Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn

Bảo Nam15:41 02/03/2024

 3  |  1 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Câu chuyện của một cụ ông 100 t.uổi sống tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến nhiều người ngạc nhiên khi ở độ t.uổi quá lứa vẫn có sức bền dẻo dai đáng khâm phục.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng cho thấy cụ ông râu tóc bạc phơ, da dẻ nhăn nheo nhưng từ đôi mắt vẫn ánh lên thần thái minh mẫn, tự tin tràn đầy.

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn - Hình 1

Cụ ông 100 t.uổi trở thành cái tên truyền kỳ trong giới dân tập gym ở Thành phố Biên Hòa khi sở hữu sức mạnh mà nhiều người trẻ cũng phải khâm phục. Được biết, cụ ông đã bước sang lứa t.uổi trường thọ nhưng vẫn thường xuyên đến phòng tập gym để đẩy tạ nhằm nâng cao sức khỏe cũng như sự cường tráng của bản thân.

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn - Hình 2

Theo thông tin được chia sẻ trên kênh Độc Lạ Bình Dương, cụ ông trong câu chuyện tên thật là Phạm Mạnh Hùng, sinh năm 1925 và hiện nay đã hơn 99 t.uổi. Cụ ông đẩy tạ quê gốc ở Hải Phòng nhưng nhiều năm nay đều cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo nhiều người từng nói chuyện với ông Hùng cho biết, ông không ở cố định mà thường xuyên di chuyển giữa Đồng Nai với các tỉnh lân cận.

Phương tiện đi lại chủ yếu của cụ ông 100 t.uổi là chiếc xe gắn máy cũ. Mặc dù t.uổi cao nhưng sức của cụ ông lại không hề yếu. Một chủ phòng gym kể rằng, cụ từng một mình chạy xe gắn máy đi từ Đồng Nai đến Tây Ninh, sau đó quay trở lại Đồng Nai. Việc di chuyển giữa nhiều tỉnh không biết vì nguyên nhân gì nhưng chứng tỏ cụ là một người rất thích đi đây đi đó khám phá.

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn - Hình 3

Thời gian cụ ông 100 t.uổi đến phòng gym luyện tập không cố định. Một điều bí ẩn xoay quanh cụ ông này là ông không muốn người khác biết cụ thể nơi ở của mình. Những điều mà các chủ phòng gym từng tiếp xúc với cụ ông biết được đều do cụ ông kể lại. Nói về hoàn cảnh gia đình của cụ ông, các chủ phòng gym tiết lộ ông không có vợ con.

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn - Hình 4

Công việc kiếm sống của cụ ông cũng không được chính chủ đề cập đến. Chỉ biết thỉnh thoảng, cụ ông sẽ đi xe gắn máy hiệu Honda Wave đến phòng tập gym, sau đó vào đẩy tạ. Mỗi bên tạ đẩy có trọng lượng 25 kg. Cụ ông không ngần ngại đẩy cả hai tạ là 50 kg. Sức khỏe dẻo dai của cụ ông 100 t.uổi khiến nhiều người chứng kiến đều bất ngờ.

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn - Hình 5

Nguyên nhân cụ ông 100 t.uổi vẫn đến phòng gym đẩy tạ nặng là nhằm duy trì sức khỏe. Khi được hỏi, cụ ông nói lại với các chủ phòng gym bí quyết giữ sự minh mẫn ở độ t.uổi gần 100 là phải ăn uống lành mạnh. Cụ ông ít ăn cơm mà thay vào đó là các thực phẩm giàu chất xơ như rau củ. Đồng thời, cụ ông tập thói quen đi ngủ sớm từ khi còn trẻ, khoảng 8-9 giờ tối là ông đã lên giường nghỉ ngơi.

Ngoài câu chuyện về cụ ông tập tạ ở trên, gần đây mạng xã hội xôn xao trường hợp 1 cụ ông Việt không ngủ suốt 6 thập kỷ.

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn - Hình 6

Theo đó, một nông dân 80 t.uổi tên Thái Ngọc cho rằng đã hơn 60 năm mình không ngủ và điều đó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hàng ngày của ông. Vâng, người nông dân này chắc chắn xứng đáng được ghi vào Kỷ lục Guinness Thế giới.

Trong nhiều năm qua, người đàn ông Việt Nam này đã trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông ở quê nhà vì tầm quan trọng của giấc ngủ trong việc duy trì cuộc sống khỏe mạnh là điều không thể chối cãi. Hầu hết mọi người không thể chịu được nếu chỉ một ngày nếu không ngủ ít nhất vài giờ. Tuy nhiên, người đàn ông 80 t.uổi này khẳng định rằng ông đã không ngủ suốt 60 năm qua và điều này không gây ra vấn đề gì cho sức khỏe của ông, quả thực ông trông rất khỏe mạnh.

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn - Hình 7

Vì Thái Ngọc chưa tìm kiếm sự trợ giúp y tế hay khoa học để giải quyết tình trạng của mình nên những người duy nhất có thể xác nhận thực tế này chỉ là những người thân thiết với ông. Vợ, con cái, bạn bè, hàng xóm và người quen của ông đều khẳng định rằng họ chưa bao giờ thấy ông ngủ. "Tôi không biết việc thiếu ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không nhưng tôi vẫn cảm thấy ổn và có thể làm công việc đồng áng bình thường như những người khác", ông nói.

Khi Thái 20 t.uổi, ông bị một cơn sốt dữ dội để lại di chứng nặng nề trên cơ thể, một trong số đó là tình trạng mất ngủ bất thường. Người nông dân tiết lộ rằng ông đã thử nhiều loại thuốc, biện pháp khắc phục tại nhà cũng như các kỹ thuật và thủ thuật đa dạng nhất nhưng không có kết quả.

Mặc dù khi còn trẻ ông tin rằng chứng mất ngủ của mình chỉ là tạm thời nhưng tình trạng này vẫn tồn tại suốt 6 thập kỷ. Ở quê nhà, Thái Ngọc được coi là kỳ tích có một không hai. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin y tế, có khả năng người đàn ông 80 t.uổi đang ngủ rất ít mà không hề hay biết.

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn - Hình 8

Một số người mắc chứng mất ngủ gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa thức và ngủ, nghĩa là người đàn ông 80 t.uổi có thể trải qua những khoảng thời gian ngủ ngắn trong ngày mà không hề hay biết. Tiến sĩ Vikas Wadhwa của Dịch vụ giấc ngủ Úc giải thích: "Những giấc ngủ ngắn đủ năng lượng này có thể đủ để giúp ông ấy hoạt động bình thường".

Sự thật là ngay cả với những giấc ngủ ngắn, 60 năm không ngủ đủ giấc dường như là điều không thể đối với một người bình thường. Nhiều yếu tố có thể dẫn đến chứng mất ngủ và mặc dù hậu quả của nó cũng rất nhiều nhưng ủ rũ phải là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất trong mọi trường hợp. May mắn thay, có rất nhiều nguồn lực mà chúng ta có thể thử để có được một giấc ngủ ngon.

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn - Hình 9

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không
le sserafim coachellabảo mẫu giật chồngthơ nguyễn phẫu thuật thẩm mỹdiệp không chổiqueen of tearssoanh và diệptiktoker ciindữ phượng hànhchu thanh huyềnngô đình namlâm canh tânroséminh tútriệu lệ dĩnh