người lớn mà một đ.ứa t.rẻ bị bỏ lại phía sau", cô giáo này nói.

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Rộ tin mẹ n.am s.inh lớp 8 nhận t.iền tỷ của gia đình nghi phạm, luật sư lên tiếng

Đình Như17:50:31 27/05/2024
Những ngày qua, dư luận không khỏi xót xa khi nhận tin n.am s.inh lớp 8 bị bạn tác động đã qua đời sau một thời gian điều trị. Hoàn cảnh gia đình đáng thương của n.am s.inh càng khiến mọi người thêm chạnh lòng.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Xót xa cặp vợ chồng mới cưới 2 tháng qua đời sau vụ cháy phòng trọ Trung Kính

Hoàng Phúc18:39:42 24/05/2024
Một cặp vợ chồng mới cưới tên T. và P. được 2 tháng đã ra đi mãi mãi sau vụ cháy phòng trọ ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến ai nấy đều xót xa.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Sự cố Singapore Airlines: Hành khách kể giây phút kinh hoàng, bồi thường ra sao?

Minh Lợi16:15:25 22/05/2024
Trong khi bay từ London (Anh) đến Singapore vào hôm qua, 21/5, chuyến bay SQ321 của Singapore Airlines (SIA) đã gặp nhiễu động nghiêm trọng và phải hạ cánh khẩn cấp tại Bangkok (Thái Lan).

 4  |  1 Thảo luận  |  

Bà Đặng Thị Hàn Ni chính thức bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.HCM

Đình Như17:51:02 16/05/2024
Ngày 15-5, luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM xác nhận với Báo Người Lao Động thông tin xóa tên bà Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977) ra khỏi danh sách luật sư của Đoàn.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Bố mẹ Diễm My hé lộ hành trình tìm con gái trong nước mắt

Đình Như16:15:08 09/05/2024
Trong vụ án liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, một câu hỏi đang được dư luận quan tâm là Võ Thị Diễm My hiện giờ ra sao? Mới đây, trong 1 bài phỏng vấn, bố mẹ cô gái đã hé lộ hành trình 4 năm tìm con trong nước mắt.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Mẹ chồng con dâu vì 4 quả trứng vích "đổi" hai năm tù và hơn 1 tỷ đồng

Hoàng Phúc17:29:22 04/05/2024
Mới đây, TAND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa xét xử 2 đối tượng cung cấp và môi giới mua bán trứng vích (rùa biển) về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm .

 1  |  1 Thảo luận  |  

Cô gái khô trên sofa: Bí ẩn đệm của ghế sofa và danh tính người ở cùng nạn nhân

Minh Lợi14:33:25 03/05/2024
Vụ án cô khô trên sofa ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội gây nhức nhối dư luận suốt thời gian qua. Hiện sự ra đi bí ẩn này đặt ra rất nhiều thắc mắc mà đến nay vẫn chưa thể giải đáp nổi.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Cô gái khô trên sofa: Điện thoại tháo sim, ô tô mất, hàng xóm hé lộ chi tiết lạ

Keng16:52:03 29/04/2024
Liên quan đến vụ việc phát hiện cô gái khô trên ghế sofa ở một căn hộ chung cư, trên địa bàn phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ mới đây đã hé lộ nhiều chi tiết bất ngờ.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Thầy ông nội Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố thêm tội, tung tích Diễm My gây tò mò

JLO17:16:15 20/04/2024
Ngày 19/4/2024, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Long An ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân (SN 1932, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về hành vi L.oạn l.uân .

 5  |  1 Thảo luận  |  

Bà trùm rửa Bitcoin lớn nhất lịch sử nước Anh bỏ trốn, đồng đội làm vật thế mạng

Đình Như15:32:51 18/04/2024
Người phụ nữ tên Giản Văn (Trung Quốc) bị phát hiện tham gia vào đường dây rửa t.iền bitcoin lớn nhất lịch sử nước Anh. Tuy nhiên, bà trùm bí ẩn đứng sau lại là 1 người khác.

 0  |  1 Thảo luận  |  

Người Việt bị bắt tống t.iền, hại bỏ mạng ở Đài Loan: 4/5 nghi phạm là đồng hương

Bảo Nam19:04:01 17/04/2024
Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, một nam lao động quê Hải Dương (Việt Nam) bị bắt tống t.iền và bỏ mạng ở Đài Loan vì nợ nần. Theo điều tra, nghi phạm là 4 người Việt Nam và 1 người Đài Loan.

 4  |  1 Thảo luận  |  

salon tóc 1900hằng du mụclouis phạmcâu chuyện hoa hồnghiến tócvõ hồng hảimiss grand.misthyblackpinkthích minh tuệphạm như phươngquang linh -đức tiếnlưu diệc phithủy tiên