Bà Đặng Thị Hàn Ni chính thức bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.HCM

Đình Như17:51 16/05/2024

 5  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Ngày 15-5, luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP HCM xác nhận với Báo Người Lao Động thông tin xóa tên bà Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977) ra khỏi danh sách luật sư của Đoàn.

Theo đó, ngày 14-5, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM đã ban hành quyết định về việc xử lý kỷ luật luật sư đối với bà Đặng Thị Hàn Ni. Bà Hàn Ni bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư TP HCM.

Bà Đặng Thị Hàn Ni chính thức bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.HCM - Hình 1

Quyết định này căn cứ theo điểm a khoản 3 Điều 42 của Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam và khoản 6 Điều 40 của Quy chế 50/QĐ-HĐLSTQ ngày 8-3-2023 của Hội đồng Luật sư toàn quốc.

Bà Hàn Ni được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư số 2944/TP/LS-CCHN do Bộ trưởng Bộ Tư pháp cấp ngày 8-8-2006, Thẻ luật sư số 4363/LS do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp ngày 11-11-2015).

Quyết định xóa tên có hiệu lực kể từ ngày 14-5 và bà Hàn Ni có quyền khiếu nại đến Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Bà Đặng Thị Hàn Ni chính thức bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.HCM - Hình 2

Trước đó, ngày 1-3, xử sơ thẩm, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Hàn Ni mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo bản án sơ thẩm, từ tháng 9/2021 đến tháng 2/2022, Hàn Ni sử dụng tài khoản Youtube và Facebook " Nhà Báo Hàn Ni" để đăng bài, tổ chức nhiều buổi ghi hình có nội dung sai sự thật "nhằm xúc phạm nhân phẩm, danh dự, uy tín của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng"; xâm phạm lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phần Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Bà Đặng Thị Hàn Ni chính thức bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.HCM - Hình 3

Trong đó, Hàn Ni dùng tài khoản Youtube để phát buổi ghi hình với nội dung "Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không", gồm 4 đoạn có phát ngôn mang nội dung thuộc bí mật cá nhân và đời sống riêng tư của vợ chồng bà Hằng, vi phạm Điều 17 Luật An ninh mạng.

Quá trình điều tra, Hàn Ni khai đã lấy những thông tin trên "ở các bài báo chính thống đã đăng về bà Hằng nên không kiểm chứng lại đúng hay sai". Nguyên nhân làm vậy là bà Hằng đã livestream với những lời lẽ xúc phạm đến bị can.

Bà Đặng Thị Hàn Ni chính thức bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.HCM - Hình 4

Còn luật sư Trần Văn Sỹ bị cáo buộc sử dụng tài khoản Youtube "LS Trần Văn Sỹ" đăng 8 video: Công ty CP Đại Nam & hoạt động phòng chống rửa t.iền, Chính quyền tỉnh BD có đè đầu cưỡi cổ Cty CP Đại Nam như NPH, NPH sử dụng chất kích thích để mắng nghệ sĩ cho đã miệng, Dũng Lò Vôi đã thất bại toàn tập... Các nội dung này được xác định là sai sự thật, gây hoang mang dư luận, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam; xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng; xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà Nguyễn Phương Hằng.

Bà Đặng Thị Hàn Ni chính thức bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.HCM - Hình 5

Ông Sỹ khai lý do làm các video trên là bà Hằng đã có những phát ngôn xúc phạm các nghệ sĩ, báo chí, và có những lời lẽ trái với thuần phong mỹ tục. Ông thấy mình "cần có trách nhiệm góp tiếng nói" để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của bà Hằng. Còn đối với ông Dũng, bị can cho rằng vì ông này "thường ghi hình cùng vợ"...

Quá trình điều tra bổ sung, bà Hằng và ông Dũng từng yêu cầu Hàn Ni và luật sư Sỹ bồi thường 300-500 tỷ đồng nhưng sau đó rút đơn. Đối với một số Facebooker khác có hành vi tương tự đối với bà Hằng, cơ quan điều tra tiếp tục phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP HCM để xác minh, thu thập thêm tài liệu chứng cứ, xử lý sau.

Bà Đặng Thị Hàn Ni chính thức bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.HCM - Hình 6

Trước khi bị bắt hồi tháng 3/2022, bà Hằng gửi nhiều đơn đến Công an tỉnh Bình Dương, Công an TP HCM, cho là bị nhà báo Hàn Ni "xúc phạm, vu khống" và tấn công quỹ Hằng Hữu của Công ty Cổ phần Đại Nam. Bà yêu cầu cơ quan chức năng xử lý Hàn Ni; buộc chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của bà khi không được sự đồng ý, đồng thời bồi thường thiệt hại.

Trong khi đó, bà Hàn Ni cũng gửi đơn tố giác tội phạm đến Bộ Công an, Công an TP HCM, Bình Dương, cho rằng bị bà Phương Hằng vu khống, hạ nhục, xúc phạm trong các buổi livestream.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Trần Văn Sỹ (cựu Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Vĩnh Long) bị tuyên 2 năm tù. Sau phiên tòa, ông Sỹ có đơn kháng cáo còn bà Hàn Ni thì không.

Bà Đặng Thị Hàn Ni chính thức bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.HCM - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Viện kiểm sát đề nghị loại bỏ hoàn toàn bà Trương Mỹ Lan ra khỏi đời sống xã hội

Trường Nguyễn15:43:54 19/03/2024
Theo như phía Viện kiểm s.át n.hân dân (VKSND) TP HCM, bị cáo Trương Mỹ Lan không có thái độ ăn năn, khai báo quanh co, không thừa nhận tội trạng, đổ lỗi cho nhân viên nên cần nghiêm minh loại bỏ khỏi xã hội.

 10  |  1 Thảo luận  |  

Bình Phước: Cháy lớn trong khu dân cư, một người dân bất ngờ bị thương

Hương Duy15:22:46 12/03/2024
Sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng đến hiện trường và dập tắt kịp thời nhằm để lửa không cháy lan qua khu vực dân cư lân cận.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Sinh viên công khai xin lỗi vì phản ánh "bữa ăn không đủ no" khi học quốc phòng.

Trường Nguyễn17:09:03 06/03/2024
Liên quan đến những phản của sinh viên về bữa trưa tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Đại học Huế không đảm bảo chất lượng. Một số sinh viên đã phải lên tiếng xin lỗi.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Hàn Ni chính thức hầu tòa vụ xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, thần sắc đáng chú ý

Phúc Sen10:16:51 01/03/2024
Cựu nhà báo Hàn Ni, người từng vướng loạt ồn ào khẩu chiến qua lại với bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức hầu tòa vào sáng ngày 1.3, với lý do xúc phạm vợ chồng bà chủ Đại Nam.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Vũng Tàu: Cần cẩu đứt cáp đổ sập, một người đi xe máy phải "ra đi" ngay tại cầu

Hương Duy16:18:03 28/02/2024
Lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đã điều động người cùng các phương tiện tới hiện trường để điều tra nguyên vụ đứt cáp cần cẩu, cũng như điều tiết giao thông đang bị ùn tắc.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Chủ Tân Hiệp Phát bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 1000 tỷ từ hoạt động cho vay

Hương Duy19:25:51 24/02/2024
Theo điều tra bổ sung, ông Trương Quí Thành (Chủ tịch tập đoàn Tân Hiệp Phát) cùng 2 con gái tiếp tục bị cáo buộc lợi dụng việc cho vay để chiếm đoạt các dự án và hàng chục thửa đất khác.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Vụ sập trần lớp học: Tình trạng nạn nhân không khả quan, bị liệt, khả năng hồi phục thấp

Minh Lợi15:41:01 22/12/2023
Liên quan vụ sập trần lớp học tại Trường PT Hermann Gmeiner Vinh, thông tin từ lãnh đạo phường Hưng Phúc cho biết, sau sự cố, nhà trường đã kịp thời sơ cứu ban đầu, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Nam thanh niên tháng trước nhận giấy khen hiệp sĩ bắt trộm, tháng này bị bắt vì tội cướp tài sản

Nguyễn Kim11:24:41 21/12/2023
Sự việc xảy ra khiến dân tình há hốc với màn quay xe cực gắt của nam thanh niên sinh năm 2005. Chỉ mới tháng trước còn được tuyên dương, nhận giấy khen vì bắt trộm, tháng này đã sa ngã đi cướp tài sản.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Vụ bất thường bữa ăn bán trú vùng cao: Sẽ nhờ cơ quan điều tra vào cuộc, đề xuất lắp camera giám sát

Kim Lâm16:15:27 20/12/2023
Liên quan đến vụ 11 học sinh ăn sáng 2 gói mì chan cơm, UBND huyện cho biết nếu xác minh không thể làm rõ thì sẽ đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc. Bên cạnh đó, sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã đề nghị các trường lắp camera giám sát bữa ăn bán trú.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Mẹ chồng Hàn Quốc diện áo dài, nhảy cực sung trong đám cưới nhà gái ở Việt Nam

Mai Trúc07:38:14 26/11/2023
Vừa qua, mạng xã hội một phen phát sốt với khoảnh khắc một người mẹ chồng Hàn Quốc mặc áo dài, nhảy uyển chuyển cùng ông bà thông gia và một số vị khách có mặt tại đám cưới ở Việt Nam.

 11  |  1 Thảo luận  |  

Đà Nẵng: Cháy chung cư 12 tầng, người dân hoảng loạn, tháo chạy khỏi tòa nhà

Mai Trúc10:29:47 16/11/2023
Vào khoảng 14h15 ngày 15/11 đã xảy ra hỏa hoạn tại một căn hộ ở tầng 5 Chung cư 12T5 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Phát hiện khói, người dân hô hoán và báo tin cho lực lượng chức năng.

 4  |  0 Thảo luận  |  

salon tóc 19001900 hair saloncâu chuyện hoa hồngteam châu phi•hybedoãn hải myhiến tócmisthythích minh tuệphạm như phươngảnh việnquang linh -lưu diệc phibrad pitt.thủy tiên