Đại gia buôn lợn đem hết tài sản đi từ thiện, không cho con đồng nào, lý do sốc!

Thảo Mai17:31 26/03/2024

 4  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

"Đại gia buôn lợn" Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1977, ở thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) vừa gây chú ý khi đăng tải video chia sẻ dự định đem hết gia sản đi thiện nguyện, không để các con thừa kế.

Quan điểm của anh Chiến là "chỉ cho kiến thức, dạy dỗ tử tế thành người, sau này con có tài buôn bán thì mình định hướng tư duy, cho các con tự phát triển".

Đại gia buôn lợn đem hết tài sản đi từ thiện, không cho con đồng nào, lý do sốc! - Hình 1

"Tôi muốn định hình cho con tôi, cháu tôi là sẽ xây dựng, hình thành một tập đoàn. Quan niệm của tôi về vấn đề con cái thì rất nhẹ nhàng, tự làm tự ăn, tôi chỉ cho kiến thức, dạy chúng sống tử tế, thành người. Sau này đứa nào có tài buôn bán thì tôi sẽ định hướng tư duy cho con, còn tự chúng phải phát triển, tự lo cho cuộc sống", vị đại gia nói.

Nguyễn Văn Chiến cho rằng nếu chỉ cho con nhà cửa đất đai mà không có kiến thức, không biết cách giữ thì sớm muộn cũng trắng tay. Con trai cả của đại gia này du học Úc từ sớm để được trải nghiệm nhiều hơn, làm công việc rửa bát cho các nhà hàng còn 2 con trai còn lại cũng được gửi đi làm thêm trong dịp nghỉ hè.

Đại gia buôn lợn đem hết tài sản đi từ thiện, không cho con đồng nào, lý do sốc! - Hình 2

"Cháu còn ít t.uổi nên phải nhờ địa phương bên ấy người ta bảo hộ. Tôi muốn cho con sang Úc để học tập kiến thức và trải nghiệm nhiều hơn.

Lúc cháu đi thì cả nhà dặn dò rất nhiều, còn tôi chỉ gọi con ra nói vài câu như hai người đàn ông với nhau.

Tôi bảo con: "Nếu trước đây ông bà nội có của cho bố thì chắc chắn bố không bao giờ có được ngày hôm nay. Bố sẽ ỷ lại, trải qua những vấp ngã bố mới thành công như bây giờ. Con nên nhớ đàn ông hãy tự làm mà ăn, đừng dựa vào người khác vì sau này con sẽ là người đàn ông trụ cột gia đình. Bố chỉ có tư duy đường hướng cho các con, đàn ông phải đứng bằng đúng đôi chân của mình".

Đại gia buôn lợn đem hết tài sản đi từ thiện, không cho con đồng nào, lý do sốc! - Hình 3

Được biết, anh Chiến nghỉ học từ năm lớp 6, theo mẹ ra chợ phụ nghề mổ lợn. Được vài năm anh Chiến chuyển sang buôn lợn, mua đi bán lại. Anh kể: "Ban đầu tôi mua ở các làng, xã 5-7 con một lần rồi thuê xe bò chở về, gọi người khác đến bán lại. Xã hội tiến lên, các trại lớn mở ra mỗi lúc một nhiều, tôi lại mua lợn của các trại, công ty, tập đoàn chuyển đi lò mổ, các vùng miền rồi xuất cả sang Trung Quốc".

Đại gia buôn lợn đem hết tài sản đi từ thiện, không cho con đồng nào, lý do sốc! - Hình 4

Hiện nay vị đại gia này đang tạo công ăn việc làm cho gần 100 công nhân làm việc, buôn khoảng 3.000 con lợn/ngày với những bãi lợn trung chuyển ở Hải Phòng và miền Nam. "Nếu ở miền Nam giá lợn lên cao, tôi sẽ gom lợn ở ngoài Bắc mang đi bán. Nếu miền Bắc đắt, tôi lại gom lợn ở miền Nam mang đến. Mười mấy năm nay tôi đều làm như thế. Người ta phải tính toán lãi đủ trên mỗi đầu lợn mới buôn còn tôi thì lấy số lượng làm lãi", Nguyễn Văn Chiến cho biết.

Đại gia buôn lợn đem hết tài sản đi từ thiện, không cho con đồng nào, lý do sốc! - Hình 5

Sau nhiều năm làm kinh doanh, Nguyễn Văn Chiến đã tích lũy khối tài sản khủng. "Đại gia buôn lợn" cũng từng trở thành tâm điểm vào năm 2022 khi tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày cưới quy tụ dàn xe khủng trong khuôn viên biệt thự dát vàng, mời nhiều ca sĩ nổi tiếng như ca sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Khánh Phương, ca sĩ Dương Ngọc Thái, ca sĩ Tố My, Giang Hồng Ngọc...

Đại gia buôn lợn đem hết tài sản đi từ thiện, không cho con đồng nào, lý do sốc! - Hình 6

Chia sẻ về lý do tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới hoành tráng, anh Chiến cho biết gia đình vợ từng không đồng ý cho 2 người đến với nhau, vợ anh vẫn quyết theo anh, không cần cưới xin. "Nhân dịp kỷ niệm vợ chồng chung sống với nhau được 15 năm, tôi muốn tổ chức tri ân cho vợ, cô ấy đồng cam cộng khổ với tôi từ lúc tay trắng", anh Chiến kể.

Giàu có nhưng anh Chiến được nhận xét là sống chan hòa với bà con lối xóm. Anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện tại quê nhà.

Đại gia buôn lợn đem hết tài sản đi từ thiện, không cho con đồng nào, lý do sốc! - Hình 7

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Thêm 1 tú ông showbiz bị bắt: Từng ngồi tù vì chất cấm, "gà" toàn người mẫu, DV

Thảo Mai18:39:35 01/02/2024
Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Thái (26 t.uổi, quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra về hành vi môi giới cho các cô gái vui vẻ với khách, hưởng lợi đến hơn 15 tỉ đồng.

 5  |  1 Thảo luận  |  

Chồng tiễn vợ ở Hưng Yên đã bỏ trốn, camera chung cư ghi lại khoảnh khắc đáng sợ

Keng16:35:00 12/01/2024
Ngày 12/1, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang điều tra vụ việc có dấu hiệu hại người khiến 1 người không qua khỏi xảy ra tại chung cư Lạc Hồng Phúc.

 2  |  1 Thảo luận  |  

Á.n m.ạng từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt

Tin tài trợ
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra nhiều vụ án rất nghiêm trọng mà nguyên nhân xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày...

Tòa chia thừa kế đường dự mở, VKS kháng nghị hủy án

Tin tài trợ
Tòa chia thừa kế cả đường dự mở 20 m ngang là lối đi của nhiều hộ dân khác; VKS kháng nghị hủy án vì chưa làm rõ phần đất này là đường dự mở hay di sản thừa kế của chủ đất cũ
hằng du mụccâu chuyện hoa hồngbaby monsterxemesisđộ mixiblackpinkxoài noncháycháy nhàquang linh -lưu diệc phithủy tiên