Nam sinh ra tay với bạn chỉ vì 500.000: Sở GD-ĐT TP HCM vào cuộc, yêu cầu phạt nặng, xử lý triệt để

Bảo Tiên16:18 30/10/2023

 3  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

Được biết, sự việc trên xảy ra tại một trường THCS nằm trên địa bàn TP HCM. Theo đó, ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhanh chóng vào cuộc nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng đáng báo động trong môi trường học đường.

Từ tối ngày 29/10, một đoạn clip lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội về sự việc một n.am s.inh ra tay một cách mạnh bạo vào đầu và mặt một n.am s.inh khác, diễn ra trong lớp học. Trong khi đó, những em học sinh chứng kiến chỉ nói bình tĩnh nhưng không có động thái kiên quyết ngăn cản.

Trong đoạn clip lan truyền, một học sinh nam đứng và có hành động mạnh bạo vào phần tóc, đồng thời tác động vật lý liên tục vào mặt và đầu một n.am s.inh khác. Em bị tác động vật lý chỉ ngồi ôm đầu và không phản kháng, xung quanh một số học sinh chứng kiến nhưng chỉ có một em học sinh khuyên "bình tĩnh", "lỡ rồi", còn lại không kiên quyết ngăn cản.

Nam sinh ra tay với bạn chỉ vì 500.000: Sở GD-ĐT TP HCM vào cuộc, yêu cầu phạt nặng, xử lý triệt để - Hình 1

Theo tìm hiểu của phóng viên, đoạn clip dài khoảng 20 giây diễn ra trong lớp học tại Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh).

Được biết, hai học sinh trên mâu thuẫn xuất phát từ sự việc học sinh bị tác động vật lý nhặt được tờ t.iền 500.000 đồng nhưng không trả, n.am s.inh thực hiện hành vi mạnh bạo với bạn có đòi nhiều lần nhưng không được nên xảy ra sự việc trên.

Theo một giáo viên, gia đình hai n.am s.inh trong clip cũng đã gặp gỡ, giải quyết sự việc.

Một cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết Sở đã yêu cầu nhà trường và các bên liên quan trình báo về sự việc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết trong sáng nay (30/10), hai n.am s.inh liên quan trong clip " tác động vật lý liên tiếp vào bạn trong lớp học vì... 500.000 đồng" vẫn đi học bình thường.

Nam sinh ra tay với bạn chỉ vì 500.000: Sở GD-ĐT TP HCM vào cuộc, yêu cầu phạt nặng, xử lý triệt để - Hình 2

Hiện Trường THCS Đống Đa đã gửi báo cáo về sự việc đến Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh. "Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh báo cáo về sự việc và hướng xử lý", ông Minh cho biết.

Ông Minh cũng chia sẻ thêm, sự việc trong clip đúng là xảy ra tại Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh). "Theo thông tin ban đầu mà chúng tôi nắm được thì sự việc xảy ra vào chiều 25/10 tại một lớp thuộc khối 9 ở Trường THCS Đống Đa. N.am s.inh bị một bạn khác đ.ánh nhặt được 500.000 đồng.

Nam sinh đ.ánh bạn thì cho rằng 500.000 đồng đó là của mình và có hỏi bạn nhiều lần. Tuy nhiên, n.am s.inh kia không trả lại vì cho rằng đó là của mình nhặt được. Hai n.am s.inh này học cùng lớp". Cũng theo ông Minh thì Trường THCS Đống Đa đã mời phụ huynh và học sinh liên quan lên làm việc.

Bên cạnh đó, phía cơ quan có thẩm định cũng đang tiến hành kiểm tra thương tổn đối với n.am s.inh bị bạn tác động vật lý. Sau khi đã có kết quả rõ ràng về thương tổn để lại sẽ quy chiếu theo đó nhằm đưa ra hình thức phạt phù hợp.

Nam sinh ra tay với bạn chỉ vì 500.000: Sở GD-ĐT TP HCM vào cuộc, yêu cầu phạt nặng, xử lý triệt để - Hình 3

Hành vi cố ý gây thương tích tùy theo mức độ, tính chất cũng như hậu quả sẽ phải chịu trách nhiệm dân sự hoặc hình sự hoặc xử phạt hành chính thỏa đáng.

Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác tùy theo tính chất mức độ mà áp dụng các mức phạt khác nhau.

Nam sinh ra tay với bạn chỉ vì 500.000: Sở GD-ĐT TP HCM vào cuộc, yêu cầu phạt nặng, xử lý triệt để - Hình 4

Theo quy định của pháp luật, về cơ bản, hành vi cố ý gây thương tích sẽ bị khởi tố hình sự theo khoản 1 Điều 134 nếu mức độ thương tích từ 11% đến 30%. Tuy nhiên, khi thực hiện hành vi gây thương tích mà có một trong các các điều kiện được quy định từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều 134 thì dù mức độ thương tích dưới 11% vẫn có thể bị khởi tố hình sự.

Như vậy, trong trường hợp nếu bạn nam bị tác động vật lý kia có những dấu hiệu kể trên thì rất có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích theo khoản 1 Điều 134. Hành vi này có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc lãnh án từ 06 tháng đến 03 năm.

Nam sinh ra tay với bạn chỉ vì 500.000: Sở GD-ĐT TP HCM vào cuộc, yêu cầu phạt nặng, xử lý triệt để - Hình 5

Khi xác định được đầy đủ các dấu hiệu của tội phạm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người này. Việc áp dụng hình phạt sẽ do cơ quan tố tụng xem xét, quyết định. Bên cạnh việc có thể phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật thì họ còn có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bị hại.

Nam sinh ra tay với bạn chỉ vì 500.000: Sở GD-ĐT TP HCM vào cuộc, yêu cầu phạt nặng, xử lý triệt để - Hình 6

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Vụ n.ữ s.inh TP.HCM tố bị 'đ.ánh cắp' bài ở Genius Olympiad: thầy giáo thanh minh, Sở GD-ĐT vào cuộc

Hàn Di16:18:31 10/07/2023
Sự việc không dừng lại ở phạm vi tranh cãi trên mạng xã hội, ngay sau đó Ban giám hiệu, cùng các cá nhân liên quan đã vào cuộc để làm rõ vấn đề. Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng chính thức lên tiếng về tranh cãi này.

 5  |  0 Thảo luận  |  

Đề thi toán vào lớp 10 Hà Nội bị mờ, Sở GD-ĐT chấp nhận cả 'phương án dấu âm'

Tin tài trợ
Cũng trong sáng 12/6, khoảng 30 phụ huynh học sinh đã đến Sở GD&ĐT Hà Nội nộp đơn kiến nghị liên quan tới vụ việc đền toán thi vào lớp 10 bị in mờ dẫn đến việc thí sinh bị làm sai.

"Giúp" doanh nghiệp thông thầu, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên lĩnh 5 năm tù

Tin tài trợ
Trong hai ngày 1 và 2/3, TAND tỉnh Điện Biên đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Kiên, SN 1963, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Điện Biên về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng .

Vụ Apax Leaders: Sở GD-ĐT TP HCM chuyển hồ sơ sang công an

Tin tài trợ
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã hoàn tất quá trình thanh tra tại các trung tâm của hệ thống Anh ngữ Apax Leaders, chuyển các hồ sơ liên quan sang Công an TP HCM

Vụ hàng trăm học sinh trường iSchool Nha Trang nhập viện: Phụ huynh không cầm được nước mắt

Tin tài trợ
Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, sau khi có yêu cầu khẩn về việc làm rõ vụ ngộ độc tập thể tại trường iSchool Nha Trang, đến trưa 20-11, Sở Y tế tỉnh này cho biết số ca tiếp nhận là 600 ca, trong đó số ca nhập viện điều trị nội trú là 360 ca. Hiện còn 266 ca đang...

Khẩn trương xác định nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang

Tin tài trợ
Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã đến cơ sở cung cấp suất ăn cho Trường iSchool Nha Trang do hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam, số 25 Hai Bà Trưng, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang làm chủ, lấy mẫu thức ăn còn lưu để đưa đi xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả

Người mẹ thứ hai của học sinh dân tộc Chứt

Tin tài trợ
Năm học này, tuy không còn giảng dạy lớp ghép, nhưng cô Thưu vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt của mình cho các học sinh người Chứt, bởi cô biết thời gian đầu học hòa nhập sẽ rất khó khăn cho các em. Với lợi thế am hiểu tiếng của người Chứt, cô Thưu đã cùng xây dựng...

Cần Thơ: Chủ động ứng phó với các đợt triều cường vượt mức báo động III

Tin tài trợ
Trong đợt điều cường rằm tháng 9 cách đây hai tuần, mực nước ở Cần Thơ đã lập mốc lịch sử mới 2,27m, gây ngập sâu nhiều khu vực nội ô thành phố, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ cũng cho học sinh nghỉ học 5...

Sở Y tế TP.HCM tìm tên 579 nhân viên không cho con tiêm vaccine COVID-19

Tin tài trợ
Sở Y tế cho rằng, trong thời gian qua đơn vị có nhiều văn bản nhắc nhở các nhân viên y tế, người lao động trong toàn ngành y tế phải gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh, tất cả nhân viên y tế phải tiêm vaccine đầy đủ và đưa con em (từ 5 đến dưới 18 t.uổi) tiêm...
lisa taylor swiftbùi hữu cườngnam em phát ngônblackpinkmiss worldhoa hậu thế giớimai phươngtaylor swift