Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng

T.P10:38 25/05/2024

 6  |  3 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Liên quan đến vụ việc thương tâm đang khiến dân mạng cả nước bàng hoàng, 14 người không qua khỏi ở vụ cháy tại Trung Kính, Hà Nội. Mới đây người dân chia sẻ cảnh tang thương, tiếng khóc vang vọng ở nhà tang lễ ai cũng nghẹn lòng.

Liên quan đến vụ cháy ở Hà Nội khiến 14 người thương vong, Sở Y tế Hà Nội cho biết các nạn nhân trong vụ cháy đã được đưa về nhà tang lễ Cầu Giấy và Bệnh viện 198.

Trưa ngày 24/5, tại nhà tang lễ Bệnh viện 198, cánh cổng luôn được cảnh sát canh gác, chỉ người nhà nạn nhân mới được vào. Bên trong, các cán bộ công an, pháp y tiến hành xác minh người thân, người nhà đến để nhận dạng. Một số người thân của nạn nhân đến nhận dạng không kìm nổi nước mắt, đã bật khóc trong tuyệt vọng. Những tiếng nấc khóc thương của người thân vang vọng bên trong nhà tang lễ Bệnh viện 198 khiến ai nấy đều xót xa.

Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng - Hình 1

Người đàn ông tên T. hớt hải chạy đến đề nghị được vào bên trong, cho biết, cháu ruột ông là một trong số nạn nhân hiện đã được đưa vào nhà tang lễ. "Bố mẹ cháu đang ở quê rất xa, gia đình cử tôi chạy đến đây trước", người này nói.

Cũng rất vội vã chạy từ trường về tìm bạn, một n.am s.inh viên cho biết, em đang trên lớp nghe thông tin có người bạn đã không qua khỏi trong vụ cháy nên xin nghỉ học để đến nắm tình hình.

Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng - Hình 2

Bỏ mọi công việc để đến khu nhà tang lễ, một nhóm người là nhân viên thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong số những nạn nhân thương vong có một người là đồng nghiệp. Nghe tin mọi người đến để hỗ trợ gia đình nhưng cảnh sát chỉ cho một số đại diện vào bên trong.

Cũng tại đây, nhiều trường hợp là người thân của nạn nhân, do gia đình ở xa, sáng nay mới biết tin nên hiện tại mới đang trên đường tìm đến để nhận diện người thân. Bước ra khỏi nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, một người phụ nữ bật khóc đau đớn. Người này cho biết có người thân gặp nạn trong vụ cháy. "Cháu nhà tôi mất rồi, tôi đến đây nhận dạng nhưng không có, giờ phải qua nhà tang lễ khác", người phụ nữ nghẹn ngào nói.

Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng - Hình 3

Cũng tại đây, một người thân của nạn nhân đến nhận dạng cho biết, người này đang tìm một người tên Nhâm Thị Ngọc M (SN 1995, quê ở Thái Bình). "Tôi và M làm cùng công ty. Sau khi nhận tin bạn ấy gặp nạn, tôi đã tìm kiếm khắp các bệnh viện nhưng không thấy, không biết em ý có ở đây hay không". Người này cho biết, chị gái của M. đi làm xa, mẹ bị bệnh tim nên chưa dám nói với với gia đình.

Ông Q (chủ căn nhà cháy), người lấm lem khói bụi, buồn bã cho biết gia đình ông có bốn thế hệ ở trong ngôi nhà này, gồm cụ bà 86 t.uổi (mẹ ông Q), hai vợ chồng ông Q, hai vợ chồng con trai và hai cháu nhỏ. "Gia đình tôi đang ngủ thì nghe hô hoán cháy. Tôi liền vùng dậy dùng búa đ.ập tường, cửa sổ thoát thân.

Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng - Hình 4

Sau đó một số hàng xóm cầm búa chạy sang hỗ trợ đục tường, treo dây thang để leo xuống", ông Q nói. Ông Q cho hay có 5 người trong nhà ông được cứu thoát, con trai và vợ ông đã ra đi

Trong khi đó, chị Võ Hoài An (ở gần hiện trường) cho biết khoảng 0h45 chị đang ở trong nhà thì nghe tiếng hô hoán có cháy. Một lúc sau thấy một số người dân đến la lớn và mang bình cứu hỏa ra dập lửa. Lúc này lửa và khói đen bốc lên nghi ngút, hạt lửa bay cuồn cuộn cùng làn khói đặc quánh.

Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng - Hình 5

"Bạn trai của tôi nhanh chóng lấy bình cứu hỏa chạy sang ngôi nhà bị cháy cùng mọi người dập lửa. Mọi người xịt hàng chục bình chữa cháy và liên tục dùng chậu múc nước hất vào khu vực cháy nhưng không thể khống chế ngọn lửa" - chị An nói.

Có mặt tại hiện trường, một người đàn ông có em gái 23 t.uổi thuê trọ tại căn nhà bị cháy cho biết em anh ở cùng phòng với một bạn nữ khác trong ngôi nhà này.

Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng - Hình 6

Sáng cùng ngày, nghe tin nơi em mình ở xảy ra cháy, anh vội gọi điện nhưng không liên lạc được với em gái. Khi biết tin các nạn nhân được đưa đến nhà tang lễ Bệnh viện 198 và Nhà tang lễ quận Cầu Giấy, anh lập tức báo cho gia đình đến nhà tang lễ để tìm em.

Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
hằng du mụcsunnaxemesisblackpinkhari won -trần nghiên hyxoài nontrần hiếutiểu long nữlưu diệc phitiến đạtthủy tiên