Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Công an truy lùng 5 nhân vật, danh tính gồm những ai?

Trí Nhi10:43 08/05/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Để phục vụ điều tra vụ án Tịnh Thất Bồng Lai, công an mới đây đã ra lệnh truy tìm nhiều nhân vật liên quan, danh tính 5 nhân vật đã được tiết lộ, gồm con gái ông Lê Tùng Vân và 3 luật sư. Bên cạnh đó là Võ Thị Diễm My cô gái mất tích 4 năm.

Liên quan đến nơi tự xưng Tịnh thất Bồng Lai, ngày 6.5, tin từ Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị đã ra quyết định và đang trong quá trình truy tìm 5 người liên quan để phục vụ công tác điều tra. Trong đó, người mới nhất bị Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Long An ra quyết định truy tìm là Lê Thanh Kỳ Duyên (nữ, 31 t.uổi). Lê Thanh Kỳ Duyên bị truy tìm do tình nghi đã thực hiện hành vi phạm tội trong vụ án quan hệ cùng huyết thống mà ngày 19.4 cơ quan này đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Tùng Vân (92 t.uổi, ngụ nơi tự xưng Tịnh thất Bồng Lai).

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Công an truy lùng 5 nhân vật, danh tính gồm những ai? - Hình 1

Mặc dù trong lý lịch tư pháp, Lê Thanh Kỳ Duyên tự đăng ký với ngành chức năng tỉnh Long An không xác định được người cha, nhưng dựa vào bằng chứng khoa học về di truyền tại kết quả giám định ADN đối với Kỳ Duyên và 26 người khác trong Tịnh thất Bồng Lai thì bà Kỳ Duyên là con gái ruột của ông Lê Tùng Vân và bà Lê Thu Vân. Lê Thanh Kỳ Duyên có 2 người con trai và trong giấy khai sinh của 2 người con trai này cũng không xác định tên người cha.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Công an truy lùng 5 nhân vật, danh tính gồm những ai? - Hình 2

Trong quá trình điều tra vụ án, ngày 24.4, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đến làm việc với Lê Thanh Kỳ Duyên tại nơi tự xưng Tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, Lê Thanh Kỳ Duyên đã rời khỏi Tịnh thất Bồng Lai từ trước đó và không ai biết người này đã đi đâu nên Công an tỉnh Long An ra quyết định truy tìm để phục vụ công tác điều tra.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Công an truy lùng 5 nhân vật, danh tính gồm những ai? - Hình 3

Trước đó, tối 19/4, báo PLTPHCM dẫn thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Long An xác nhận vẫn đang truy tìm 3 luật sư Nguyễn Văn Miếng (57 t.uổi, ngụ phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM), Đào Kim Lân (56 t.uổi, ngụ phường 9, quận 6, TP.HCM) và Đặng Đình Mạnh (55 t.uổi, ngụ phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM) để phục vụ công tác giải quyết tin báo tố giác về tội phạm.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Công an truy lùng 5 nhân vật, danh tính gồm những ai? - Hình 4

Ba người này là luật sư từng bào chữa cho bị cáo Lê Tùng Vân cùng các đồng phạm trong vụ án "Tịnh thất Bồng Lai". Trước đó, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) thông báo phát hiện và báo tin cho Công an tỉnh Long An về việc 3 luật sư này có những hành vi phát tán trên không gian mạng những hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu phạm tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Công an truy lùng 5 nhân vật, danh tính gồm những ai? - Hình 5

Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý kiểm tra, xác minh tin báo và đã gửi giấy triệu tập nhiều lần nhưng 3 luật sư này không đến để làm việc và không có lý do vắng mặt.

Liên quan vụ "Tịnh thất Bồng Lai", Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cũng đã ra quyết định truy tìm người đối với Võ Thị Diễm My (25 t.uổi; ngụ khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân,TPHCM) để phục vụ điều tra vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Công an truy lùng 5 nhân vật, danh tính gồm những ai? - Hình 6

Trước đó, trong một phiên xét xử năm 2022, bà Đoàn Thị Tuyết Mai (mẹ Diễm My) tại toà cho hay, trước khi bị dụ dỗ vào "Tịnh thất Bồng Lai", Diễm My đang là sinh viên năm 3 đại học. Gia đình cũng đã chuẩn bị xong giấy tờ chờ ngày cho cô đi du học nước ngoài.

Cũng theo lời bà Mai, năm 2019, gia đình bà đến thăm cảnh chùa ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đêm ngủ tại chùa, Diễm My đã gặp nhóm người sống trong "Tịnh thất Bồng Lai". Những người này giới thiệu với Diễm My rằng ngôi chùa của họ rất đặc biệt, có hoa ưu đàm nở rộ. Tu ở chùa sẽ thành thiên tài và họ mời Diễm My vào ngày 12/4/2019 đến chơi.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Công an truy lùng 5 nhân vật, danh tính gồm những ai? - Hình 7

Vào đêm Diễm My rời khỏi nhà, gia đình đã gọi điện cho Diễm My để khuyên ngăn nhưng cô gái cương quyết không ra nước ngoài du học mà muốn đi "tu" tại "Tịnh thất Bồng Lai". Theo lời người mẹ, từ khi biết tới "Tịnh thất Bồng Lai", Diễm My trở thành một người khác hoàn toàn.

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Công an truy lùng 5 nhân vật, danh tính gồm những ai? - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Cơ quan tỉnh Long An truy tìm con gái "thầy ông nội" của Tịnh thất Bồng lai

Diệu Anh17:36:49 07/05/2024
Liên quan đến vụ án quan hệ cùng huyết thống ở Tịnh thất Bồng Lai (Long An), cơ quan chức năng vừa ra quyết định truy tìm người phụ nữ 31 t.uổi tên Lê Thanh Kỳ Duyên, có cha là Lê Tùng Vân và mẹ Lê Thu Vân.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Lai lịch bất minh của cô gái biến mất khỏi Tịnh thất Bồng Lai, mẹ 2 "chú tiểu"

Châu Anh17:23:24 07/05/2024
Người phụ nữ biến mất bí ẩn ở Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang bị công an truy tìm vì tham gia vụ án chấn động ở Tịnh Thất Bồng Lai. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, người phụ nữ này chính là mẹ của 2 chú tiểu từng tham gia thi Thách thức danh hài .

 2  |  1 Thảo luận  |  

Thầy ông nội Tịnh Thất Bồng Lai bị khởi tố thêm tội, tung tích Diễm My gây tò mò

JLO17:16:15 20/04/2024
Ngày 19/4/2024, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Long An ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân (SN 1932, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về hành vi L.oạn l.uân .

 5  |  1 Thảo luận  |  

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: 2 luật sư bào chữa bị công an triệu tập

Mèo Con13:38:16 15/03/2023
Ngày 14/3, Công an tỉnh Long An đã có giấy triệu tập luật sư Đào Kim Lân và Đặng Đình Mạnh (cùng Đoàn luật sư TPHCM) liên quan đến tin báo về tội phạm từ Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 - Bộ Công an).

 5  |  0 Thảo luận  |  

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Luật sư bào chữa bị điều tra vì phát tán video có dấu hiệu phạm tội

NeKo16:13:44 09/03/2023
Ngày 9/3, theo nguồn tin của Zing, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã tiếp nhận tin báo tội phạm từ Cục an ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (A05) - Bộ Công an liên quan luật sư Đào Kim Lân (Đoàn luật sư TP.HCM), một trong 5 luật...

 3  |  0 Thảo luận  |  

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lý giải khả năng được hoãn chấp hành hình phạt tù của 'thầy ông nội'

Tin tài trợ
Về những trường hợp hoãn chấp hành hình phạt tù, Luật sư Lê Hồng Vân - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết, Điều 67 BLHS 2015 sửa đổi quy định về người bị xử phạt tù có thể được hoãn chấp hành hình phạt trong một số trường hợp

NSND Lệ Thủy sốc vì bị 10 kênh YouTube đưa tin hát ca ngợi TT Bồng Lai, cơ quan chức năng vào cuộc

Rosé08:09:19 20/12/2022
Nghệ sĩ Lệ Thủy khẳng định bà không hát ca ngợi ai hết. Sau đó, Lệ Thủy bảo Đình Trí đăng tải nội dung trên fanpage của Lệ Thủy thông tin không phải Lệ Thủy hát, mặt khác liên hệ với Sở Văn hóa và Thể thao để được hỗ trợ can thiệp

 3  |  0 Thảo luận  |  

'Thầy ông nội' Lê Tùng Vân xin hoãn thi hành án: '91 t.uổi Tây, 92 t.uổi ta, sức yếu, nhiều bệnh tật'

Tin tài trợ
Ông Vân cũng cho biết thêm trong đơn là nhiều năm nay, tôi chỉ có thể nằm trên võng đung đưa, sinh hoạt cá nhân tôi đều phải nhờ người nhà chăm sóc , và khẳng định tôi không đủ sức khỏe để đi ở tù

HOT: 'Thầy ông nội' Lê Tùng Vân vẫn đang được tại ngoại, chưa bị 'bế' đi tù

Tin tài trợ
Theo luật sư Nhật, trường hợp ông Lê Tùng Vân đã 90 t.uổi, nếu mang bệnh, sức khỏe không tốt thì khi nhận được quyết định thi hành án vẫn có thể thực hiện các thủ tục xin hoãn thi hành án
tớ là lộcông bố điênnàng mơphương oanh sinh đôihoàng kim chicường đô la - đàm thu tranghoàng thùynhư loanquốc cường gia laibrad pitt.angelina jolie