Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Đào lại sơ đồ huyết thống, bản chất Lê Tùng Vân bại lộ

T.P15:04 13/05/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Liên quan đến vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, ông Lê Tùng Vân người chủ chốt trong sự việc Tịnh Thất Bồng Lai mới đây đã bị dân mạng đào lại sơ đồ huyết thống, sắp sửa đưa câu chuyện ra ánh sáng, bại lộ bản chất.

Hồi đầu tháng 1/2022, mạng xã hội Việt Nam chấn động khi xuất hiện hình ảnh tờ giấy kết quả giám định ADN được cho là của ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai (sau đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ). Tờ giấy này phản ánh việc ông Lê Tùng Vân là cha ruột của 11 người sống tại tịnh thất, trong đó người lớn nhất sinh năm 1990, người nhỏ nhất sinh năm 2018. Từ kết quả giám định, dân tình lập được một bảng "sơ đồ huyết thống" cực kỳ chi tiết.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Đào lại sơ đồ huyết thống, bản chất Lê Tùng Vân bại lộ - Hình 1

Thời điểm đó, bảng giám định này bị nhiều người hoài nghi, cho rằng thiếu tính xác thực. Tuy nhiên, cho đến mới đây, khi " thầy ông nội" Lê Tùng Vân chính thức bị Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can thì "sơ đồ huyết thống" kia mới dần được làm sáng tỏ.

Lê Thanh Kỳ Duyên - người được xác định là con của ông Lê Tùng Vân và bà Lê Thu Vân - đang được Cơ quan an ninh điều tra truy tìm để phục vụ điều tra vì là người bị nghi thực hiện tội phạm trong vụ án l.oạn l.uân ở Tịnh thất Bồng Lai. Cô gái này cũng xuất hiện trong bản "sơ đồ huyết thống" với vai trò vừa là con, vừa là "vợ". Ngoài Duyên còn có một người con nữa tên Lê Thanh Huyền Trang cũng bị nghi là đã thực hiện hành vi trái luân thường đạo lý với Lê Tùng Vân.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Đào lại sơ đồ huyết thống, bản chất Lê Tùng Vân bại lộ - Hình 2

"Sơ đồ huyết thống" của Tịnh thất Bồng Lai đã bóc trần bản chất thật xấu xí đến cùng cực của "thầy ông nội" Lê Tùng Vân. Ông ta không chỉ quan hệ vợ chồng với em gái ruột mà ngay cả con cái của mình cũng không tha. Giữa xã hội thượng tôn pháp luật, đề cao nguyên tắc một vợ, một chồng, Lê Tùng Vân tự cho mình cái quyền được "tam thê tứ thiếp", cùng lúc chung sống với nhiều người phụ nữ.

Trước đó, 4 người sinh sống tại Tịnh thất Bồng lai gồm Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương bị cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An khởi tố về tội tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Sau thời gian dài điều tra, xác minh, ngày 19/4, ông Lê Tùng Vân bị khởi tố thêm tội danh quan hệ trái luân thường. Tuy nhiên được cho tại ngoại vì tình hình sức khỏe. Ông Lê Tùng Vân vẫn đang làm việc với cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Long An xung quanh Tịnh thất Bồng lai, nơi ông đứng đầu.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Đào lại sơ đồ huyết thống, bản chất Lê Tùng Vân bại lộ - Hình 3

Đây là vụ án đã kéo dài nhiều năm và nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Bên cạnh Lê Tùng Vân là người đứng đầu thì còn có 3 người con hỗ trợ ông nhiệt tình để giúp Tịnh thất Bồng lai nổi tiếng.

3 người con Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương đều có những nhiệm vụ và chức năng riêng, được xem là giữ vai trò chủ chốt trong việc điều hành hoạt động của Tịnh thất Bồng lai. Trong khi Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên thường xuyên xuất hiện trên livestream và những video truyền thông của Tịnh thất Bồng lai thì Trùng Dương lại rất bí ẩn, thậm chí còn được xem là 'trùm cuối' của Tịnh thất Bồng lai.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Đào lại sơ đồ huyết thống, bản chất Lê Tùng Vân bại lộ - Hình 4

Nhất Nguyên được xem như là 'cánh chim đầu đàn' đứng trên tất cả chỉ sau 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân, mọi hoạt động của Tịnh thất Bồng lai đều nằm dưới sự chỉ đạo và lên kế hoạch tỉ mỉ của Nhất Nguyên. Hắn ta cũng giữ vai trò là phát ngôn viên khi mọi sự vụ liên quan đến Tịnh thất Bồng lai được đăng tải trên mạng xã hội, cũng như kêu gọi quyên góp của mọi người đều do Nhất Nguyên đảm nhận.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Đào lại sơ đồ huyết thống, bản chất Lê Tùng Vân bại lộ - Hình 5

Hoàn Nguyên không nổi bật như người anh Nhất Nguyên nhưng hắn ta lại nắm trong tay 1 'thế lực ngầm' vô cùng to lớn, đó chính là quyền hạn giáo dục và quản lý các chú tiểu. Có thể thấy qua nhiều video, người trực tiếp dạy, huấn luyện các chú tiểu đi thi Thách thức danh hài là Hoàn Nguyên. Sở dĩ nói Hoàn Nguyên nắm trong tay 'thế lực ngầm' bởi nhóm 5 chú tiểu chính là nắm trong tay gần như toàn bộ nguồn thu của Tịnh thất Bồng lai.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Đào lại sơ đồ huyết thống, bản chất Lê Tùng Vân bại lộ - Hình 6

Trùng Dương, người được xem là im hơi lặng tiếng nhất, lại nắm trong tay mọi sổ sách, chi tiêu và quản lý Tịnh thất Bồng lai, ai muốn chi tiêu gì đều phải qua Trùng Dương. Dù Trùng Dương từng khẳng định bản thân là trẻ mồ côi nhưng qua điều tra và xét nghiệm DNA, Cơ quan Công an tỉnh Long An cho biết Trùng Dương là con ruột của Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Đào lại sơ đồ huyết thống, bản chất Lê Tùng Vân bại lộ - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Công an truy lùng 5 nhân vật, danh tính gồm những ai?

Trí Nhi10:43:19 08/05/2024
Để phục vụ điều tra vụ án Tịnh Thất Bồng Lai, công an mới đây đã ra lệnh truy tìm nhiều nhân vật liên quan, danh tính 5 nhân vật đã được tiết lộ, gồm con gái ông Lê Tùng Vân và 3 luật sư. Bên cạnh đó là Võ Thị Diễm My cô gái mất tích 4 năm.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Cơ quan tỉnh Long An truy tìm con gái "thầy ông nội" của Tịnh thất Bồng lai

Diệu Anh17:36:49 07/05/2024
Liên quan đến vụ án quan hệ cùng huyết thống ở Tịnh thất Bồng Lai (Long An), cơ quan chức năng vừa ra quyết định truy tìm người phụ nữ 31 t.uổi tên Lê Thanh Kỳ Duyên, có cha là Lê Tùng Vân và mẹ Lê Thu Vân.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Thầy ông nội Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố thêm tội, tung tích Diễm My gây tò mò

JLO17:16:15 20/04/2024
Ngày 19/4/2024, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Long An ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân (SN 1932, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về hành vi L.oạn l.uân .

 5  |  1 Thảo luận  |  

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: 2 luật sư bào chữa bị công an triệu tập

Mèo Con13:38:16 15/03/2023
Ngày 14/3, Công an tỉnh Long An đã có giấy triệu tập luật sư Đào Kim Lân và Đặng Đình Mạnh (cùng Đoàn luật sư TPHCM) liên quan đến tin báo về tội phạm từ Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 - Bộ Công an).

 5  |  0 Thảo luận  |  

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Luật sư bào chữa bị điều tra vì phát tán video có dấu hiệu phạm tội

NeKo16:13:44 09/03/2023
Ngày 9/3, theo nguồn tin của Zing, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã tiếp nhận tin báo tội phạm từ Cục an ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (A05) - Bộ Công an liên quan luật sư Đào Kim Lân (Đoàn luật sư TP.HCM), một trong 5 luật...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lý giải khả năng được hoãn chấp hành hình phạt tù của 'thầy ông nội'

Tin tài trợ
Về những trường hợp hoãn chấp hành hình phạt tù, Luật sư Lê Hồng Vân - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, Điều 67 BLHS 2015 sửa đổi quy định về người bị xử phạt tù có thể được hoãn chấp hành hình phạt trong một số trường hợp

NSND Lệ Thủy sốc vì bị 10 kênh YouTube đưa tin hát ca ngợi TT Bồng Lai, cơ quan chức năng vào cuộc

Rosé08:09:19 20/12/2022
Nghệ sĩ Lệ Thủy khẳng định bà không hát ca ngợi ai hết. Sau đó, Lệ Thủy bảo Đình Trí đăng tải nội dung trên fanpage của Lệ Thủy thông tin không phải Lệ Thủy hát, mặt khác liên hệ với Sở Văn hóa và Thể thao để được hỗ trợ can thiệp

 3  |  0 Thảo luận  |  

'Thầy ông nội' Lê Tùng Vân xin hoãn thi hành án: '91 t.uổi Tây, 92 t.uổi ta, sức yếu, nhiều bệnh tật'

Tin tài trợ
Ông Vân cũng cho biết thêm trong đơn là nhiều năm nay, tôi chỉ có thể nằm trên võng đung đưa, sinh hoạt cá nhân tôi đều phải nhờ người nhà chăm sóc , và khẳng định tôi không đủ sức khỏe để đi ở tù

HOT: 'Thầy ông nội' Lê Tùng Vân vẫn đang được tại ngoại, chưa bị 'bế' đi tù

Tin tài trợ
Theo luật sư Nhật, trường hợp ông Lê Tùng Vân đã 90 t.uổi, nếu mang bệnh, sức khỏe không tốt thì khi nhận được quyết định thi hành án vẫn có thể thực hiện các thủ tục xin hoãn thi hành án
chồng của hằng du mụclydie vũcâu chuyện hoa hồng# babymonster- quang linh vlogxemesisblackpinkto bằngjenniemiss supranationallisanhóm nhạc kpoplưu diệc phieuro