Hoàng Nguyên Vũ viết sớ dài tố bản chất Đàm Vĩnh Hưng, nói "rát mặt" cực thấm
45 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
Vì muốn tiết kiệm chi phí nên nhóm khách du lịch đã chuẩn bị sẵn 18kg hải sản rồi nhờ nhà hàng chế biến. Tuy nhiên, đến khi nhìn giá phụ thu 4,5 triệu đồng thì bắt đầu chê "ỏng ẹo", lên mạng bóc phốt chủ quán.
Ngành dịch vụ thường quen thuộc với câu nói "khách hàng là thượng đế". Tuy nhiên, không phải thượng đế nào cũng lịch sự và "chịu chơi" cả. Mới đây, Netizen xôn xao trước vụ ồn ào xảy ra tại một nhà hàng ở TP. Phan Thiết tỉnh Bình Thuận. Cụ thể, ngày 03/07, đoàn khách du lịch đi theo tour từ Bình Dương mang theo 18kg hải sản và nhờ cơ sở này chế biến. Mặc dù đã có giá niêm yết và thỏa thuận từ ban đầu nhưng khi nhà hàng báo giá phụ thu 4,5 triệu thì nhóm thực khách bắt đầu phản ứng. Họ cho rằng, đây là số tiền không thể chấp nhận và quá "chặt chém".
Sau khi chia sẻ lên MXH, nhóm du khách chẳng những không được đồng cảm mà còn bị Netizen chỉ trích ngược. Đa phần đều ném đá nhóm khách quá ích kỷ, chỉ biết lợi cho mình mà quên mất bài toán kinh doanh.Đối với các nhà hàng, việc nhận thực phẩm không rõ nguồn gốc là điều cấm kỵ vì có thể gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong tổng 4,5 triệu trên đã bao gồm tiền chế biến, phục vụ, mặt bằng, nhân viên... Cho nên, đây là mức giá hoàn toàn hợp lý. Nếu là những vị khách sành điệu, việc giá cả chênh lệch theo mùa, ngày lễ... cũng là điều hết sức bình thường.
Về phía nhà hàng, trao đổi cùng phóng viên, anh anh Nguyễn Ngọc Phong, quản lý nhà hàng Hùng Vương cho biết hôm đó khách rất đông, xấp xỉ 1000 người. Mặc dù nhà hàng chỉ phục vụ cơm trưa nhưng do nhóm khách liên tục nài nỉ và sợ hải sản bốc mùi nên mới chấp nhận "chốt đơn" chế biến. Quản lý chia sẻ, 18kg hải sản bao gồm: ốc hương, tôm hùm và một số loại ốc, sò khác... vì vậy khâu sơ chế cũng đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Bị thực khách phản ánh, phía nhà hàng không giấu được sự mệt mỏi vì phải liên tục giải trình, làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận.
"Là nhà hàng chuyên phục vụ ăn cơm trưa, chúng tôi rất ít khi nhận chế biến hải sản do thực khách mang vào bởi không thể biết chất lượng hải sản ra sao và nếu để xảy ra sự cố vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt nặng, đặc biệt là ảnh hưởng đến thương hiệu. Tuy nhiên do đoàn du khách này nài nỉ quá và sau khi đã thỏa thuận giá cả phụ thu 250 ngàn đồng/kg thông qua hướng dẫn viên đã thống nhất với đoàn du khách nên chúng tôi mới chế biến để phục vụ" - anh Phong cho biết và cung cấp đoạn tin nhắn giữa hướng dẫn viên với người trưởng đoàn du khách. Do nhà hàng của chúng tôi có hệ thống bếp thông với phòng ăn máy lạnh nên khi sơ chế phải lựa từng con ốc, rồi hấp xong phải phục vụ từng loại hải sản ăn kèm mắm gừng, muối ớt, muối ớt xanh, muối tiêu chanh..., các loại rau. Đó là chưa kể chi phí quản lý; lương cho nhân viên phục vụ, bếp; mặt bằng, điện nước; khấu hao và chi phí khác. Hơn nữa tất cả đều đã được thỏa thuận, thống nhất từ trước nhưng không hiểu sao nhóm du khách sau khi rời nhà hàng mới phản ảnh khắp nơi" - anh Phong chia sẻ.
Chung dòng bức xúc của dư luận, mới đây, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng đăng đàn chỉ trích những vị khách khó chiều. Anh mỉa mai, nếu muốn tiết kiệm thì những người này nên trực tiếp lặn xuống biển để thưởng thức thay vì nhờ người khác "làm hộ". Hoặc nếu muốn tiết kiệm thì thuê sẵn nhà dân chứ không nên vào nhà hàng sang trọng làm gì. Ý kiến của Hoàng Nguyên Vũ được nhiều khán giả ủng hộ vì đã thấu hiểu cho nỗi lòng ngành dịch vụ.
Nguyên chia sẻ của nhà báo:
Khôn thế, trái đất nào chứa cho nổi?
Qua giờ thấy người ta rần rần tranh cãi vụ khách mang 18 kg hải sản vào một nhà hàng nhờ chế biến. Toàn là sơn hào hải vị nào ốc hương nào tôm hùm. Và cuối cùng bị tính 4,5 triệu tiền nấu nướng.
Thế là mặt nặng mày nhẹ. Thế là kêu đắt. Thế là bằng cách này hay cách kia thông tin lên mạng xã hội.
Lại miếng ăn. Lại hải sản. Lại tố ầm ĩ.
Tố cái gì mà tố? Nhà hàng đó nhận chế biến cho là may rồi đấy, có nhà hàng nó còn không cho mang vào cơ, rồi thử để 18 kg hải sản đó thêm một ngày xem có dùng được một chút gì không đã.
Hơn nữa, việc nấu nướng người ta cũng phải củi lửa, người làm, bát đĩa, điện đóm, mặt bằng...rồi đến tháng cũng phải thuế má nữa, chứ đâu ra có một loạt người đứng ế sưng chờ mấy người mang hải sản đến nấu dùm để lấy về vài đồng tiền lẻ cho vừa lòng mấy người?
Phải tôi tôi còn lấy đắt hơn chứ ngồi đó mà phốt với chả phiếc, rách việc.
Mà nếu xác định đi du lịch tiết kiệm kiểu này thì tốt nhất nên thuê một nhà dân có đồ nấu nướng, muốn mua cả ao cá, cả sông tôm, cả biển mực về nấu mà ăn cũng được.
Còn không thì ăn ít lại, tiết kiệm chút để chơi vui mà lại chống béo giảm mập, bởi ăn cho nhiều cũng có hay ho gì đâu, còn lại để thời gian sức lực mà đi chơi, đi thăm thú chứ ai lại để phiền muộn vì miếng ăn, mất hay nhở?
Chứ đời thuở nhà ai đi du lịch lại ra chợ mua thêm 18 kg hải sản mang theo, lạy đấy. Xách được chỗ đó tôi cũng phát mệt với mấy người rồi. Đã vậy nhờ nhà hàng người ta chế biến xong, lại còn kêu đắt. Đã muốn ra chợ mua cho rẻ lại còn nhờ người chế biến cho rẻ nữa, ơ, đâu ra khôn thế?
Còn đã tiết kiệm thì tiết kiệm cho nốt, lặn xuống biển bắt tôm bắt mực ăn trực tiếp dưới đó đi. Đỡ phiền ai, đỡ tốn tiền.
Kim mộc thuỷ hoả thổ muốn lấy hết cả ngũ hành. 12 con giáp muốn xơi luôn cả 12. Khôn thế trái đất này đâu có chỗ cho mấy người hả giời?
Hoàng Nguyên Vũ mắng bà Phương Hằng dạy hư phụ nữ, réo người lái xe vừa karaoke Minh Lợi15:54:07 12/12/2024Vừa qua, công an huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) đã mời người phụ nữ vừa lái ôtô, vừa hát lên làm việc. Tại cơ quan công an, người này khai tên N.T.L (32 tuổi, trú xã Hòa An, huyện Krông Pắc).
45 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
11 | 2 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
57 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
2 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
175 | 3 Thảo luận | Chia sẻ
4 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 1 Thảo luận | Chia sẻ
3 | 0 Thảo luận | Chia sẻ
1 | 0 Thảo luận | Báo cáo