Hoàng Nguyên Vũ "vỗ mặt" Phương Thanh: "Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận,

Rosé13:50 04/06/2022

 2  |  0 Thảo luận  |  Báo cáo

Theo dõi trên

"Ai thì tôi không nói, nhưng như chị, suốt ngày tu, rồi làm việc thiện nguyện, mà vẫn cứ sân hận, đổ lỗi hết cho người, hết cho đời, tôi nghĩ không ổn chút nào. Không có cái gì trên đời này là không có nguyên do nhưng không có nguyên do nào quan trọng bằng việc mình vượt qua nó."

Trước đó, những động thái của Phương Thanh trên mạng xã hội khiến công chúng nghĩ rằng nữ ca sĩ và chàng trai trẻ đang yêu nhau. Thay vì che đậy hay phủ nhận như những trường hợp khác, giọng ca "Trống vắng" vui vẻ đón nhận, thậm chí còn thoải mái khoe thêm những khoảnh khắc tình tứ của mình và "người tình tin đồn".

Danh tính của chàng "phi công" cũng nhanh chóng được săn lùng. Công chúng lại tiếp tục được một phen "hết hồn" khi phát hiện anh chàng kém cô tới 20 t.uổi.

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 1

Trong một bài phỏng vấn với báo Thanh Niên, giọng ca "Một thời đã xa" cho biết: "Tôi chỉ nói Kiên là bạn trai, còn hiểu ra sao thì mấy ngày qua mọi người tự hiểu và suy diễn. Tôi đâu khẳng định điều gì và luôn chịu trách nhiệm với phát ngôn của mình.

Với tôi, Kiên là người yêu trong nghệ thuật, là bạn trai diễn cùng MV! Tất cả những tình cảm hay những gì tôi chia sẻ thời gian qua đều là trong công việc cùng nhau. Từ việc chuẩn bị tâm lý để làm sao cho tự nhiên khi quay MV 'Chuyện về người con gái', chụp ảnh hay tập hát với nhau để sắp tới tham gia khách mời trong live show Cuộc đời mới của tôi... Nhưng sao tôi phải báo cáo với công chúng tất cả? Tôi mời Kiên quay MV đâu có cần báo cáo với mọi người là Kiên đã có vợ có con".

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 2

Trước câu chuyện ồn ào này, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã có chia sẻ dài trên trang cá nhân: "Hơn thua, đổ lỗi như vậy, vẫn chưa đủ hả chị?

Phải khẳng định là xưa giờ tôi không ghét gì chị cả (và cũng chẳng có lý do gì để ghét). Tính tôi hay bỡn cợt giễu nại những thứ thấy nó khôi hài kệch cỡm, kiểu mua vui vài trống canh, chứ chẳng có cái gì quan trọng hoặc ghê gớm trên đời này để tôi phải dùng đến hai từ 'thù hận' cả.

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 3

Nên chuyện chị với cháu trẻ, úp úp mở mở, dắt mũi bao người, tôi chỉ thấy buồn cười. Không thấy cái gì khác. Cũng như bao lần, thấy ai đụng đến mình là chị biên tus đưa ra các thuyết âm mưu, nói là lộ diện người nọ lộ mặt người kia và gom người ta cùng một rọ với cái người mà chị tự mặc định là 'kẻ thù của chị'.

Nói thẳng, ai bạn thân, ai kẻ thù của chị trong cái chuỗi sân si sân hận nặng nghiệp của chị, tôi chẳng bận tâm làm gì. Nghiệp ai người trả phúc ai người hưởng, chẳng liên quan gì đến tôi. Chị l.ên đ.ỉnh cao hay xuống vực thẳm, đời chị, chị chịu trách nhiệm. Tôi không rỗi rãi đi vui cùng hoặc buồn cùng chị, chị nhé.

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 4

20 năm trước, chị với giọng ca bản năng và m.áu lửa, đã hiện hữu một góc khó quên trong ký ức của chúng tôi. Khắp các ký túc xá mỗi tối, đâu đâu cũng vang lên tiếng hát của chị.

Cứ hát bằng cảm xúc thật, sẽ lay động đến cảm xúc thật. Chị đã làm được điều đó. Nhưng, việc khai thác quá đà giọng hát thiên về cổ họng, lại không giữ gìn, luyện thanh như một người hát chuyên nghiệp, thì một ngày nào đó mất giọng là chuyện hết sức bình thường. Bất kỳ ai cũng đều thế, không riêng gì chị.

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 5

Nếu ca sĩ có điểm dừng điểm nghỉ cho giọng hát, biết nói lời từ chối để cho cổ họng nghỉ ngơi, thì chắc chắn giọng hát ấy sẽ bền bỉ hơn. Điều này rất dễ thấy ở những ca sĩ học hành bài bản như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh hay Mỹ Tâm. Sau bao nhiêu năm, dù có thể giọng họ không được như thời xuân rỗi, nhưng không phải mất một cách không kèn không trống.

Chị sai rồi, giọng chị mất là do chị, không do ai cả. Những lúc hát sung lên, t.iền thu về hàng đống thì cũng có lúc im hơi nhìn màn nhung khép lại, đó là sự nghiệt ngã và cũng là cái nghiệt ngã bình thường của sân khấu.

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 6

Chị không nhìn vào điều đó mà tìm một ai đó để đổ lỗi. Dĩ nhiên, chị có lý do của chị và có những điều khó có thể giải thích bằng những giác quan thông thường. Nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ ai phản đối chị thì chị cũng đều gom vào một dây rồi đổ lỗi tất tần tật. Như thế là xấu tính và không biết nhìn vào bản thân mình.

Một ngày mùa hè năm 2010, tôi nhớ không nhầm, tôi gặp chị phỏng vấn. Thời điểm đó tôi rất đồng cảm. Chị đã nói rất thật t.iền bao năm chị kiếm được rồi cũng chốc lát về không vì chị phải gồng gánh nhiều nợ nghiệp từ người thân. Tôi thấu hiểu và thương chị thật sự.

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 7

Rồi gặp gỡ, rồi chuyện trò, tôi càng quý tính hào sảng nhưng mơ hồ sau đó tôi sợ: sợ cái sự 'liêu trai' mà chị lậm vào rất sâu trong đời. Chị nhìn đâu cũng thấy ma quỷ và nói cái gì cũng cho là có người này độ chị nói, người kia độ chị. Hay kể cả chị hát được cũng do 'cô' hát chứ không phải chị hát.

Tôi chọn sự lặng lẽ rời xa, đó là phản ứng thông thường của tôi với mọi thứ mà tôi không muốn hiểu hoặc thấy đi xa ranh giới của sự bình thường. Sau một thời gian, tôi nhìn thấy hình ảnh chị trong màu áo cư sĩ, tôi mừng cho chị. Mong là sự hướng nội đó, giúp chị cân bằng và bình an hơn.

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 8

Và quan trọng nhất, nếu tu thực sự, người ta sẽ nhìn ra kiếp nghiệp để mỉm cười rồi bình yên sống mặc gió bão có vần vũ xung quanh đi chăng nữa. Tuy nhiên, tôi thấy điều này không đúng trong trường hợp của chị.

Dĩ nhiên tôi không bận tâm vì đó không phải là việc của tôi. Chị tu thì phúc chị hưởng. Chị gây nghiệp thì nghiệp chị gặt, vậy thôi.

Hãy nhớ rằng chị ủng hộ cái người mà đã t.ra t.ấn lỗ tai toàn dân hàng năm trời để pháp luật phải thực hiện sự nghiêm minh với người đó, tôi cũng chưa một lần nhắc đến chị.

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 9

Không phải tôi sợ gì chị hay người đó. Đơn giản là có những nơi người đàng hoàng sẽ không nhúng chân vào nữa nếu họ từng lỡ nhúng, để bảo vệ sự sạch sẽ của đôi chân họ, chị ạ.

Ai thì tôi không nói, nhưng như chị, suốt ngày tu, rồi làm việc thiện nguyện, mà vẫn cứ sân hận, đổ lỗi hết cho người, hết cho đời, tôi nghĩ không ổn chút nào. Không có cái gì trên đời này là không có nguyên do nhưng không có nguyên do nào quan trọng bằng việc mình vượt qua nó.

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 10

Nếu tu là một cách để vượt qua thì tự nghĩ ra nguyên do để đổ lỗi, để sân si với đời với người thì có gọi là tu không, hay là giả tu? Hay là dùng tu để làm màu làm mè?

Sự việc mới đây, nhắc lại lần nữa, tôi chỉ cười cợt trêu đùa vì tôi thấy lố (cái gì lố tôi cũng trêu ghẹo hết, đó là nhược điểm của tôi, tôi sẽ sửa dần). Mà không chỉ tôi, ai cũng thấy lố. Chị thấy hay không chính là từ chị. Còn chị không thấy mà đem người khác ra đổ lỗi bằng những thuyết âm mưu tiếp tục, thì tôi lại thấy tội nghiệp cho chị thôi.

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 11

Bao năm hơn thua sân hận, nếu chị vẫn chưa thấy đủ thì chị cứ tiếp tục theo ý chị đi, chị nhé. Nghệ sĩ cũng dăm bảy loại, người cống hiến cho cuộc đời, nhưng người làm phiền cuộc đời, là chuyện có thật ạ!"

Nam nhà báo chia sẻ thêm: "Chuyện chị ấy với ông Đàm, cũng ầm ĩ thời gian dài. Mình với ông Đàm block nhau, vì không cùng suy nghĩ và văn hoá sống. Mình cũng rời chị ấy vì thấy thế giới sống của chị ấy rất phức tạp, khác thế giới sống của mình. Giờ cứ ai phản đối chị ấy là chị gom họ vào phe ông Đàm. Suy nghĩ kiểu trẻ con."

Hoàng Nguyên Vũ vỗ mặt Phương Thanh: Suốt ngày tu, làm việc thiện nguyện, mà vẫn sân hận, đổ lỗi cho người - Hình 12

Bạn có THÍCH bài viết này chứ?
Không

Chủ đề liên quan

Bị ‘ném đá’ vì dùng ‘người yêu’ PR bài hát mới, Phương Thanh lên tiếng làm rõ mối quan hệ ở hiện tại

Tin tài trợ
Chia sẻ mới nhất của Phương Thanh về mối quan hệ với Doãn Chí Kiên nhận được sự đồng cảm, thấu hiểu từ đông đảo người hâm mộ

Nhà báo Hàn Ni mắng Phương Thanh: "Khi không đủ tài năng, người ta dùng chiêu trò"

Rosé10:47:00 04/06/2022
Theo đó, Nhà báo Hàn Ni không chấp nhận việc một nghệ sĩ lấy khán giả ra làm trò đùa, đồng thời nữ nhà báo cũng mong muốn người hâm mộ lựa chọn đúng đắn, sáng suốt những thông tin trên MXH

 1  |  0 Thảo luận  |  

1 nam ca sĩ gay gắt đá xéo Phương Thanh dùng chuyện tình cảm để PR, danh tính mới gây bất ngờ

Tin tài trợ
Trong lúc sự việc của Phương Thanh đang gây chú ý, bài viết của nam ca sĩ này khiến nhiều người tin rằng anh đang đá xéo đồng nghiệp

Phương Thanh và chiêu trò PR gây phẫn nộ: Gậy ông đ.ập lưng ông

Tin tài trợ
Phương Thanh PR bằng chiêu lừa tình cảm dù là do tự ti vào sức hút của mình hay do quá ngạo mạn, xem thường khán giả thì hậu quả cũng là gậy ông đ.ập lưng ông

Biết "tình trẻ" có vợ, Phương Thanh: "Tôi chăm Kiên hơn cả người yêu"

Tin tài trợ
Dù biết Doãn Chí Kiên đã có vợ con nhưng Phương Thanh vẫn bày tỏ việc mình cưng, chăm sóc cho đối phương hết mức, khen ngợi nhiệt tình

Phương Thanh úp mở yêu bạn trai kém 20 t.uổi và chiêu trò lố bịch

Tin tài trợ
Việc Phương Thanh úp mở chuyện tình cảm với Doãn Chí Kiên khiến công chúng tức giận. Họ chỉ trích nữ ca sĩ dùng chuyện đời tư để PR sản phẩm

Cho là bị lừa, nhiều khán giả tuyên bố 'tẩy chay' Phương Thanh

Tin tài trợ
Việc Phương Thanh khoe bạn trai rồi quay xe tuyên bố họ chỉ là cặp đôi trong nghệ thuật khiến nhiều khán giả tức giận cho là bị lừa, tuyên bố tẩy chay nữ ca sĩ

Phương Thanh bị 'ném đá' vì chiêu trò dùng 'người yêu' để PR sản phẩm

Tin tài trợ
Việc Phương Thanh khẳng định Doãn Chí Kiên chỉ là người yêu trong nghệ thuật của cô thay vì bạn trai thật sự khiến khán giả vừa hụt hẫng vừa bức xúc

Doãn Chí Kiên thống nhất với bà xã không ghen khi "hẹn hò" chị Chanh

Tin tài trợ
Thời gian gần đây, Phương Thanh và Doãn Chí Kiên trở thành tâm điểm của sự chú ý khi công khai tình tứ trên mạng xã hội

Phương Thanh bất ngờ nói thẳng về số t.iền thu được sau khi dính nghi vấn hẹn hò với Doãn Chí Kiên

Tin tài trợ
Sau nhiều ngày khiến dân tình xôn xao vì nghi vấn hẹn hò trai đẹp kém 19 t.uổi Doãn Chí Kiên, Phương Thanh tiếp tục g.ây s.ốc khi tiết lộ số t.iền khủng thu được sau khi gây chú ý

Phương Thanh chính thức lên tiếng về quan hệ thật với Doãn Chí Kiên

Tin tài trợ
Sáng 2/6, Phương Thanh chính thức lên tiếng loạt tin đồn ác ý xoay quanh Doãn Chí Kiên. Được sự đồng ý của anh, ca sĩ lên tiếng công khai lần duy nhất để mọi thứ rõ ràng, sòng phẳng
tớ là lộcông bố điênnàng mơphương oanh sinh đôihoàng kim chihoàng thùynhư loanquốc cường gia laiđàm thu trangcường đô labrad pitt.angelina jolie