Thêm một nhà trọ cháy ở Hà Nội lúc sáng sớm, người dân leo tường kêu cứu

Trí Nhi10:40 30/05/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Vụ việc đang khiến cư dân mạng đồng loạt bàng hoàng, khi ngọn lửa bùng cháy bất ngờ lúc sáng sớm tại một nhà trọ ở Hà Đông, không ai trở tay kịp. Đây là vụ cháy tiếp theo ở Hà Nội, sau câu chuyện thương tâm ở vụ nhà trọ Trung Kính.

Khoảng 5h30 ngày 30-5, vụ cháy nhà trọ xảy ra tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Nhận tin báo cháy, các lực lượng thuộc Công an Hà Nội đã điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cảnh sát tới hiện trường. Căn nhà xảy ra hỏa hoạn cao 3 tầng, là nhà dân kết hợp cho thuê trọ. Ngọn lửa bùng lên trên diện tích khoảng 20m2. Cột khói đen từ vụ cháy bốc lên nhanh, bao trùm căn nhà.

Thêm một nhà trọ cháy ở Hà Nội lúc sáng sớm, người dân leo tường kêu cứu - Hình 1

Sau ít phút, khói đen đậm đặc bao trùm ngôi nhà đang có 9 người ở. Một số người phải phá lan can tầng 3 để thoát sang mái nhà hàng xóm bên cạnh. Công an quận Hà Đông đã điều 4 xe chữa cháy xuống hiện trường, cắt một phần khung sắt ở tầng 2 để đưa nạn nhân ra ngoài.

Sau khoảng 3 phút triển khai chữa cháy, cảnh sát đã khống chế được ngọn lửa. Công an quận Hà Đông cho hay có 9 người thoát nạn trong vụ cháy. Trong đó người dân cứu được 2 người, lực lượng cảnh sát cứu được 3 người. Ngoài ra, 4 người tự thoát nạn qua lối thoát nạn khẩn cấp sang nhà bên cạnh. Sự cố không gây thiệt hại về người. Hiện cảnh sát đang làm rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Thêm một nhà trọ cháy ở Hà Nội lúc sáng sớm, người dân leo tường kêu cứu - Hình 2

Đây là vụ cháy phòng nhà ở kết hợp phòng trọ thứ hai ở Hà Nội trong 5 ngày qua. Rạng sáng 24/5, ngôi nhà ở và nhà cho thuê ở số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy bốc cháy làm 14 người không qua khỏi, 6 người bị thương. Thành phố yêu cầu tổng rà soát nhà có nguy cơ cháy nổ.

Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội thông tin đến các đại biểu về vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội). Qua nắm bắt tình hình từ hiện trường, ông Phương nói công tác phòng cháy, chữa cháy gặp bất cập, giá đất tăng lên, người dân cơi nới nhà cũ để cho thuê, làm phá vỡ toàn bộ quy hoạch làng xưa.

Thêm một nhà trọ cháy ở Hà Nội lúc sáng sớm, người dân leo tường kêu cứu - Hình 3

Phó Chủ tịch Quốc hội ví dụ, ở những hẻm sâu, các nhà ở trong đó cơi nới, đi từ đường chính vào có nhiều khúc cua, càng vào sâu trong hẻm càng chật, xe máy đi thì được nhưng nếu có thêm một người, tránh không được.

Ông cũng cho biết khu cầu thang ngôi nhà xảy ra cháy ở Trung Kính được thiết kế phía ngoài. Ở đó có hai nhà, một nhà 5 tầng của chủ nhà và một nhà 3 tầng để cho thuê.

Thêm một nhà trọ cháy ở Hà Nội lúc sáng sớm, người dân leo tường kêu cứu - Hình 4

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề cập đến việc kết hợp giữa nhà ở và nhà kinh doanh trong vụ cháy này. Nhà cơi nới để cho thuê, thậm chí kinh doanh toàn bộ khoảng trống của đường vào nhà.

"Trước đây chủ yếu để lối đi và cây xanh thì chủ nhà dùng mái tôn che làm xưởng sửa chữa xe máy, xe đạp, xe điện", ông Phương thông tin, đồng thời cho biết theo phản ánh ban đầu, vụ cháy bắt đầu có thể do chập điện, bình gas, bình khí của xưởng sửa chữa phát nổ. Khu vực đó vừa có xe máy của người dân, vừa có xe của xưởng sửa chữa. Vì vậy khi phát nổ đã tạo áp lực rất lớn hất tung toàn bộ mái che tạm, đẩy toàn bộ lên nhà 3 tầng.

Thêm một nhà trọ cháy ở Hà Nội lúc sáng sớm, người dân leo tường kêu cứu - Hình 5

Trong khi đó, nhà được chủ nhà cải tạo, mỗi phòng cho thuê chỉ khoảng 16 m2, cầu thang tầm 60cm... "Cửa vào hẹp, toàn bộ đóng bằng gỗ có khe hở, toàn vật liệu dễ cháy. Khi phát nổ bung hết lên, toàn bộ áp lực tạo nên ngọn lửa có khí rất đậm đặc", ông Phương cho biết.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết nếu các vụ cháy nhà trước đây, tỷ lệ c.hết ngạt nhiều hơn c.hết cháy thì riêng vụ này c.hết cháy nhiều hơn c.hết ngạt, vì cháy xộc thẳng vào từng phòng trọ. Trong đó, một phòng có nhà vệ sinh tương đối kiên cố, người dân vào phòng đó đóng cửa nên thoát được.

Thêm một nhà trọ cháy ở Hà Nội lúc sáng sớm, người dân leo tường kêu cứu - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vụ cháy nhà trọ Trung Kính: Điều tra, xác định trách nhiệm ra sao?

Tin tài trợ
Như VietNamNet đã đưa, hồi 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy).

Công an Hà Nội khởi tố vụ án cháy nhà trọ Trung Kính, chủ trọ bị xử lý ra sao?

Bút Màu11:55:28 26/05/2024
Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ cháy ở Trung Kính (Quận Cầu Giấy) để xác minh nội dung gồm, trách nhiệm của chủ nhà cho thuê trọ và trách nhiệm quản lý nhà nước.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Cháy nhà trọ ở Trung Kính: Quặn lòng người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh

Tin tài trợ
Người thân và hàng xóm của 2 nạn nhân trong vụ cháy nhà ở Trung Kính là chị V.T.L. và N.T.K.O (xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) quặn đau khi nhìn thấy chiếc xe chở linh cữu chạy chầm chậm rồi đỗ trước cổng nhà...

Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội

Tin tài trợ
Công an khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra, làm rõ 2 nội dung.

Cháy nhà trọ Trung Kính: nạn nhân trẻ nhất 23 t.uổi, mẹ khóc nghẹn đến nhận con

Bút Chì17:30:56 25/05/2024
Trong số 14 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, có đến 11 người dưới 30 t.uổi. Đáng chú ý , nạn nhân trẻ nhất năm nay chỉ mới 23 t.uổi. Theo tìm hiểu, đó là K., sinh viên năm 4, trường Đại học Phương Đông.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng

T.P10:38:30 25/05/2024
Liên quan đến vụ việc thương tâm đang khiến dân mạng cả nước bàng hoàng, 14 người không qua khỏi ở vụ cháy tại Trung Kính, Hà Nội. Mới đây người dân chia sẻ cảnh tang thương, tiếng khóc vang vọng ở nhà tang lễ ai cũng nghẹn lòng.

 6  |  3 Thảo luận  |  

Vụ cháy ở Trung Kính: Cô gái thoát nạn nhờ đi chơi về muộn, bị chủ nhà khóa cổng

Nguyễn Kim10:04:44 25/05/2024
Liên quan đến vụ cháy ở Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), một cô gái trẻ đã chia sẻ câu chuyện hy hữu khi may mắn thoát nạn trong vụ cháy nhờ đi chơi về muộn, bị chủ nhà khóa cửa phải đi ngủ nhờ nhà bạn.

 6  |  1 Thảo luận  |  

Nguyện ước chưa thành của đôi trẻ t.ử v.ong trong vụ cháy ở Trung Kính

Tin tài trợ
Sáng nay (25/4), trao đổi với PV VietNamNet, ông Hoàng Xuân Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, trong 14 nạn nhân t.ử v.ong ở vụ cháy nêu trên có 2 công dân là người của địa phương.

Xót xa cặp vợ chồng mới cưới 2 tháng qua đời sau vụ cháy phòng trọ Trung Kính

Hoàng Phúc18:39:42 24/05/2024
Một cặp vợ chồng mới cưới tên T. và P. được 2 tháng đã ra đi mãi mãi sau vụ cháy phòng trọ ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến ai nấy đều xót xa.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Kinh hoàng 3 vụ cháy lớn nhất trong lịch sử tại Hà Nội, nguyên nhân từ đâu?

Trí Nhi15:26:45 24/05/2024
Ám ảnh trong lịch sử cháy nổ tại Việt Nam, 3 vụ cháy khiến toàn xã hội phải thật sự bàng hoàng tại Hà Nội. Điểm qua những nguyên nhân khiến netizen tỉnh ngộ vì những sơ ý trong lối sống, làm xảy ra hoả hoạn.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Người hùng 21 t.uổi dùng búa đ.ập tường, cứu sống 3 người trong vụ cháy ở Hà Nội

Bút Mực14:44:59 24/05/2024
Sau khi phát hiện nhiều người bị mắc kẹt trong đám cháy nhà trọ ở phố Trùng Kính, TP Hà Nội, anh Hoàng Tuấn đã leo lên tầng cao bằng thang, dùng búa liên tục đ.ập tường cứu người bị mắc kẹt bên trong.

 1  |  1 Thảo luận  |  

hằng du mục bị đ.ánhhạt tiêu playxoài non ly hônlydie vũ- quang linh vlogmrvittôn bằngxemesismiss supranationallisahạt tiêulọ lemcon gái quyền linhlưu diệc phi