Vụ Diễm My mất tích ở Tịnh thất Bồng Lai: Sự thật về lời đồn căn hầm bí mật

Thiên Di17:03 14/05/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Liên quan đến vụ án tại " Tịnh thất Bồng Lai", tung tích Võ Thị Diễm My vẫn khiến dư luận quan tâm, nhiều người cũng đặt câu hỏi "Diễm My hiện tại đang ở đâu?". Từ đây, nhiều lời đồn đoán cũng xuất hiện để lí giải về sự mất tích bí ẩn này.

Liên quan vụ "Tịnh thất Bồng Lai", Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cũng đã ra quyết định truy tìm người đối với Võ Thị Diễm My (25 t.uổi; ngụ khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân,TPHCM) để phục vụ điều tra vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Diễm My được xác định mất tích từ năm 2020 đến nay. Nhiều người cũng đặt câu hỏi "Diễm My hiện tại đang ở đâu?". Đó là câu hỏi mà cha mẹ ruột của Diễm My đang tìm kiếm câu trả lời trong suốt thời gian qua.

Vụ Diễm My mất tích ở Tịnh thất Bồng Lai: Sự thật về lời đồn căn hầm bí mật - Hình 1

Trước đó, trong một phiên xét xử năm 2022, báo Vietnamnet thuật lại lời của bà Đoàn Thị Tuyết Mai (mẹ Diễm My) tại tòa cho hay, trước khi bị dụ dỗ vào "Tịnh thất Bồng Lai", Diễm My đang là sinh viên năm 3 đại học. Gia đình cũng đã chuẩn bị xong giấy tờ chờ ngày cho cô đi du học nước ngoài.

Cũng theo lời bà Mai, năm 2019, gia đình bà đến thăm cảnh chùa ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đêm ngủ tại chùa, Diễm My đã gặp nhóm người sống trong "Tịnh thất Bồng Lai". Những người này giới thiệu với Diễm My rằng ngôi chùa của họ rất đặc biệt, có hoa ưu đàm nở rộ. Tu ở chùa sẽ thành thiên tài và họ mời Diễm My vào ngày 12/4/2019 đến chơi.

Vào đêm Diễm My rời khỏi nhà, gia đình đã gọi điện cho Diễm My để khuyên ngăn nhưng cô gái cương quyết không ra nước ngoài du học mà muốn đi "tu" tại "Tịnh thất Bồng Lai".

Vụ Diễm My mất tích ở Tịnh thất Bồng Lai: Sự thật về lời đồn căn hầm bí mật - Hình 2

Cho đến giữa tháng 12/2019, bố mẹ của Diễm My đã đến tận nơi để yêu cầu con gái trở về nhà nhưng vấp phải sự phản đối của chính Diễm My và người trong Tịnh thất Bồng Lai. Không gặp được con, cả hai đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của cơ quan chức năng.

Đến đầu năm 2020, bố mẹ Diễm My được "nhận" lại con từ cơ quan công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Thế nhưng, Diễm My chỉ ở nhà được 6 tháng rồi lại tìm đủ cách để trốn khỏi nhà: Từ việc trốn bằng cửa sổ trong nhà vệ sinh cho đến việc bỏ trốn từ tầng 3. Chính xác là từ ngày 11/6/2020 cho đến nay, gia đình không còn liên hệ được với Diễm My.

Vụ Diễm My mất tích ở Tịnh thất Bồng Lai: Sự thật về lời đồn căn hầm bí mật - Hình 3

4 năm Diễm My mất tích là 4 năm xuất hiện vô số lời đồn thổi về vị trí của cô gái sinh năm 1999. Lời đồn chấn động nhất chính là My bị nhốt trong căn "mật thất" bí ẩn trong Tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng sau nhiều lần khám xét tịnh thất thì không phát hiện ra bất cứ căn mật thất nào.

Một người nhiều năm thu thập chứng cứ về sai phạm của Tịnh thất Bồng Lai cùng từng chia sẻ với báo Dân Trí rằng: "Tôi dám khẳng định, trong đó không có căn hầm bí mật đâu. Thông tin "mật đạo" hoàn toàn là bịa đặt. Đó là căn nhà cũ, xây mấy chục năm rồi, lấy đâu ra hầm bí mật. Quanh khu đó còn thường xuyên bị ngập, hầm nào chịu nổi".

Vụ Diễm My mất tích ở Tịnh thất Bồng Lai: Sự thật về lời đồn căn hầm bí mật - Hình 4

Chia sẻ trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Thắng và bà Mai cho biết, sau nhiều thời gian tìm kiếm đến thời điểm hiện tại, gia đình vẫn không có thông tin gì về Diễm My. Sau hơn 4 năm mất liên lạc với Diễm My (kể từ ngày 11/6/2020), ba mẹ của cô gái trẻ này nhắn nhủ cho con gái:

Vụ Diễm My mất tích ở Tịnh thất Bồng Lai: Sự thật về lời đồn căn hầm bí mật - Hình 5

"Vừa qua, cơ quan chức năng đã khởi tố những người liên quan đến sai phạm ở Tịnh thất Bồng Lai. Do đó, nếu đọc được những thông tin này, con hãy quay về nhà với ba mẹ và em trai. Gia đình vẫn là trên hết. Ba mẹ luôn tha thứ, thậm chí không giận hờn hay trách móc về những lỗi lầm con gây ra. Bởi con chỉ là nạn nhân trong vụ Tịnh thất Bồng Lai".

Vụ Diễm My mất tích ở Tịnh thất Bồng Lai: Sự thật về lời đồn căn hầm bí mật - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vụ Tịnh Thất Bồng Lai: Công an truy lùng 5 nhân vật, danh tính gồm những ai?

Trí Nhi10:43:19 08/05/2024
Để phục vụ điều tra vụ án Tịnh Thất Bồng Lai, công an mới đây đã ra lệnh truy tìm nhiều nhân vật liên quan, danh tính 5 nhân vật đã được tiết lộ, gồm con gái ông Lê Tùng Vân và 3 luật sư. Bên cạnh đó là Võ Thị Diễm My cô gái mất tích 4 năm.

 2  |  1 Thảo luận  |  

MỚI NHẤT: Chính 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân là người trực tiếp làm lễ xuất gia cho Diễm My

Tin tài trợ
Trong phần thẩm vấn, luật sư bào chữa cho các bị cáo hỏi cha mẹ ruột của Võ Thị Diễm My là Đoàn Tuyết Mai và Võ Văn Thắng về tình trạng của con gái mình. Trả lời câu hỏi của luật sư, mẹ ruột của Diễm My cho hay, hiện giờ bà không biết con mình ở đâu, làm...

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Cha mẹ Diễm My xác nhận CA đã bàn giao con, không có chuyện bắt cóc

Jennie17:26:29 02/11/2022
Bị cáo Nhất Nguyên cũng cho rằng kết quả giám định không chính xác. Bị cáo cũng cho rằng thời điểm này xảy ra một vụ mất tích tại công an huyện, nên bị cáo quay lại để làm bằng chứng. Nhất Nguyên khẳng định Công an huyện Đức Hòa bắt cóc Diễm My

 3  |  0 Thảo luận  |  

Vụ Tịnh thất Bồng lai: Ông Lê Tùng Vân không có mặt tại phiên xét xử

Tin tài trợ
Tại phiên phúc thẩm, bất ngờ ông Lê Tùng Vân vắng mặt tại phiên tòa. Nhiều người làm chứng, trong đó có Võ Thị Diễm My cũng vắng mặt nhưng phiên tòa vẫn tiếp tục

Ông Lê Tùng Vân sắp hầu tòa phúc thẩm sau thời gian trì hoãn: Tung tích Diễm My vẫn là ẩn số

Jennie10:19:28 01/11/2022
Sau 2 tuần tạm hoãn, ngày 2/11, TAND tỉnh Long An dự kiến mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Lê Tùng Vân và đồng phạm liên quan vụ án hình sự Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

 4  |  0 Thảo luận  |  

sư minh tuệlễ ăn hỏi midumidu minh đạthằng du mụccâu chuyện hoa hồng# babymonsterto bằngmiss supranationalnhóm nhạc kpophạt tiêudương mịchbóng đálưu diệc phithủy tiên