Người đàn ông xin khai thác 3 tấn vàng "người Nhật chôn lại" ở sông Phan Thiết

Hoàng Phúc21:47 06/04/2024

 2  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Mới đây, mạng xã hội xôn xao khi một người đàn ông tên H.P.T ở Bạc Liêu gửi đơn tới UBND tỉnh Bình Thuận cùng ban ngành chức năng xin khai thác " kho báu" 3 tấn vàng dưới dòng sông Cà Ty.

Theo đó, Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận đã hướng dẫn ông T thực hiện theo Nghị định 96/2009 của Chính phủ về xử lý tài sản bị chôn giấu, bị chìm đắm được phát hiện hoặc tìm thấy thuộc đất liền, hải đảo và vùng biển Việt Nam.

Người đàn ông xin khai thác 3 tấn vàng người Nhật chôn lại ở sông Phan Thiết - Hình 1

Ông H.P.T phải chịu trách nhiệm về thông tin đã thông báo; lập phương án thăm dò, phương án khai quật và trục vớt và sau khi được phê duyệt mới được phép tiến hành.

Ông T cho biết, nhiều năm qua ông đã theo đuổi và hiện chỉ một mình ông biết tọa độ, vị trí chính xác của "kho báu" 3 tấn vàng dưới sông Cà Ty.

"Sau khi tôi được cấp phép khai quật và được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền, lúc đó tôi mới có thể thông tin cho báo chí được", ông T chia sẻ.

Người đàn ông xin khai thác 3 tấn vàng người Nhật chôn lại ở sông Phan Thiết - Hình 2

Trước đó, ông H.P.T vừa có gửi đơn đến UBND tỉnh Bình Thuận và Sở VHTT&DL tỉnh xin khai thác vật quý. Cụ thể, ông T cho biết, ông tổ của ông đã phát hiện quân đội Nhật chôn giấu khoảng ba tấn vàng và vật quý dưới dòng sông Cà Ty đoạn qua TP Phan Thiết.

"Do thời gian quá dài nên tư liệu và hình ảnh không còn, chỉ truyền đến đời tôi và hiện giờ tôi biết được địa điểm mà thôi", đơn của ông H.P.T khẳng định.

Theo ông T, nếu được cho phép, thời gian dự kiến khai thác "kho báu" sẽ từ ngày 1-5 đến ngày 10-5-2024 hoặc từ ngày 10-2-2025 đến ngày 20-2-2025 và ông T sẽ phối hợp với 3 công ty xây dựng là đối tác để khai thác.

Người đàn ông xin khai thác 3 tấn vàng người Nhật chôn lại ở sông Phan Thiết - Hình 3

Đối với biện pháp an toàn trong khai thác "kho báu", ông H.P.T đề nghị cử 10 cán bộ công an bảo vệ an toàn trong thời gian khai thác và cán bộ tài chính kiểm kê tài sản sau khi khai thác được để đưa tài sản về kho bạc nhà nước tỉnh Bình Thuận.

Ông T cũng yêu cầu cử 2 cán bộ có kinh nghiệm xử lý chất nổ để xử lý nếu phát hiện chất nổ và tất cả chi phí đều do ông T bỏ ra.

"Tôi xin cam kết nếu được sự cho phép tôi sẽ ký quỹ khắc phục môi trường tại kho bạc nhà nước tỉnh Bình Thuận, số t.iền là 500 triệu đồng và xin nhận lại sau khi bàn giao mặt bằng như hiện trạng ban đầu.

Tài sản khai thác được tôi xin nhận 30% tổng tài sản thu được, 70% còn lại tôi xin bàn giao cho kho bạc nhà nước tỉnh Bình Thuận để các cấp lãnh đạo xử lý", ông T nêu rõ.

Người đàn ông xin khai thác 3 tấn vàng người Nhật chôn lại ở sông Phan Thiết - Hình 4

Việc ông T xin khai thác "kho báu" dưới sông Cà Ty khiến nhiều người ở Bình Thuận nhớ lại cách nay hơn 30 năm cũng có một "kho báu" ở ven sông Cà Ty, nằm trên đường Trưng Trắc, phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết hiện nay.

Theo tư liệu có được, thời điểm trên ông NTQ, ngụ một căn nhà trên đường Trưng Trắc thông báo cho UBND tỉnh Bình Thuận về việc có "kho báu" dưới nền căn nhà mình đang ở và xin phép được khai quật.

Địa điểm căn nhà mà ông Q cho rằng có "kho báu" và xin phép khai quật chỉ cách bờ sông Cà Ty chừng vài chục mét.

Thời điểm trên, tỉnh Thuận Hải vừa tách thành hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận và UBND tỉnh Bình Thuận đã họp bàn thông qua phương án khai quật "kho báu" của ông NTQ.

Người đàn ông xin khai thác 3 tấn vàng người Nhật chôn lại ở sông Phan Thiết - Hình 5

Cụ thể việc khai quật và thuê nhân công khai quật "kho báu" cùng những hư hỏng căn nhà cổ và ảnh hưởng các căn nhà xung quanh; ảnh hưởng khác đều do gia đình ông NTQ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

UBND tỉnh Bình Thuận lập ra một tổ giám sát gồm Văn phòng UBND tỉnh; Công an tỉnh và cử cảnh sát bảo vệ theo yêu cầu của ông NTQ.

"Tuy nhiên sau gần 2 tháng đào bới mà không thấy "kho báu", UBND tỉnh đã có văn bản chấm dứt việc khai quật "kho báu" nói trên và xác định là hoang tin", một cựu cán bộ Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận nhớ lại.

Người đàn ông xin khai thác 3 tấn vàng người Nhật chôn lại ở sông Phan Thiết - Hình 6

Trao đổi với truyền thông về việc hai "kho báu" có vị trí, tọa độ hoàn toàn khác nhau dù nằm gần địa điểm. Ông H.P.T cho biết, ông đã theo đuổi "kho báu" này nhiều năm và biết chính xác vị trí "kho báu" nằm ở đâu nên chỉ quan tâm vị trí mình đang làm đơn xin phép và lập phương án khai quật.

Mẹ của ông H.P.T cho hay gia đình rất bất ngờ khi nghe tin con trai có đơn xin khai thác "kho báu 3 tấn vàng" dưới sông Cà Ty.

"Trước đó, nghe T. nói nằm mơ thấy chuyện trên nên tôi đã ngăn cản con vì đó là chuyện không có căn cứ nhưng nào ngờ nó lại làm như vậy. Nghe người thân thông báo vụ việc, cha T. bị lên m.áu vì sốc và đang nằm ở nhà" - mẹ ông T. nói trong nước mắt.

Nhiều hàng xóm cho biết ông T. nuôi tôm công nghiệp không đạt kết quả như mong muốn nên nợ nần rất nhiều. Cách đây vài năm, T. từng lên Bình Thuận bơm cát mướn rồi sau đó cũng quay về quê do thua lỗ nên phải đi vác muối thuê.

Người đàn ông xin khai thác 3 tấn vàng người Nhật chôn lại ở sông Phan Thiết - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Thấy 2 con song sinh ngày càng khác nhau, chồng xét nghiệm ADN thì tá hỏa

Đình Như19:14:37 31/03/2024
Mới đây, một bài đăng trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Theo đó, nhận thấy 2 con song sinh lớn nhanh như thổi nhưng lại không hề giống nhau chút nào, một người bố đi xét nghiệm ADN.

 0  |  1 Thảo luận  |  

Vợ 60 chồng 20 chia tay, sau 3 năm yêu nhà trai khoe người tình đồng giới

JLO21:29:46 30/03/2024
Nong Wae (21 t.uổi) và Phon (61 t.uổi) là cặp đôi nổi tiếng với cư dân mạng Thái Lan. Chuyện tình yêu lệch 40 t.uổi của cả hai từng gây bão khắp mạng xã hội xứ sở Chùa Vàng.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Người làm n.am s.inh chết não: Lộ tin nhắn riêng tư, hàng xóm bóc tính cách thật

Minh Lợi16:08:10 29/03/2024
Mới đây, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết n.am s.inh N.H.Đ. (Long Biên, Hà Nội) được điều trị duy trì tại Khoa Hồi sức tích cực, hiện tại chưa thể tiên lượng, nói trước được điều gì .

 14  |  1 Thảo luận  |  

Người phụ nữ sống lại trên đường đưa đến nhà tang lễ, cả nhà sợ hãi tháo chạy

Thảo Mai14:01:23 29/03/2024
Theo Daily Mail, một sự việc hy hữu vừa xảy ra tại Thái Lan mới đây khi người phụ nữ 49 t.uổi bất ngờ tỉnh dậy trên đường đến nơi tổ chức tang lễ của chính mình khiến cả nhà cảm thấy bất ngờ.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Đại gia buôn lợn đem hết tài sản đi từ thiện, không cho con đồng nào, lý do sốc!

Thảo Mai17:31:42 26/03/2024
Đại gia buôn lợn Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1977, ở thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) vừa gây chú ý khi đăng tải video chia sẻ dự định đem hết gia sản đi thiện nguyện, không để các con thừa kế.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Hotgirl ĐH sư phạm về quê làm "bảo mẫu" cho lợn, lương mỗi tháng không thể ngờ!

Bảo Nam19:37:59 23/03/2024
Tiểu Châu (26 t.uổi) sở hữu ngoại hình xinh xắn, thanh thuần nên dù không trang điểm hay ăn mặc cầu kỳ, cô vẫn được cư dân mạng ưu ái đặt cho biệt danh là bảo mẫu lợn xinh đẹp nhất .

 1  |  1 Thảo luận  |  

Trap boy Ninh Bình bị "phốt" trên Threads: Yêu lượt nhiều em, tặng cùng món quà

Đình Như16:19:33 20/03/2024
Sáng sớm lướt Threads bắt gặp ngay một vụ ngoại tình chấn động . Bên dưới bài đăng của một bảnh , lại xuất hiện thêm rất nhiều cô gái nhận là nạn nhân của chính chàng trai trong post b.óc p.hốt .

 4  |  1 Thảo luận  |  

Chú rể mời 13 tình cũ đi đám cưới, cô dâu tỏ thái độ kì lạ làm ai cũng kinh ngạc

Hoàng Phúc12:29:44 19/03/2024
Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đã và đang chia sẻ câu chuyện khá đặc biệt tại một đám cưới ở Hà Nam. Theo đó, trong đám cưới của mình, chú rể đã mạnh dạn hơn 10 người yêu cũ đến dự ngày trọng đại.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Người phụ nữ bán trứng "bị ném" túi t.iền 1,2 tỷ vào xe, tá hỏa khi biết chủ nhân

Hoàng Phúc16:08:24 14/03/2024
Mạng xã hội mới đây xuất hiện video và hình ảnh về một người phụ nữ bán trứng bất ngờ phát hiện túi t.iền trong xe ô tô của mình. Sau khi báo Công an, chủ nhân thực sự của số t.iền này đã được tìm thấy với câu chuyện khá ngỡ ngàng.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Người phụ nữ trúng vé số 34 tỷ đồng, t.iền vô bao vác về nhà, chia đều cho anh em

JLO16:32:53 03/03/2024
Những ngày qua, các trang mạng xã hội liên tục đăng tải hình ảnh một phụ nữ cười tươi rói bên chiếc xe đẩy chất đầy t.iền. Thông tin đăng tải kèm hình ảnh trên cho biết, một đại gia đình ở tỉnh Tây Ninh trúng vé số hơn 34 tỷ đồng.

 4  |  1 Thảo luận  |  

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn

Bảo Nam15:41:10 02/03/2024
Câu chuyện của một cụ ông gần 100 t.uổi sống tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến nhiều người ngạc nhiên khi ở độ t.uổi quá lứa vẫn có sức bền dẻo dai đáng khâm phục.

 3  |  1 Thảo luận  |  

Mẹ nghi phạm hại cô gái 2k3 ở HN xin tha cho con, quá khứ trộm xe máy bị đào lại

JLO06:58:26 22/02/2024
Thông tin liên quan đến cô gái sinh năm 2003 quê Thanh Hóa được phát hiện qua đời trong một phòng trọ ở chung cư mini thuộc quận Cầu Giấy. TP. Hà Nội vẫn chưa khiến người dân hết bàng hoàng.

 5  |  1 Thảo luận  |  

cháy nhà trọ trung kínhpukathích minh tuệlàm mìnhbình phươngphương ngacannesphòng cháy chữa cháylhp cannesquang linh -đức tiếnseungri)hà nộihoa hậu