Quên trend "ra biển tìm kho báu Trương Mỹ Lan", nghìn người lên núi đào vàng

Thảo Mai18:41 20/04/2024

 1  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Sau khi phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đồng phạm khép lại, người dùng mạng xã hội rộ lên trào lưu "rủ nhau ra khơi truy tìm kho báu 673 nghìn tỷ của Trương Mỹ Lan".

Thực tế, 673 nghìn tỷ đồng là số t.iền Tòa án yêu cầu bị cáo Trương Mỹ Lan phải bồi thường thiệt hại chứ chẳng phải kho báu nào thuộc quyền sở hữu của người này.

Tuy nhiên, những ngày qua từ Facebook cho đến TikTok, các hình ảnh, dòng trạng thái liên quan đến "kho báu của Trương Mỹ Lan" xuất hiện dày đặc.

Quên trend ra biển tìm kho báu Trương Mỹ Lan, nghìn người lên núi đào vàng - Hình 1

Hiện nhiều cư dân mạng đang rủ nhau ra khơi để tìm kho báu. Tuy nhiên, ngoài đời từng có hàng nghìn người lên núi tìm kiếm "vàng" trong suốt một thập kỷ.

Đây là câu chuyện truy tìm kho báu nổi tiếng ở Mỹ. Theo tạp chí Smithsonian, năm 2010, triệu phú Forrest Fenn khiến nhiều người xôn xao sau khi tuyên bố ông đã giấu một chiếc rương chứa nhiều vàng, trang sức, đá quý, trị giá ít nhất 1 triệu USD (hơn 25 tỷ đồng) trong dãy núi Rocky, thuộc miền tây nước Mỹ.

"Nếu ngày mai tôi c.hết, vị trí của kho báu này sẽ theo tôi xuống đất", ông Forrest Fenn từng nói.

Quên trend ra biển tìm kho báu Trương Mỹ Lan, nghìn người lên núi đào vàng - Hình 2

Triệu phú Forrest Fenn từng chia sẻ rằng, kho báu của ông có chứa khoảng 10 kg vàng, với 25 đồng American Gold Eagle và đồng Double Eagle, nhiều cổ vật bằng vàng, ngọc lục bảo và trang sức. Đặc biệt, chỉ riêng chiếc rương đựng kho báu cũng nặng tới 9 kg.

Trong nhiều năm, hàng trăm nghìn người đã "điên cuồng" tìm kiếm chiếc rương bí ẩn này, dựa theo manh mối mà ông Fenn từng viết trong cuốn hồi ký tự xuất bản. Theo đó, manh mối được cho là nằm trong bài thơ 24 dòng của ông Fenn.

Theo CNBC, ông Fenn từng nói: "Hãy đọc đi đọc lại những manh mối trong bài thơ của tôi và nghiên cứu về bản đồ của núi Rocky. Hãy cố gắng kết hợp cả hai thứ này".

Quên trend ra biển tìm kho báu Trương Mỹ Lan, nghìn người lên núi đào vàng - Hình 3

Ông Fenn bắt đầu cất vàng, cổ vật và đá quý trong chiếc rương sau khi ông bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư vào năm 1988. Ban đầu, ông đã định đưa chiếc rương lên trên núi để chôn nó cạnh mình. Nhưng do sau đó lành bệnh nên ông đã để chiếc rương ở trong căn hầm tại nhà suốt nhiều năm. CNBC đưa tin, một cặp vợ chồng xác nhận rằng họ đã nhìn thấy những đồ có giá trị lớn trong rương tại căn hầm này.

Về lý do cất giấu kho báu trên núi, ông Forrest Fenn cho biết, ông quyết định giấu chiếc rương và thông báo để cho mọi người săn lùng là khi cuộc đại suy thoái gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của Mỹ và thế giới xảy ra năm 2009. Ông giải thích rằng: "Rất nhiều người đã bị mất việc làm. Sự tuyệt vọng bao trùm trên những tiêu đề báo. Do đó, tôi chỉ muốn cho mọi người một chút niềm hy vọng, một điều gì đó để tin vào".

Quên trend ra biển tìm kho báu Trương Mỹ Lan, nghìn người lên núi đào vàng - Hình 4

Bên cạnh đó, ông Fenn muốn thông qua cuộc truy tìm kho báu này, nhiều người dân sẽ ra khỏi thành phố và sẽ sống gần gũi hơn với thiên nhiên, cùng nhau ra ngoài khám phá nhiều hơn.

Thật không ngờ! Sau khi ông Forrest Fenn chia sẻ về kho báu cùng những manh mối gợi ý, nhiều người thực sự đã bị cuốn vào cuộc săn tìm kho báu. Họ không chỉ trao đổi về những giả thuyết vị trí kho báu trên các diễn đàn mà còn gửi nhiều email cho ông Fenn.

Ông Fenn thừa nhận ông từng nhận được 100 email mỗi ngày. Ông thậm chí phải gọi cả cảnh sát vì sự xuất hiện của những vị khách không mời tới nhà hoặc đe dọa.

Quên trend ra biển tìm kho báu Trương Mỹ Lan, nghìn người lên núi đào vàng - Hình 5

Trên thực tế, có nhiều lời kêu gọi ông chấm dứt cuộc săn lùng kho báu. Nhưng ông Fenn từ chối và tiết lộ thêm một số manh mối trên blog cá nhân để giúp mọi người tham gia vào cuộc truy tìm này được an toàn.

Giá trị của kho báu triệu USD đã khiến hàng trăm nghìn người bất chấp nguy hiểm để tìm kiếm kho báu ở vùng núi xa xôi và hiểm trở tại miền tây nước Mỹ. Thậm chí có người còn nghỉ việc, dốc hết vốn liếng để tìm ra manh mối về nơi cất giấu kho báu. Một số cho rằng đây thực chất chỉ là trò l.ừa đ.ảo và còn đòi kiện ông Forrest Fenn.

Quên trend ra biển tìm kho báu Trương Mỹ Lan, nghìn người lên núi đào vàng - Hình 6

Thế nhưng, bất chấp những ồn ào xung quanh, cuộc tìm kiếm kho báu này đã kéo dài trong gần một thập kỷ, với ước tính hơn 350.000 người tham gia.

Cuộc đua chỉ đi kết hồi kết thúc khi danh tính của người tìm ra kho báu lộ diện vào năm 2020. Người này là Jack Stuef, một sinh viên y khoa đến từ bang Michigan. Ông Shioh Forrest Old, cháu trai của triệu phú Forrest Fenn, đã xác nhận rằng chàng sinh viên này là người tìm ra kho báu.

Quên trend ra biển tìm kho báu Trương Mỹ Lan, nghìn người lên núi đào vàng - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Phía Trương Mỹ Lan đề nghị xử lý người tạo trend ra khơi tìm kho báu

Phi Đức14:07:40 20/04/2024
Sau khi phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đồng phạm khép lại, người dùng mạng xã hội rộ lên trào lưu rủ nhau ra khơi truy tìm kho báu 673 nghìn tỷ của Trương Mỹ Lan .

 4  |  1 Thảo luận  |  

Nam thanh niên vớt được "khối vàng" hậu đu trend tìm kho báu của Trương Mỹ Lan?

Hoàng Phúc15:47:09 17/04/2024
Gần đây, các trang mạng xã hội đang rần rần hashtag Đi tìm kho báu hay Ra khơi tìm kho báu , thực chất đây là từ khóa lấy cảm hứng từ nhân vật Gold D. Roger trong bộ truyện nổi tiếng One Piece.

 0  |  1 Thảo luận  |  

Ánh Viên nhập hội đến Đại Hải Trình tìm kho báu tỷ đô, Thơ Nguyễn phán 1 câu

Bảo Nam15:16:41 17/04/2024
Những ngày qua, mạng xã hội rầm rộ thông tin về một lượng lớn t.iền bạc, tài sản đang nằm đâu đó trên một hòn đảo, khiến ai nấy đều nô nức với việc...vượt biển đi tìm kho báu.

 1  |  1 Thảo luận  |  

Hương Giang, Bùi Quỳnh Hoa gia nhập hội "tìm kho báu Trương Mỹ Lan", CĐM rần rần

Phúc Sen13:32:55 17/04/2024
Giữa lúc cả mạng xã hội đều đang nhốn nháo với trend cùng nhau ra khơi online, gia nhập đại hải trình để lên đường tìm kho báu hơn 673 nghìn tỷ. Thì hội chị em hoa hậu cũng bất ngờ bị réo tên, loạt meme ra đời.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Cảnh báo vi phạm pháp luật trend đi tìm kho báu dưới biển của bà Trương Mỹ Lan

T.P11:41:46 17/04/2024
Mạng xã hội Việt những ngày qua đang vô cùng rần rần trước làn sóng cùng nhau ra khơi online, bắt trend đi tìm kho báu dưới biển của bà Trương Mỹ Lan, số t.iền hơn 673 nghìn tỷ. Câu chuyện nhạy cảm này bị cảnh báo nguy cơ vi phạm.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Hoàng Lan Anh sau phốt nay "ra khơi tìm kho báu Trương Mỹ Lan", thái độ ra sao?

Trí Nhi17:36:41 16/04/2024
Tiktoker Hoàng Lan Anh có màn bắt trend cực hài hước trên mạng xã hội, khi gia nhập hội những người ra khơi để tìm kho báu hơn 600 nghìn tỷ của bà Trương Mỹ Lan. Đây là trend đang gây bão giới trẻ, cùng nhau ra khơi online.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Đại án Vạn Thịnh Phát và những bản án nghiêm minh

Tin tài trợ
Sau hơn một tháng xét xử sơ thẩm đại án Vạn Thịnh Phát, chiều ngày 11/4, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 86 bị cáo.

Công ty mẹ Cường Đô La còn 28 tỷ t.iền mặt, phải trả 2882 tỷ cho Trương Mỹ Lan

Keng09:53:07 14/04/2024
Ngày 11/4, Hội đồng xét xử (HĐXX) vụ án xảy ra tại CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tiến hành công bố bản án, với quyết định hình phạt, trách nhiệm dân sự của các bị cáo, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

 53  |  2 Thảo luận  |  

Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu hàng nghìn tỷ đồng và loạt bất động sản của các bị cáo

Tin tài trợ
Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát, để đảm bảo thi hành án, tòa buộc các bị cáo nộp lại hàng nghìn tỷ đồng và nhiều bất động sản.

Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm

Đình Như14:17:24 12/04/2024
Vừa qua, TAND TP.HCM bắt đầu tuyên án vụ Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 84 bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội, gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

 22  |  1 Thảo luận  |  

Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo

Phương Thảo13:57:47 12/04/2024
Trương Mỹ Lan được lên top 1 tìm kiếm Weibo bảng tổng với tiêu đề: Trương Mỹ Lan người phụ nữ giàu nhất Việt Nam bị kết án t.ử h.ình . Cáo buộc l.ừa đ.ảo 12,5 tỷ đô vụ án l.ừa đ.ảo tài chính lớn nhất Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

 27  |  1 Thảo luận  |  

Nhiều doanh nghiệp phải trả hàng tỷ đồng cho bị cáo Trương Mỹ Lan khắc phục hậu quả

Tin tài trợ
Tại phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên hình phạt nghiêm khắc đối với các bị cáo.
cháy nhà trọ trung kínhmiss universe 2015pukatrizzie phương trinhbình phươngcannesphòng cháy chữa cháylhp cannesquang linh -đức tiếnseungri)hà nội