Rùng rợn "bóng ma 5 cung nữ" xuất hiện ở Tử Cấm Thành khiến du khách sởn gai ốc

Kim Lâm14:16 19/06/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia, nơi đã chứng kiến 24 sự ra đời, lên ngôi và băng hà của các vị hoàng đế, cũng chứng kiến nhiều quá khứ của các cung nữ, thái giám, phi tần. Do đó mà nơi đây có rất nhiều hiện tượng kỳ quái do "ân oán quá nhiều".

Cố Cung Bắc Kinh, hay còn gọi là Tử Cấm Thành, là hoàng cung của nhà Minh và nhà Thanh trong lịch sử Trung Hoa. Đây là quần thể kiến trúc cung điện quy mô lớn nhất, là 1 trong 5 cung điện lớn nhất thế giới, có diện tích 720.000 mét vuông với 9.999 căn phòng, tất cả đều có tường đỏ, gạch xanh. Được mệnh danh là "Cung điện của biển". Vì vậy, sau khi vào Tử Cấm Thành, nếu không có người dẫn thì bạn rất dễ bị lạc đường.

Rùng rợn bóng ma 5 cung nữ xuất hiện ở Tử Cấm Thành khiến du khách sởn gai ốc - Hình 1

Công trình này đã mất 15 năm để hoàn thành, từ năm 1406 đến 1420, với sự đóng góp của khoảng 1 triệu công nhân. Ngày nay, Tử Cấm Thành đã có lịch sử hơn 600 năm, đã trở thành một trong những kỳ quan nổi tiếng của thế giới, nơi chứa đựng hàng ngàn năm lịch sử và vô số điều bí ẩn đang chờ đợi sự khám phá của hậu thế.

Được biết, việc xây dựng Tử Cấm Thành bắt đầu dưới thời Minh Thành Tổ - Chu Đệ, người là con của hoàng đế Chu Nguyên Chương. Chu Đệ nổi tiếng với tài năng và lãnh đạo xuất chúng. Ông cướp ngôi vua của cháu mình là Doãn Văn để trở thành hoàng đế. Ông muốn xây dựng một cung điện vô cùng tráng lệ để củng cố quyền lực của mình và để lại một di sản vĩ đại cho hậu thế. Việc xây dựng này phải đạt đẳng cấp khiến người sau phải kính trọng và ngưỡng mộ.

Rùng rợn bóng ma 5 cung nữ xuất hiện ở Tử Cấm Thành khiến du khách sởn gai ốc - Hình 2

Bí ẩn của Tử Cấm Thành nằm ở kiến trúc của nó. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi hoàng thất tin vào thuyết phong thủy, người ta nói rằng Tử Cấm Thành mô phỏng Thiên Cung. Màu tím của Tử Cấm Thành tượng trưng cho "ngôi sao vi mô màu tím", còn gọi là sao Bắc Đẩu. Đây cũng là ngôi sao của hoàng đế, được bao quanh bởi 28 ngôi sao, thể hiện sự uy nghi và thiêng liêng của triều đại đó.

Từ khi được xây dựng đến hiện nay, hàng chục vị Hoàng đế đã sống tại Tử Cấm Thành, để lại vô số câu chuyện lịch sử vừa thú vị vừa đáng sợ. Đặc biệt nhất là những bí ẩn ma quái xung quanh nơi này. Dù đó chỉ là lời kể truyền miệng, chưa được kiểm chứng cũng không có lời giải đáp, nhưng cũng khiến công chúng vô cùng phấn khích và tò mò.

Rùng rợn bóng ma 5 cung nữ xuất hiện ở Tử Cấm Thành khiến du khách sởn gai ốc - Hình 3

Một số người già từng sống trong Tử Cấm Thành trước đây tin rằng, nơi này là "công viên" của những linh hồn. Từ những câu chuyện giữa hoàng đế và thê thiếp, những cuộc chiến tranh đẫm m.áu, hay những mối hận thù, đau buồn và cô đơn của cung nữ... cũng đều diễn ra ở đây. Và có lẽ vì c.hết tức tưởi mà họ vẫn còn vương vấn trên cõi đời này. Trong số đó, chuyện ly kỳ về các cung nữ xuất hiện một cách kỳ dị ở Tử Cấm Thành là được nhắc đến nhiều nhất.

Rùng rợn bóng ma 5 cung nữ xuất hiện ở Tử Cấm Thành khiến du khách sởn gai ốc - Hình 4

Theo trang ETToday, vào năm 1992, một đoàn khách du lịch đã đến tham quan Tử Cấm Thành. Không rõ vì sao mà trời bỗng đổ mưa rất to, mọi người đang vội vàng tìm chỗ trú mưa thì một tia sét giáng xuống khiến ai nấy đều hoảng hồn.

Đúng lúc đó, một nhóm cung nữ mặc trang phục cổ trang đột nhiên xuất hiện và đi lại dọc hành lang Tử Cấm Thành. Sau vài giây hoảng loạn, một số người trong đoàn du lịch này đã lấy lại được bình tĩnh và dùng máy ảnh chụp lại cảnh tượng đó.

Rùng rợn bóng ma 5 cung nữ xuất hiện ở Tử Cấm Thành khiến du khách sởn gai ốc - Hình 5

Sau khi câu chuyện này được lan truyền rộng rãi, không ít người đã đặt ra câu hỏi, tại sao chỉ có một đoàn du khách này thấy được hình ảnh những cung nữ này.

Về sau, một số nhà khoa học đã đưa ra lời giải thích, có thể nguyên nhân là do các bức tường màu đỏ của Tử Cấm Thành, chúng có chứa sắt oxit (Fe3O4). Chính sắt oxit đã khiến hiện tượng này xảy ra.

Có thể hiểu rằng, trong máy ảnh có chứa thành phần sắt oxit, nhờ thành phần này mà khi có dòng điện chạy qua, máy ảnh mới có thể ghi lại hình ảnh. Các nhà khoa học tin rằng, điện từ sét có thể truyền xuyên qua các bức tường của Tử Cấm Thành, biến nó trở thành một máy ảnh khổng lồ.

Rùng rợn bóng ma 5 cung nữ xuất hiện ở Tử Cấm Thành khiến du khách sởn gai ốc - Hình 6

Có lẽ, hơn 100 năm trước đây, một nhóm cung nữ cũng đã đi lại ở khu vực hành lang này trong một cơn mưa bão rất lớn. Lúc đó những tia sét và bức tường đỏ đã hoạt động như 1 máy ảnh, ghi lại cảnh tượng nhóm cung nữ di chuyển tại đây. Và hơn 100 năm sau, tình cờ vào một cơn mưa gió tương tự, "máy ảnh khổng lồ" một lần nữa hoạt động, nhưng lần này thay vì ghi lại hình ảnh, nó lại phát ra hình ảnh.

Tuy nhiên, một số kiến trúc sư đã kịch liệt phản đối suy đoán này của các nhà khoa học. Bởi các bức tường của Tử Cấm Thành đã được sơn sửa rất nhiều lần, nếu có sắt oxit thì chúng đã bị che lấp đi từ rất lâu, khó có thể tạo ra chiếc "máy ảnh khổng lồ" kia. Xét cho cùng thì đến hiện tại, sự kiện ma quái năm 1992 ở Tử Cấm Thành vẫn còn là một bí ẩn khiến nhiều người tò mò.

Rùng rợn bóng ma 5 cung nữ xuất hiện ở Tử Cấm Thành khiến du khách sởn gai ốc - Hình 7

Hầu hết người dân Trung Quốc đều tin rằng, trong Tử Cấm Thành có ma. Ban đêm ở đây không có người canh gác, du khách nếu không rời đi trước giờ đóng cửa thì sẽ không thể ra ngoài. Rất nhiều câu chuyện ma quái đằng sau bức tường thành vững chãi mãi là bí ẩn không lời giải đáp.

Rùng rợn bóng ma 5 cung nữ xuất hiện ở Tử Cấm Thành khiến du khách sởn gai ốc - Hình 8

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Các khách sạn Trung Quốc không được từ chối khách nước ngoài

Tin tài trợ
Các khách sạn đang được hướng dẫn và chịu sự giám sát để cải thiện dịch vụ tiếp nhận khách nước ngoài sau một số phàn nàn từ cư dân mạng ở Nigeria, Anh, Pakistan và các quốc gia khác.

Trung Quốc tái tạo gương mặt hoàng đế cổ đại bằng kỹ thuật DNA mới

Tin tài trợ
Các nhà khảo cổ học Trung Quốc đã tái tạo lại khuôn mặt của một vị hoàng đế sống cách đây 1.500 năm và phát hiện ra manh mối về nguyên nhân có thể đã khiến ông qua đời sớm vào thời điểm đó.

Quan Vũ bị Lưu Thiện ban cho ác thụy sau khi qua đời, lý do vì sao?

Hướng Dương16:12:57 31/03/2024
Ác thụy là một trong ba loại thụy hiệu được ban sau khi c.hết, mang nghĩa hạ thấp, quở trách. Quan Vũ một đời lừng lẫy, uy chấn thiên hạ, tại sao lại bị Lưu Thiện ban cho ác thụy.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Hòa Thân trở thành một trong những người giàu nhất thế giới bằng cách nào?

Nguyễn Tuyết16:40:14 25/03/2024
Hòa Thân được mệnh danh là đệ nhất tham quan thời Đại Thanh. Theo Nhật báo phố Wall, ông còn là một trong 50 người giàu nhất thế giới nhờ các cách thức k.iếm t.iền mà hậu thế phải bất ngờ.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Công chúa thấy cảnh Từ Hi tắm, vì sao lại sợ hãi đến mức tức tốc rời khỏi cung?

Phi Yến20:45:13 16/03/2024
Vị công chúa được nhắc đến chính là Dụ Đức Linh, một người con lai có hai dòng m.áu Trung Quốc và Pháp. Nhiều người thắc mắc, Từ Hi tắm có gì đáng sợ mà cô phải rời đi không bao giờ trở lại.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Vì sao Càn Long bỏ núi t.iền xây cung điện xa hoa nhất Tử Cấm Thành mà không ở?

Bình Minh18:44:00 02/03/2024
Càn Long tốn cả núi t.iền xây Quyện Cần Trai vào năm trị vì thứ 37 để sau khi về hưu sẽ đến ở. Tuy nhiên, ông lại chưa từng đặt chân đến khiến hậu thế cảm thấy vô cùng khó hiểu.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Tử Cấm Thành 5 giờ chiều là đuổi khách, có liên quan vụ việc chấn động năm xưa

Phượng Vũ09:46:34 11/02/2024
Cứ trước 5 giờ chiều, tất cả khách tham quan tại Cố cung của Trung Quốc đều bị buộc phải rời đi. Nhiều người thắc mắc vì sao địa điểm tham quan này lại đóng cửa sớm như thế?

 4  |  1 Thảo luận  |  

Cận cảnh Tử Cấm Thành đẹp mê ly của Trung Quốc

Tin tài trợ
Tử Cấm Thành là cung điện của các hoàng đế Trung Hoa thời xưa, nằm ở lõi của Hoàng thành Bắc Kinh (Trung Quốc). Khu vực Tử Cấm Thành nhìn từ trên cao. Diện tích của cung điện cổ này là 720.000m

Từ Hi Thái Hậu mang thai năm 46 t.uổi, thái y lỡ miệng chúc mừng liền "bay màu"?

Đình Như16:22:26 31/01/2024
Từ Hi Thái Hậu là người phụ nữ quyền lực nổi tiếng của nhà Thanh. Nhiều thông tin truyền miệng kể rằng, bà bí mật nuôi sủng nam trong hậu cung, thậm chí còn để mang thai. Tuy nhiên, không 1 thái y nào dám hé lộ tin này.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Bí ẩn người phụ nữ nằm cạnh mộ quý phi của Càn Long, phanh phui bí mật chấn động

Thiên Di17:04:24 27/01/2024
Sau khi tìm được ngôi mộ của vị quý phi, người ta vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện cạnh đó có h.ài c.ốt một người phụ nữ khác. Chính danh tính của người phụ nữ này đã mở ra một bê bối mà vua Càn Long đã muốn che giấu bấy lâu nay.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Lý do sư tử trong Tử Cấm Thành đều có đôi tai cụp xuống: Lời nhắc nhở cực đáng sợ đến phi tần

JLO17:54:23 20/10/2023
Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố cung, là cung điện hoàng gia lâu đời bậc nhất Bắc Kinh (Trung Quốc). Đằng sau mỗi sự vật, mỗi chi tiết trong Tử Cấm Thành đều ẩn chứa ý nghĩa sâu xa mà không phải ai cũng biết.

 3  |  0 Thảo luận  |  

o huyềnbà xã quang hảihằng du mụcteam châu phichu thanh huyềnjenniehoàng thùylisahồng loantuấn ngọcquang linh -sầu riêng